Tổng hợp 7 infj là gì hot nhất, đừng bỏ qua

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về infj là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cả INFJ-A hoặc INFJ-T đều dẫn đầu với các chức năng nhận thức chính như nhau. Trực giác hướng nội, Cảm giác hướng ngoại, Suy nghĩ hướng nội và Cảm nhận hướng ngoại đều là những ví dụ về Trực giác hướng nội. Như đã lưu ý trước đây, sự khác biệt cơ bản giữa hai dạng này là ở chữ cái cuối cùng của chúng, tức là chữ A ở dạng khẳng định.

I. Ý nghĩa của INFJ-A

Đây là người ủng hộ quyết đoán (INFJ-A). Họ có một thái độ sống thẳng thắn hơn. Điều này thể hiện rõ ràng trong hầu hết các tương tác và thái độ của họ đối với người khác.

Trong phân loại MBTI, INFJ-A là biến thể phụ phổ biến thứ hai. INFJ-T là không phổ biến nhất. Kết quả là, kiểu tính cách INFJ-A bị phần lớn cá nhân hiểu sai.

Hầu hết các INFJ dường như có tính cách loại T, vì họ có thể gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định rõ ràng. Điều này bắt nguồn từ việc họ trở nên nhạy cảm hơn và cố gắng vượt qua những trở ngại nhất định về cảm xúc để hoàn thành công việc.

INFJ là những người tập trung và quyết tâm, nhưng họ quan tâm đến việc không mắc sai lầm và thường tỉ mỉ hơn những loại khác. Họ làm việc chăm chỉ để hoàn thành công việc, nhưng họ thường xuyên tìm cách điều chỉnh và cải thiện cách tiếp cận của mình.

Những cá nhân quyết đoán có vẻ hướng ngoại và tham gia vào xã hội nhiều hơn những người xung kích của họ. Hơn nữa, Người quyết đoán là những người có xu hướng coi thường ý kiến hoặc suy nghĩ của bạn bè, điều này có thể có tác động bất lợi đến mối quan hệ của họ.

Các INFJ quyết đoán hướng tới mục tiêu nhiều hơn, tránh các vấn đề có thể xảy ra và khuyến khích người khác tiến lên phía trước. Họ giữ thái độ của toàn đội lạc quan, tràn đầy năng lượng và không ngừng ghi nhớ mục tiêu cuối cùng.

II. Đặc điểm của INFJ-A

1. Hướng ngoại Người hướng nội

INFJ đôi khi được cho là những người hướng nội hướng ngoại. Điều này chủ yếu là do sự phổ biến của các cá nhân INFJ-A. Họ dễ bị thẳng thắn hơn vì họ mạnh mẽ hơn các INFJ khác.

INFJ về bản chất là những người hướng nội, và việc ở một mình sẽ tiếp thêm sinh lực cho họ. Tuy nhiên, từ quan điểm xã hội, tính cách INFJ-A muốn giao tiếp với người khác và hoạt động xã hội. Do đó, dù thích thời gian ở một mình nhưng họ cũng không ngại lên tiếng khi có cơ hội.

2. Có ý kiến

Những người INFJ-A kiên định hơn nhiều so với những người INFJ điển hình. Trong khi hầu hết các INFJ đều có lý tưởng mạnh mẽ, họ có thể rút lui khi đối mặt với sự bất đồng.

Mặt khác, INFJ-As lại có xu hướng thể hiện và tuân thủ niềm tin của họ nhiều hơn. Do đó, INFJ-As thường cố chấp hơn INFJ-Ts.

3. Tự tin hơn nhiều

INFJs với tính cách loại A tự tin vào bản thân và thường có cảm giác mạnh mẽ hơn về bản thân. Họ không sợ rủi ro và sống cuộc sống của họ, và họ không để những khó khăn làm đổ vỡ họ, buộc họ phải đi vào nội tâm để có cảm giác tự tin.

INFJ thường tự tin vào tài năng và chuyên môn của mình, mặc dù họ có thể dao động giữa sự nghi ngờ bản thân và sự tự tin trong suốt cuộc đời. Kiểu tính cách INFP-A thường tự tin hơn, không muốn để sự nghi ngờ bản thân xâm nhập và gây ra các vấn đề với các quyết định của họ. Họ tự tin hơn và thoải mái hơn với niềm tin của chính mình.

Loại INFJ này thậm chí còn nghịch lý hơn, hành động theo những cách khác với tính cách của họ. Thay vì tự vấn bản thân và đoán già đoán non về quyết định của mình, họ vẫn giữ vững quan điểm của mình. Họ chắc chắn hơn nhiều về hạnh kiểm của mình và không muốn làm trái ngược bản thân bằng cách cho phép sự không chắc chắn len lỏi vào.

Thay vào đó, INFJ cố gắng bình thường hơn trong các quyết định của họ, nhưng họ không ngại thể hiện bản thân và chứng minh rằng họ cảm thấy thoải mái với làn da của chính mình và có ý thức về chuyên môn độc đáo của riêng họ.

INFJ là những người tình cảm. Tuy nhiên, chúng có thể khá hợp lý. Điều này chủ yếu là do tính cách mạnh mẽ của INFJ-A. Mặc dù cả hai loại INFJ đều lý trí, nhưng điều đó thể hiện rõ ràng hơn ở chúng.

Họ có xu hướng cân nhắc các lựa chọn của mình hơn. Họ cũng ít nhạy cảm hơn với những lời chỉ trích của người khác. Kết quả là, INFJ-As có lớp da dày hơn và phản ứng cảm xúc thấp hơn. Tuy nhiên, trong một số tình huống, sự tự tin tích cực của các INFJ quyết đoán có thể vượt qua ranh giới, mà nhiều người hiểu là kiêu ngạo và phù phiếm.

4. Thoải mái hơn

Họ thư thái, yên tĩnh và thoải mái. Thật bất thường khi tìm thấy các INFJ quyết đoán trong trạng thái tâm trí hỗn loạn. Họ không bị căng thẳng và không bị ám ảnh về những điều không thể giải quyết.

Các cá nhân INFJ-A ít bị ảnh hưởng bởi áp lực xã hội hoặc sự thôi thúc làm hài lòng người khác. Điều này có ý nghĩa vì kiểu tính cách này mạnh mẽ và muốn chịu trách nhiệm về cuộc sống của họ.

Kết quả là, các cá nhân có xu hướng đưa ra phán xét mà không tham khảo ý kiến của người khác. Kết quả là, họ ít có xu hướng trở thành người làm hài lòng mọi người. Tuy nhiên, điều này cho thấy rằng họ sẽ mắc nhiều sai lầm hơn các INFJ khác. Nhu cầu độc lập của họ sẽ khiến họ mất đi những quan điểm sống còn mà người khác có thể đưa ra.

INFJ quyết đoán (INFJ-A) là INFJ có thái độ vô tư hơn trong các sự kiện hàng ngày. Cả hai loại đều có chức năng hướng nội chi phối khiến họ cần phải tự mình điều hướng các tình huống, mặc dù những người INFJ quyết đoán dường như ít lo lắng hơn về những kết quả tiêu cực.

Bạn có phải là INFJ không? Kiểm tra nó ra với thử nghiệm này!

6. Động lực

INFJ-As có nhiều khả năng được thúc đẩy hơn các INFJ khác. Bởi vì họ tự tin và mạnh mẽ, họ thường tin rằng nghịch cảnh sẽ không kéo dài.

Những hối tiếc trong quá khứ mang lại cho họ một bài học, nhưng những INFJ quyết đoán không dựa vào những thứ mà họ không thể thay đổi. Họ tiếp thu bài học của mình và tiếp tục, tập trung vào mục tiêu mà họ phải đạt được.

Do đó, INFJ-As có xu hướng thử những điều mới và thúc đẩy bản thân. Họ cũng có nhiều khả năng vượt qua nhiều trở ngại mà họ phải đối mặt. Bởi vì INFJ nói chung là định hướng tương lai và tập trung vào bức tranh lớn, điều điển hình hơn là Người quyết đoán là đi đúng hướng cho đến khi họ đạt được những gì họ đã tập trung, điều này thường xảy ra trong những biến cố bất ngờ hoặc những thay đổi nhanh chóng.

Điều bất lợi ở đây là INFJ-A có thể đảm nhận những việc không đáng có.

7. Căng thẳng

INFJ thường được coi là tác nhân gây lo lắng và căng thẳng, đó là lý do tại sao chúng thường xuyên kiểm tra như các loại INFJ-T. Họ thường bị thu hút bởi những thói quen này vì họ quá quan tâm đến việc làm tốt mọi việc. Bởi vì hầu hết các INFJ thuộc loại này, loại INFJ-A thường ít phổ biến hơn nhiều. Mặc dù không phổ biến nhưng không loại trừ khả năng xảy ra, vì một số INFJ thực hiện kiểm tra theo cách này.

Khi INFJ có tính cách loại A, họ thoải mái hơn đáng kể trong các quyết định của mình. Họ ít lo lắng về những điều không ổn và đã khám phá ra sự bình yên lớn hơn bên trong bản thân. Họ ít bị tác động bởi thế giới bên ngoài và những thay đổi xung quanh, và thậm chí họ có thể tập trung nhiều hơn vào bộ não bên trong và thế giới bên trong của chính họ.

Bởi vì chúng hấp thụ vào bên trong nhiều hơn, loại INFP-A thường không còn suy nghĩ về những thứ xung quanh chúng. Họ không để những kích thích bên ngoài khiến họ lo lắng về những điều họ không thể kiểm soát; thay vào đó, họ tập trung vào những suy nghĩ và cảm xúc bên trong của họ. Họ thoải mái hơn về mọi thứ, vì họ không cần phải liên tục tìm kiếm cảm giác kiểm soát những gì xảy ra xung quanh họ.

8. Chủ nghĩa hoàn hảo

INFJ thường bị định kiến là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, những người yêu cầu mọi thứ diễn ra chính xác theo kế hoạch. Mặt khác, INFJ-A rất có thể đã dành thời gian phát triển các chức năng yếu hơn của họ để trở thành một người cân bằng hơn. Họ đang tìm kiếm các phương pháp để đi vào bên trong và chấp nhận bản thân và sự không hoàn hảo của họ.

INFJ này không sợ mắc lỗi vì họ hiểu rằng họ sẽ mắc lỗi bất kể và họ cho phép bản thân học hỏi từ chúng. Tuy nhiên, họ không cần phải liên tục sửa đổi mọi sai lầm và khám phá ra các phương pháp để giải quyết mọi vấn đề.

Họ sẽ bao dung cho những khuyết điểm và sự không hoàn hảo xung quanh mình, không muốn đánh bóng mọi thứ mọi lúc. Điều này ít phổ biến hơn đối với INFJ, những người theo bản chất cầu toàn.

Kiểu tính cách INFJ-A phức tạp hơn nhiều, và họ đã học cách tập trung vào những lĩnh vực khác trong tính cách của họ. Họ không tập trung vào khía cạnh cầu toàn của mình, mà tập trung vào cảm giác bình yên bên trong, cố gắng tìm ra cách trở thành một người thoải mái và yên tĩnh hơn.

III. Lựa chọn nghề nghiệp

Bởi vì INFJ-As bình tĩnh hơn và không nhìn nhận mọi việc một cách cá nhân, họ có thể giải quyết hầu hết mọi công việc được khuyên dành cho kiểu tính cách INFJ. Khi được đặt trong một bầu không khí hòa bình và có tổ chức, INFJ sẽ hoạt động tốt hơn. Điều này tạo ra một bầu không khí trong đó họ có thể phát triển khả năng sáng tạo của mình.

Nó cũng hữu ích nếu đó là một cái gì đó mà họ có quyền lợi. Kết quả là INFJ-A trở nên tự tin và đam mê hơn với công việc của họ. Khi điều này xảy ra, nó chỉ có thể có lợi cho tổ chức mà họ làm việc.

Thực tế là INFJ-As không để căng thẳng ảnh hưởng đến nhận thức chung hoặc việc ra quyết định của họ khiến họ trở thành người phù hợp mạnh mẽ với các trách nhiệm quản lý và lãnh đạo. Rõ ràng là các nhân cách INFJ-A được thúc đẩy bởi lý tưởng đạo đức cao đẹp của họ và cố gắng đạt được niềm tin của họ là làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Họ là những bác sĩ, nhà tâm lý học và nhà nhân văn kiệt xuất vì sự trưởng thành, khả năng nhìn bề ngoài và sự sẵn lòng phục vụ.

Tuy nhiên, những công việc phù hợp với tính cách INFJ-T, chẳng hạn như công việc xã hội và nhân đạo, có thể không phải là công việc lý tưởng của họ, vì thái độ thoải mái của họ có thể tạo ra ấn tượng rằng họ bất cẩn và thậm chí là vô trách nhiệm.

Dưới đây là một số lựa chọn nghề nghiệp tốt cho INFJ-A:

 • Hàng giáo phẩm;

 • Bác sĩ Gia đình;

 • Luật sư;

 • Các nhà truyền giáo;

 • Nhà tâm lý học;

 • Bác sĩ nha khoa;

 • Dược sĩ;

 • Chuyên gia dinh dưỡng.

Top 7 infj là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

INFJ là gì? Đặc điểm tính cách của nhóm tính cách INFJ

 • Tác giả: unica.vn
 • Ngày đăng: 03/28/2023
 • Đánh giá: 4.67 (525 vote)
 • Tóm tắt: INFJ (The Counselors) là một trong những loại hình tính cách được đánh giá qua bài trắc nghiệm MBTI. Nhóm tính cách này được xét vào nhóm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ⦁ Đối với các nhóm tính cách INTP, ISFP, INTJ và ENFP: đây được xem là những nhóm tính cách khá đối lập với nhau nhưng lại mang tính “trái dấu”, nghĩa là những người thuộc nhóm tính cách này có xu hướng thu hút những người nhóm INFJ. Điều này giúp …

INFJ Là Gì? Đặc Điểm Của Nhóm Tính Cách INFJ

 • Tác giả: chefjob.vn
 • Ngày đăng: 11/12/2022
 • Đánh giá: 4.53 (533 vote)
 • Tóm tắt: INFJ là gì? … INFJ viết tắt của 4 từ: Introversion (hướng nội), iNtuition (trực giác), Feeling (cảm xúc), Judgement (óc phán đoán). Theo các chuyên gia MBTI, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công việc thích hợp nhất cho các INFJ thuộc nhóm nghề có sử dụng kỹ năng trực giác, nơi họ có thể đánh giá chính xác các tình huống, sự kiện và con người. Một số nghề nghiệp phổ biến của các INFJ là giáo viên, tâm lý học, nhà văn, tư vấn… Nhóm INFJ …

Advocate Personality

 • Tác giả: 16personalities.com
 • Ngày đăng: 07/12/2022
 • Đánh giá: 4.31 (317 vote)
 • Tóm tắt: Advocates (INFJs) may be the rarest personality type of all, but they certainly leave their mark on the world. Idealistic and principled, they aren’t content to …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thoughtful and compassionate, Advocates pour a great deal of energy and care into their relationships. This doesn’t mean that they always feel appreciated in return. Advocates tend to act with great thought and care, and it can frustrate them when …

INFJ
The Protectors
Người che chở

 • Tác giả: mbti.vn
 • Ngày đăng: 09/04/2022
 • Đánh giá: 4.15 (589 vote)
 • Tóm tắt: INFJ – The Counselors – Người cố vấn. INFJ là gì? INFJ là từ viết tắt ghép lại từ 4 chữ (Introversion, iNtuition, Feeling, Judgement), 1 trong 16 loại tính …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: INFJ là từ viết tắt ghép lại từ 4 chữ (Introversion, iNtuition, Feeling, Judgement), 1 trong 16 loại tính cách được nghiên cứu từ chỉ báo nhận dạng tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator). Chỉ báo đánh giá tính cách MBTI được phát triển bởi …

Tính Cách INFJ: Khám Phá Bí Mật Đằng Sau Nhóm Tính Cách Hiếm Gặp Nhất

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 10/20/2022
 • Đánh giá: 3.83 (384 vote)
 • Tóm tắt: INFJ là gì? · Điểm mạnh của nhóm tính… · Điểm yếu của nhóm tính cách…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là nhóm tính cách hiếm gặp nhất, chỉ chiếm khoảng 1% – 3% dân số (được ghi nhận tham gia trắc nghiệm tính cách). Họ xem việc giúp đỡ người khác và lên tiếng vì lẽ phải là sứ mệnh cuả mình. Vì lẽ đó, tuy số lượng ít nhưng INFJ để lại dấu ấn mạnh …

INFJ là gì? Nhóm INFJ có tính cách gì thú vị?

 • Tác giả: mphr.com.vn
 • Ngày đăng: 10/04/2022
 • Đánh giá: 3.78 (376 vote)
 • Tóm tắt: INFJ (The Counselors) là một trong 16 loại hình tính cách được đánh giá trong hệ thống trắc nghiệm MBTI. Nhóm tính cách này INFJ mang thiên hướng trở thành Nhà …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: INFJ nam và INFJ nữ được các nhà khoa học đánh giá là loại tính cách hiếm nhất của MBTI, chỉ chiếm 1-3% dân số. Vậy INFJ là gì? Tại sao những người mang tính cách INFJ lại có số lượng hiếm nhất trên thế giới? Liệu những người đang đọc bài viết này …

INFJ – Người cố vấn: Đặc điểm tính cách & con đường sự nghiệp

 • Tác giả: jobsgo.vn
 • Ngày đăng: 10/12/2022
 • Đánh giá: 3.57 (594 vote)
 • Tóm tắt: ENFJ – Người cho đi:
  ISTP – Người thợ thủ công:
  INFP – Người lý tưởng hóa:
  ESTP – Người thực thi:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với nhà tuyển dụng, việc tìm hiểu và thấu hiểu tính cách của ứng viên sẽ giúp lựa chọn được ứng viên phù hợp với từng vị trí công việc. Hy vọng với những thông tin mà JobsGO vừa chia sẻ chắc hẳn các bạn đã hiểu được rõ đặc điểm của nhóm tính …