Công nghệ AI tối ưu hóa trải nghiệm trên điều hòa Comfee

Comfee chú trọng vào công nghệ trên sản phẩm, tạo ra khả năng kết nối với smartphone. Người dùng có thể sử dụng trợ lý ảo như Google Assitant hay Siri để ra lệnh cho điều hòa bằng giọng nói. Công nghệ này được đánh giá mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, không bị bó buộc vào phạm vi remote, có thêm nhiều lựa chọn khi vận hành.

Điều hòa Comfee cho phép điều khiển thông qua giọng nói. Ảnh: Comfee

Người dùng chỉ cần tải và cài đặt app Nethome Plus, đăng ký thông tin, đăng nhập, liên kết với điều hòa, sau đó kết nối thêm với trợ lý ảo Google Assistant. Các thao tác này khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ một thời gian ngắn là có thể hoàn thành.

Để kích hoạt Google Assistant người dùng chỉ cần nói “OK Google”. Tiếp theo, để điều khiển thiết bị, người dùng nói câu lệnh tiếng Việt vào điện thoại như “Bật điều hòa”, “Tắt điều hòa”, hay điều chỉnh đến nhiệt độ thích hợp. Công nghệ AI cho phép hiểu và xử lý những câu nói không có yêu cầu rõ ràng. Chẳng hạn, người sử dụng có thể nói “Nóng quá” hoặc “Lạnh quá”, AI sẽ phân tích, học hiểu câu nói và đưa ra yêu cầu giảm hoặc tăng nhiệt độ trên máy lạnh.

Tính năng AI Cool – điều khiển bằng giọng nói. Ảnh: Comfee

Tính năng điều khiển giọng nói hiện đang được đánh giá khá hữu ích. Gia chủ sử dụng tính năng này tiết kiệm được thời gian tìm kiếm remote hay trong lúc đang bận làm việc nhà. Người cao tuổi cũng có thể dễ dàng điều khiển thiết bị bằng khẩu lệnh, không cần thao tác các nút bấm phức tạp.

AI Cool – tính năng thông minh trên điều hòa Comfee còn có thể điều khiển từ xa. Trong nhiều trường hợp như đang mua sắm, du lịch nước ngoài, người dùng vẫn có thể nói vào điện thoại để điều khiển máy lạnh. Ứng dụng cũng cho phép hẹn giờ bật, tắt, điều chỉnh nhiệt độ như ý theo từng mốc thời gian.

Bên cạnh khả năng điều khiển từ xa, điều khiển giọng nói, điều hòa của thương hiệu từ Châu Âu sở hữu nhiều tính năng hữu ích khác như Eco tiết kiệm điện, Active Clean tự làm sạch, hay Follow Me cảm biến nhiệt độ trên remote. Chế độ Eco của Comfee đảm bảo máy hoạt động suốt 8 tiếng với mức tiêu thụ điện có thể chưa đến 1KWh, tiết kiệm đến 71% so với máy lạnh thường. Với Active Clean, máy sẽ tăng công suất tối đa trong một thời gian để “đóng băng” bụi bặm, nấm mốc, dầu mỡ… trên các lá nhôm tản nhiệt của dàn lạnh, sau đó làm tan băng đột ngột để nước chảy ra, cuốn trôi các chất bẩn.

Trong khi đó, tính năng Follow Me tích hợp cảm biến trên remote để ghi nhận nhiệt độ môi trường. Máy sẽ cảm nhận nhiệt độ xung quanh remote, hiểu và tự động điều chỉnh để đảm bảo môi trường luôn đúng chuẩn nhiệt độ người dùng đã chọn. Comfee còn có tính năng tự chẩn đoán lỗi. Nếu điều hòa có dấu hiệu khác thường, người dùng chỉ cần nhìn vào dàn lạnh, màn hình LED sẽ tự động báo lỗi để thuận tiện cho việc chỉnh sửa, bảo dưỡng

Điều hòa Comfee tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Ảnh: Comfee

Comfee là thương hiệu điều hòa đến từ châu Âu. Các sản phẩm điều hòa của hãng được sản xuất tại Thái Lan trên dây truyền công nghệ tiên tiến. Năm 2020, Comfee đạt danh hiệu điều hòa treo tường bán chạy hàng đầu tại Đức, theo Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International.

Gần đây, thương hiệu Comfee đặt chân vào thị trường Việt Nam, điều hòa sản xuất tại Thái Lan, được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Sản phẩm Tiêu dùng Toshiba Việt Nam, với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt những trải nghiệm tiện ích.

(Nguồn: Comfee)

Nguồn: VnExpress