Danh sách 5 hibernate là gì hay nhất hiện nay

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về hibernate là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Không có giới hạn nào đối với kỹ năng lập trình của bạn. Nếu thường xuyên sử dụng ngôn ngữ lập trình Java, chắc hẳn bạn đã nghe đến cái tên Hibernate. Tất nhiên chúng ta đều biết Hibernate là công cụ hỗ trợ cho các phần mềm phát triển từ Java. Tuy nhiên, bạn nên hiểu các khái niệm về Hibernate, cách nó được xây dựng và cách sử dụng nó. Bằng cách đó bạn có thể tận dụng tối đa Hibernate. Các bài viết sau của Aptech sẽ giúp bạn khám phá những tính năng cơ bản nhất của Java Hibernate.

Hibernate là gì?

Hibernate là một dạng khung ORM hoạt động phục vụ trong persistence layer. Sự phát triển của Hibernate giúp người dùng giảm bớt một số công việc liên quan đến persistence layer. Nhiệm vụ chính của Hibernate là viết mã bằng ngôn ngữ lập trình Java. Các mã này giúp cho các đối tượng – object (POJO) có thể map được với các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (database). Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ cho người dùng phát triển các khái niệm lập trình hướng đối tượng bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu.

Cấu tạo của Hibernate

Kiến trúc của Hibernate trong Java Application bao gồm nhiều đối tượng khác nhau, để hiểu rõ nhất về Hibernate bạn cần nắm chắc về cấu tạo của các đối tượng. Cụ thể:

Cấu tạo của Hibernate
Cấu tạo của Hibernate

Persistence Object

Persistent Object được hiểu là một kho dùng để lưu trữ dữ liệu. Nó giúp tập trung dữ liệu được tải từ cơ sở dữ liệu đến ứng dụng và ngược lại. Các đối tượng Persistence cũng là các đối tượng POJO mà Hibernate map với các hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ.

Configuration

Configuration là đối tượng đầu tiên được nhìn thấy khi khởi tạo một Hibernate. Người dùng chỉ cần tạo một lần là Configuration sẽ hiển thị mãi mãi trong ứng dụng. Configuration được hiểu là một tệp cấu hình có điều kiện hoặc thuộc tính mong muốn của Hibernate. Configuration bao gồm hai bộ phận như sau:

 • Database Connection: đây là bộ phận để kết nối với cơ sở dữ liệu, Configuration sử dụng một hoặc nhiều tệp cấu hình có dạng hibernate.properties và hibernate.cfg.xml.
 • Class Mapping Setup: đây là bộ phận chịu trách nhiệm tạo kết nối giữa Hibernate và cơ sở dữ liệu (database)

Session Factory

Sessionfactory là giao diện kết nối với cơ sở dữ liệu thông qua việc đọc Configuration. Mỗi cơ sở dữ liệu đều có yêu cầu về một Sessionfactory riêng biệt. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng nhiều cơ sở dữ liệu như MySQL hay Oracle cùng một lúc, bạn nên tạo một Sessionfactory riêng cho MySQL và một Sessionfactory khác cho Oracle. Tuy nhiên, Sessionfactory có đặc điểm là năng và an toàn vậy nên Sessionfactory thương được tạo trong quá quá trình khởi động Hibernate và lưu trữ lại để dùng sau khi cần.

Hibernate Session

Vì Sessionfactory là một đối tượng nặng và khó có thể sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy mà Sessionfactory sẽ chủ động tạo ra các Hibernate với các thuộc tính đơn giản được sử dụng để thiết lập kết nối vật lý với cơ sở dữ liệu. Mặc dù vậy, Hibernate Session không an toàn khi sử dụng nên người dùng chỉ nên tạo chúng khi cần và đóng ngay sau khi đã hoàn thành công việc.

Ví dụ về Hibernate
Ví dụ về Hibernate

Transaction

Transaction được sử dụng như đại diện cho một đơn vị công việc trong cơ sở dữ liệu. Các transaction chịu trách nhiệm hoạt động bảo vệ tính toàn vẹn của các thao tác của cơ sở dữ liệu. Tất cả các tác vụ sẽ tự động chạy lại nếu quá trình không may bị lỗi. Transaction có thể được sử dụng làm giao diện hoặc mã code.

Query

Query lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu và khởi tạo đối tượng thông qua SQL (Native SQL) hay Hibernate Query Language (HQL).

Criteria

Quá trình lấy dữ liệu từ cơ sở dữ liệu cũng cần một số điều kiện nhất định. Các tiêu chí được sử dụng làm đối tượng để tạo và thực hiện các yêu cầu truy vấn.

Có thể bạn quan tâm:

 • Exception là gì? Một số điều về Exception có lẽ bạn chưa biết
 • Jira là gì? Sử dụng Jira để tối ưu quy trình như thế nào?

Tại sao nên sử dụng Hibernate?

Hibernate được sử dụng phổ biến bởi chúng mang nhiều ưu điểm tuyệt vời khác. Cụ thể:

 • Ưu điểm đầu tiên của Hibernate đó là mã nguồn mở và nhẹ. Hệ thống được cấp phép bởi LGPL để công nhận lợi ích này.
 • Hibernate có bộ nhớ đệm bên trong nên hiệu quả công việc rất cao. Hai loại bộ nhớ cache cấp 1 và cache cấp 2 giúp thao tác nhanh và ngắn.
 • Hibernate có tính độc lập rất mạnh. Vì vậy, người dùng không phải lo lắng về việc viết lại các truy vấn khi thay đổi cơ sở dữ liệu. Ưu điểm này cũng giúp hạn chế lỗi xảy ra trong quá trình bảo trì khi cần thay đổi truy vấn.
 • Hibernate giúp quá trình thao tác với cơ sở dữ liệu dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể thay thế các bước thủ công và tự động tạo bảng dữ liệu. Hibernate cũng đơn giản hóa việc truy cập dữ liệu và tải các lệnh.
 • Hibernate đạt độ tin cậy cao qua thử nghiệm. Kết quả cho thấy quá trình truy vấn của Hibernate hầu như không có lỗi.

Những lý do nên sử dụng Hibernate thay JDBC?

Object Mapping

JDBC yêu cầu bạn phải map các trường trong bảng thuộc tính của đối tượng Java một cách “thủ công”. Ngược lại, với Hibernate, phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng lập bản đồ “tự động” bằng cách sử dụng các file cấu hình bản đồ XML hoặc các annotation.

JDBC sẽ map Java Object một cách “thủ công”
JDBC sẽ map Java Object một cách “thủ công”
Hibernate có thể map một cách "tự động"
Hibernate có thể map một cách “tự động”

HQL

Hibernate cung cấp các câu lệnh truy vấn giống như SQL. Hibernate HQL hỗ trợ các truy vấn đa hình có thể kể tới như HQL “hiểu” được những khái niệm về inheritance hay còn hiểu là kế thừa, polymorphysm có nghĩa là đa hình và association mang ý nghĩa liên kết Dưới đây là một ví dụ về câu lệnh HQL giúp bạn hiểu rõ hơn, cụ thể:

Ví dụ về câu lệnh HQL
Ví dụ về câu lệnh HQL

Database Independent

Mã code sử ​​dụng trong Hibernate là độc lập với hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Điều này có nghĩa là bạn không phải thay đổi các câu lệnh HQL của mình khi chuyển từ MySQL sang Oracle hoặc bất kỳ hệ quản trị cơ sở dữ liệu nào khác. Do đó, việc thay đổi sử cơ sở dữ liệu quan hệ vô cùng dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi thông tin cấu hình hệ quản trị cơ sở dữ liệu có trong tệp cấu hình.

Để dễ hiểu, với ví dụ muốn lấy 10 bản ghi dữ liệu của một table từ 2 cơ sở dữ liệu khác nhau. Đây là hai cách truy vấn của JDBC và Hibernate. Cụ thể như sau:

Câu truy vấn tại JDBC
Câu truy vấn tại JDBC
Câu truy vấn tại Hibernate không làm thay đổi với cả 2 CSDL
Câu truy vấn tại Hibernate không làm thay đổi với cả 2 CSDL

Lazy Loading

Đối với các ứng dụng Java làm việc với cơ sở dữ liệu lớn chứa hàng trăm triệu bản ghi, sử dụng Lazy loading mang lại nhiều lợi ích đáng kể trong việc truy cập dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. Để dễ hiểu hơn ta có ví dụ như sau: các tệp tài liệu do người dùng tải lên được lưu trữ trong bảng tài liệu. Bảng user có mối quan hệ một-nhiều với bảng Tài liệu. Trong trường hợp này, class User là class cha, class Document là class con. Theo thời gian thì Bảng tài liệu sẽ được lấp đầy nhanh chóng. Giả sử rằng mỗi lần bạn truy xuất thông tin người dùng và tài liệu tương ứng từ cơ sở dữ liệu, dữ liệu tài liệu sẽ rất lớn. Vậy nên để ứng dụng của bạn không bị chậm vì phải mất một lượng lớn bộ nhớ cần thiết để lưu trữ toàn bộ tài liệu của user. Người dùng sẽ áp dụng Lazy Loading cho từng user, cụ thể như sau:

Câu lệnh áp dụng Lazy Loading cho từng user
Câu lệnh áp dụng Lazy Loading cho từng user

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới Hibernate như định nghĩa, cấu trúc và lợi ích mà Hibernate mang lại, ngoài ra còn giải đáp cho bạn câu hỏi vì sao nên sử dụng Hibernate thay vì JDBC. Mong rằng thông qua bài viết này với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn áp dụng được chúng vào trong công việc của bản thân một cách hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi liên quan tới bài viết vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ trang web hoặc số hotline bạn nhé!

Top 5 hibernate là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Những lý do khiến ta chọn Hibernate thay vì JDBC

 • Tác giả: viblo.asia
 • Ngày đăng: 06/15/2022
 • Đánh giá: 4.62 (298 vote)
 • Tóm tắt: JDBC là gì? · Hibernate là gì? · Object Mapping · HQL
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Code sử dụng Hibernate là độc lập với hệ quản trị cơ sở dữ liệu, nghĩa là ta không cần thay đổi câu lệnh HQL khi ta chuyển từ hệ quản trị CSDL MySQL sang Oracle, hay các hệ quản trị CSDL khác… Do đó rất dễ để ta thay đổi CSDL quan hệ, đơn giản …

Hibernate là gì?

 • Tác giả: viettuts.vn
 • Ngày đăng: 07/29/2022
 • Đánh giá: 4.52 (485 vote)
 • Tóm tắt: Hibernate Framework là gì? · Lợi ích của Hibernate…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hibernate ra đời năm 2001 bởi nhà sáng lập Gavin King như một sự thay thế cho EJB2 kiểu thực thể bean. Hiện nay, phiên bản mới nhất của Hibernate là 5.2.10.Final. Seri bài hướng dẫn học Hibernate này cung cấp các khái niệm về Hibernate Framework …

Hibernate là gì? Tìm hiểu chi tiết về Hibernate và JDBC

 • Tác giả: bkns.vn
 • Ngày đăng: 01/20/2023
 • Đánh giá: 4.28 (344 vote)
 • Tóm tắt: Hibernate không phải là ngủ đông trong thế giới động vật. Hibernate là một công cụ ORM. Đây là viết tắt của từ Object Relational Mapping – tạm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Được ra đời vào năm 2001 bởi Gavin King và các đồng nghiệp của ông tại công ty Cirrus Technologies, Hibernate được xem như một giải pháp thay thế cho việc sử dụng các Entity Beans kiểu EJB2. Mục tiêu ban đầu của Hibernate là cung cấp những tính năng …

Hibernate là gì? Thông tin chi tiết và cách sử dụng công cụ này

 • Tác giả: teky.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/21/2022
 • Đánh giá: 4.18 (256 vote)
 • Tóm tắt: Hibernate là một dạng ORM framework hoạt động phục vụ cho persistence layer. Nhìn chung, sự phát triển của Hibernate giúp cho người dùng đỡ đi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Persistence object được hiểu như là một kho hàng dùng để chứa dữ liệu. Nó sẽ giúp tập trung lại những phần dữ liệu được tải từ cơ sở dữ liệu lên ứng dụng và ngược lại. Persistence object cũng chính là POJO object được Hibernate map với hệ thống quản …

Giới thiệu về Hibernate

 • Tác giả: gpcoder.com
 • Ngày đăng: 02/10/2023
 • Đánh giá: 3.97 (303 vote)
 • Tóm tắt: Hibernate là một Framework Java giúp đơn giản hóa việc phát triển ứng dụng Java để tương tác với cơ sở dữ liệu. Nó là một công cụ ORM …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hibernate lưu trữ các đối tượng trong session khi transation được kích hoạt. Khi một query được thực hiện liên tục, giá trị được lưu trữ trong session được sử dụng lại. Khi một transaction mới bắt đầu, dữ liệu được lấy lại từ database và được lưu …