Top 6 camping là gì tốt nhất, bạn nên biết

Dưới đây là danh sách camping là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Camping được dịch ra tiếng việt nghĩa là cắm trại, nhưng nếu chỉ nói đơn giản vậy thôi, chắc chắn các bạn vẫn cò mơ hồ về khái niệm này. Và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách chi tiết hơn để trả lời cho câu hỏi Camping là gì?

Camping là một hoạt động du lịch mang tính trải nghiệm. Hoạt động này bao hàm rất nhiều những hoạt động như: Dã ngoại, leo núi, du lịch phượt, Trekking, Hiking…Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hoạt động này ngay sau đây.

camping là gì

Hoạt động Camping là gì?

Hiểu theo một góc độ hẹp thì Camping là hoạt động cắm trại hay dựng lều trại, nhưng đó chỉ là một hoạt động nhỏ bên trong đó.

Chính xác Caping dùng để chỉ một chuỗi những hoạt động, vui chơi, giải trí, đi bộ, ngủ nghỉ ở môi trường tự nhiên. Hoạt động này giúp cho con người gần gũi hơn với thế giới tự nhiên.

Nguồi gốc lịch sử của hoạt động cắm trại

Cha đẻ của hoạt động du lịch này là Thomas Hiram Holding vào những năm 1800, những du khách đầu tiên tham gia vào hoạt động Camping là người anh. Sau đó hoạt đông này dã lan sáng rất nhiều quốc gia khác.

Về sau hoạt động cắm trại trở thành một hoạt động hội nhóm và gia đình. việc thành lập liên đoàn quốc tế cắm trại ET De Caravanning năm 1932 đã đánh dấu cho sự phát triển của hình thức du lịch này.

lịch sử hình thành camping

Sa khi hoạt động này trở lên phổ biến rộng rãi với số lượng người tham gia đông đảo. Có nhiều hoạt động cắm trại có sự tham gia của rất nhiều người hình thành lên một khu cắm trại với khung cảnh rất ấn tượng.

khu cắm trại tập thể

Lợi ích của việc “Go Camping”

Cắm trại là một hoạt động mang lại rất nhiều lợi ích. Cho tới thời điểm này thì hoạt động cắm trại được coi là hình thức giải trí mang lại nhiều giá trị cho người tham gia.

1. Khám phá thiên nhiên

Hòa mình vào không khí thiên nhiên hoang dã, tách biệt hẳn với cuộc sống thường nhật với rất nhiều những bận rộn và lo toan riêng.

Bạn sẽ được đến gần hơi với cuộc sống hoang sơ đơn giản và độc đáo. Tùy thuộc vào sở thích và kinh nghiệm cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình một hình thức đi cắm trại phù hợp.

Nếu bạn thích trải nghiệm một khung khí cắm trại đơn giản nhẹ nhàng thì bạn có thể tham gia vào một đoàn, có thể là đi với công ty, hội nhóm hay gia đình riêng của bạn.

Nếu như bạn có con nhỏ và cho chúng cùng tham gia vào hoạt động dã ngoại cắm trại sẽ là một cơ hội tuyệt vời để chúng hiểu hơn về thiên nhiên.

2. Học cách sinh tồn giữ chốn hoang dã

Bạn sẽ có được cảm giác sinh tồn giữ thiên nhiên. Mọi hoạt động của bạn như đi lại và ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại đều khác hẳn vời ngày thường.

Ngoài những đồ ăn đã mang theo bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ nấu nướng, lều trại, túi ngủ, dụng cụ sinh tồn….

Đó cũng là một đặc điểm rất thú vị mà nhiều người đến với cắm trại chính vì những yếu tố trên.

3. Giải tỏa căng thẳng tăng cường sự gắn kết

Chính nhờ những hoạt động mang tính tập thể trên mà các thành viên trong gia đình cũng như đội nhóm sẽ trở lên gắn kết hơn rất nhiều. Là tiền đề cho những mối quan hề bền chặt hơn.

Tách mình ra khỏi áp lực công việc hàng ngày. Một chuyến Camping sẽ giúp bạn “xạc” lại năng lượng cho toàn bộ cơ thể cũng như tinh thần của mình để quay lại công việc với nguồn năng lượng và tư duy tích cực hơn.

Caping gồm những hoạt động nào

Cắm trại sẽ gồm rất nhiều những hoạt động khác nhau, dưới đây là những hoạt động chính yếu.

+ Đi dã ngoại, picnic: Đơn giản là các bạn tìm tới một không gian tự nhiên có cây cối nguồn nước sau đó dựng lều trại. Thường những chuyến đi kiểu này sẽ không đi quá xa.

Bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô thường xe là những chuyến đi những dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ, đi 1 hoặc 2 ngày.

+ Đi phượt: Bạn có thể đi phượt bằng xe máy, đi theo đoàn.

>> Click tìm hiểu kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi phượt dành cho người mới

+ Đi leo núi: Đây đích thực là một hoạt động mạo hiểm và thường không quá phổ biến.

+ Đi Trekking:

>> trekking là gì

Đi Cắm trại cần chuẩn bị những gì

Khi “Go Caping” bạn cần chuẩn bị những gì? Tùy từng đặc thù của hoạt động cắm trại mà bạn chọn ra cho mình một hành trang phù hợp. Phụ thuộc chủ yếu vào hình thức đi, thời gian đi(đi vào mùa nào, đi mấy ngày) và điểm đến.

Dựa trên những yếu tố trên mà bạn có thể chọn cho mình một hành trang phù hợp, dưới đây là những dụng cụ cơ bạn bạn cần mang theo mỗi khi Go Camping.

camping nghĩa là gì

1. Đồ ngủ nghỉ:

+ Lều cắm trại

>> Xem thêm: https://freeman.vn/blogs/news/huong-dan-cach-chon-leu-cam-trai-phu-hop-voi-nhu-cau

+ Túi ngủ

+ Bàn ghế xếp du lịch

2. Dụng cụ sinh tồn

+ Dao

+ xẻng

+ Bông băng y tế

+ Tool đa năng

+ Dụng cụ đánh nửa

+ Bản đồ

+ La bàn

+ Đèn lều

3. Trang phục đi cắm trại

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết của nơi bạn đi cắm trại mà chọn cho mình những trang phục phù hợp, tùy vào số ngày đi mà bạn chọn số lượng quần áo cho mình.

Tuy nhiên bạn cũng lên chuẩn bị cho mình những bộ quần áo ấm, bởi khi vào ban đêm ở khu vực rừng núi thì khi về đêm nhiện độ sẽ xuống khá thấp.

4. Bộ dụng cụ nấu ăn khi đi cắm trại

+ xoong nồi

+ Bếp mini

+ Bình giữ nhiệt

+ Đồ ăn nhanh

+ Xiên nướng thịt

+ bát đũa….

Tổng kết

Đến đây các bạn còn thắc mắc Camping là gì nữa không? Hi vọng rằng toàn bộ thông tin mà bài viết chia sẻ đã phần nào giúp bạn có được những kiến thức cần thiết về hoạt động du lịch trải nghiệm thú vị này. Chúc các bạn có được những chuyến đi ý nghĩa!

Top 6 camping là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Camping là gì? Địa điểm lý tưởng cho chuyến camping trọn vẹn

 • Tác giả: vietjetair.com
 • Ngày đăng: 11/01/2022
 • Đánh giá: 4.74 (228 vote)
 • Tóm tắt: Camping là gì? Camping (tiếng Anh) là từ dùng để diễn tả các hoạt động cắm trại ngoài trời, giúp chúng ta hòa mình với không gian thiên nhiên tươi mát.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến đây các bạn còn thắc mắc Camping là gì nữa không? Hi vọng rằng toàn bộ thông tin mà bài viết chia sẻ đã phần nào giúp bạn có được những kiến thức cần thiết về hoạt động du lịch trải nghiệm thú vị này. Chúc các bạn có được những chuyến đi ý …

Camping là gì? Trào lưu nổi bật của giới trẻ thời điểm hiện tại

 • Tác giả: chuyentactical.com
 • Ngày đăng: 12/27/2022
 • Đánh giá: 4.53 (347 vote)
 • Tóm tắt: Camping là gì? Camping (dựng trại, cắm trại): Đây là từ có nguồn gốc từ tiếng Anh nhằm diễn tả các hoạt động cắm trại và vui chơi ngoài trời …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Camping là hoạt động mang tính chất tập thể, đội nhóm. Do đó, các thành viên trong đoàn hay gia đình sẽ trở nên đoàn kết, gắn bó hơn rất nhiều. Đồng thời, một chuyến đi dã ngoại sẽ giúp bạn sạc lại năng lượng cho bản thân mình. Nhờ vậy, khi quay trở …

Camping là gì? Tổng hợp kiến thức QUAN TRỌNG bạn cần biết

 • Tác giả: langdulichtreviet.com
 • Ngày đăng: 06/09/2022
 • Đánh giá: 4.38 (289 vote)
 • Tóm tắt: Camping là gì? Thuật ngữ “camping” bắt nguồn từ gốc tiếng Anh: “camp” có nghĩa là “trại”. Việc thêm hậu tố “-ing” để diễn tả hành động dựng trại, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Camping là hoạt động mang tính chất tập thể, đội nhóm. Do đó, các thành viên trong đoàn hay gia đình sẽ trở nên đoàn kết, gắn bó hơn rất nhiều. Đồng thời, một chuyến đi dã ngoại sẽ giúp bạn sạc lại năng lượng cho bản thân mình. Nhờ vậy, khi quay trở …

Việt Nam Tour Trekking

 • Tác giả: vietrektravel.com
 • Ngày đăng: 01/07/2023
 • Đánh giá: 4.13 (283 vote)
 • Tóm tắt: Du Lịch Camping Là Gì? Bí Quyết Để Có Một Chuyến Camping Trọn Vẹn · Chuỗi hoạt động hấp dẫn ngoài trời có: leo núi, hiking, trekking, camping,… · camping-la-gi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Camping (tiếng Anh) là một động từ dùng để chỉ hoạt động cắm trại hoặc dựng trại ngoài trời. Hoạt động camping đưa con người lại gần hơn với thiên nhiên, rời xa sự ồn ào và xô bồ thường ngày. Camping đặc biệt phù hợp với những ai thích khám phá, …

 • Tác giả: campingsport.vn
 • Ngày đăng: 07/27/2022
 • Đánh giá: 3.87 (385 vote)
 • Tóm tắt: Camping là gì … Camping có nghĩa là cắm trại. Đây là một hoạt động ngoài trời, thường sẽ là nghỉ qua đêm ở một địa điểm du lịch như: công viên, bãi biển, khu du …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Camping (tiếng Anh) là một động từ dùng để chỉ hoạt động cắm trại hoặc dựng trại ngoài trời. Hoạt động camping đưa con người lại gần hơn với thiên nhiên, rời xa sự ồn ào và xô bồ thường ngày. Camping đặc biệt phù hợp với những ai thích khám phá, …

CAMPING LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT

 • Tác giả: acquaviva.org
 • Ngày đăng: 07/02/2022
 • Đánh giá: 3.61 (435 vote)
 • Tóm tắt: Định nghĩa: Camping là gì? · Vậy các hoạt động của… · Những điều tuyệt vời mà…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Leo núi: Hãy tưởng tượng sau một chuyến leo núi mệt mỏi, bạn có được một chỗ nghỉ ngơi lý tưởng và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh bao la mây trời từ đỉnh núi. Cắm trại trên đỉnh núi hiện đang là hoạt động thu hút khá nhiều bạn trẻ muốn thử thách bản …