Top 6 cfa là gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cfa là gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

CFA là gì mà người người đua nhau đi học để thăng tiến trong sự nghiệp?

Trước khi ra quyết định có nên học CFA hay không thì việc tìm hiểu CFA là gì là một điều hết sức cần thiết. CFA là từ viết tắt cho Chartered Financial Analyst. Đây là chương trình học do Viện CFA (CFA Institute) cấp chứng chỉ. Trên thế giới, Viện CFA có khoảng 150.000 thành viên với 165 quốc gia khác nhau. Chương trình học CFA được xây dựng từ năm 1962. Đóng góp vào tiêu chuẩn toàn cầu cho chuẩn mực về đạo đức và kiến thức chuyên môn.

Điều kiện cần để chinh phục chứng chỉ CFA?

Để có thể đạt được chứng chỉ CFA, các ứng viên cần phái đáp ứng một trong các yêu cầu cụ thể sau:

 • Đối với CFA Level 1: Ứng viên phải đáp ứng một trong các yêu cầu
  • Có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp
  • Có bằng cử nhân
  • Hoặc đang học năm cuối chương trình cứ nhân
  • Hay có thể vừa làm việc chuyên nghiệp, vừa hoàn thành chương trình giáo dục trong 4 năm
 • Đối với CFA Level 2: Ứng viên bắt buộc phải hoàn thành chương trình Đại học trước khi đăng ký thi. Ngoài ra, các ứng viên phải có hộ chiếu quốc tế, hoàn thành bài kiểm tra bằng tiếng Anh. Đáp ứng tiêu chí tuyển sinh chuyên nghiệp và sống tại một quốc gia tham gia tổ chức thi.

Chính vì những yêu cầu trên mà chứng chỉ CFA được xem là một trong những bằng cấp “quyền lực” nhất trong mảng tài chính và được coi là tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực phân tích đầu tư.

Điều kiện đủ

Sau khi đáp ứng các yêu cầu đầu vào, ứng viên phải lần lượt vượt qua cả 3 cấp độ của chương trình CFA. Sau đó, ứng viên sẽ phải trở thành thành viên của Viện CFA và đóng lệ phí hàng năm. Các ứng viên bắt buộc phải ký vào cam kết hàng năm rằng mình vẫn tuân theo Quy tắc và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp của Viện CFA bởi việc không tuân thủ theo những Quy tắc và tiêu chuẩn đó chính là cơ sở cho việc bị hủy bỏ chứng chỉ CFA vĩnh viễn.

Sau khi đã tìm hiểu dược CFA là gì, thì việc xác định mình có phù hợp để đi học CFA hay không cũng là một điều quan trọng không thể thiếu.

Chứng chỉ CFA là gì?

Xem thêm: Cập nhật lịch thi CFA và thời hạn đăng ký thi mới nhất trong năm 2022 – 2023

Mục đích học CFA? CFA phù hợp với ai?

CFA là quy chuẩn trong ngành tài chính. Do đó, nếu bạn có định hướng theo đuổi sự nghiệp liên quan đến những công việc như quản lý tài sản, quản lý đầu tư, phân tích thị trường tài chính (cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,…) hoặc tư vấn xếp hạng tại các tổ chức tài chính, thì CFA chính là lựa chọn dành cho bạn. CFA cũng có độ tín nhiệm cao đối với các vị trí trong và ngoài ngành dịch vụ tài chính.

Điều mà CFA có thể đem đến cho bạn đó là sự rèn luyện tư duy nhạy bén. Và rèn luyện về khả năng giải quyết vấn đề. Chương trình học CFA bao gồm 10 môn toàn diện. Đề thi cũng có sự tương quan chung giữa 10 môn đó. Bạnn sẽ có khả năng phản xạ với từng trường hợp nhanh hơn so với những người khác.

Học CFA ra làm gì?

Thực tế rằng, các công ty tài chính, chứng khoán, quỹ đầu tư hiện nay khi tuyển dụng cũng đều đánh giá cao các ứng viên đã có chứng chỉ CFA, tối thiểu là CFA Level 1.

Thay vì bạn không có một nền tảng để suy luận. Không biết được công cụ để vận dụng phân tích cho tình huống A, vấn đề B. Thì sau khóa học CFA với mỗi tình huống bạn đều được trang bị 1 cách toàn diện. Từ đó, đưa ra sự phân tích rõ ràng nhất và có quyết định nhanh hơn. Tất cả đó là từ CFA.

Như vậy, việc học CFA không chỉ cung cấp những kiến thức về tài chính mà còn cho bạn những góc nhìn. Những nền tảng suy luận để phục vụ cho công việc của chính bạn không chỉ riêng trong lĩnh vực tài chính.

Những lý do khiến nhiều người quyết tâm đạt chứng chỉ CFA là gì?

1. Thăng tiến trong công việc

Thăng tiến trong công việc là điều mà ai cũng mong muốn. CFA được cho là tấm vé vàng khiến bạn chạm đến công việc mơ ước trong lĩnh vực tài chính. Bởi những kến thức chuyên sâu về phân tích đầu tư tài chính, quản lý tài sản và đạo đức nghề nghiệp mà CFA cung cấp cho bạn.

2. Giá trị toàn cầu

CFA Institute có mạng lưới toàn cầu với hơn 150.000 chuyên gia tại hơn 165 quốc gia trên thế giới. Do vậy, CFA là một trong những bằng cấp chuyên nghiệp được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới về tài chính. Giá trị toàn cầu thể hiện thông qua việc CFA dễ dàng chuyển đổi thành các bằng cấp khác ở nhiều quốc gia. Ví dụ, nếu bạn định chuyển sang châu Á làm việc. Các nhà tuyển dụng ở châu Á cũng sẽ tra cứu được CFA của bạn được cấp tại châu Âu và thừa nhận bạn như một thành viên của CFA Institute. Tại Việt Nam, sở hữu chứng chỉ CFA bạn sẽ được thi chuyển đổi để lấy Chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực chứng khoán và quản lý quỹ.

chứng chỉ CFA phân tích đầu tư tài chính quốc tế3. Mức thu nhập đáng mơ ước

Việc nắm giữ bằng CFA sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Chính những điều này sẽ đem đến cho bạn một mức thu nhập như bạn hằng mong ước. Theo Salary Expert thì mức thu nhập trung bình của những người sở hữu chứng chỉ CFA tại Việt Nam rơi vào khoảng hơn 440 triệu đồng/năm .

Ngoài ra, CFA còn cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như công cụ. Từ đây, bạn có thể tự mình tạo ra cho mình những khoản đầu tư cá nhân. Gia tăng thêm nguồn thu nhập thụ độn. Giúp bạn có một cuộc sống sung túc hơn.

Kết luận:

Nắm rõ CFA là gì, mục đích mình học CFA là gì… là bước đầu tiên. Thẩu hiểu CFA sẽ giúp bạn định hình đây có phải là con đường dẫn bạn tới ước mơ hay không. Việc trau dồi khả năng ngoại ngữ ( tiếng Anh) cũng là một điều hết sức cần thiết. Nền tảng tiếng Anh tốt sẽ hỗ trợ bạn theo đuổi và chinh phục được chứng chỉ CFA.

Nguồn: Nhịp Cầu Đầu Tư

Theo dõi video clip Học CFA dưới đây để trải nghiệm chương trình CFA

Top 6 cfa là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

CFA là gì? Top 5 mẹo tự học CFA dành cho dân tài chính Big4

 • Tác giả: maas.vn
 • Ngày đăng: 10/21/2022
 • Đánh giá: 4.77 (417 vote)
 • Tóm tắt: CFA là gì? · Các môn học CFA là gì? · Những lý do khiến nhiều…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thăng tiến trong công việc là điều mà ai cũng mong muốn. CFA được cho là tấm vé vàng khiến bạn chạm đến công việc mơ ước trong lĩnh vực tài chính. Bởi những kến thức chuyên sâu về phân tích đầu tư tài chính, quản lý tài sản và đạo đức nghề nghiệp mà …

#CFA Là Gì? Chứng Chỉ CFA Và Lý Do Dân Tài Chính Nên Sở Hữu

 • Tác giả: cfaonline.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/01/2022
 • Đánh giá: 4.43 (469 vote)
 • Tóm tắt: Chắc ai cũng đã từng thắc mắc: “CFA là viết tắt của từ gì?”. Trên thực tế, CFA viết tắt của “Chartered Financial Analyst”, là một chứng chỉ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cạnh tranh việc làm: Vậy lợi thế khi sở hữu chứng chỉ CFA là gì mà cạnh tranh như thế. Những người sở hữu chứng chỉ CFA sẽ được ưu tiên tuyển dụng hơn trong các công ty về lĩnh vực tài chính, dễ dàng thăng tiến trong công việc. Hơn 25000 doanh …

Chứng Chỉ CFA Là Gì? Học CFA Để Làm Gì?

 • Tác giả: blog.sapp.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/07/2022
 • Đánh giá: 4.27 (310 vote)
 • Tóm tắt: CFA là gì? CFA được viết tắt của Chartered Financial Analyst – chứng chỉ nghề nghiệp được xem là tiêu chuẩn uy tín và danh giá nhất trong lĩnh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Equity Investment (Đầu tư vốn cổ phần): Áp dụng các kiến thức về phân tích báo cáo tài chính, người học sẽ được cung cấp các công cụ định giá chứng khoán vốn: chiết khấu dòng tiền (discounted cash flow), định giá theo phương pháp P/E, định giá theo …

Chi tiết khóa học CFA tại FTMS Việt Nam

 • Tác giả: ftmsglobal.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 4.1 (235 vote)
 • Tóm tắt: Bằng CFA (the Chartered Financial Analyst) được cấp bởi Viện CFA Hoa Kỳ – thành lập năm 1947, hiện có hơn 167.000 hội viên tại 165 quốc gia trên toàn cầu. CFA …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Equity Investment (Đầu tư vốn cổ phần): Áp dụng các kiến thức về phân tích báo cáo tài chính, người học sẽ được cung cấp các công cụ định giá chứng khoán vốn: chiết khấu dòng tiền (discounted cash flow), định giá theo phương pháp P/E, định giá theo …

CFA là gì? Học CFA để làm gì? Những điều cần biết về bằng CFA

 • Tác giả: meinvoice.vn
 • Ngày đăng: 11/26/2022
 • Đánh giá: 3.79 (472 vote)
 • Tóm tắt: Chứng chỉ CFA là gì? · Giá trị của chứng chỉ CFA · Học CFA để làm gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2. Quantitative methods (Phương pháp tính định lượng): Cung cấp các công cụ tính toán cơ bản về lãi suất (discounted rate), tỷ suất sinh lời (return), giá trị các dòng tiền (time value of money), các công cụ về thống kê (statistics), xác suất …

1. Giới thiệu chứng chỉ CFA

 • Tác giả: iigvietnam.com
 • Ngày đăng: 05/22/2022
 • Đánh giá: 3.79 (506 vote)
 • Tóm tắt: Chứng chỉ CFA (the Chartered Financial Analyst) được cấp bởi Viện CFA Hoa Kỳ – thành lập năm 1947, hiện có hơn 167.000 hội viên tại 165 quốc gia trên toàn cầu.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2. Quantitative methods (Phương pháp tính định lượng): Cung cấp các công cụ tính toán cơ bản về lãi suất (discounted rate), tỷ suất sinh lời (return), giá trị các dòng tiền (time value of money), các công cụ về thống kê (statistics), xác suất …