Top 7 hotmail là gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về hotmail là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Hotmail và những điều bạn chưa biết

Hotmail là gì trên facebook?

Tại Việt Nam, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với thuật ngữ Gmail, Outlook. Thế nhưng Hotmail là gì trên facebook vẫn còn là một thuật ngữ khá xa lạ và ít được phổ biến. Trên thực tế, Hotmail đã được ra đời và được sở hữu một thời gian khá lâu đến từ hãng Microsoft.

Bạn có thể hiểu đơn giản về Hotmail là gì trên facebook chính là một dịch vụ nhận và gửi thư điện tử. Hotmail là một dịch vụ được mua bởi Microsoft và đã từng có khoảng thời gian bị thay thế bởi Outlook, tuy nhiên số lượng người sử dụng vẫn khá lớn nên nó đã được giữ lại.

Vậy Hotmail là gì? Chính xác hơn tên gọi của nó là Windows Live Hotmail, đây là một dịch vụ webmail miễn phí rất được phổ biến của Microsoft trong những năm trước đây.

Hotmail là gì?

Dịch vụ này cung cấp cho người dùng các tính năng cơ bản của một email điện tử với nhiều công nghệ được tích hợp. Không những thế, mỗi một tài khoản Hotmail còn được sử dụng 2GB dung lượng và được hỗ trợ lên đến 36 ngôn ngữ.

Các tính năng siêu việt của Hotmail

Đầu tiên chúng ta có thể điểm qua một vài tính năng ưu việt của Hotmail như:

– Trong quá trình soạn thảo, các lỗi chính tả sẽ được công cụ kiểm soát và kiểm tra ngay lập tức.

– Địa chỉ người nhận thư điện tử cũng sẽ nhanh chóng được Hotmail hoàn thành theo lịch sử của người sử dụng.

– Khả năng bảo mật tối ưu cho người sử dụng

– Hỗ trợ lên đến 36 loại ngôn ngữ dễ dàng trong việc sử dụng.

– Các file đính kèm được hỗ trợ ở nhiều định dạng khác nhau và các bản định dạng đều được hỗ trợ để phát trực tiếp trên email.

hotmail-la-gi-tren-facebook-2-1658899077.jpg
Các tính năng siêu việt của Hotmail

Nhiều điều thú vị có trên Hotmail

– Thứ nhất, Hotmail hiện tại bạn đang sử dụng không phải là Hotmail bản 2005. Phiên bản mới của Hotmail gồm có các tính năng shortcut cho bàn phím cùng nhiều tùy chọn cá nhân hóa dành cho người dùng.

Hotmail phiên bản 2011 đã nhanh hơn 10 – 20 lần so với các phiên bản trước. Nó đã cắt đi các nội dung tải về để có thể gia tốc thời gian tải, sử dụng một vài bộ đệm dữ liệu.

– Thứ hai là việc giải trí và tán ngẫu rất dễ dàng. Bạn có thể chat cùng bạn bè trên facebook từ Hotmail hay xem các video từ Youtube và rất nhiều dịch vụ khác. Tới đây bạn đã hiểu rõ Hotmail là gì trên facebook rồi phải không nào? Các bạn hãy đọc và tìm hiểu thêm về cách facebook đăng nhập trên các thiết bị ngay tại đây nhé.

– Thứ ba, nhờ có trình duyệt Internet Explorer 9, người dùng cũng có thể nhanh chóng truy cập hộp thư đến và bổ sung thêm những tính năng an toàn để loại trừ các tư rác ra khỏi inbox.

SkyDrive sẽ hỗ trợ người dùng gửi được hàng trăm bức ảnh với dung lượng 25GB trên cùng 1 email một cách hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Hotmail còn đa dạng về nhiều tính năng như cắt dán và chia sẻ nhờ Office Web Apps và hệ thống tương tác email.

Nhiều điều thú vị có trên Hotmail

Hiện nay, Hotmail vẫn có đến 360 triệu người sử dụng Hotmail hàng tháng, với 9 tỉ email nhận và 300 triệu email gửi đi trên hệ thống Hotmail toàn cầu.

Cách đăng ký tài khoản Hotmail

Tiếp tục chuỗi câu hỏi về “Hotmail là gì trên facebook”, chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Hotmail. Để tạo một tài khoản Hotmail trên PC, bạn sẽ làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Microsoft và sau đó nhấn vào mục Đăng ký.
 • Bước 2: Bạn nhập tên tài khoản của bạn mong muốn có đuôi @hotgmail và nhấn Next
 • Bước 3: Tạo một mật khẩu với 8 ký tự (bảo mật cao)
 • Bước 4: Điền tên cho tài khoản, rồi sau đó nhấn Next
 • Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân
 • Bước 6: Điền mã bảo mật được dịch vụ cung cấp
hotmail-la-gi-tren-facebook-4-1658899077.jpg
6 bước để đăng ký tài khoản Hotmail

Với 6 bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành các thao tác đăng ký và tạo tài khoản Hotmail. Lưu ý, nếu bạn muốn sử dụng Outlook thì việc tạo tài khoản đuôi @outlook.com cũng sẽ là tương tự nhau, nó có chung cùng 1 giao diện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng phần mềm CRM phối hợp với Hotmail để giúp tăng hiệu suất làm việc, cũng như có thể kết nối bạn bè và đồng nghiệp gần nhau hơn.

Cách bảo vệ tài khoản Hotmail

Hotmail là một tài khoản trao đổi những thông tin quan trọng, chính vì vậy mà việc bảo mật để tránh sự xâm nhập bất hợp pháp hoặc tránh sự tấn công của virus là cần thiết. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

– Một, đặt một mật khẩu mạnh cho tài khoản. Ngay từ bước đầu tạo tài khoản, bạn nên chú ý đặt cho mình một mật khẩu có tính bảo mật cao, tạo mật khẩu trên tám ký tự với các chữ kèm số và chữ cái viết hoa cùng ký tự đặc biệt.

– Hai, sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator cho điện thoại để đăng nhập. Với ứng dụng này sẽ giúp bạn có thêm 1 lớp bảo mật khác vào tài khoản Microsoft và giúp bạn đăng nhập vào tài khoản trên điện thoại mà không cần mật khẩu.

– Ba, luôn luôn đảm bảo cập nhật tải hệ điều hành phiên bản mới nhất.

– Bốn, không thực hiện trả lời bất cứ email hỏi mật khẩu nào gửi đến. Microsoft sẽ không thực hiện hỏi mật khẩu của bạn qua email, chính vì vậy việc trả lời những email như này sẽ khiến bạn bị lộ thông tin cá nhân.

Cách bảo vệ tài khoản Hotmail

Một số câu hỏi thường gặp của Hotmail

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ có thể gặp một số các vấn đề về quên mật khẩu, ngăn chặn thư rác hay muốn thu hồi mail,… Dưới đây là một số câu hỏi về chủ đề hotmail là gì trên facebook.

Câu hỏi 1. Làm thế nào để không nhận được thư rác nữa?

Trên Hotmail, việc lọc thư rác được thực hiện tự động, nếu bạn vẫn nhận được thư rác như vậy thì hãy kiểm tra lại chế độ lọc của email.

Bạn nhấp vào Trang chủ – Thông số – Xem tất cả các cài đặt Outlook và chọn Email – Email rác – Bộ lọc.

Sau đó bạn chọn mức độ bảo vệ mong muốn giữa các tùy chọn có sẵn là xong.

Câu hỏi 2. Bạn đã quên mật khẩu của Hotmail?

Nếu trong quá trình đăng nhập mà bạn vô tình quên mất mật khẩu của Hotmail thì cũng không cần lo lắng. Bạn hãy nhấp vào phần quên mật khẩu, sau đó thực hiện theo các bước như chỉ dẫn trên trang là xong.

hotmail-la-gi-tren-facebook-6-1658899077.jpg

Một số câu hỏi về Hotmail

Câu 3. Cách để khôi phục tài khoản Hotmail là gì?

Trong trường hợp bạn bị trục trặc hay không thể truy cập được tài khoản, bạn có thể chọn khôi phục tài khoản của mình bằng cách nhấp vào mục Quên mật khẩu. Sau đó bạn sẽ được điều hướng đến một đường link liên kết, bạn sẽ thấy những mã phục hồi bảo mật của mình.

Bước tiếp theo là bạn cần xác nhận danh tính thông qua email liên kết hay gửi tin nhắn về số điện thoại. Thực hiện xong các bước này thì bạn sẽ khôi phục được tài khoản của mình.

Tổng kết

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã hiểu rõ thuật ngữ Hotmail là gì trên facebook và cách để có thể sử dụng nó. Theo dõi website chúng tôi để có thể đọc thêm nhiều bài viết có liên hay hơn nhé!

Top 7 hotmail là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Blog

 • Tác giả: accesstrade.vn
 • Ngày đăng: 02/09/2023
 • Đánh giá: 4.75 (389 vote)
 • Tóm tắt: Hotmail là một dịch vụ email đa chức năng rất tiện lợi để hỗ trợ cho các công việc cá nhân của người dùng trên Internet. Bên cạnh đó, trang dịch vụ thư điện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hotmail là một dịch vụ email miễn phí đã có mặt ở nhiều năm trước đây và khai sinh ra đuôi mail Outlook như hiện tại. Chính vì vậy, để trả lời cho câu hỏi “Hotmail là gì?”, có thể hiểu đơn giản đây là một dịch vụ giúp người dùng gửi và nhận thư điện …

Hotmail là gì? So sánh Hotmail với Gmail xem liệu cái nào tốt hơn?

 • Tác giả: adsplus.vn
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 4.52 (279 vote)
 • Tóm tắt: Hotmail tên đầy đủ là Windows Live Hotmail thường được người dùng gọi tắt là Hotmail đây là một dịch vụ Webmail khá là phổ biến hiện nay. Và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hotmail tên đầy đủ là Windows Live Hotmail thường được người dùng gọi tắt là Hotmail đây là một dịch vụ Webmail khá là phổ biến hiện nay. Và Hotmail được xem như là “ông tổ” trong lĩnh vực Webmails này khi được Jack Smith và Sabeer Bhatia tạo ra vào …

Cách đăng nhập vào Hotmail

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Ngày đăng: 12/27/2022
 • Đánh giá: 4.25 (571 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản email Outlook.com, Hotmail, Live hoặc MSN hoặc bạn không chắc chắn về cách đăng nhập hoặc đăng xuất, dưới đây là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hotmail tên đầy đủ là Windows Live Hotmail thường được người dùng gọi tắt là Hotmail đây là một dịch vụ Webmail khá là phổ biến hiện nay. Và Hotmail được xem như là “ông tổ” trong lĩnh vực Webmails này khi được Jack Smith và Sabeer Bhatia tạo ra vào …

Hotmail là gì? Các hướng dẫn dành cho người mới sử dụng hotmail

 • Tác giả: thietkeweb9999.com
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 4.01 (270 vote)
 • Tóm tắt: Mục tiêu đầu tiên của Hotmail là tăng tốc giao tiếp không cần giấy tờ đến toàn thế giới bằng trò chuyện trực tiếp. Trước đây thường được gọi là MSN Messenger, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể tự do cá nhân hóa hộp thư của mình bằng cách thay đổi màu sắc, hoặc bằng cách bao gồm hình ảnh và hiệu ứng. Nó rất thuận tiện vì nó có thể được tư vấn trực tuyến nhờ đăng nhập (địa chỉ email) và mật khẩu (mà bạn xác định trước khi bạn tạo …

Hotmail là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản Hotmail miễn phí

 • Tác giả: dangkyemail.net
 • Ngày đăng: 06/09/2022
 • Đánh giá: 3.92 (333 vote)
 • Tóm tắt: Hotmail là một dịch vụ email miễn phí nổi tiếng và thông dụng nhất, tạo tài khoản hotmail chỉ cần qua vài bước đăng ký đơn giản. Tài khoản hotmail hiện đang là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể tự do cá nhân hóa hộp thư của mình bằng cách thay đổi màu sắc, hoặc bằng cách bao gồm hình ảnh và hiệu ứng. Nó rất thuận tiện vì nó có thể được tư vấn trực tuyến nhờ đăng nhập (địa chỉ email) và mật khẩu (mà bạn xác định trước khi bạn tạo …

Hotmail là gì? đăng ký, đăng nhập, sử dụng như thế nào?

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 10/25/2022
 • Đánh giá: 3.69 (425 vote)
 • Tóm tắt: Hotmail hay còn một cái tên khác là Windows Live Hotmail, một dịch vụ webmail miễn phí phổ biến nhất của Microsoft trong những năm trước đây, ngày nay là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hotmail là một hòm thư điện tử vậy nó có tất cả các chức năng của Gmail và thứ cơ bản là nhận mail và gửi mail Hotmail hoàn thành tốt việc nay. Sở hữu chung giao diện với Outlook nên dễ nhìn, giao diện phẳng và trực quan giúp người sử dụng dễ dàng …

Hotmail là gì? Hotmail có gì khác so với Outlook?

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 05/08/2022
 • Đánh giá: 3.53 (232 vote)
 • Tóm tắt: Hotmail còn có cái tên gọi khác là Windows Live Hotmail – một dịch vụ webmail miễn phí phổ biến của Microsoft và đã có mặt trong nhiều năm trước …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hotmail cung cấp miễn phí cho người dùng dung lượng hộp thư 2 GB. Điều đặc biệt là sẽ có một cảnh báo được gửi tới bạn nếu tài khoản chỉ còn 50 MB và trên màn hình thanh công cụ “Today” cũng sẽ hiển thị số phần trăm (%) dung lượng mà bạn đã dùng cho …