Tổng hợp 4 dating là gì hay nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về dating là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Bên cạnh các ứng dụng hẹn hò nổi tiếng như Tinder, Hinge, Bumble, nền tảng hẹn hò Facebook Dating cũng ngày càng được nhiều bạn trẻ sử dụng mặc dù mới chỉ ra mắt vào năm 2019. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến với bạn đọc cách thức hoạt động cũng như những lợi ích của việc sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook dành riêng cho việc hẹn hò.

Facebook Dating là gì?

Facebook Dating là một tính năng hẹn hò trên Facebook ra mắt vào năm 2019 nhưng đã được cập nhật vào tháng 8 năm 2021 với các tính năng mới để phù hợp với cuộc sống hậu covid, chẳng hạn như hẹn hò ảo.

Tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt “Hẹn hò” trên Facebook từ tài khoản có sẵn của mình để tìm kiếm những người yêu thích tiềm năng một cách dễ dàng giống như duyệt qua Facebook Marketplace. Bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn sẽ thấy thông báo cho hồ sơ hẹn hò của mình ở thanh menu, giống như cách bạn làm với các Group hoặc nguồn cấp tin tức của mình.

>>Xem thêm: Marketplace là gì? Có nên bán hàng online trên nền tảng Marketplace

Đôi nét về Facebook Dating

Gã khổng lồ Facebook cho biết dịch vụ này sẽ đề xuất các đối tượng phù hợp tiềm năng dựa vào hoạt động trên Facebook cho những người dùng chọn tham gia và chọn tạo hồ sơ hẹn hò. Dựa vào sở thích hẹn hò, bạn bè chung, các nhóm và sự kiện đã tham dự trên Facebook để ghép các cặp đôi tiềm năng. Và đặc biệt dịch vụ này hoàn toàn miễn phí khi sử dụng.

Cũng theo Facebook, dịch vụ này hoạt động độc lập với các hồ sơ chính của Facebook. Bạn có thể chọn những hình ảnh và thông tin để đưa vào. Và trên hết, điều này sẽ chỉ hiển thị với những người khác có sử dụng tính năng “Hẹn hò”. Vì vậy, bạn bè hoặc gia đình của bạn rất có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy hồ sơ đó, bất cứ điều gì bạn đăng ở đó.

Hẹn hò trên Facebook khả dụng ở Hoa Kỳ, hầu hết Châu Âu, một phần Châu Á và khu vực Nam Mỹ. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các quốc gia trên trang web của Facebook. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn phải ít nhất 18 tuổi để tham gia, có hồ sơ Facebook ít nhất 30 ngày và không kích hoạt bộ lọc thư rác của Facebook.

Tính năng và lợi ích nổi bật của Facebook Dating

Một trong những điểm nổi bật của Facebook Dating đó là tính năng Secret Crush được tích hợp trong phần Hẹn hò. Với tính năng này, người dùng có thể thêm một ai đó trong danh sách bạn bè vào mục Secret Crush (Crush bí mật). Nếu đối phương cũng thích bạn và thêm bạn vào mục Secret Crush thì hai người sẽ được Facebook kết nối với nhau, còn không bí mật này sẽ được Facebook giấu mãi mãi và chỉ có bạn biết được.

Tính năng và lợi ích nổi bật của Facebook Dating

Ngoài ra, Facebook Dating còn có nhiều ưu điểm nổi bật so với các ứng dụng hẹn hò khác như sau:

 1. Tận dụng sức mạnh của mạng xã hội rộng lớn giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối và kết bạn với người khác.
 2. Thói quen sử dụng Facebook thường xuyên của người dùng nên Facebook sẽ có sẵn dữ liệu về hành vi, phân tích các hành động của người dùng để từ đó đưa ra những gợi ý kết nối một cách chính xác và phù hợp hơn.
 3. Việc sử dụng mạng xã hội tích hợp thêm tính năng hẹn hò sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập và không bị tốn dung lượng điện thoại.

Một số lợi ích của việc hẹn hò trên Facebook

Không cần phải lo lắng về việc bảo mật thông tin cá nhân của bạn, tài khoản Facebook của bạn cũng giống như bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào khác. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc người lạ nhìn thấy ảnh của mình hoặc theo dõi bạn. Bạn có cơ hội tìm hiểu những người xung quanh mình trước khi đồng ý gặp mặt trực tiếp. Nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi trò chuyện trực tuyến với ai đó trước khi gặp mặt trực tiếp. Đây có thể là một giải pháp hữu hiệu và không lãng phí thời gian của bạn cho người có thể không phù hợp nhất với bạn.

Bạn có thể sẽ biết được đối tượng mình muốn kết nối đã kết hôn hay đang trong một mối quan hệ lâu dài trước khi đồng ý gặp họ. Nhiều ứng dụng hẹn hò sẽ hiển thị bất kỳ tài khoản nào khác được liên kết với người đó, bao gồm vợ/chồng hoặc bạn gái/bạn trai của họ.

Bạn có thể tìm hiểu sở thích của họ mà không cần hỏi nhiều câu hỏi. Bằng cách xem qua hồ sơ của họ trên Facebook, bạn có thể biết được họ quan tâm đến điều gì. Với Hẹn hò trên Facebook, thật dễ dàng để tìm thấy tất cả thông tin bạn cần mà không cần phải xem qua hàng loạt màn hình và hồ sơ khác nhau như bạn làm với các ứng dụng khác.

Cách thức hoạt động của Facebook Dating

Tính năng Hẹn hò trên Facebook gợi ý ghép đôi dựa trên tiêu chí và thông tin người dùng nhập vào “Hồ sơ hẹn hò” của mình. Tiêu chí Hẹn hò của bạn có thể bao gồm thu nhập, vị trí địa lý, chiều cao và độ tuổi mà bạn mong muốn ở đối tượng ghép đôi tiềm năng.

Cách thức hoạt động của Facebook Dating

Facebook cũng sử dụng thông tin về các hoạt động mà bạn và những người khác cung cấp cho nền tảng, ví dụ:

 1. Thông tin người dùng thêm vào trang cá nhân Facebook hoặc hồ sơ Hẹn hò của mình như nơi sinh hoặc trường học.
 2. Sở thích chung của hai người như Sự kiện và Group chung Facebook. Sở thích có thể bao gồm các sự kiện tham gia trong quá khứ hoặc tương lai mà bạn đã bày tỏ sự quan tâm hoặc tham dự. Bạn cũng có thể tìm gợi ý ghép đôi trong các sự kiện và nhóm chung.
 3. Ngoài ra thì Facebook cũng có thể sử dụng các tín hiệu khác trên trang để mang đến cho bạn gợi ý ghép đôi phù hợp hơn.

Lưu ý: Nếu bạn bật tính năng Gợi ý bạn của bạn bè, bạn sẽ có thể thấy bạn bè của những người mà mình đã kết bạn trên Facebook. Khi tắt tính năng Gợi ý bạn của bạn bè, gợi ý ghép đôi sẽ không bao gồm bạn bè của những người mà bạn đã kết nối trên Facebook. Bạn có thể thu hẹp gợi ý ghép đôi bằng cách bật “Đây là tiêu chí ưu tiên” trong phần lựa chọn mô tả hình mẫu lý tưởng.

Hướng dẫn tạo hồ sơ Facebook Dating tìm bạn hẹn hò

Nếu bạn muốn sử dụng Facebook Dating để hẹn hò, đầu tiên bạn cần thiết lập một hồ sơ mới, riêng biệt. Điều tuyệt vời của ứng dụng này là bạn thực sự không cần tải bất cứ thứ gì mới về điện thoại của mình. Tuy nhiên tiện ích hẹn hò này của facebook không có trên phiên bản PC mà chỉ có trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Để tạo hồ sơ hẹn hò trên Facebook của bạn, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Khởi chạy ứng dụng Facebook của bạn và nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở trên cùng bên phải (đối với thiết bị android) hoặc biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải (đối với thiết bị iOS).
 2. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy nút Hẹn hò (Facebook Dating) và nhấn vào nút đó.
 3. Nhấn Bắt đầu > Nhấn chọn Tiếp
 4. Chọn người, bạn bè có thể xem hồ sơ của bạn trên trang này. Nếu không, bạn hãy nhấn vào Cài đặt quyền riêng tư và bật nút.
 5. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể cập nhật thông tin cá nhân của mình hoặc xóa chi tiết mà bạn không muốn chia sẻ.
 6. Chọn giới tính người bạn muốn hẹn hò (Nam, Nữ hoặc Mọi người).
 7. Đồng ý với cài đặt dữ liệu của ứng dụng.
 8. Cho phép Facebook truy cập vào vị trí của bạn.
 9. Tiếp theo bạn có thể trả lời hoặc bỏ qua các câu hỏi liên quan đến chiều cao của bạn, tình trạng hôn nhân và trình độ học vấn của bạn.
 10. Bây giờ, đã đến lúc chọn ảnh hồ sơ của bạn. Bạn có thể sử dụng ảnh đại diện Facebook của mình, chụp ảnh mới hoặc chọn ảnh từ album trên Facebook.
 11. Cuối cùng, bạn phải đồng ý cho phép Facebook sử dụng thông tin của bạn trên các sản phẩm của họ nếu bạn muốn tạo hồ sơ.

Hướng dẫn tạo hồ sơ Facebook Dating tìm bạn hẹn hò

Trường hợp bạn muốn xóa hồ sơ Hẹn hò trên Facebook cần thực hiện theo các bước sau đây:

 1. Đi đến ứng dụng Facebook và nhấn menu, rồi nhấn vào Facebook Dating Hẹn hò.
 2. Nhấn vào cài đặt settings ở trên cùng bên phải.
 3. Nhấn vào Chung.
 4. Cuộn xuống và nhấn vào Xóa hồ sơ.
 5. Nhấn vào Xóa.

Nếu xóa hồ sơ Hẹn hò của mình, bạn sẽ mất hồ sơ Hẹn hò này, bao gồm các câu trả lời, lượt thích, gợi ý ghép đôi và cuộc trò chuyện trong đó.

Lưu ý rằng các cuộc trò chuyện vẫn sẽ được lưu lại trong hộp thư Hẹn hò của người kia cho dù bạn đã xóa khỏi hồ sơ Hẹn hò của mình. Bên cạnh đó, người dùng không xóa được tin nhắn đã gửi hoặc nhận khỏi hộp thư của người kia. Bạn có thể xóa hồ sơ Hẹn hò của mình trên Facebook mà không phải xóa tài khoản Facebook. Tuy nhiên, khi bạn xóa tài khoản Facebook cá nhân của mình, hồ sơ Hẹn hò cũng bị xóa theo.

Lưu ý: Nếu xóa hồ sơ Hẹn hò, bạn không thể tạo hồ sơ mới trong vòng 7 ngày.

Hướng dẫn sử dụng tính năng của Facebook Dating

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản khi sử dụng các tính năng nổi bật của Facebook Dating như sau:

Thêm hoặc gỡ Crush bí mật

Bạn có thể thêm tối đa 9 người bạn trên Facebook hoặc người theo dõi trên Instagram làm Secret Crush (crush bí mật) trong phần Hẹn hò. Khi bạn thêm ai đó trong phần Crush bí mật và họ cũng tham gia Hẹn hò trên Facebook, họ sẽ được thông báo là có người ẩn danh đang crush mình.

Chỉ khi bạn và đối phương cùng chọn nhau làm crush thì các bạn mới được ghép đôi và biết tên của nhau. Nếu không cùng chọn nhau, crush bí mật sẽ không biết bạn đã nhập tên của họ. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm người theo dõi trên Instagram làm crush bí mật nếu đã thêm Instagram vào hồ sơ Hẹn hò của mình.

Cách thêm crush bí mật:

 1. Đi đến ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, rồi nhấn vào biểu tượng Hẹn hò.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Crush bí mật.
 3. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng và tìm kiếm tên của bạn bè trên Facebook hoặc người theo dõi trên Instagram.
 4. Nhấn vào người bạn muốn thêm.

Hướng dẫn sử dụng tính năng của Facebook Dating

Cách gỡ crush bí mật:

 1. Đi đến ứng dụng Facebook và nhấn vào nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, rồi nhấn vào biểu tượng Hẹn hò.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Crush bí mật.
 3. Nhấn vào ảnh của người mà bạn muốn xóa khỏi danh sách crush.
 4. Nhấn vào Xóa crush.

Cách tìm gợi ý kết đôi trong sự kiện và nhóm

Bên cạnh tính năng Secret Crush trong phần hẹn hò, việc kết nối bạn thông qua các sự kiện hoặc nhóm chung cũng được nhiều dùng quan tâm.

Cách tìm gợi ý ghép đôi trong sự kiện hoặc nhóm:

 1. Nhấn vào 3 dấu gạch ngang, rồi nhấn vào biểu tượng Hẹn hò.
 2. Cuộn xuống Gợi ý từ sự kiện của bạn hoặc Gợi ý từ nhóm của bạn.
 3. Nhấn vào sự kiện hoặc nhóm và nhấn vào bật nút gạt để xem gợi ý ghép đôi.

Để tắt gợi ý ghép đôi trong nhóm hoặc sự kiện, hãy nhấn vào nút bật/tắt bên cạnh nhóm hoặc sự kiện đó. Lưu ý: Khi bạn bật gợi ý ghép đôi trong nhóm hoặc sự kiện, người dùng khác có thể thấy bạn là người được gợi ý ghép đôi cho họ.

Facebook là ứng dụng được người dùng ưa chuộng vì nó luôn mang đến những trải nghiệm ngày càng tốt hơn khi liên tục cập nhật những tính năng mới mẻ. Ngoài Facebook Dating, Facebook còn có nhiều tính năng khác như Facebook Reels, Facebook story được người dùng cực kỳ thích thú từ khi mới ra mắt cho đến bây giờ.

Kết luận

Tính năng hẹn hò trên Facebook – Facekook Dating sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn so với các ứng dụng hẹn hò khác. Hẹn hò trên Facebook không chỉ cung cấp khả năng tiếp cận nhiều người ở gần hơn mà còn mang đến cho bạn cơ hội kết nối với những người mà bạn có thể biết ngoài đời thực nhưng không nhận ra rằng họ cũng sử dụng Facebook.

Top 4 dating là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Từ: date

 • Tác giả: toomva.com
 • Ngày đăng: 05/24/2022
 • Đánh giá: 4.94 (648 vote)
 • Tóm tắt: date /deit/ nghĩa là: ngày tháng, quả chà là… Xem thêm chi tiết nghĩa của từ date, ví dụ và các thành ngữ liên quan.

Bản dịch của “date” trong Việt là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 06/15/2022
 • Đánh giá: 4.77 (584 vote)
 • Tóm tắt: Would it be possible to make another date? Rất tiếc là tôi lại bị trùng lịch vào cuộc hẹn của chúng ta. Liệu ông/bà có thể vui lòng dời lịch sang một ngày …

DATING Tiếng việt là gì – trong Tiếng việt Dịch

 • Tác giả: tr-ex.me
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 4.26 (220 vote)
 • Tóm tắt: ĐÂY rất nhiều câu ví dụ dịch chứa “DATING” – tiếng anh-tiếng việt bản dịch … Start dating other women, and let her know about it. … A Blind date là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn muốn sử dụng Facebook Dating để hẹn hò, đầu tiên bạn cần thiết lập một hồ sơ mới, riêng biệt. Điều tuyệt vời của ứng dụng này là bạn thực sự không cần tải bất cứ thứ gì mới về điện thoại của mình. Tuy nhiên tiện ích hẹn hò này của facebook …

Máy bơm rửa xe đa năng

 • Tác giả: maybomruaxe.net
 • Ngày đăng: 01/06/2023
 • Đánh giá: 4.03 (563 vote)
 • Tóm tắt: Dating là gì? … Dating chính là động từ tiếng Anh khi dịch sát nghĩa sang tiếng Việt có nghĩa là hẹn hò. Hiểu một cách đơn giản thì dating chính …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ thế, app này còn cho phép người dùng thể hiện bản thân bằng cách chia sẻ những hình ảnh hay bài viết lên trang cá nhân. Cũng chính thông qua những chia sẻ này, bạn có thể dễ dàng tìm được người đúng gu để tiến tới một mối quan hệ nghiêm …