Tổng hợp 6 cháu đích tôn là gì hot nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cháu đích tôn là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Cháu đích tôn là như thế nào và cháu đích tôn liệu có mặc nhiên được hưởng toàn bộ di sản? Bài viết sau đây của Tổng Đài Pháp Luật sẽ cung cấp cho bạn những quy định pháp luật về cháu đích tôn cũng như những vấn đề liên quan đến quyền hưởng di sản thừa kế của cháu đích tôn. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần thắc mắc, nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi 1900.633.705 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!

>> Luật sư tư vấn chính xác cháu đích tôn là như thế nào, gọi ngay 1900.633.705

giai-dap-chau-dich-ton-la-nhu-the-nao

Cháu đích tôn là như thế nào? Trách nhiệm của cháu đích tôn?

>> Tư vấn nhanh chóng trách nhiệm của cháu đích tôn là như thế nào, gọi ngay 1900.633.705

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi về vấn đề cháu đích tôn là như thế nào, Luật sư đưa ra câu trả lời cho bạn như sau:

Cháu đích tôn là như thế nào?

Theo quan niệm dân gian, cháu đích tôn là con trai trưởng của trưởng nam, tức là con trai được sinh ra đầu tiên của người con trai trưởng bên nội.

Vì đây là quan niệm dân gian, không có một định nghĩa cụ thể về cháu đích tôn là như thế nào? Do đó, sẽ có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này chẳng hạn như theo quan niệm nho giáo cháu đích tôn là con của người con trai trưởng bên nội mới gọi là đích tôn, còn bất kỳ trường hợp nào khác thì không được, ý nghĩa của việc này là người cháu này sau sẽ là trưởng dòng tộc nếu ông và cha mất đi. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng nếu trường hợp người đầu tiên là con gái, thì người con trai thứ đầu tiên sau đó của người con trai trưởng chính là cháu đích tôn. Nếu người con trai trưởng không có con trai, thì con trai đầu của người em trai gần với người con trưởng đó nhất là cháu đích tôn.

Vì vậy trong trường hợp của bạn tùy vào từng phong tục, tập quán cũng như quan niệm nơi mà bạn sinh sống mà bạn sẽ được xác định là cháu đích tôn hay không.

Vậy trách nhiệm của cháu đích tôn là như thế nào?

Với quan niệm trên cháu đích tôn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thờ cúng tổ tiên, hay việc quyết định những vấn đề liên quan đến dòng họ hay gia đình đó hay nói cách khác cháu đích tôn là người sẽ “nối dõi tông đường”.

Chính vì trách nhiệm trên, cháu đích tôn ngay cả khi lập gia đình hay chưa thì đều sống cùng với ông bà và cha mẹ chứ không tách ra thành một gia đình riêng như thông thường. Căn nhà mà cháu đích tôn sinh sống cùng ông bà, cha mẹ sẽ là nơi tụ họp gia đình dòng họ, nơi để mọi người thăm nom mỗi khi có lễ, tết, hay cúng bái của gia đình.

Trên đây là tư vấn của Luật sư về cháu đích tôn là như thế nào? Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy nhanh tay gọi đến số điện thoại 1900.633.705 để được tư vấn nhanh chóng nhất!

Cháu đích tôn có được hưởng thừa kế theo di chúc không?

>> Tư vấn quyền hưởng di sản thừa kế của cháu đích tôn là như thế nào, gọi ngay 1900.633.705

Trả lời:

Chào Phạm Long, cảm ơn câu hỏi của bạn về việc hưởng thừa kế theo di chúc của cháu đích tôn là như thế nào, chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời như sau:

Di chúc là sự bày tỏ ý chí của một người khi còn sống định đoạt tài sản của mình, để chuyển toàn bộ hoặc một phần tài sản của người đó cho một hay nhiều người thừa kế sau khi chết. Về khái niệm di chúc được quy định cụ thể tại Điều 624 Bộ Luật dân sự 2015.

Nếu người để lại di chúc thể hiện nội dung cháu đích tôn được hưởng phần tài sản nhất định. Khi đó, cháu đích tôn sẽ được hưởng thừa kế theo di chúc và được pháp luật công nhận. Trừ trường hợp người cháu đích tôn này từ chối nhận di sản quy định tại Điều 620 Bộ luật dân sự 2015 hoặc rơi vào một trong các trường hợp không được quyền hưởng di sản thừa kế theo quy định tại Điều 621 Bộ luật dân sự 2015.

Căn cứ vào khái niệm trên thì nếu người để lại di chúc (trong trường hợp này người để lại di chúc là ông nội của bạn) thể hiện nội dung cháu đích tôn là bạn được hưởng toàn bộ di sản để lại của ông trị giá 5 tỷ đồng. Khi đó bạn sẽ được hưởng thừa kế theo di chúc và được pháp luật công nhận.

Tuy nhiên pháp luật còn quy định về trường hợp người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc quy định tại Điều 644 Bộ luật dân sự 2015.

Trong trường hợp của bạn thì bà nội bạn là vợ của ông sẽ là đối tượng thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 điều 644 và bố bạn là con của ông và mất khả năng lao động nên sẽ thuộc đối tượng quy định tại điểm b khoản 1 Điều 644. Căn cứ vào lý do trên theo pháp luật, bạn sẽ không được hưởng toàn bộ di sản trị giá 5 tỷ đồng của ông bạn mà bạn phải chia phần di sản đó cho hai người đó là bà nội bạn và bố bạn mỗi người được ít nhất 2/3 một suất thừa kế theo công thức sau:

Di sản được hưởng = 2/3 x (Tổng giá trị di sản thừa kế / số người hưởng di sản thừa kế hợp pháp)

Trong trường hợp của bạn 2/3 một suất thừa kế sẽ bằng 2/3 x (5 tỷ/2) = 1 tỷ 667triệu

Vì vậy bà nội bạn và bố bạn mỗi người sẽ được hưởng 1 tỷ 667 triệu còn lại 1 tỷ 666 triệu sẽ là phần di sản bạn được nhận.

Mọi thắc mắc về quyền hưởng di chúc thừa kế đối với cháu đích tôn là như thế nào, vui lòng để lại câu hỏi tại hòm thư điện tử của Tổng Đài Pháp Luật hoặc liên hệ ngay đường dây nóng 1900.633.705 để được hỗ trợ kịp thời!

>> Xem thêm: Thủ tục phân chia di sản thừa kế theo pháp luật mới nhất 2022

huong-di-san-cua-chau-dich-ton-la-nhu-the-nao

Cháu đích tôn có được hưởng thừa kế theo pháp luật không?

>> Tư vấn cách chia thừa kế theo pháp luật của cháu đích tôn là như thế nào, gọi 1900.633.705

Trả lời:

Chào Dương, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi về việc hưởng thừa kế theo pháp luật của cháu đích tôn là như thế nào, chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời như sau:

Điều 650 Bộ luật dân sự 2015 có quy định những trường hợp thừa kế theo pháp luật bao gồm:

Người chết nhưng không có di chúc

Người chết để lại di chúc nhưng di chúc đó không hợp pháp

Những người thừa kế theo di chúc chết trước hoặc chết cùng thời điểm với người lập di chúc; cơ quan, tổ chức được hưởng thừa kế theo di chúc không còn tồn tại vào thời điểm mở thừa kế

Người được chỉ định làm người thừa kế theo di chúc nhưng từ chối nhận di sản hoặc không có quyền nhận di sản.

Chia thừa kế theo pháp luật trong trường hợp phần di sản không được định đoạt trong di chúc.

Chia theo pháp luật phần di sản có liên quan đến phần của di chúc không có hiệu lực pháp luật.

Phần di sản có liên quan đến người được thừa kế theo di chúc nhưng họ không có quyền hưởng di sản, từ chối nhận di sản, chết trước hoặc chết cùng thời điểm với người lập di chúc; liên quan đến cơ quan, tổ chức được hưởng di sản theo di chúc, nhưng không còn tồn tại vào thời điểm mở thừa kế.

Trong trường hợp của bạn ông bạn do ông bạn mất không để lại di chúc nên di sản của ông để lại sẽ được chia theo pháp luật theo thứ tự các hàng thừa kế được quy định cụ thể tại Điều 651 Bộ Luật dân sự 2015:

Theo đó hàng thừa kế thứ nhất bao gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết.

Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại.

Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

Theo quy định pháp luật những người cùng một hàng thừa kế thì được chia phần di sản bằng nhau, những người ở nhà thừa kế sau thì chỉ được hưởng phần di sản thừa kế nếu người ở hàng thừa kế trước không thể hưởng thừa kế do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Do cháu đích tôn là đối tượng thuộc hàng thừa kế thứ hai nên cháu đích tôn chỉ được chia di sản theo pháp luật trong trường hợp người ở hàng thừa kế trước không thể hưởng thừa kế do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản, ngoài những trường hợp trên thì cháu đích tôn không được hưởng di sản thừa kế theo pháp luật.

Xét trường hợp của bạn, bố bạn mất cùng thời điểm với ông nội bạn nên bạn và anh trai bạn sẽ được hưởng phần di sản mà đáng ra bố bạn sẽ được hưởng nếu còn sống theo quy định của pháp luật về thừa kế thế vị quy định tại Điều 652 Bộ Luật dân sự 2015 cụ thể như sau: “Trường hợp con của người để lại di sản chết trước hoặc cùng một thời điểm với người để lại di sản thì cháu được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của cháu được hưởng nếu còn sống; nếu cháu cũng chết trước hoặc cùng một thời điểm với người để lại di sản thì chắt được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của chắt được hưởng nếu còn sống.”

Cũng theo quy định tại điều luật này thì anh trai bạn là cháu đích tôn không được hưởng toàn bộ phần di sản mà đáng ra bố bạn sẽ được hưởng nếu còn sống mà phần di sản đó sẽ được chia đều cho hai anh em bạn.

Trong trường hợp tư vấn của Luật sư chưa được rõ ràng, hãy nhanh tay gọi đến tổng đài 1900.633.705 để được trao đổi với Luật sư về vấn đề hưởng thừa kế đối với cháu đích tôn theo quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: Thủ tục thừa kế không có di chúc như thế nào?

Quy định của pháp luật về giải quyết tranh chấp thừa kế của cháu đích tôn

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp thừa kế theo di chúc

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp thuộc về tòa án nhân dân cấp huyện nơi có bất động sản hoặc tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú (nếu tài sản thừa kế là động sản) theo quy định tại Điều 26, Điều 39 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015.

Thời hiệu giải quyết

>> Tư vấn thời hiệu giải quyết tranh chấp di chúc cho cháu đích tôn là như thế nào, gọi ngay 1900.633.705

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi, trong trường hợp của bạn, chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời như sau:

Tranh chấp về thừa kế là một loại tranh chấp về thừa kế tài sản. Do vậy, thời hiệu thừa kế theo Điều 623 Bộ luật Dân sự 2015 quy định như sau:

Thời hiệu để người thừa kế yêu cầu chia di sản là 30 năm đối với bất động sản, 10 năm đối với động sản, kể từ thời điểm mở thừa kế. Hết thời hạn này thì di sản thuộc về người thừa kế đang quản lý di sản đó.

Thời hiệu để người thừa kế yêu cầu xác nhận quyền thừa kế của mình hoặc bác bỏ quyền thừa kế của người khác là 10 năm, kể từ thời điểm mở thừa kế.

Thời hiệu yêu cầu người thừa kế thực hiện nghĩa vụ về tài sản của người chết để lại là 03 năm, kể từ thời điểm mở thừa kế.

Xét trong trường hợp của bạn mảnh đất ông nội bạn để lại là bất động sản nên căn cứ vào khoản 1 Điều 623 Bộ luật dân sự 2015 thời hiệu để người thừa kế yêu cầu chia di sản sẽ là 30 năm. Do đó trong trường hợp này thời hiệu yêu cầu chia thừa kế vẫn còn. Bạn vẫn có thể yêu cầu khởi kiện về việc chia thừa kế tài sản là mảnh đất 500m2 mà ông nội bạn để lại.

Trên đây là tư vấn của Luật sư về thời hiệu giải quyết tranh chấp thừa kế của cháu đích tôn. Nếu trong tư vấn của Luật sư có điều nào chưa được rõ ràng, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 1900.633.705 để được giải đáp trọn vẹn nhất!

Trình tự khởi kiện tranh chấp theo di chúc

>> Khởi kiện tranh chấp di chúc cho cháu đích tôn là như thế nào, gọi ngay 1900.633.705

Trình tự thủ tục được áp dụng theo quy định chung của pháp luật dân sự hiện hành, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định nội dung tranh chấp thừa kế muốn khởi kiện

Việc khởi kiện tranh chấp thừa kế yêu cầu người khởi kiện phải xác định muốn Tòa án giải quyết những vấn đề gì? Do đó các bạn cần xác định rõ:

Tài sản nào (di sản) yêu cầu phân chia và cách phân chia mong muốn.

Thời hiệu khởi kiện đòi quyền thừa kế đối với tài sản đó còn hay không.

Bước 2: Khai nộp hồ sơ khởi kiện tranh chấp di sản thừa kế tới Tòa án

Để Tòa án tiếp nhận giải quyết yêu cầu khởi kiện tranh chấp thừa kế thì người khởi kiện phải tự mình hoặc ủy quyền thực hiện thủ tục nộp hồ sơ khởi kiện và nhận các thông báo, công văn từ Tòa án.

Bước 3: Nộp án phí tại Chi cục thi hành án dân sự

Hồ sơ sau khi được Tòa án tiếp nhận thì bạn sẽ nhận được thông báo đóng tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm. Bạn cần thực hiện việc đóng tạm ứng án phí trong vòng 07 ngày đúng với nội dung thông báo. Án phí nộp xong thì gửi biên lai gốc cho Tòa án.

Bước 4: Yêu cầu thi hành án bản án giải quyết tranh chấp di sản thừa kế

Tranh chấp thừa kế sau khi được Tòa án giải quyết bằng một bản án, quyết định có hiệu lực mà người có nghĩa vụ không thực hiện thì người có quyền lợi được quyền nộp đơn yêu cầu thi hành án tới chi cục thi hành án dân sự để được thi hành bản án.

Như vậy, tư vấn trên của Luật sư đã giải đáp cho câu hỏi khởi kiện tranh chấp theo di chúc là như thế nào, trong trường hợp bạn cần tư vấn khẩn cấp, hãy liên hệ ngay Luật sư tư vấn luật thừa kế qua hotline 1900.633.705 để được Luật sư hỗ trợ tận tình và theo sát bạn đến cuối cùng của vấn đề.

tranh-chap-thua-ke-cua-chau-dich-ton-la-nhu-the-nao

Tình huống tư vấn về cháu đích tôn là như thế nào?

Di sản thừa kế của ông nội cháu đích tôn có được thừa kế không?

>> Giải đáp về việc phân chia di sản cho cháu đích tôn là như thế nào, gọi ngay 1900.633.705

Trả lời:

Chào bạn Hạnh, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời như sau:

Do trong tình huống trên bạn không cung cấp rõ thông tin rằng khi ông nội bạn mất có để lại di chúc phân chia di sản hay không, do đó chúng tôi xin được chia hai trường hợp như sau:

Trường hợp thứ nhất: Khi ông nội bạn mất mà để lại di chúc với nội dung để lại toàn bộ di sản cho bà nội của bạn. Thì trong trường hợp này bà bạn có thể chuyển quyền sử dụng đất cho bạn mà không cần sự đồng ý của các chú bạn.

Trường hợp thứ hai: Khi ông nội bạn mất nhưng không để lại di chúc, thì theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 650 Bộ Luật Dân sự 2015 phần di sản ông nội bạn để lại sẽ được chia theo pháp luật.

Do đó phần di sản của ông nội bạn sẽ được chia đều cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất bao gồm bà nội bạn các chú bạn và bố của bạn theo quy định tại Điều 651 Bộ luật dân sự 2015.

Vì những lý do trên, trong trường hợp này bà nội của bạn chỉ được chuyển sổ hồng sang cho bạn trong phạm vi phần tài sản của bà nội, còn phần di sản mà ông nội để lại sẽ phải được chia theo pháp luật quy định tại Điều 651 Bộ luật dân sự như trên. Trường hợp mà bạn vẫn muốn được bà nội bạn chuyển nhượng cho quyền sử dụng đất trên thì bạn phải được sự đồng ý của các đồng thừa kế khác là các chú của bạn.

Trên đây là tư vấn của Luật sư về di sản của ông nội dành cho cháu đích tôn là như thế nào? Trong trường hợp tư vấn Luật sư chưa được rõ ràng hoặc bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan, hãy gọi ngay đến tổng đài 1900.633.705 để nhận tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm: Cách chia tài sản thừa kế theo di chúc được thực hiện như thế nào?

Ông bà muốn lập di chúc để tài sản lại cho cháu đích tôn phải làm thế nào?

>> Luật sư hỗ trợ cách lập di chúc cho cháu đích tôn là như thế nào, gọi ngay 1900.633.705

Trả lời:

Chào Minh Hiếu, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi về vấn đề lập di chúc cho cháu đích tôn là như thế nào?. Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 624 Bộ Luật dân sự 2015 thì di chúc là sự thể hiện ý chí của một cá nhân, nhằm chuyển giao tài sản của mình cho người khác sau khi qua đời.

Điều 626 Bộ Luật dân sự 2015 cũng quy định cụ thể về quyền của người lập di chúc bao gồm:

– Người lập di chúc có quyền chỉ định người thừa kế cũng như truất quyền hưởng di sản của người thừa kế

– Có quyền phân định phần di sản của mình cho từng người thừa kế cụ thể

– Có quyền dành một phần tài sản trong tổng di sản của mình để di tặng, thờ cúng

– Có quyền giao nghĩa vụ cho những người thừa kế của mình

– Có quyền chỉ định người được giữ di chúc, người được quản lý di sản, người được phân chia di sản

Từ những quy định trên đây có thể thấy, bà của bạn có quyền lập di chúc định đoạt phần di sản của bà sau khi mất, bà có quyền để lại di sản cho bất cứ ai.

Vì thế bạn hoàn toàn có quyền nhận được di sản của bà mình nếu bà lập di chúc xác định bạn là người hưởng toàn bộ di sản.

Đồng thời Điều 627 Bộ Luật dân sự 2015 cũng có quy định về hình thức của di chúc trong đó di chúc có thể lập thành văn bản nếu trường hợp không thể lập thành văn bản thì có thể di chúc miệng.

Theo như thông tin bạn cung cấp thì bà bạn còn khỏe mạnh, minh mẫn, sáng suốt lúc này bà bạn có thể lựa chọn hình thức di chúc bằng văn bản theo đó di chúc bằng văn bản sẽ bao gồm: di chúc bằng văn bản không có người làm chứng, di chúc bằng văn bản có người làm chứng, di chúc bằng văn bản có công chứng và di chúc bằng văn bản có chứng thực.

Tuy nhiên để tránh gặp những tranh chấp sau khi di chúc có hiệu lực cũng như có cơ sở việc lập di chúc của bà bạn là hợp pháp, hoàn toàn là ý nguyện của bà, thì bà bạn nên lựa chọn hình thức bằng văn bản có người làm chứng hoặc có công chứng chứng thực.

Trên đây là tư vấn của Luật sư chúng tôi về vấn đề ông bà lập di chúc để lại tài sản cho cháu đích tôn là như thế nào? Trong trường hợp bạn cần tư vấn khẩn cấp, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 1900.633.705 để được Luật sư hướng dẫn chi tiết cách lập di chúc nhé!

>> Xem thêm: Di chúc viết tay và quy định mới nhất của pháp luật năm 2022

cach-lap-di-chuc-cho-chau-dich-ton-la-nhu-the-nao

Hy vong thông tin tư vấn của Luật sư sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cháu đích tôn là như thế nào cũng như quyền được hưởng di sản của cháu đích tôn, hy vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích, để có thể bảo vệ được quyền lợi của mình và người thân khi rơi vào những tình huống tương tự. Nếu có bất cứ vấn đề nào thắc mắc cần chúng tôi tư vấn, đừng gần ngại hãy nhấc máy gọi ngay đến đường dây nóng 1900.633.705 của Tổng Đài Pháp Luật để có thể được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!

Trân trọng!

Liên hệ chúng tôi

Dịch vụ luật sư ⭐️ Chuyên nghiệp: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp ✅ Dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi ⭐️ Đúng pháp luật – Uy tín ✅ Dịch vụ ly hôn ⭐️ Nhanh – Trọn gói – Giải quyết trong ngày ✅ Dịch vụ Luật sư riêng ⭐️ Uy tín: Dành cho cá nhân – gia đình – doanh nghiệp ✅ Dịch vụ Luật sư Hình sự ⭐️ Nhanh chóng – Hiệu quả ✅ Dịch vụ Luật sư tranh tụng ⭐️ Giỏi – Uy tín – Nhận toàn bộ vụ việc ✅ Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp ⭐️ Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp

Top 6 cháu đích tôn là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Cháu đích tôn có được hưởng thừa kế không?

 • Tác giả: luatsux.vn
 • Ngày đăng: 05/12/2022
 • Đánh giá: 4.63 (593 vote)
 • Tóm tắt: Theo từ điển Hán-Nôm thì cháu đích tôn được giải thích là con trai trưởng của người trưởng nam. Ví dụ ông An có một người trưởng nam là ông …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo từ điển Hán-Nôm thì cháu đích tôn được giải thích là con trai trưởng của người trưởng nam. Ví dụ ông An có một người trưởng nam là ông Khánh. Thì người con trai trưởng của ông Khánh chính là cháu trai đích tôn của ông An. Trường hợp người con …

Cháu đích tôn là gì? Quyền thừa kế của cháu đích tôn theo luật

 • Tác giả: mythuatcongnghiepachau.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/06/2022
 • Đánh giá: 4.42 (231 vote)
 • Tóm tắt: Cháu đích tôn là gì? Con gái có phải là cháu đích tôn không? Cháu đích tôn là tên gọi con trai trưởng của người trưởng nam trong nhà. Người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong trường hợp người con trai trưởng hoặc là người con trai đầu không sinh được con trai thì người con trai thứ kế tiếp nếu có con trai thì bé trai này chính là cháu đích tôn. Tức là xác định được một cháu trai được sinh ra có trách nhiệm thay …

Cháu đích tôn là gì? Quyền thừa kế của cháu đích tôn

 • Tác giả: luat24h.com.vn
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 4.22 (466 vote)
 • Tóm tắt: Quyền thừa kế theo pháp luật… · Thủ tục đòi chia di sản thừa kế…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cháu đích tôn là gì? Đây là người con trai đóng vai trò quan trọng trong văn hóa gia đình Việt Nam. Trong pháp luật dân sự, việc chia thừa kế di sản, đất đai đối với người cháu đích tôn diễn ra thế nào cũng là thắc mắc của nhiều độc giả. Do đó, bài …

Cháu Đích Tôn Là Gì ?

 • Tác giả: vatgia.com
 • Ngày đăng: 09/08/2022
 • Đánh giá: 4.03 (322 vote)
 • Tóm tắt: cháu đích tôn là cháu trai con đầu lòng của người con cả. cũng có thể người cháu trai duy nhất của dòng họ là cháu đích tôn. Thích Bình luận · 1.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cháu đích tôn là gì? Đây là người con trai đóng vai trò quan trọng trong văn hóa gia đình Việt Nam. Trong pháp luật dân sự, việc chia thừa kế di sản, đất đai đối với người cháu đích tôn diễn ra thế nào cũng là thắc mắc của nhiều độc giả. Do đó, bài …

Cháu đích tôn là gì?

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 12/01/2022
 • Đánh giá: 3.81 (516 vote)
 • Tóm tắt: Cháu đích tôn là gì? · Cháu đích tôn có được hưởng…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người …

Giải quyết tranh chấp thừa kế của cháu đích tôn

 • Tác giả: luatlongphan.vn
 • Ngày đăng: 03/03/2023
 • Đánh giá: 3.6 (548 vote)
 • Tóm tắt: Có thể hiểu trong dân gian cháu đích tôn là cháu trai được sinh ra đầu tiên của người con trai trưởng bên nội. Trường hợp người con trai trưởng hoặc người con …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu người để lại di chúc (trong trường hợp này có thể là ông, bà nội) để lại di chúc thể hiện nội dung cháu đích tôn được hưởng phần tài sản nhất định. Khi đó, cháu đích tôn sẽ được hưởng thừa kế theo di chúc và được pháp luật công nhận. Trừ trường …