Tổng hợp 5 consignee là gì hot nhất hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về consignee là gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Trong xuất nhập khẩu, chắc hẳn thuật ngữ Consignee khá phổ biến. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về định nghĩa này. Vậy Consignee là gì ? Bài viết sau đây của vi.vncomex.com sẽ tổng hợp và giải đáp những câu hỏi, thắc mắc liên quan tới Consignee là gì.

Consignee là gì? Những lưu ý về Consignee trên vận đơn

Consignee là gì hay viết tắt cnee, được định nghĩa là người nhận hàng và đồng thời cũng là người mua hàng (buyer). Người nhận hàng được xác định theo vận đơn đích danh (là vận đơn sẽ ghi rõ tên và địa chỉ người nhận hàng), người vận chuyển chỉ giao hàng cho đúng người có tên trên vận đơn.

consignee là gì
Consignee không phải là người mua hàng theo vận đơn vô danh (vận đơn không ghi tên người nhận hàng)

Lưu ý: Vận đơn đích danh không thể chuyển nhượng bằng phương pháp thông thường mà phải tuân thủ theo quy định của pháp luật nơi diễn ra hoạt động chuyển nhượng.

Còn consignee là gì không phải là người mua hàng theo vận đơn vô danh (vận đơn không ghi tên người nhận hàng). Vận đơn này thường được chuyển nhượng bằng cách trao tay. Như vậy, điều đó có nghĩa là bất kể ai cầm vận đơn cũng đều có thể nhận được hàng.

Consignee là gì thì thường được hiểu là người nhận hàng thực sự của lô hàng.

Ví Dụ: Người A gửi hàng từ Hà Nội đi Tokyo thông qua vi.vncomex.com. Công ty vi.vncomex.com sẽ đưa cho người A 01 biên lai chứng nhận đã gửi hàng hóa. Trên đó có ghi thông tin người gửi, người nhận, số điện thoại, địa chỉ cụ thể. Khi hàng đến Tokyo, nhân viên công ty vi.vncomex.com sẽ gọi điện cho người nhận có tên trên biên lai chứng nhận để thông báo về việc nhận hàng và giao cho người nhận.

Đối với các đơn hàng xuất lẻ, công ty Forwarder sẽ hỏi người gửi về vấn đề mà người nhận hàng là công ty hay cá nhân để tiện cho việc làm các thủ tục liên quan.

Những thông tin consignee cần phải có

Vận đơn trong vận chuyển hàng hóa phải điền đầy đủ thông tin consignee là gì:

 • Tên consignee
 • Địa chỉ của consignee
 • Số điện thoại
 • Fax, email

Nếu không điền đầy đủ thông tin, hàng hóa không tới tay consignee thì bên bán phải chịu trách nhiệm.

Consignee là gì
Nếu không điền đầy đủ thông tin, hàng hóa không tới tay consignee thì bên bán phải chịu trách nhiệm.

Một số khái niệm liên quan tới Consignee phổ biến

Ultimate consignee là gì cũng là một câu hỏi mà nhiều người vẫn còn thắc mắc. Không chỉ khái niệm consignee mà các khái niệm liên quan đến nó cũng là vấn đề được quan tâm. Ultimate consignee là gì về mục tiêu nhận hàng. Tuy nhiên đó là cá nhân nhận cuối cùng của một lô hàng, không phải là đại lý. Nếu có cá nhân nhận hàng cuối cùng thì điều đó đồng nghĩa là sẽ có cá nhân nhận hàng trung gian.

Same as consignee là gì là thuật ngữ miêu tả người có vai trò tương đương cá nhân nhận hàng. Thuật ngữ này giúp chúng ta phân biệt được một vài khái niệm được nhắc tới nhiều, phân định rõ các phạm trù ý nghĩa cần nắm bắt.

Consignee trên chứng từ có chức năng như thế nào?

Consignee chính là cá nhân nhận hàng từ shipper hoặc nhận trực tiếp từ cá nhân người bán. Trên thực tế, có nhiều buyer không thể hiện chức năng nhập khẩu hoặc nếu có cũng chỉ thể hiện một phần. Lý do là bởi họ không còn đảm nhận hay thực hiện được các nghiệp vụ trong quá trình làm hàng nhập.

Consignee có mong muốn đơn giản hóa các thủ tục và giao cho bên thứ 3. Lúc này, consignee chính là bên thứ 3. Khi nhận hàng xong mới giao lại hàng hóa cho cá nhân nhập khẩu (Buyer).

Người bán ( Seller), người mua ( Buyer) , người gửi ( shipper), consignee là gì?

Mặc dù hoạt động mua bán xuất nhập khẩu là sự trao đổi hàng hóa giữa người mua, người bán. Tuy nhiên, dựa vào nghiệp vụ và đặc thù của chứng từ mà chúng sẽ có những tên gọi khác nhau. Cụ thể như sau:

– Trong hợp đồng mua bán, người bán sẽ được gọi là Seller – Người bán / Export – Nhà xuất khẩu

– Khi phát hành thư tín dụng thanh toán trong ngân hàng: Người bán sẽ được gọi là người thụ hưởng – Beneficiary còn người mua sẽ gọi là Remitter – người thanh toán hay người trả tiền.

– Trong quá trình vận chuyển hàng hóa mà phát hành vận đơn Bill of Lading là gì ?: người bán sẽ là Shipper, người mua là Consignee.

consignee là gì
Người bán ( Seller), người mua ( Buyer) , người gửi ( shipper), consignee là gì?

Việc xác định rõ ràng, chính xác chức năng của các bên có liên quan trong vận đơn hàng hóa, mua bán hàng hóa như các khái niệm mà chúng ta đang tìm hiểu consignee là gì, shipper là gì,… đều có tính cần thiết, đặc biệt là với những người làm việc trong ngành xuất nhập khẩu. Từ đó, góp phần hỗ trợ quá trình đọc hiểu vận đơn nhanh chóng đồng thời làm sao giảm thiểu các lỗi phát sinh – những lỗi có khả năng gây ra sức ảnh hưởng lớn tới việc nhận và giao hàng cũng như thanh toán quan trọng.

Trên đây là những thông tin mà vi.vncomex.com muốn gửi đến bạn đọc và doanh nghiệp các bạn có ý kiến gì hãy liên hệ phản hồi bình luận chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ, nhằm mang những mối quan hệ đến phân tích giải pháp cơ bản cho một quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa chuyển phát nhanh thông, thuận lợi nhất.

Top 5 consignee là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Consignee là gì? Phân biệt consignee và notify party

 • Tác giả: nghiepvuxuatnhapkhau.com
 • Ngày đăng: 11/13/2022
 • Đánh giá: 4.68 (440 vote)
 • Tóm tắt: 1.Consignee là gì? … Consignee không phải là người mua hàng theo vận đơn vô danh – là vận đơn không ghi tên người nhận hàng và cũng không ghi theo lệnh, vận đơn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Notify Party có thể hiểu là công ty/người có tên trên vận đơn hoặc giấy gửi hàng sẽ được thông báo khi hàng hóa tới nơi đến. Notify Party có thể khác với người nhận hàng, nhưng thường là người thực nhận những hàng hóa đó. Bên thông báo không có đặc …

Consignee là gì? Hiểu rõ hơn về Consignee

 • Tác giả: hlshipping.com
 • Ngày đăng: 10/27/2022
 • Đánh giá: 4.5 (249 vote)
 • Tóm tắt: Consignee là gì? Bài viết sau đây của HLshipping chắc rằng sẽ giúp bạn thỏa mãn và trả lời câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Notify Party có thể hiểu là công ty/người có tên trên vận đơn hoặc giấy gửi hàng sẽ được thông báo khi hàng hóa tới nơi đến. Notify Party có thể khác với người nhận hàng, nhưng thường là người thực nhận những hàng hóa đó. Bên thông báo không có đặc …

Consignee là gì và một số lưu ý quan trọng

 • Tác giả: sec-warehouse.vn
 • Ngày đăng: 07/23/2022
 • Đánh giá: 4.28 (240 vote)
 • Tóm tắt: Theo wikipedia, Consignee (thường được viết tắt là cnee) hiểu một cách đơn giản là người nhận hàng, nhưng thường cũng đồng thời cũng là buyer ( …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đó là đối với vận đơn đích danh. Còn đối với vận đơn vô danh (vận đơn không ghi thông tin chính xác của người nhận hàng, ai cầm vận đơn này đều có thể nhận được hàng), thì consignee chỉ đơn giản có ý nghĩa là người nhận hàng, chứ không phải là người …

Consignee là gì ?

 • Tác giả: indochinapost.vn
 • Ngày đăng: 08/25/2022
 • Đánh giá: 4.06 (568 vote)
 • Tóm tắt: Trong hầu hết các đơn vận tải biển thì consignee cũng chính là notify party, còn với vận đơn to order (vận đơn vô danh) là vận đơn không ghi tên người nhận hàng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nói chung và logistics nói riêng sử dụng rất nhiều những thuật ngữ bằng tiếng anh, cho nên nếu bạn không nắm rõ được ý nghĩa của từng thuật ngữ đó, việc thực hiện vận chuyển, giao nhận hàng hóa sẽ trở nên khó khăn. …

Consignee Là Gì? Mối Quan Hệ Giữa Consignee Và Notify Party

 • Tác giả: truongphatlogistics.com
 • Ngày đăng: 12/12/2022
 • Đánh giá: 3.9 (382 vote)
 • Tóm tắt: Consignee thường được viết tắt là Cnee, trong xuất nhập khẩu định nghĩa là “người nhận hàng” cũng là người mua hàng (buyer) theo vận đơn đích danh. Vận đơn đích …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nói chung và logistics nói riêng sử dụng rất nhiều những thuật ngữ bằng tiếng anh, cho nên nếu bạn không nắm rõ được ý nghĩa của từng thuật ngữ đó, việc thực hiện vận chuyển, giao nhận hàng hóa sẽ trở nên khó khăn. …