Top 6 key visual là gì hay nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về key visual là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn hình ảnh quảng cáo sản phẩm của mình gây ấn tượng với người tiêu dùng. Các Key Visual là những hình ảnh quảng cáo thể hiện ý tưởng, hình ảnh chủ đạo các doanh nghiệp trên khắp các phương tiện truyền thông.

Các yếu tố trực quan như hình ảnh, đồ họa do sức mạnh truyền cảm hứng vốn có của sản phẩm tạo nên sự thành công cho mỗi chiến dịch của thương hiệu. Vậy Key Visual là gì không? Hãy cùng LPTech tìm hiểu hiểu về Key visual và bí quyết giúp doanh nghiệp tạo visual thu hút khách hàng hiệu quả.

Key visual là gì?

Key visual là hình ảnh chủ đạo được sáng tạo mang thông điệp chính thể hiện ý tưởng, đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải trong chiến dịch truyền thông. Key visual được thiết kế xây dựng dựa trên những ý tưởng đồ họa truyền tải được cá tính của thương hiệu, thông qua đó kể một câu chuyện bằng những hình tôn lên giá trị sản phẩm.

Trong quảng cáo, truyền thông hay marketing, key visual đóng vai trò quan trọng nhất để thu hút khách hàng và truyền tải được thông điệp chính mà chiến dịch của nhà sản xuất muốn gửi gắm đến khách hàng khi tiếp xúc với thương hiệu.

key visual

Key Visual đóng vai trò điểm nhìn thu hút trong một video quảng cáo hay trên banner, được sử dụng một cách linh hoạt và xuyên suốt trong các ấn phẩm truyền thông của một chiến dịch quảng cáo và phải truyền tải được thông tin, khơi gợi cảm xúc và thu hút đối tượng mục tiêu mà nhãn hàng hướng đến.

Hình ảnh visual này sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt hành trình quảng bá, tiếp thị sản phẩm. Key Visual nhằm truyền tải một thông điệp cốt lõi của thương hiệu đến với người tiêu dùng và trở thành một biểu tượng in sâu vào tâm trí của khách hàng. Hình ảnh này của sản phẩm sẽ lập tức xuất hiện trong đầu người tiêu dùng mỗi khi họ nghĩ đến thương hiệu của bạn.

Lợi ích khi sử dụng Visual trong doanh nghiệp

Người tiêu dùng thường sẽ không dành ra thời gian để nghe một bài thuyết trình đầy số liệu mà chỉ dành 30 giây để lướt qua mẫu các quảng cáo. Vì vậy mà mẫu quảng cáo của bạn phải làm sao để có thể tạo cảm xúc và thúc đẩy hành động mua hàng của người tiêu dùng.

Key visual chính là công cụ hữu ích nhất, mang lại nhiều lợi ích tác động trực tiếp vào nhãn quan của người xem và tạo ra cảm tình với sản phẩm.Vì vậy

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Thiết kế quảng cáo của Key Visual với sự chỉn chu và sáng tạo bắt mắt nhất để gây ấn tượng với khách hàng. Hình ảnh thu hút độc đáo với khả năng truyền tải thông tin, thông điệp của sản phẩm, dịch vụ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp tiếp cận mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

>>Xem thêm: Brand identity: Những điều chưa kể về nhận diện thương hiệu

Tạo nét đặc trưng cho thương hiệu

Thương hiệu khi sử dụng Key Visual độc nhất, tiên phong sẽ tạo ấn trong mắt của khách hàng. Để khi những hình ảnh này xuất hiện thì ngay lập tức khách hàng sẽ nghĩ đến doanh nghiệp của bạn. Các Key Visual thường được thiết kế lựa chọn với những tông màu nổi bật cùng ý nghĩa tượng trưng tạo sự chú ý, kế đến là kích thích cảm xúc của khách hàng mang giá trị lâu bền và dễ được lan tỏa hơn.

Giúp thương hiệu hình thành một xu hướng

Trong thời đại các nền tảng mạng xã hội phát triển như hiện nay, thương hiệu sở hữu Key Visual độc đáo, trở thành một “hot trend” xu hướng trên khắp các nền tảng mạng xã hội phổ biến đặc biệt là Facebook sẽ giúp thương hiệu doanh nghiệp phát triển. Sức mạnh của mạng xã hội sẽ giúp nhãn hàng tăng độ phủ sóng thương hiệu của bạn.

Bí quyết tạo Key Visual thu hút khách hàng hiệu quả

Để có thể tạo ra một Key Visual vừa bắt mắt vừa mang giá trị nội dung sâu sắc ở phần nội dung, ngoài việc hiểu rõ Key Visual là gì thì các bạn nắm được các bí quyết tạo visual sau:

Key Visual

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Key Visual cần phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến, nếu muốn chạm đến cảm xúc của khách hàng. Tùy vào phân khúc đối tượng của sản phẩm của doanh nghiệp, Key Visual sẽ mang những phong cách tương xứng để lưu lại trong tâm trí của khách hàng thì cần phải phù hợp với phong cách của nhóm đối tượng khách hàng đó.

Hướng vào cảm xúc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, con người thường dễ dàng ghi nhớ những thứ tác động đến cảm xúc của họ. Key Visual được đánh giá là hiệu quả nếu có thể truyền tải được thông điệp cảm xúc cho khách hàng, có thể là vui, buồn, bất ngờ, hoài niệm, suy ngẫm…miễn sao tạo được nét đồng cảm. Khiến khách hàng có hứng thú tương tác, chia sẻ, góp ý, lại với hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp bạn …

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc là yếu tố chủ đạo trong thiết kế Key Visual, tận dụng màu sắc, để thể hiện nội dung qua hình ảnh. Đối với những màu sắc bắt mắt như đỏ, xanh lá, vàng thường có khả năng kích thích não bộ của con người, tạo ấn tượng hơn với hình ảnh thay vì dùng các dòng chữ nội dung quá nhiều.

Như các thương hiệu nổi tiếng như Mcdonald’s , KFC, Lotteria họ đều sử dụng màu đỏ là màu đặc trưng để tạo cảm giác thèm ăn cho khách hàng.

Xác định thời điểm

Để tạo dựng một chiến dịch Marketing, Key Visual cần phải xác định rõ thời gian để nắm bắt xu hướng của thị trường và mạng xã hội. Một Key Visual thật sự hiệu quả nên được lồng ghép với những xu hướng mà công chúng quan tâm. Nếu sản phẩm của bạn không phù hợp với thị hiếu người xem thì dù ý tưởng của visual có sáng tạo, độc đáo đến đâu đi chăng nữa nhưng đều sẽ nhận về những kết quả không khả quan.

Phân biệt giữa Key Visual và Logo?

Khi xây dựng thương hiệu, Key Visual và Logo là những yếu tố rất quan trọng, tuy nhiên hai yếu tố này có ưu điểm khác nhau nhưng đều tạo ra với mục đích là gây ấn tượng và giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu. Thực tế, Key Visual và Logo hoàn toàn khác nhau.

Logo là biểu tượng mang tính tượng trưng cho thương hiệu. Logo thường sẽ được sử dụng suốt trong quá trình công ty hoạt động kinh doanh. Những chi tiết trên logo thường được thiết kế tối giản và tập trung chủ yếu vào việc làm nổi bật tên thương hiệu. Ngược lại, còn Key Visual sẽ có nhiều chi tiết đồ họa hơn chú trọng vào hình ảnh, màu sắc, thông điệp, văn bản,… tạo sự chú ý thu hút đối với người xem và tăng nhận diện thương hiệu.

Điểm chung của cả hai là đều hướng đến việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu, vì vậy cả Key Visual và logo cần phải có sự nhất quán trong thiết kế để tăng tính chuyên nghiệp cho thương hiệu. Key Visual mang tính đại diện nhưng tầm ảnh hưởng chúng hẹp hơn so với logo. Nếu logo đi cùng với thương hiệu trong quá trình phát triển thì Key Visual chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian chiến dịch truyền thông, có lúc khách hàng sẽ nhớ đến Key Visual hơn là logo.

5 xu hướng key visual nổi bật doanh nghiệp nên áp dụng

Dưới đây là 5 xu hướng key visual nổi bật được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để áp dụng và chiến lược marketing:

5 xu hướng key visual nổi bật doanh nghiệp nên áp dụng

Digital Gets Delicate

Trong thời đại công nghệ và kỹ thuật số phát triển như hiện nay, ảnh hưởng của thiết kế kỹ thuật số tới những giá trị tinh tế và kết cấu mịn màng. Hình ảnh sẽ được thiết kế chuyên nghiệp đang phác thảo bằng bút chì kỹ thuật số mang lại cho họ chất lượng, tính linh hoạt và cơ hội sáng tạo.

Female Creator

Phụ nữ luôn là hình mẫu được lấy để truyền cảm hứng qua những bức ảnh độc đáo đi kèm với những câu chuyện tích cực về thay đổi xã hội và cuộc sống thực của phụ nữ.

Hình ảnh những người phụ nữ và sự sáng tạo của họ, hay những nhân vật nữ nổi tiếng là người tiên phong đang mở rộng ảnh hưởng của họ tới cộng đồng phụ nữ nói chung. Lấy cảm hứng từ chủ đề về nhận thức sự đa dạng, cân bằng giới tính luôn là ý tưởng hàng đầu cho thiết kế.

No Man is Island

Ngày nay, người tiêu dùng rất quan tâm tới vấn đề môi trường, do đó mỗi doanh nghiệp có trách nhiệm quan tâm môi trường. Hình ảnh thông điệp có sự cân bằng với các yếu tố tự nhiên nói đến đô thị hóa ngày càng tăng, đó là những hình ảnh bao gồm công viên, vườn cây hay cảnh quan tươi tốt xung quanh các công trình nhân tạo.

Thiết kế 3D

Thiết kế 3D là một trong những concept thú vị dễ dàng thu hút bất kỳ phương tiện nào. Những hình ảnh, video quảng cáo 3D thường được ứng dụng rất nhiều trong quảng cáo bất động sản, ô tô, phim,…giúp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, nếu biết khai thác tốt.

Storytelling

Chiến thuật Brand Storytelling là một xu hướng giúp thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng thông qua những câu chuyện và những trải nghiệm xung quanh cuộc sống thay, với những lời kêu gọi tối ưu hành động mua hàng.

Việc kể một câu chuyện thú vị bằng cách sử dụng hình ảnh hay video vào một đối tượng cụ thể, hoàn cảnh phù hợp, doanh nghiệp bạn chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng và người xem.

Cách tạo dựng một key visual thu hút cho chiến lược marketing

Sử dụng Key visual vào quảng cáo qua các hình ảnh, video để in trên sản phẩm là cách mà nhiều doanh nghiệp vẫn làm để kích thích thị giác của người tiêu dùng. Trên thực tế, không không phải thương hiệu nào cũng có thể làm được điều này.

Để tạo Key visual thu hút, doanh nghiệp nên nằm lòng một số nguyên tắc sau đây:

key visual

Bước 1. Xác định đúng đối tượng khách hàng

Trong Marketing, một sản phẩm hay chiến dịch sản phẩm đều hướng đến nhiều đối tượng. Nhưng trên thực tế, ngoài cách phân cấp cho một bộ phận khách hàng trên thị trường còn có những sản phẩm trong một thương hiệu nhỏ. Sự phân biệt về phân khúc khách hàng ở những doanh nghiệp lớn là rất rõ rệt như sản phẩm loại thường với giá tiền vừa phải tầm trung, những sản phẩm cao cấp hướng vào tệp khách hàng sang trọng.

Ở mỗi chiến lược quảng cáo, key visual sẽ được lên ý tưởng theo từng đối tượng khách hàng. Bởi Key Visual chính là nơi phản ánh nhu cầu và mong muốn của từng tệp phân khúc khách hàng mục tiêu của bạn.

Bước 2. Tính cảm xúc

Một Key visual được coi là thành công nếu nó có thể tác động mạnh đến mối liên hệ mật thiết giữa giá trị sản phẩm và cảm xúc của người xem.

Bước 3. Tận dụng màu sắc

Bên cạnh những tác động từ hình ảnh, âm thanh để ghi dấu trong lòng người xem, thì màu sắc là nhân tố cực kỳ quan trọng trong vai trò tăng kích thích thị giác. Như nói ngay từ ban đầu, khách hàng mục tiêu của bạn chỉ có khoảng vài giây để quan sát, đối với các quảng cáo được đăng tải trên TV, Youtube, hay mạng xã hội nói chung.

Việc sử dụng những hình ảnh nổi bật như đỏ, vàng, cam, tím, đen…có khả năng ghim vào trí nhớ họ, tạo “chủ quyền” trong não bộ của người dùng.

Không phải ngẫu nhiên mà hàng loạt những thương hiệu đồ uống, đồ ăn nhanh như Cocacola, MCdonald, KFC, … lựa chọn những tông màu đặc trưng là màu đỏ và màu xanh đậm làm màu chủ đạo trong những key visual. Khách hàng khi nhìn thấy visual họ sẽ liên tưởng ngay đến thương hiệu của bạn.

Bước 4. Xác định thời điểm triển khai chiến lược quảng bá

Dể chiến lược quảng cáo thật sự đem lại hiệu quả thì bên cạnh người thiết kế và lên ý tưởng cho những Key Visual, doanh nghiệp cần trao đổi, đề xuất thảo luận ý kiến với bộ phận thương hiệu, marketing. Bởi đây là bộ phận nắm rõ nhất những xu hướng, chuyển động và biến động mới nhất của thị trường.

Không chỉ màu sắc, hình ảnh, thiết kế độc đáo…khách hàng cũng dễ bị thu hút bởi các sự kiện nóng như một phản xạ hết sức tự nhiên. Nếu trong những ấn phẩm quảng cáo của bạn có thể bắt kịp những sự kiện này… sẽ hình thành tính xâu chuỗi trong mạch suy nghĩ của khách hàng mục tiêu. Từ đó tác động giúp Key Visual để lại ấn tượng về thương hiệu của người xem lâu hơn.

Một số Key Visual ấn tượng của các thương hiệu nổi tiếng

Đối với Key Visual, không có bất kỳ một khuôn khổ nào, doanh nghiệp có thể sáng tạo mọi chi tiết và thông điệp đều mà mình muốn. Với giá trị cốt lõi, bạn cần tạo được sự ấn tượng và làm cho khách hàng ghi nhớ thương hiệu. Key Visual là yếu tố mang tính quyết định sự thành công của một chiến dịch marketing dù là thương hiệu lớn hay nhỏ, ở ngành hàng nào.

Dưới đây là một số Key Visual của các nhãn hàng lớn trên thị trường mà doanh nghiệp có thể tham khảo mang lại thành công cho nhãn hàng.

1. Le Tisane Sogni D’oro

Le Tisane Sogni D’oro là một trong những Visual Key ấn tượng của thương hiệu trà Le Tisane Sogni D’oro. Hình ảnh tách trà được tạo nên từ búp hoa với màu xanh tự nhiên làm màu chủ đạo giúp người xem cảm thấy gần gũi, thể hiện được sự lành mạnh và tinh khiết của sản phẩm. Chỉ với một Key Visual, thương hiệu đã thể hiện được hết mọi thông điệp mà mình muốn truyền tải đến với khách hàng.

2. Omo Matic Wonderland

Với những Key Visual có thiết kế độc đáo, sáng tạo đã giúp Omo để lại dấu ấn đậm nét trong lòng của khách hàng. Thương hiệu Omo luôn là nhãn hàng đi đầu trong những chiến dịch tiếp thị sản phẩm đến gần hơn với người dùng.

Chiến dịch này nhãn hàng muốn đưa sản phẩm thể hiện sự kết hợp giữa yếu tố tự nhiên và yếu tố công nghệ. Với ý tưởng thiết kế là sự kết hợp giữa 2 bàn tay của con người và robot, tạo thành hình tay trái tim được thương hiệu mang đến thông điệp nhằm nhấn mạnh sự giao thoa giữa con người và công nghệ cao.

3. Vincom Black Friday

Với những Key Visual của Vincom thường thể hiện được sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh con người và các chi tiết đồ họa. Tương tự vậy, Vincom với chiến dịch Black Friday vẫn giữ vững phong cách này. Hình ảnh cô gái với những món đồ thời trang đa dạng được nhãn hàng kết hợp khéo léo.

Điều này hướng đến nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu là những cô gái năng động, yêu thích mua sắm, với sợi dây ruy băng đỏ là điểm nhấn trong phong cách thiết kế tạo Visual của Vincom.

4. Vinamilk

Nhắc đến thương hiệu này, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng nhớ đến hình ảnh cánh đồng cỏ xanh mướt cùng những chú bò được chăm sóc theo tiêu chuẩn ở các nông trại chất lượng. Vinamilk thực sự đã thành công trong việc truyền tải thông điệp đến khách hàng về một sản phẩm hoàn toàn chất lượng tự nhiên giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Hình ảnh những chú bò dễ thương vui nhộn dễ dàng tạo thiện cảm với khách hàng mục tiêu.

>>Bài viết hữu ích: Linh vật thương hiệu: Chìa khóa marketing thành công cho các brand lớn

key visual

Tổng kết

Key Visual là yếu tố quan trọng đối với sự thành công cho chiến dịch marketing của thương hiệu. Vì thế mà các doanh nghiệp phải hiểu rõ được bản chất của Key Visual để có thể thuận lợi hơn trong việc quảng bá thương hiệu của mình.

Hi vọng qua bài viết trên đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Key Visual, những bí quyết để tạo ra những ấn phẩm và xu hướng key visual độc đáo hiện nay để phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó giúp thương hiệu có nhiều ý tưởng hơn khi thực hiện chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp của mình!

Top 6 key visual là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Key Visual là gì? 5 xu hướng key visual nổi bật doanh nghiệp nên áp dụng

 • Tác giả: marketingai.vn
 • Ngày đăng: 05/18/2022
 • Đánh giá: 4.73 (590 vote)
 • Tóm tắt: Key visual là hình ảnh chủ đạo thể hiện ý tưởng độc đáo, định hướng sáng tạo cho một chiến dịch truyền thông. Key Visual sẽ được sử dụng linh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3D là một trong những concept khá thú vị với bất kì phương tiện nào. Những hình ảnh/video quảng cáo 3D thường được ứng dụng trong quảng cáo bất động sản, ô tô, phim,…giúp nâng cao trải nghiệm cho người xem. Công nghệ này ngày càng phát triển mạnh mẽ …

Key Visual là gì? Tạo Key Visual ấn tượng như thế nào?

 • Tác giả: arena.fpt.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/05/2022
 • Đánh giá: 4.47 (417 vote)
 • Tóm tắt: Key visual là hình ảnh ẩn chứa thông điệp được các thương hiệu, nhãn hàng sử dụng trong các chiến dịch Marketing nhằm định hướng truyền thông. Theo đó, Key …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhắc đến sự thành công của một chiến dịch Marketing, chắc chắn không thể bỏ qua đóng góp của Key visual. Vậy Key visual là gì mà lại có vai trò đặc biệt với Marketing như vậy? Và làm thế nào để có thể tạo Key visual ấn tượng, hãy khám phá ngay cùng …

Key Visual là gì? Bí quyết tạo Key Visual hiệu quả – Vietnix

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 11/14/2022
 • Đánh giá: 4.33 (592 vote)
 • Tóm tắt: Key Visual là gì? · Bí quyết tạo Key Visual hiệu quả · Ví dụ một số Case Study Key…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhắc đến sự thành công của một chiến dịch Marketing, chắc chắn không thể bỏ qua đóng góp của Key visual. Vậy Key visual là gì mà lại có vai trò đặc biệt với Marketing như vậy? Và làm thế nào để có thể tạo Key visual ấn tượng, hãy khám phá ngay cùng …

Key visual là gì? Bí quyết tạo key visual thu hút khách hàng

 • Tác giả: gosell.vn
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 4.14 (538 vote)
 • Tóm tắt: Key visual chính là hình ảnh chủ đạo mà thông qua đó doanh nghiệp có thể sáng tạo và thể hiện ý tưởng cũng như truyền tải thông điệp của sản …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, GoAPP còn được tích hợp tính năng thông báo đẩy: Tính năng thông báo đẩy là một trong những công cụ Marketing tuyệt vời để gửi các thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng thông qua App. Với sự hỗ trợ của tính năng này, bạn có thể dễ …

Key visual là gì? Cách tạo Key visual thu hút người xem

 • Tác giả: colorme.vn
 • Ngày đăng: 03/10/2023
 • Đánh giá: 3.96 (267 vote)
 • Tóm tắt: – Key visual là một hình ảnh sáng tạo thể hiện thông điệp chính định hướng truyền thông trong toàn bộ quá trình quảng bá sản phẩm của một thương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vấn đề đang được quan tâm nhất mạng xã hội hiện nay là gì ? Sự kiện nào đang được bàn tán nhiều nhất thời gian vừa qua ? Một key visual hay nên lồng ghép những chi tiết bắt kịp xu hướng và thể hiện đúng sự quan tâm của công chúng. Ý tưởng của bạn …

What is Key Visual? Synthesize Impressive Key Visuals Of Famous Brands

 • Tác giả: maludesign.vn
 • Ngày đăng: 08/13/2022
 • Đánh giá: 3.77 (508 vote)
 • Tóm tắt: Synthesize Impressive Key Visuals Of Famous Brands. key visual the gi 1. What is key visual? What does optimizing …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The use of prominent images such as red, yellow, orange, purple, black… has the ability to stick in their memory, but the most prominent impression of the product or service in a shorter time is the faded colors. . Therefore, when planning the …