Top 5 con dúi là con gì tốt nhất

Top 5 con dúi là con gì tốt nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về con dúi là con gì hay nhất và đầy đủ nhất

Video con dúi là con gì

Với giá trị kinh tế cao và là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Do đó, không khó hiểu, ngày càng nhiều người quan tâm Con Dúi là gì? Giá bao nhiêu tiền hiện nay.

Bạn đã biết đến con Dúi chưa, giá bán Dúi giống và Dúi thịt chênh lệch bao nhiêu. Điều quan trọng hơn cả là diễn biến thị trường giá cả như thế nào, đầu ra cho con Dúi ra sao. Dựa trên bài viết tổng hợp dưới đây chúng tôi sẽ mang tới cho bạn cái nhìn tổng quát.

Tìm hiểu về con Dúi

Dúi là loài động vật gặm nhấm, trọng lượng khoảng 0,7 – 3 kg/con

Con Dúi rừng hay còn được gọi là con chuột nứa, có tên tiếng anh là Bamboo Rat.

Đặc điểm của Dúi

Vốn là loài động vật gặm nhấm, thân mình tròn trịa, rụt rịt không cổ, trông rất mũm mĩm. Bao quanh chúng phủ lớp lông dày giống như lợn rừng. Đôi mắt lại nhỏ, lồi, đen như con chuột.

Trong khi bộ ria, mõm và 2 cặp răng nanh cửa trên như thỏ. Răng nanh có độ chắc khỏe, thích hợp để đào hang, cũng như gặm nhấm thức ăn. Cặp tai trong, nhỏ, bốn chân bén móng vuốt.

Chiều dài thân của Dúi trưởng thành từ 25 – 35 cm. Dài đuôi 7 – 12 cm, không có lông đuôi. Mỗi con có trọng lượng trung bình khoảng 0,7 – 3 kg/con.

Các loại Dúi phổ biến

– Dúi má đào (tên gọi khác là Dúi Lào)

– Dúi trắng

– Dúi mốc lớn

Tập tính và sinh sản của Dúi

Giá Dúi giống trong giai đoạn sinh sản 900.000 – 1.800.000 VNĐ/cặp

Tập tính Dúi

Dúi sống dưới mặt đất, mọi hoạt động đều diễn ra trong hang tự đào, đa phần là ở những khu rừng nhiều tre, nứa. Thức ăn của chúng chủ yếu là củ, rễ cây. Chúng ngủ ngày, kiếm ăn vào ban đêm.

Có 2 dòng là Dúi đàn sống thành các bầy đàn và Dúi độc sống một mình, chỉ khi đến thời kỳ sinh sản mới tìm đến nhau. Đối với Dúi nuôi đã được thuần hóa, chúng có thể thay đổi tập tính là ăn cả ngày lẫn đêm.

Sinh sản

Thời gian Dúi tự nhiên sinh sản kéo dài từ tháng 3 tới tháng 8, mỗi năm 2-3 lứa. Mỗi lứa đẻ từ 2-4 con và sau 8-10 tháng tuổi là con non đã có khả năng sinh sản.

Bảng giá Dúi bao nhiêu hiện nay

Với kỹ thuật nuôi không quá phức tạp, cộng với chi phí ban đầu khá thấp nên mô hình nuôi Dúi được áp dụng ngày càng phổ biến. Thịt Dúi cung cấp ra thị trường cũng dồi dào hơn trước, nên chúng ta không còn nhiều lạ lẫm và mới mẻ đối với thịt Dúi.

Con Dúi là gì? Giá bao nhiêu tiền hiện nay có lẽ là vấn đề mọi người quan tâm hàng đầu. Thực tế sẽ không có một con số cụ thể cho giá thành Dúi. Chúng tôi sẽ chia thành các dòng cụ thể, tương ứng với giá cả khác nhau.

Dúi giống

Với Dúi giống, được chia làm 2 loại dựa theo cân nặng.

Dúi giống loại 1, cân nặng <0.6kg: 700.000 – 800.000 VNĐ/cặp

Dúi giống loại 2, cân nặng từ 0.6 – 1kg: 900.000 – 1.000.000 VNĐ/cặp

Dúi sinh sản

Dúi hậu bị chuẩn bị sinh sản: 900.000đ/đôi

Dúi bố mẹ sinh sản: 1.300.000đ/đôi

Dúi mẹ đang mang bầu: 1.500.000 đ/đôi

Dúi con 3 tháng tuổi: 800.000đ/cặp

Dúi con 4 -5 tháng tuổi: 1.200.000đ/cặp

Dúi từ 6 – 8 tháng tuổi: 1.600.000đ/cặp

Dúi đã đẻ 1 -2 lứa: 1.800.000đ/cặp

Nhìn chung, giá Dúi trong giai đoạn sinh sản dao động trong khoảng 900.000 – 1.800.000 VNĐ/cặp. Con số thực tế còn phụ thuộc vào tuổi Dúi. Cao nhất là cặp Dúi đã sinh đẻ 1-2 lứa, với giá bán 1,8 triệu đồng một cặp. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn mua Dúi giống, rẻ hơn đáng kể.

Giá bán Dúi thịt từ 400-500 ngàn/kg

Giá Dúi thịt

Giá Dúi thịt hiện được bán trên thị trường ở mức khá cao, từ 400-500 ngàn đồng /kg. Đôi khi còn trong tình trạng cháy hàng, vì cung không đủ cầu.

Trên đây là giá bán Dúi tham khảo, tùy thuộc vào từng trang trại, giống Dúi sẽ có sự chênh lệch một chút so với bảng giá trong bài viết.

Thịt Dúi là đặc sản vùng Tây Bắc, chế biến thành nhiều món như xào lăn, rượu mận, hấp. Thực tế, hiện Dúi trong tự nhiên ngày càng hiếm do vấn nạn săn tràn lan, giá thịt cũng ở mức rất cao, không còn đủ để cung cấp cho nhà hàng, khách sạn, quán lẩu Dúi. Do đó, khi người bán quảng cáo là Dúi rừng tự nhiên, người dùng nên xem xét kỹ càng. Bạn cần nắm vững một số dấu hiệu nhận biết giữa 2 loại, tránh bị lừa đảo.

Hy vọng qua bài viết chúng tôi đã phần nào mang tới cho mọi người một cái nhìn khái quát nhất về con Dúi là gì? Giá bao nhiêu tiền hiện nay, để bạn đưa ra quyết định sáng suốt, không bị “tiền mất tật mang.

Xem thếm :

+ Bảng Giá Cua Hoàng Đế

+ Bảng giá Tôm Hùm Alaska

+ Bảng giá Con Dúi

Top 5 con dúi là con gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Con dúi là con gì

 • Tác giả: afamily.vn
 • Ngày đăng: 08/29/2022
 • Đánh giá: 5 (776 vote)
 • Tóm tắt: Con dúi là con gì – Đọc báo mới nhất, tin tức sự kiện 24h qua: Khi hàng loạt người mất việc, chủ cả rơi vào tình cảnh khó khăn, thì anh chàng trẻ tuổi này …

Con dúi Tiếng Anh là gì – DOL Dictionary

 • Tác giả: tudien.dolenglish.vn
 • Ngày đăng: 11/11/2022
 • Đánh giá: 4.66 (567 vote)
 • Tóm tắt: Dúi là một họ trong bộ gặm nhấm. Các loài trong họ này là bản địa của Đông Á, sừng châu Phi, Trung Đông, và đông nam châu Âu.

Con Dúi là con gì? Đặc điểm và kỹ thuật nuôi Dúi sinh sản

 • Tác giả: nhasau.com
 • Ngày đăng: 01/19/2023
 • Đánh giá: 4.31 (217 vote)
 • Tóm tắt: Dúi mốc lớn:
  Đặc điểm:
  Sinh sống, phân bố:
  Mục đích:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần Dúi con sau khi tách đàn thì tiếp tục nuôi thêm 30 ngày với quá trình chăm giống. Khi đạt đến 75 ngày và trọng lượng phù hợp thì có thể xuất giống. Mặc dù mức độ sinh sản của Dúi là rất cao nhưng chúng ta nên khống chế trong khoảng 3 lần/năm, …

Con Dúi là con gì, Ăn gì, Kỷ thuật nuôi, Giá thịt bao nhiêu?

 • Tác giả: animalsworld.vn
 • Ngày đăng: 04/13/2023
 • Đánh giá: 4.07 (262 vote)
 • Tóm tắt: Con Dúi là con gì? … Dúi có tên gọi khác là chuột nứa, chuột dúi, con nui, con rúi, chuột tre, chuột lách. Loài này thuộc lớp thú và một phân họ gặm nhấm. Dúi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông qua bài viết, chắc hẳn phần nào bạn cũng biết được con Dúi là con gì rồi. Nếu bạn đang có ý định nuôi con Dúi thì hãy thử xem mình có phù hợp không. Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình ở nông thôn đang kiếm tiền tự việc mở trang trại nuôi Dúi. …

Con dúi là con gì và những món đặc sản “nhức nách”

 • Tác giả: camvienquan.vn
 • Ngày đăng: 10/13/2022
 • Đánh giá: 3.79 (204 vote)
 • Tóm tắt: Loài chuột dúi (Rhizomyinae) là một phân họ gặm nhấm trong họ Dúi Spalacidae thuộc bộ gặm nhấm (Rodentia) thuộc lớp thú. Đây là loài động vật có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt dúi là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Do đó, được sử dụng để chế biến các món ăn truyền thống ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, việc sử dụng chuột dúi trong thực phẩm cần được đảm bảo an toàn và vệ sinh. Điều này để tránh …