Hàng trăm tài năng nhân sự số trải nghiệm 48 giờ “hack não” tại

Hàng trăm tài năng nhân sự số trải nghiệm 48 giờ “hack não” tại

Được đồng tổ chức bởi Junction Vietnam và Tập đoàn Viettel, JunctionX Hanoi Hackathon 2023 là cuộc thi quy tụ hơn 300 thí sinh và hơn 100 khách mời, ban giám khảo, cố vấn, là các chủ doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ đến từ Tập đoàn Viettel và các công ty công nghệ lớn toàn quốc. Theo ban tổ chức, JunctionX Hanoi 2023 liên kết với mạng lưới Junction toàn cầu và các trường đại học lớn nhất trên thế giới.

Diễn ra từ ngày 14-16/4, hơn 300 thí sinh đã trải qua 48 tiếng thi đấu đầy “cân não” để mang đến các giải pháp công nghệ, giải quyết bài toán khó của các doanh nghiệp xoay quanh các chủ đề công nghệ nóng như Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ tài chính (Fintech), An ninh mạng (Cyber Security)… Bên cạnh đó, các chuyên gia đến từ Tập đoàn Viettel cũng đã chia sẻ nhiều góc nhìn về các chủ đề công nghệ liên quan.

Các đề tài của cuộc thi dựa trên tính thực tiễn, hiệu quả trong giải pháp, tính khả thi để phát triển, hướng đến áp dụng thành công giải pháp trong cuộc sống. Bên cạnh những nội dung kiến thức chuyên sâu, cuộc thi còn có các buổi workshop được thiết kế riêng cho các bạn trẻ quan tâm và yêu thích công nghệ.

Những vấn đề bàn luận xoay quanh chủ đề về công nghệ số, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn: “Đổi mới sản phẩm ngành công nghệ, cơ hội nghề nghiệp AI & Data Science, Face ID & Radar,….” được các diễn giả mổ xẻ ở nhiều khía cạnh khác nhau; tạo điều kiện cho người tham dự tiếp cận một cách sâu rộng và thực tế. Chính điều này khiến các phiên thảo luận trở nên vô cùng hào hứng, sôi nổi; trở thành một trong những điểm nhấn cho cuộc thi.

Tối 16/4, vòng Chung kết và Lễ Bế mạc cuộc thi lập trình JunctionX Hanoi Hackathon 2023 đã diễn ra tại Viettel Academy. Top 10 đội thi xuất sắc đã lần lượt trình bày ý tưởng của mình trước đội ngũ Ban Giám Khảo cùng tất cả các đội thi. Mỗi đội có 10 phút thuyết trình và Q&A – giải đáp thắc mắc từ đội ngũ Ban Giám Khảo. Rất nhiều các ý tưởng đặc sắc đã được trình bày và mang tính ứng dụng cao. Mỗi dự án đều để lại ấn tượng riêng đối với đội ngũ cố vấn và Ban Giám Khảo.

Cuối cùng, đội MTA_Warrior đến từ Học viện Kỹ thuật Quân sự tham gia trong phần thi Track AI với đề thi tìm kiếm vùng chồng lấn giữa các camera “Overlap Area Estimation”, ứng dụng công nghệ để quan sát và xác định vùng chồng lấn, đã vượt qua nhiều đối thủ tài năng, trở thành nhà vô địch của JunctionX Hanoi 2023. Dự án đã nhận được sự đánh giá rất cao từ ban giám khảo của cuộc thi bởi tính ứng dụng và xã hội cao. Đội MTA_Warrior sẽ đến Phần Lan tham dự hackathon lớn nhất Châu Âu tới đây.

Bà Hà Nguyễn, người sáng lập Junction Việt Nam đã chúc mừng đội chiến thắng. “Vượt qua 70 đội thi khác, các em đã có chiến thắng thuyết phục trước Ban Giám khảo và các đội thi khác. Đây chắc chắn sẽ là bước đệm để các em có thể tiến xa hơn tại Hackathon lớn nhất Châu Âu tổ chức tại Phần Lan”.

Hơn 300 thí sinh đã trải qua 48 tiếng thi đấu để mang đến các giải pháp công nghệ sáng tạo, thực tiễn
Hơn 300 thí sinh đã trải qua 48 tiếng thi đấu để mang đến các giải pháp công nghệ sáng tạo, thực tiễn

Được biết, trong năm 2023 này, không chỉ có một Hackathon mà Junction Vietnam sẽ còn tiếp tục tổ chức thêm cuộc thi Hackathon nữa vào tháng 9 sắp tới. Đây được kỳ vọng là một sàn đấu công nghệ với quy mô và tầm cỡ còn lớn hơn, mở ra cơ hội cho các bạn trẻ tài năng thử sức và khẳng định bản thân.

Nguồn: VnEconomy