Danh sách 4 charm là gì hay nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về charm là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Vòng charm đang càng ngày được nhiều người ưa chuộng bởi vì nó không những là phụ kiện đẹp, mà còn mang một ý nghĩa sâu sắc. Vậy charm là gì và chúng có ý nghĩa ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin về vòng charm nhé!

1. Charm là gì? Lịch sử ra đời vòng charm

Hạt charm là một loại hạt được chạm khắc tinh xảo và mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống về tình yêu, gia đình, tình bạn,… Chính vì vậy, những chiếc vòng đeo hạt charm không những đáp ứng nhu cầu thời trang mà còn mang một ý nghĩa nhất định.

Hạt charm có thể được làm từ nhiều chất liệu như vàng 18K, ngọc trai tự nhiên, kim cương,… nhưng phổ biến nhất là hạt charm làm từ đá quý và bạc 292.

Hạt charm được chạm khắc tinh xảo và mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống

Hạt charm được chạm khắc tinh xảo và mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống

Tiền thân của hạt charm chỉ là những viên đá quý, vỏ xò hay xương động vật mà con người lượm nhặt được và luôn mang theo mình như một vật nhận dạng riêng ở thời tiền sử.

Đến những năm 700 TCN, những chiếc vòng tay hạt charm đầu tiên mới xuất hiện và được ghi nhận trong nền văn minh cổ Babylon. Phụ kiện hạt charm được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi chính thức vào thế XIX, bởi sự ảnh hưởng từ nữ hoàng Victoria.

Tiền thân của hạt charm có thể là vỏ xò, xương động vật hoặc đá quý

Tiền thân của hạt charm có thể là vỏ xò, xương động vật hoặc đá quý

2. Các loại charm phổ biến

Charm tròn

Hạt charm tròn là loại hạt charm được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất bởi thiết kế tinh xảo và có thể nhìn thấy ở mọi góc nhìn. Charm tròn thường được làm từ bạc 925 làm toát lên vẻ đẹp quý phái, sang trọng.

Mỗi hạt charm tròn ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau về các chủ đề trong cuộc sống.

Hạt charm tròn được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất

Hạt charm tròn được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất

Một số loại charm tròn đang được kinh doanh tại AVAJi:

Charm xỏ

Charm xỏ là hạt charm được thiết kế có một lỗ nhỏ để có thể xâu vào vòng đeo tay. Charm xỏ có rất nhiều hình dạng và thiết kế khác nhau, những hoa văn trên bề mặt charm xỏ sẽ giúp tô điểm cho chiếc vòng tay của bạn trở nên bắt mắt, cá tính và quyến rũ hơn.

Charm xỏ có thể xâu vào vòng đeo tay và khiến nó thêm bắt mắt, quyến rũ

Charm xỏ có thể xâu vào vòng đeo tay và khiến nó thêm bắt mắt, quyến rũ

Một số loại charm xỏ đang được kinh doanh tại AVAJi:

Charm dẹt

Khác với charm tròn, charm dẹt với thiết kế bản dẹt thường được làm từ gỗ hoặc đá quý. Chính vì vậy, charm dẹt thường tỏa ra một sức hút quyến rũ khác biệt bởi những đường nét chạm khắc khéo léo, tinh tế trên mặt đá.

Charm dẹt thường được làm bằng đá quý hoặc gỗ chạm khắc đẹp mắt

Charm dẹt thường được làm bằng đá quý hoặc gỗ chạm khắc đẹp mắt

Một số loại charm dẹt đang được kinh doanh tại AVAJi:

Charm treo

Đây là loại hạt charm có cách sử dụng rất khác biệt so với những loại còn lại. Charm treo thường được treo hoặc lồng vào những chiếc vòng charm thay vì xâu chuỗi lại. Bởi lý do đó, charm treo khiến cho phụ kiện được lung linh và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Charm treo được dùng để treo hoặc lồng vào vòng đeo tay

Charm treo được dùng để treo hoặc lồng vào vòng đeo tay

Một số loại charm treo đang được kinh doanh tại AVAJi:

Charm chặn

Spacer là một tên gọi khác của charm chặn. Charm chặn là loại hạt charm giúp cố định các hạt charm khác không di chuyển lung tung trên chiếc vòng.

Charm chặn có nhiều kiểu, thông dụng nhất là kiểu trơn và có kích thước chỉ nhỏ bằng 1/2 hay 1/3 các hạt charm khác. Bên trong chúng có kết cấu dạng xoắn chứ không rỗng.

Charm chặn giúp cố định các hạt charm khác

Charm chặn giúp cố định các hạt charm khác

Charm xích

Charm xích hay safety charm là loại charm giúp bảo vệ các hạt charm không rơi ra trong trường hợp chẳng may vòng bị bung chốt hay khi bạn muốn mở vòng ra.

Charm xích gồm 2 hạt charm với thiết kế đa dạng kết hợp 2 sợi dây nối giống như 2 sợi xích nhỏ giúp khóa 2 đầu vòng charm lại.

Charm xích với thiết kế 2 sợi dây nối với 2 hạt charm

Charm xích với thiết kế 2 sợi dây nối với 2 hạt charm

Charm theo chủ đề

Để đáp ứng các nhu cầu và sở thích khác nhau của người dùng, charm theo chủ đề ra đời. Loại charm này không có một hình thù hay thiết kế cố định. Chúng sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người và sẽ mang những ý nghĩa khác nhau xoay quanh các chủ đề như ngày kỉ niệm, cung hoàng đạo, gia đình, tình yêu,…

Charm theo chủ đề có rất nhiều thiết kế khác nhau, tùy vào nhu cầu của mỗi người

Charm theo chủ đề có rất nhiều thiết kế khác nhau, tùy vào nhu cầu của mỗi người

Một số loại charm theo chủ đề đang được kinh doanh tại AVAJi:

3. Các loại vòng charm được ưa chuộng

Có 3 loại vòng charm đang được các chị em phụ nữ rất yêu thích và sử dụng phổ biến, đó là:

Vòng charm trơn

Vòng charm trơn là chiếc vòng tay mang phong cách basic với sự kết hợp từ nhiều hạt charm đủ màu sắc và nhiều hình dáng được xâu chuỗi trên một chiếc vòng trơn. Vòng charm trơn được lấy cảm hứng từ nàng Pandora trong thần thoại Hy Lạp xưa.

Vòng đeo trơn kết hợp với các hạt charm tạo nên vẻ đẹp thu hút cho vòng charm trơn

Vòng đeo trơn kết hợp với các hạt charm tạo nên vẻ đẹp thu hút cho vòng charm trơn

Vòng dây charm

Vòng dây charm cũng là một trong những chiếc vòng được ưu chuộng nhất bởi vì người đeo có thể tự thiết kế cho mình một chiếc vòng mang cá tính riêng, không cần theo một kiểu dáng cố định.

Bạn có thể sử dụng nhiều loại hạt charm và kết hợp chúng lại với nhau để tạo ra cho mình một chiếc vòng ưng ý và đẹp mắt nhất.

Vòng dây charm có thể tự thiết kế

Lắc tay charm

Lắc tay là phụ kiện thời trang rất được ưu chuộng. Lắc tay kết hợp với hạt charm lại càng mang ý nghĩa hơn khi chúng không chỉ mang đến cái đẹp mà còn ẩn chứa một ý nghĩa, thông điệp cho mỗi cá nhân.

Thông thường, vào những dịp Tết đến, xuân về, lắc tay hạt charm hình thù 12 con giáp hoặc đồng tiền sẽ được bày bán và xuất hiện rất nhiều bởi vì chúng được tin rằng không chỉ là phụ kiện thời trang đẹp mà còn đem lại may mắn.

Lắc tay charm là phụ kiện thời trang đẹp, mang ý nghĩa sâu sắc

4. Ý nghĩa vòng charm

Ghi dấu và lưu giữ kỉ niệm

Tương truyền rằng nữ hoàng Victoria đã sử dụng một chiếc vòng charm có chứa tóc của hoàng tử Albert đã qua đời và luôn mang theo bên mình như một món đồ lưu trữ kỷ niệm với người chồng đã khuất.

Từ đó, vòng charm cũng được xem như là vật cất giữ những kỷ niệm mà người đeo mong muốn mang theo mãi bên mình.

Vòng charm được xem như là vật cất giữ kỷ niệm

Thể hiện cá tính riêng

Vòng charm như là vật thể hiện cá tính của chủ nhân sở hữu. Vì mỗi một hạt charm sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau và toát lên một vẻ đẹp riêng biệt.

Có những chiếc vòng charm sẽ toát lên vẻ đẹp quý phái, nữ tính, nhưng cũng có những chiếc vòng charm mang phong cách cổ điển, nổi loạn tùy thuộc vào phong cách mà chủ nhân của nó muốn hướng đến.

Vòng charm thể hiện cá tính riêng của chủ sở hữu

Mang lại may mắn, bình an

Từ những câu chuyện, thông điệp từ xưa người ta đã chạm khắc lên những hình thù, thiết kế trên hạt charm với quan niệm cho là chúng sẽ mang đến may mắn. Thật vậy, những chiếc vòng charm có hình thù như cung hoàng đạo, linh vật, những con số may mắn,… được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng chúng với mong muốn được bình an, may mắn trong cuộc sống.

Vòng charm mang đến may mắn

Quà tặng ý nghĩa

Từ những ý nghĩa như trên, vòng charm được xem là một quà tặng rất ý nghĩa cho người thân, bạn bè hoặc một người nào đó mà bạn yêu quý. Vòng charm sẽ lưu giữ những tình cảm, hy vọng, mơ ước,… cho người được tặng, cũng như những điều mà người tặng muốn gởi gắm.

Vòng charm là món quà ý nghĩa dùng để tặng bạn bè, người thân

5. Nơi mua vòng charm

Hiện nay, vòng charm đang được kinh doanh tại nhiều cửa hàng trang sức, đá quý hoặc tiệm vàng bạc. Bạn cũng có thể tham khảo và mua vòng charm AVAJi chất lượng, giá tốt ở chuỗi AVAJi của Thế Giới Di Động.

Bạn có thể mua vòng charm tại chuỗi BlueJi ở cửa hàng Thế Giới Di Động

Trên đây là những thông tin về vòng charm cũng như ý nghĩa của mỗi loại. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc vòng charm phù hợp. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau!

Top 4 charm là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Charm là gì? Gợi ý các loại vòng charm được chị em mê mẩn nhất 2021!

 • Tác giả: pnj.com.vn
 • Ngày đăng: 08/17/2022
 • Đánh giá: 4.76 (458 vote)
 • Tóm tắt: Charm hay vòng charm là những món quà tặng ý nghĩa trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ cưới, lễ đính hôn,… Món quà này đem lại cho người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài những loại Charm trên, bạn có thể bắt gặp các loại hạt Charm khác được thiết kế theo rất nhiều chủ đề khác nhau như Charm khắc tên, Charm trang trí hình động vật, hoa lá, 12 con giáp, cung hoàng đạo… Ngoài ra còn rất nhiều mẫu charm với nhiều …

Hạt charm là gì? Các loại hạt charm phổ biến hiện nay – Eropi Jewelry

 • Tác giả: eropi.com
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 4.53 (593 vote)
 • Tóm tắt: Hạt charm thường được gọi là hạt trang trí là một trong những thành phần quan trọng nhất góp phần tạo nên vẻ đẹp quý phái, cá tính cho chiếc vòng Pandora. Hạt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loại charm này thường được làm từ chất liệu thủy tinh Murano hay bằng chất liệu gỗ. Những hạt charm này được thiết kế khá tinh xảo với những hoa văn được chạm khắc khéo léo trên mặt đá tạo nên những đường nét mới lạ và bắt mắt mang đến vẻ đẹp lôi …

Bản dịch của “charm” trong Việt là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 06/24/2022
 • Đánh giá: 4.31 (505 vote)
 • Tóm tắt: She was described as a warm person with great charm and talent within many fields of art, which she developed in her hectic social life. more_vert.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loại charm này thường được làm từ chất liệu thủy tinh Murano hay bằng chất liệu gỗ. Những hạt charm này được thiết kế khá tinh xảo với những hoa văn được chạm khắc khéo léo trên mặt đá tạo nên những đường nét mới lạ và bắt mắt mang đến vẻ đẹp lôi …

TRANG SỨC BẠC VENUS

 • Tác giả: bacvenus.com
 • Ngày đăng: 03/30/2023
 • Đánh giá: 4.02 (286 vote)
 • Tóm tắt: – Hạt charm là một loại hạt trang trí được thiết kế vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ. Chúng chính là linh hồn của trong chiếc vòng đeo tay của bạn. Hạt charm được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loại charm này thường được làm từ chất liệu thủy tinh Murano hay bằng chất liệu gỗ. Những hạt charm này được thiết kế khá tinh xảo với những hoa văn được chạm khắc khéo léo trên mặt đá tạo nên những đường nét mới lạ và bắt mắt mang đến vẻ đẹp lôi …