Top 7 digital marketing là gì hot nhất

Dưới đây là danh sách digital marketing là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Bạn yêu thích công nghệ và cảm thấy Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người? Bạn mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới? Vậy thì ngành Digital Marketing có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu thêm về một trong những loại hình marketing không thể thiếu trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay nhé.

>> Review trường: Du học thạc sĩ ngành Marketing tại đại học Aston, Birmingham, Anh Quốc

Digital Marketing là gì? Marketing số là gì?

Digital Marketing (hay còn gọi là marketing số/ tiếp thị số) là toàn bộ các hoạt động marketing có sử dụng các thiết bị điện tử hay Internet để kết nối với khách hàng và quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của doanh nghiệp. Sự phát triển của Internet cũng như công nghệ trong thời đại 4.0 đã thay đổi hoàn toàn cách thức khách hàng tìm kiếm thông tin và ra quyết định mua hàng. Điều này đóng vai trò như chất xúc tác cho sự phát triển của Digital Marketing, trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch marketing tổng thể của các doanh nghiệp.

Một đặc điểm của Digital Marketing đó là sự liên tục thay đổi, biến động khi làm việc trên những công cụ số bởi tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ. So với các hình thức Marketing truyền thống, Digital Marketing cho phép các doanh nghiệp phân tích và đo lường hiệu quả dễ dàng hơn thông qua dữ liệu trực tuyến từ những hoạt động đó đem lại.

Từ góc độ doanh nghiệp, Digital Marketing thường được xác định bằng những chiến thuật và kênh kỹ thuật số mà doanh nghiệp sử dụng để kết nối với khách hàng khi họ trực tuyến trên Internet. Có thể kể đến website và hệ thống mạng xã hội của doanh nghiệp cho đến những tài sản thương hiệu trực tuyến như quảng cáo kỹ thuật số, email marketing, quan hệ công chúng trực tuyến… Một chiến dịch Digital Marketing luôn nằm trong một chiến dịch Marketing tổng thể và hỗ trợ để đạt được những mục tiêu tiếp thị của doanh nghiệp. Tóm lại, vai trò của digital marketing luôn nắm vị trí trọng yếu trong chiến lược marketing chung của doanh nghiệp.

Tại sao nên học ngành học này?

Theo báo cáo từ Hootsuite và We are Social về Xu hướng Digital tại Việt Nam năm 2021 – 2022, số người dùng Internet ở Việt Nam là 68,72 triệu người, chiếm hơn 70% dân số. Việt Nam cũng là quốc gia có tỷ lệ sử dụng các nền tảng mảng xã hội cao với hơn 72 triệu người. Trong đó, số lượng người dùng sử dụng các thiết bị di động để truy cập vào mảng xã hội cũng ở mức cao với 67.16 triệu người, chiếm 68% dân số.

Dựa vào báo cáo trên, ta có thể thấy tần suất sử dụng Internet nói chung và các mạng xã hội nói riêng tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Chính vì thế, việc các doanh nghiệp thực thi digital marketing sẽ tạo cơ hội lớn để tiếp cận với khách hàng, tăng mức độ nhận diện thương hiệu cũng như ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách hàng. Đặc biệt, trong tương lai, với sự phát triển của nhiều công nghệ mới như AI, Big Data, Hotcourses.vn tin rằng Digital Marketing sẽ trở thành một thành phần không thể thiếu trong kế hoạch marketing của bất kì một tổ chức, doanh nghiệp nào.

Đối tác tư vấn du học của Hotcourses là IDP Việt Nam sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn các bước thực hiện ước mơ du học.

Khi đăng ký tư vấn, bạn có thể chọn tư vấn online hoặc tại trung tâm ở các tỉnh/thành phố sau:

– TP Hồ Chí Minh (Q3, Q5 và Q7)

– Hà Nội (Triệu Việt Vương, Ngọc Khánh, Xuân Thủy)

– Đà Nẵng

– Cần Thơ

– Vinh

– Hải Phòng

– Nha Trang

IDP Việt Nam – một thành viên trong hệ thống giáo dục với Hotcourses Việt Nam – có hơn 50 năm kinh nghiệm tư vấn du học đến các nước lớn như Canada, Mỹ, Úc, New Zealand và Anh Quốc. Đây đồng thời là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín đầu tiên tại Việt Nam tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.

Học Digital Marketing là học gì?

Vậy thì digital marketing cần học những gì? Đa số các khoá học về Digital Marketing có một lộ trình khá rõ ràng, bắt đầu với những môn học cung cấp cho sinh viên một cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này. Sau đó, các khoá học sẽ cho phép sinh viên lựa chọn và theo học những kiến thức cũng như những kĩ năng chuyên sâu như tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị qua email hay quảng cáo trong marketing. Một số phần học chính trong các khoá học Digital Marketing là:

 • Lập kế hoạch và chiến lược: Các khoá học thường kết hợp giữa việc xây dựng chiến lược và áp dụng trong các công cụ digital marketing. Các môn học liên quan đến chiến lược digital marketing sẽ cho phép các bạn học cách lên kế hoạch và thực hiện một chiến dịch marketing thành công, kết hợp giữa các công cụ marketing truyền thống và kĩ thuật số.

 • Truyền thông mạng xã hội: Những môn học chuyên sâu về truyền thông trên mạng xã hội sẽ giúp bạn nắm vững những chiến lược tiếp thị trên các phương tiện truyền thông xã hội nhằm tăng tương tác và xây dựng thương hiệu đối với đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được nghiên cứu về cách đánh giá và đo lượng hiệu quả của những chiến dịch digital marketing thông qua các công cụ như Google Analytics, Facebook Insights hay Web Analytics.

 • Hành vi/Tâm lí người tiêu dùng: Các môn học này tập trung vào lí thuyết cũng như kĩ năng để nghiên cứu và thấu hiểu người tiêu dùng, từ đó giúp bạn có thể hoạch định chiến dịch digital marketing hiệu quả hơn, gây ảnh hưởng lớn hơn đến với người tiêu dùng trong môi trường kĩ thuật số

Dưới đây là một ví dụ về khoá học Thạc sĩ Digital Marketing tại Đại học Southampton, Anh Quốc theo tìm hiểu của Hotcourses.vn:

Học Digital Marketing ở đâu?

Nếu bạn muốn trải nghiệm ngành học Digital Marketing trong một môi trường quốc tế, bạn có thể tham khảo các khoá học về Digital Marketing trên Hotcourses Vietnam. Với công cụ tìm kiếm của Hotcourses Vietnam, bạn có thể tìm kiếm các chương trình học Digital Marketing bậc cử nhân và thạc sĩ tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đồng thời, bạn có thể tìm kiếm các khoá học dựa trên điểm đến, bậc học cũng như chi phí du học.

Hiện nay, có một số khoá học Digital Marketing miễn phí, kéo dài vài giờ hoặc vài tuần nhằm cung cấp cho bạn một số kiến thức và kĩ năng cơ bản về Digital Marketing. Trước khi quyết định du học về lĩnh vực Digital Marketing, bạn có thể tham khảo một số khoá học trực tuyến để biết rằng mình có thực sự phù hợp và muốn theo đuổi ngành nghề này trong tương lai hay không. Bạn có thể tham khảo một số khoá học uy tín từ Facebook, Google hoặc các khoá học trực tuyến về Digital Marketing trên Udemy, Coursera. Bạn cũng có thể tìm hiểu về Digital Marketing qua các blog, trang web và diễn đàn.

>> Yêu cầu tư vấn chọn trường du học ngành Marketing (miễn phí)

Mức lương nghề Digital Marketing

Theo báo cáo từ First Alliances về mức lương trung bình các ngành nghề tại Việt Nam năm 2021, mức lương của vị trí Digital Marketing Manager với khoảng 3 năm kinh nghiệm là từ 1500 đến 2000 USD (tương đương 34 đến 46 triệu VNĐ). Với số năm kinh nghiệm 10 năm trở lên, vị trí Marketing Director có mức lương từ 5000 đến 7000 USD (tương đương 115 đến 161 triệu đồng).

Triển vọng nghề nghiệp chuyên ngành Digital Marketing: Digital marketing là làm gì?

Bạn đang phân vân digital marketing làm gì, học digital marketing ra làm gì? Với tấm bằng về Digital Marketing, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn. Công việc Digital Marketing rất rộng và được chia nhỏ thành nhiều công cụ marketing khác nhau. Tuỳ theo nguyên vọng và năng lực của bản thân, bạn có thể lựa chọn làm việc chuyên sâu tại các marketing agency về một trong các công cụ digital marketing như:

 • Social media marketing: tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn hay Zalo để quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ.

 • Content marketing: đây là một hình thức marketing tập trung vào việc tạo ra nội dung hữu ích cho khách hàng mục tiêu, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu uy tín cho doanh nghiệp.

 • Search engine optimization (SEO): tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là việc tăng khả năng hiển thị và thứ hạng của một website trên các trang kết quả của cộng cụ tìm kiếm, ví dụ như Google.

 • Digital Advertising: hình thức quảng cáo về một thông điệp sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp đến đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua Internet. Có 3 hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến là: quảng cáo trả tiền trên mỗi click chuột (PPC), Quảng cáo hiển thị (đặt banner trên các website, quảng cáo trên điện thoại hay ứng dụng điện thoại) và quảng cáo trên các mạng xã hội (Facebook, Instagram, Youtube).

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn làm việc tại vị trí chuyên viên digital marketing tại các phòng ban liên quan đến marketing nói chung và digital marketing nói riêng của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), điện tử, du lịch và dịch vụ, công nghệ, giáo dục, ngân hàng,…

Nguồn tham khảo: Prospect, Top Universities, Hubspot

Top 7 digital marketing là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

[2023] – [Digital Marketing Là Gì] – Công Việc Của Digital Marketing

 • Tác giả: vinahost.vn
 • Ngày đăng: 10/05/2022
 • Đánh giá: 4.79 (232 vote)
 • Tóm tắt: “Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin” – Asia Digital Marketing Association. Digital …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tóm lại, Digital Marketing rất rộng và chuyên sâu về một thứ hay biết tất cả mọi thứ còn tùy thuộc vào chính điều kiện nghề nghiệp cũng như sở thích của bạn. Tốt nhất, bạn nên biết một cách tổng quan về tất cả mọi thứ trong Digital Marketing sau đó …

Ngành Digital Marketing là gì? Xu hướng và cơ hội nghề nghiệp

 • Tác giả: swinburne-vn.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/04/2023
 • Đánh giá: 4.53 (520 vote)
 • Tóm tắt: Digital Marketing chính là những hoạt động Marketing được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số. Doanh nghiệp sẽ không còn tiếp cận khách hàng theo những phương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, phần lớn chúng ta sẽ tra cứu thông tin trên các công cụ tìm kiếm (search engine) như Google, Cốc Cốc,… Với một từ khóa như “Khóa học Digital Marketing,” có thể đem lại hàng triệu kết quả tìm kiếm, nhưng đa …

Ngành Digital Marketing là gì? Học những gì?

 • Tác giả: uef.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 4.29 (400 vote)
 • Tóm tắt: Digital Marketing – Tiếp thị kỹ thuật số là một hình thức truyền thông, quảng cáo nhằm tạo độ phổ biến của thương hiệu đối với khách hàng. Hình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, phần lớn chúng ta sẽ tra cứu thông tin trên các công cụ tìm kiếm (search engine) như Google, Cốc Cốc,… Với một từ khóa như “Khóa học Digital Marketing,” có thể đem lại hàng triệu kết quả tìm kiếm, nhưng đa …

Làm Digital Marketing cần có tố chất gì?

 • Tác giả: skillking.fpt.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/11/2023
 • Đánh giá: 4.03 (348 vote)
 • Tóm tắt: Khóa học Digital Marketing · Làm Digital Marketing cần có…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để xây dựng chiến lược tốt, người Marketers cần có tư duy logic khi nhìn nhận các vấn đề đang xảy ra và đưa ra những biện pháp thay đổi. Từ các con số thống kê, người làm Digital Marketing sẽ cần nhận biết đâu là điểm đang làm tốt và đâu là điều …

Digital Marketing là gì? Kiến thức A-Z về Digital Marketing

 • Tác giả: dichvuseohot.com
 • Ngày đăng: 09/09/2022
 • Đánh giá: 3.92 (375 vote)
 • Tóm tắt: Digital Marketing là việc sử dụng các kênh trực tuyến và các công nghệ số để quảng bá, quảng cáo và tiếp cận khách hàng, nhằm thúc đẩy doanh số …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù đã từng có một khoảng cách lớn trong việc chi tiền giữa các công ty lớn và các công ty nhỏ hơn về mặt quảng cáo và tiếp xúc, nhưng điều đó không còn đúng nữa. Ngày nay, các công ty nhỏ hơn có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng mà nếu …

Digital marketing là gì? Các công cụ Digital marketing phổ biến hiện nay

 • Tác giả: marketingai.vn
 • Ngày đăng: 11/01/2022
 • Đánh giá: 3.6 (241 vote)
 • Tóm tắt: Video Marketing:
  Inbound Marketing:
  Cung cấp nội dung có ích với người dùng qua blog:
  Xây dựng danh sách email bằng việc gửi thông tin giá trị:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Online Marketing là tập hợp con của Digital marketing, đặc điểm dễ nhận biết nhất của Online Marketing là được thực hiện trên nền tảng có kết nối Internet. Ví dụ: Khi doanh nghiệp tạo chiến dịch CPC hay Display Ads (quảng cáo hiển thị hình ảnh) thì …

Digital Marketing là gì? Kiến thức căn bản Digital Marketing (2023)

 • Tác giả: gtvseo.com
 • Ngày đăng: 08/30/2022
 • Đánh giá: 3.4 (550 vote)
 • Tóm tắt: Digital Marketing là thành phần của hoạt động tiếp thị sử dụng Internet và các công nghệ kỹ thuật số dựa trên trực tuyến như máy tính để bàn, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công cụ cung cấp thông tin sâu hơn về hành vi người dùng đối với brand, phân tích ngôn ngữ đánh giá xem nó mang tính tiêu cực hay tích cực, ảnh hưởng như thế nào tới thương hiệu. Thương hiệu của bạn được nhắc đến ở đâu, bởi ai trên các diễn đàn, …