Top 6 gen y là gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về gen y là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Theo báo cáo năm 2017 của Nielsen, thế hệ Millennials hay còn gọi là Gen Y chiếm 35% dân số Việt Nam, là lực lượng lao động và thế hệ tiêu dùng chính mang đến nhiều sự thay đổi lớn cho xã hội. Với tư duy toàn cầu và nhiều cơ hội phát triển giúp cho Gen Y luôn tự tin trong cuộc sống, nhưng không vì thế mà thế hệ này thiếu đi các kế hoạch chu toàn cho sức khỏe và tương lai.

Gen Y – thế hệ của những người luôn đặt câu hỏi và sẵn sàng chinh phục thử thách

Trong tiếng Anh, ký tự Y được phát âm giống với từ “Why” (Tại sao), điều này đại diện cho một thế hệ luôn đặt câu hỏi và không ngừng tìm tòi, khám phá. Đó cũng có thể là lý do tại sao thế hệ này được gọi là Gen Y*.

Tại Việt Nam, thế hệ Millennials được sinh ra trong giai đoạn chuyển mình của đất nước, phát triển kinh tế, được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và đặc biệt sự phát triển thần tốc của các phương tiện truyền thông, mạng xã hội vì vậy Gen Y có một lượng kiến thức tương đối vững chắc so với các thế hệ đi trước.

Gen Y được khuyến khích hãy mạnh mẽ theo đuổi ước mơ, tự tin chinh phục những thử thách, thực hiện những điều bản thân yêu thích và sẵn sàng chinh phục những thử thách mới. Họ muốn đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, học hỏi và tôn trọng các giá trị khác biệt cũng như sẵn sàng thích nghi với sự đa dạng không chỉ ở màu da – sắc tộc mà còn ở lối sống lẫn cách suy nghĩ nhưng cũng mong muốn thu hút sự chú ý bằng dấu ấn của riêng mình.

Sự tự tin đặc trưng của Gen Y dựa trên nền tảng kiến thức tốt, tiếp cận với công nghệ sớm, và có cơ hội tiếp xúc và va chạm với nhiều nền văn hóa khác nhau cùng với tư duy của công dân toàn cầu. Dựa vào những kiến thức và trải nghiệm của mình, Gen Y sẽ xây dựng mục tiêu rõ ràng và kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó.

Thế hệ gen Y tự tin nhưng vẫn thận trọng

Luôn thận trọng trong việc lên kế hoạch

Với những lợi thế đó, hàng loạt gương mặt Gen Y đã tạo được dấu ấn trong xã hội với thành công sớm của họ. Trong bài phát biểu tại Chương trình Diễn đàn hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn – Tổ trưởng Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã đánh giá về Gen Y trong một câu tóm tắt: “Thế hệ Y vượt xa hẳn thế hệ chúng tôi về sự tự tin.”

Nghiên cứu của Kantar Worldpanel cho biết Gen Y có trình độ giáo dục và nghề nghiệp tốt hơn, tỉ lệ nhân viên văn phòng, tự làm chủ cao hơn các thế hệ trước. Trong danh sách “30 Under 30” năm 2019 của tạp chí Forbes Việt Nam đã vinh danh đến 5 gương mặt 9X trong làng startup, trải dài từ các lĩnh vực thời trang, làm đẹp, công nghệ, giáo dục cho đến logistic… Những gương mặt này được vinh danh vì mô hình startup của họ đã tạo được tiếng vang, thể hiện tầm nhìn xa và hướng đến phát triển bền vững thay vì “sớm nở tối tàn”.

Điều này cho thấy Gen Y có mục tiêu rõ ràng cũng như kế hoạch chinh phục mục tiêu chứ không hề xốc nổi, thiếu thận trọng. Và trong danh sách ưu tiên của mình, Gen Y luôn chú trọng việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Hơn ai hết, Gen Y ý thức được rằng chỉ khi có sức khỏe tốt, họ mới có thể chinh phục những những thử thách và các đỉnh cao trong sự nghiệp, đó là chưa kể đến những rủi ro như tai nạn, bệnh tật… có thể ập đến bất thình lình và phá vỡ cuộc sống cân bằng khiến cho những ước mơ, dự định của họ phải gác lại, trách nhiệm, nghĩa vụ của họ với gia đình cũng bị gián đoạn và người thân của họ sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp. Chính vì thế, họ nhìn nhận sức khỏe là một trong những ưu tiên hàng đầu cần được chăm sóc và đầu tư, bên cạnh công việc, học vấn và các trải nghiệm cá nhân.

Theo nghiên cứu vào cuối năm 2019 của Tổ chức phi lợi nhuận The Conference Board (Mỹ) và Nielsen cho thấy, những nhu cầu về bảo vệ sức khỏe đã vượt qua sự ổn định trong công việc để trở thành mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam. Các trào lưu sống lành mạnh đã thu về hơn 600,000 thảo luận trên mạng xã hội trong vòng 3 tháng quý III năm 2019 với đối tượng chủ yếu là giới trẻ và người đi làm (theo thống kê của Younet Media).

Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe với sản phẩm PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE

Theo đuổi lối sống lành mạnh nhằm hướng tới tương lai bền vững, nhưng Gen Y vẫn cho rằng như thế là chưa đủ “an toàn”. Để gia tăng bảo vệ cuộc sống, Gen Y đã bắt tay vào hành động để bảo vệ chúng thông qua việc tích lũy, đầu tư, tham gia bảo hiểm nhân thọ. Xu hướng này được thể hiện rõ qua báo cáo quý III 2019 của Nielsen, khi người tiêu dùng Việt Nam đứng đầu toàn cầu trong việc dành tỉ lệ chi tiêu (chiếm 38%) cho các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp và là nước đứng thứ 2 toàn cầu có xu hướng tiết kiệm cao nhất (chiếm 69%).

Với cam kết “Lắng nghe. Thấu hiểu. Hành động”, Prudential mong muốn cùng Gen Y hành động bảo vệ sức khỏe với sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE, tiếp sức cho các bạn trẻ vững tâm thực hiện những dự định tương lai của mình.

PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE sẽ giúp khách hàng, đặc biệt là những người trẻ giảm gánh nặng tài chính khi chẳng may ốm đau, cũng như chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cả gia đình với nhiều quyền lợi đa dạng. Khi thực hiện Điều trị Nội trú ở Bệnh viện công tại Việt Nam từ 3 ngày trở lên, Người được bảo hiểm có thể nhận được mức phụ cấp nằm viện lên đến 1.000.000/ngày (tùy vào Chương trình bảo hiểm). Sản phẩm còn bao gồm quyền lợi hỗ trợ chi phí giường cho thân nhân lên đến 2.500.000/ngày (tùy vào Chương trình bảo hiểm).

Đặc biệt, Quyền lợi gia tăng của PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE áp dụng khi khách hàng đã sử dụng hết Giới hạn bảo hiểm tối đa hàng năm của Điều trị Nội trú, vẫn có thể tiếp tục được hưởng tối đa đến 100% Giới hạn bảo hiểm tối đa hàng năm mà không phải đóng thêm bất kì khoản phí bảo hiểm bổ sung nào, bảo vệ vững vàng cho tài chính của khách hàng để thực hiện mọi dự định trong tương lai.

Nếu cần tìm hiểu thêm về sản phẩm PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE, đừng ngần ngại tham khảo thêm thông tin chi tiết. Prudential tin rằng với sự tự tin và thận trọng của mình, bạn có thể tìm ra giải pháp bảo vệ sức khỏe và tài chính phù hợp nhất.

(*) Chú thích:

Gen Y: thế hệ được sinh ra trong giai đoạn từ năm 1980 – 2000, Gen Y là thế hệ tiếp nối thế hệ X – những người sinh ra từ năm 1965 đến năm 1980.

Top 6 gen y là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Gen Y là gì? Thế hệ Millennials có những điểm gì đặc biệt?

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 04/02/2023
 • Đánh giá: 4.65 (513 vote)
 • Tóm tắt: Yếu tố công việc lý tưởng:
  Độ tuổi hiện tại:
  Thời gian sử dụng mạng xã hội:
  Nền tảng xã hội yêu thích:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thế hệ Y, Millennials hay tên gọi khác “echo boomers” chỉ hiện tượng tăng tỉ lệ sinh đột biến từ năm 1981-1996. Cho nên thế hệ GenY có số lượng đông nhất thời điểm hiện tại. Đây cũng chính là lý do Millennials ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách thời …

Gen Y là gì? Những điều khiến thế hệ này khác biệt.

 • Tác giả: skillking.fpt.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/12/2022
 • Đánh giá: 4.59 (357 vote)
 • Tóm tắt: Gen Y là gì ? … Những người thế hệ này là nhóm người được tiếp cận đầu tiên với công nghệ, truyền thông xã hội hay các blog, mạng xã hội,… hay …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những đứa trẻ đầu tiên của thế hệ gen Y được tiếp xúc nhiều với các thiết bị khoa học công nghệ và thông tin nên học dễ dàng thích nghi và cởi mở hơn nhiều so với các thế hệ anh chị đi trước. Sau đây là một số đặc điểm đặc trưng của thế hệ gen Y …

Gen Y là gì? Thế hệ Gen Y có gì đặc biệt

 • Tác giả: tripler.vn
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 4.2 (252 vote)
 • Tóm tắt: Gen Y là gì? Thế hệ Y là gì? · Thế hệ Gen Y có gì đặc biệt?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như đã nói phía trên, thế hệ Y rất am hiểu công nghệ, họ bắt đầu tiếp xúc với máy móc công nghiệp thô sơ tới hiện đại của những thập niên 90, 2000, sau đó họ lại tiếp xúc tiếp với công nghệ hiện đại của nền công nghệ 3.0, 4.0. Họ chính là những “bậc …

Gen Y Là Gì? Thế Hệ Millennials Và Những Điều Khiến Họ Khác Biệt

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 11/28/2022
 • Đánh giá: 4.05 (289 vote)
 • Tóm tắt: Độ tuổi hiện tại:
  Yếu tố công việc lý tưởng:
  Nền tảng xã hội yêu thích:
  Thời gian sử dụng mạng xã hội:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Họ khoác lên những bộ đồ đậm chất retro của những năm 90 và tiếp tục thay đổi với phong cách cá tính của thế kỷ 21. Gen Y thích loại quần áo thoải mái, có chút phá cách như Street style, Freestyle. Bên cạnh đó, athleisure là phong cách yêu thích của …

Thế hệ Y (Generation Y – Gen Y) là ai? Ảnh hưởng của thế hệ Y đối với doanh nghiệp

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Ngày đăng: 07/12/2022
 • Đánh giá: 3.84 (542 vote)
 • Tóm tắt: Thế hệ Y (tiếng Anh: Generation Y, viết tắt: Gen Y) chỉ những người sinh ra trong thập niên 80 và đầu thập niên 90.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thế hệ Y tin tưởng vào bạn bè hơn là quảng bá của doanh nghiệp. Họ tin tưởng vào trải nghiệm sản phẩm của bạn bè, người cùng lứa, v.v… hơn là lời khuyên từ các chuyên gia giới thiệu sản phẩm. Do đó, doanh nghiệp cần phải chú ý đến những bàn tán về …

Gen Y là gì? Gen Y sinh năm bao nhiêu và những đặc điểm nổi bật

 • Tác giả: careerbuilder.vn
 • Ngày đăng: 02/17/2023
 • Đánh giá: 3.62 (341 vote)
 • Tóm tắt: Độ tuổi hiện tại:
  Thời gian sử dụng mạng xã hội:
  Mua bán:
  Yếu tố công việc lý tưởng:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thế hệ Y tin tưởng vào bạn bè hơn là quảng bá của doanh nghiệp. Họ tin tưởng vào trải nghiệm sản phẩm của bạn bè, người cùng lứa, v.v… hơn là lời khuyên từ các chuyên gia giới thiệu sản phẩm. Do đó, doanh nghiệp cần phải chú ý đến những bàn tán về …