Top 6 chemistry là gì hay nhất, đừng bỏ lỡ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về chemistry là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Chemistry là gì? Hóa học hay hóa chất là định nghĩa phổ biến của từ chemistry trong tiếng Việt. Nhưng trong văn hóa đại chúng, chemistry được sử dụng như một phép ẩn dụ cho mối liên kết về mặt cảm xúc giữa hai con người.

Chemistry thường được sử dụng trong các mối quan hệ lãng mạn. Bên cạnh đó thì chemistry thường được fan Kpop dùng để nói về sự ăn ý giữa những idol Kpop mà họ yêu thích, hâm mộ.

Chemistry nghĩa là gì?

Chemistry là gì? Chemistry thường được định nghĩa là hóa học hay hóa chất. Còn chemistry nghĩa là gì ở xã hội hiện đại? Từ này được hiểu như một phép ẩn dụ mô tả cho sự kết nối vô hình về mặt cảm xúc giữa hai cá thể.

Sự kết nối vô hình về mặt cảm xúc giữa hai cá thể

Nguồn gốc của từ chemistry là gì?

Dù được sử dụng phổ biến nhưng ít ai biết nguồn gốc của từ chemistry là gì. Chemistry thực chất là một từ vay mượn từ một từ gốc tiếng Hy lạp là “χημεία” (chemeia). Đây là từ dùng để miêu tả phản ứng hóa học giữa các nguyên tố khi chúng tiếp xúc với nhau.

Cùng với sự phát triển của văn học đại chúng thì từ chemistry cũng phát triển. Và được hiểu theo một nghĩa lãng mạng chính là một mối liên kết. Sự kết kết nối vô hình về mặt cảm xúc được sản sinh ra khi hai người ở bên cạnh nhau.

Chemistry là gì?
Sự kết nối cảm xúc giữa hai người trong mối quan hệ

Nguyên nhân tạo nên ý nghĩa lãng mạn cho chemistry xuất phát từ chất hóa học có tên oxytocin. Hay còn gọi là hormone tình yêu. Đây là loại hormone được sản sinh thông qua việc tương tác gần gũi trong mối quan hệ.

Ý nghĩa của các dạng chemistry thường được nhắc đến nhất

Ý nghĩa lãng mạn của chemistry ở xã hội hiện đại vô cùng phổ biến và thông dụng trong giới truyền thông và văn học. Từ chemistry được sử dụng phổ biến để miêu tả kết nối cảm xúc giữa hai người.

Chemistry thường được nhắc đến với ý nghĩa là sự kết nối về mặt cảm xúc giữa hai người trong một mối quan hệ.

Chemistry trong phim là gì?

Ngày nay, bạn dễ dàng bắt gặp các bài báo cũng như các bài đăng trên mạng xã hội. Như “Top 10 movie couples with the best chemistry” (Top 10 cặp đôi có phản ứng hóa học tuyệt vời trên màn ảnh).

Vậy chemistry trong phim là gì? Chemistry là mức độ ăn ý, đẹp đôi, sự phối hợp tốt giữa hai diễn viên. Nhằm tạo nên những cảnh phim ấn tượng . Và truyền tải thành công tâm tư, tình cảm của nhân vật trên màn ảnh.

Diễn viên có chemistry tốt sẽ khiến nhân vật được bộc lộ một cách chân thật, hoàn hảo. Từ đó tạo sự hấp dẫn cho bộ phim. Đối với các bộ phim chính kịch tình cảm thì yếu tố love chemistry trở nên vô cùng quan trọng.

Bởi nếu diễn viên thuộc mạch chính của bộ phim không có “phản ứng hóa học” tốt. Thì câu chuyện tình “lãng mạn” sẽ dễ dàng thành chuyện tình “lãng xẹt”.

Những cặp đôi có chemistry tốt nhất trong giới phim ảnh

Nick Nelson và Charlie Spring trong Heartstopper – Trái tim ngừng nhịp

Chemistry là gì?
Chemistry tốt sẽ khiến cảm xúc của nhân vật được bộc lộ một cách chân thật và hoàn hảo

Mới đây nhất, bộ series bùng nổ và vụt sáng trên nền tảng Netflix. Đó là “Heartstopper – Trái tim ngừng nhịp”. Love Chemistry của các cặp đôi chính trong bộ phim trở nên bùng nổ. Đặc biệt là cặp đôi nam – nam chính Charlie Spring – Nick Nelson (do Joe Locke – Kit Connor thủ vai). Nhân vật Nick Nelson như bước ra từ truyện tranh.Từ ánh mắt, cử chỉ, hành động đối với Charlie được Kit thể hiện một cách tuyệt vời. Các cảnh của Joe và Kit thể hiện chemistry ngoạn mục. Lột tả được chiều sâu cảm xúc của nhân vật

Park Seo Joon – Park Min Young trong What’s Wrong With Secretary Kim

Park Seo Joon có thể gọi là “bậc thầy chemistry” trên màn ảnh Hàn Quốc. Đa phần các bộ phim anh đóng đều có sức hút mãnh liệt. Một trong những bạn diễn tạo nên sự bùng nổ chemistry với anh chính là Park Min Young trong “What’s Wrong with Secretary Kim”.

Đã hơn 4 năm kể từ khi bộ phim phát sóng nhưng Park Seo Joon – Park Min Young vẫn luôn được đánh giá là một trong những cặp đôi có chemistry xuất sắc nhất phim ảnh Hàn Quốc.

Cặp đôi Park Seo Joon – Park Min Young đã lột tả xuất sắc chuyện tình giám đốc và thư ký. Họ luôn biết cách tạo chemistry xuất sắc từ những ánh mắt, cử chỉ ân cần khi bên cạnh nhau.

Chemistry xuất sắc của Cặp đôi Park Seo Joon – Park Min Young

Emma Stone và Ryan Gosling trong Crazy, Stupid, Love (2011) và La La Land (2016)

Mọi đạo diễn phim tình cảm đều khao khát Ryan Gosling trong vai nam chính của phim. Ở mỗi bộ phim, anh chàng đều mang đến một nhân vật mới nhưng vẫn vô cùng nồng nhiệt. Làm khán giả tin sái cổ với tình yêu cho nữ chính. Trong Crazy, Stupid, Love năm 2011, Ryan Gosling đã kết hợp Emma Stone. Mang đến một cặp đôi “yêu điên dại” theo đúng nghĩa. Chemistry của họ bùng nổ từng phân cảnh bên cạnh nhau. Từ mỗi ánh mắt, cử chỉ đều lột tả cảm xúc nhân vật một cách chân thật.

Ryan Gosling – Emma Stone yêu điên dại theo đúng nghĩa

Sự hoà hợp của hai diễn viên này xuất sắc đến độ năm 2016. Họ cùng comeback với La La Land và gây sốt trên mọi diễn đàn yêu phim. Nhận về hàng loạt đề cử và chiến thắng ở cả Oscar. Chemistry của cặp đôi hoàn hảo đến nổi trong những thước phim hậu trường. Đạo diễn Damien Chazelle chia sẻ rằng chỉ cần thấy Emma và Ryan ở cạnh nhau. Họ hiển nhiên sẽ trở thành một cặp đôi hoàn hảo. Tạo nên chemistry bùng nổ như một lẽ tự nhiên.

Love chemistry là gì?

Love chemistry là gì? Love chemistry là phản ứng hóa học tình yêu của các cặp đôi trong một mối quan hệ lãng mạn. Hiểu đơn giản, love chemistry hiểu đơn giản là sự hợp nhau. Sự đồng điệu trong mối quan hệ tình cảm.

Love chemistry giữ vai trò quan trọng như sợi dây kết nối giữa hai người yêu nhau. Sự kết nối về mặt cảm xúc sẽ giúp phát triển và duy trì mối quan hệ tốt hơn. Tuy nhiên một mối quan hệ tình cảm mà chỉ có love chemistry thì chưa đủ.

Bên cạnh sự kết nối về mặt cảm xúc. Thì sự tương thích về quan điểm sống, tính cách, niềm tin cốt lõi, hệ giá trị cũng vô cùng quan trọng. Một mối quan hệ bền vững cần hội tụ đủ các yếu tố trên để tạo nên sự cân bằng.

Sự hợp nhau, đồng điệu trong mối quan hệ tình cảm.

Chemistry là gì trong Kpop mà fan nào cũng mê?

Trong văn hóa Kpop, việc ghép đôi thần tượng vô cùng phổ biến. Việc thần tượng được ghép cặp có những khoảnh khắc “tương tác” với nhau. Hay khoảnh khắc đời thường khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích và mê mẫn.

Những người không phải fan Kpop thì sẽ vẫn còn lạ lẫm. Và tự hỏi chemistry là gì trong Kpop mà khiến fan thích thú và đắm chìm trong đó?Chemistry trong văn hóa Kpop là một trong những điều khiến người hâm mộ vô cùng yêu thích. Sự tương tác giữa các thần tượng giúp người hâm mộ vẽ lên những câu chuyện tình cảm lãng mạn, kịch tính. Thường được gọi là Fanfiction (fanfic). Người hâm mộ nào cũng muốn được xem những nhóm nhạc có sự gắn bó thân thiết.

Chemistry lag gì?
Sự tương tác giữa các thần tượng khiến người hâm mộ thích thú

Have chemistry with someone là gì?

Have chemistry with someone là gì? Cụm từ này được hiểu đơn giản chính là sự kết nối giữa bản thân với một người nào đó. Đó là một sự thu hút bởi một người nào đó khiến bạn muốn biết thêm về họ.

Điều đó không nhất thiết phải ở trong bối cảnh của một mối quan hệ lãng mạn. Mặc dù đó là ngữ cảnh phổ biến thường được chúng ta sử dụng.

Chemistry còn có một số loại khác như chemistry tình bạn, chemistry sự nghiệp, chemistry giới tính, chemistry lãng mạn.

Những yếu tố tạo nên chemistry giữa hai người là gì?

Chemistry giữa hai người là gì? Chemistry giữa hai người có thể là những rung cảm mang tính đồng điệu giữa hai người. Có thể về thế giới, về tự nhiên hay đơn giản chỉ vì cái đẹp.

Những yếu tố tạo nên chemistry giữa hai người. Đôi khi đơn giản vì những niềm vui chung, những tiếp xúc gần gũi, thân mật. Hay đơn giản là họ cùng một niềm tin, hệ tư tưởng.

Những rung cảm về thế giới, về tự nhiên hay đơn giản chỉ vì một cái đẹp.

Những niềm vui chung

Chemistry giữa hai người có thể sinh ra từ những niềm vui chung của hai người. Chung một sở thích, chung một niềm đam mê hay đơn giản hơn là cùng yêu thích một món ăn.

Sự tâm đầu ý hợp

Hợp nhau về tình cảm và lý trí, Hợp ý nhau trong từng lời nói, hành động. Cũng như cách suy nghĩ. Chemistry sẽ được sinh ra một cách tự nhiên khi cả hai tương thích về thế giới quan.

Sự thân mật

Sự gần gũi về mặt cảm xúc hoặc thân thể. Khi chúng ta trở nên thân thiết và gần gũi một ai đó. Sự kết nối vô hình chung sẽ xuất hiện và kết nối cả hai.

Đồng vợ đồng chồng

Trong cuộc sống gia đình thì vợ chồng luôn hòa hợp, cùng nhau bình tĩnh giải quyết vấn đề. Từ việc sống hòa thuận, hiểu rõ đối phương từ đó tăng cường mối liên kết giữa vợ và chồng. Mối liên kết không chỉ về mặt cảm xúc mà còn về mặt tương thích. Vợ chồng cùng nhau thay đổi và hoàn thiện bản thân để hòa hợp với nhau

Có bắt buộc phải có chemistry để yêu đương bền vững?

Mối quan hệ yêu đương muốn bền vững thì cần hội tụ đủ hai yếu tố chemistry và tương thích (compatibility).

Sự tương thích ở đây là những sự tương đồng về niềm tin, hệ giá trị cũng như quan điểm sống và hành vi của mỗi người. Nếu chỉ tương thích về mặt lý trí, thế giới quan thì chưa thể gọi là mối quan hệ yêu đương.

Chemistry là gì?
Chemistry là điều kiện cần để tạo nên một mối quan hệ yêu đương bên vừng

Chemistry là gì trong mối quan hệ yêu đương? Chemistry là điều kiện cần để tạo nên một mối quan hệ yêu đương bên vừng. Việc thiếu đi sự kết nối về mặt cảm xúc giữa hai người yêu nhau sẽ khiến mối quan hệ trở nên bất ổn và mất đi sự cân bằng.

Đọc thêm: NSFW là gì? Văn hóa lướt bảng tin “người lớn” khi ở văn phòng

Tổng kết

Vậy đến cuối cùng thì chemistry nghĩa là gì? Chemistry là một điều mà chúng ta khó có thể định nghĩa một cách hoàn hảo trong tiếng Việt. Chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản chemistry tương tự như từ “hợp nhau” trong tiếng Việt. Sợi dây liên kết hai tâm hồn đồng điệu. Về mặt cảm xúc giữa hai người trong một mối quan hệ.

Top 6 chemistry là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Chemistry là gì mà phải “xoắn”?

 • Tác giả: spiderum.com
 • Ngày đăng: 01/07/2023
 • Đánh giá: 4.95 (864 vote)
 • Tóm tắt: Chemistry là gì? … Trong tiếng anh, Chemistry được dịch là hoá học, môn hoá học. Tuy nhiên, trong văn học đại chúng, chemistry lại được dùng như …

PubChem

 • Tác giả: pubchem.ncbi.nlm.nih.gov
 • Ngày đăng: 05/29/2022
 • Đánh giá: 4.73 (413 vote)
 • Tóm tắt: Search and explore chemical information in the world’s largest free chemistry database. Search chemicals by name, molecular formula, structure, …

Chemistry là gì – Nghĩa của từ Chemistry chính xác nhất

 • Tác giả: mayruaxe.org
 • Ngày đăng: 11/09/2022
 • Đánh giá: 4.25 (560 vote)
 • Tóm tắt: Chemistry trong phim chính là phản ứng hóa học xảy ra giữa các cặp nam nữ đảm nhận cùng một vai trò trong phim như: nam – nữ chính ; nam – nữ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Còn lý giải vì sao chemistry lại được sử dụng với nghĩa bóng là sự kết nối cảm xúc trong tình yêu? Thì nguyên nhân được cho là nó có liên quan đến một chất hóa học trong não bộ, có tên gọi là hormone tình yêu hoặc oxytocin. Loại hormone này được sản …

Chemistry là gì?

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 08/07/2022
 • Đánh giá: 4.13 (463 vote)
 • Tóm tắt: Nguồn gốc của từ chemistry · Vì sao chemistry được sử…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các mối quan hệ tình yêu thì chemistry là một điều không thể thiếu để đánh giá cảm xúc của mọi người trong cuộc. Nhưng trong một mối quan hệ, việc hiểu nhau và gìn giữ mối quan hệ thì không thể chỉ dựa trên chemistry. Nếu trong một mối quan hệ …

Chemistry là gì mà khi yêu phải có? – Vietcetera

 • Tác giả: vietcetera.com
 • Ngày đăng: 11/21/2022
 • Đánh giá: 3.98 (307 vote)
 • Tóm tắt: 1. Chemistry là gì? … Chemistry có nghĩa đen là hóa học. Trong văn hóa đại chúng, từ này thường được dùng như một phép ẩn dụ để mô tả kết nối vô …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các mối quan hệ tình yêu thì chemistry là một điều không thể thiếu để đánh giá cảm xúc của mọi người trong cuộc. Nhưng trong một mối quan hệ, việc hiểu nhau và gìn giữ mối quan hệ thì không thể chỉ dựa trên chemistry. Nếu trong một mối quan hệ …

Bản dịch của “chemistry” trong Việt là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 07/25/2022
 • Đánh giá: 3.72 (308 vote)
 • Tóm tắt: I have a post-graduate degree in applied chemistry and worked with a pharmaceutical company. English Cách sử dụng “organic chemistry” trong một câu.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các mối quan hệ tình yêu thì chemistry là một điều không thể thiếu để đánh giá cảm xúc của mọi người trong cuộc. Nhưng trong một mối quan hệ, việc hiểu nhau và gìn giữ mối quan hệ thì không thể chỉ dựa trên chemistry. Nếu trong một mối quan hệ …