Danh sách 6 kiên trì là gì tốt nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về kiên trì là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Kiên trì là gì? Chắc chắn đây sẽ là một khái niệm mà bản thân bạn phải hiểu trước khi muốn thành công. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu rõ hơn về đức tính mà ai cũng cần phải có trong bài viết này nhé!

Kiên trì chìa khóa dẫn đến thành công
Kiên trì chìa khóa dẫn đến thành công

Kiên trì nghĩa là gì và một số khái niệm liên quan đến kiên trì

Kiên trì là gì?

Kiên trì có thể định nghĩa là thái độ quyết tâm, cố gắng, nỗ lực vượt qua thử thách để theo đuổi mục tiêu của mình. Kiên trì còn thể hiện ở sự nhẫn nại, bền bỉ, ý chí vững vàng. Trong cuộc sống mỗi người đều sẽ gặp phải những chông gai, thách thức. Để có thể hoá giải mọi chông gai thì không thể thiếu đức tính kiên trì. Đây là một phẩm chất tốt và đáng quý mà ai cũng cần phải có.

Kiên trì nghĩa là gì? Kiên trì là thái độ quyết tâm, cố gắng
Kiên trì nghĩa là gì? Kiên trì là thái độ quyết tâm, cố gắng

Một số khái niệm liên quan

Siêng năng kiên trì là gì?

Đây là đức tính tích cực của con người. Tính cách này được thể hiện ở sự chăm chỉ, cần cù, luôn hết mình cho công việc. Khi đã đặt ra mục tiêu thì họ sẽ không ngừng cố gắng để hoàn thành dù trong quá trình thực hiện có vấp phải những khó khăn, thất bại.

Siêng năng kiên trì là đức tính tích cực của con người
Siêng năng kiên trì là đức tính tích cực của con người

Kiên trì nhẫn nại là gì?

Đây là sự cố gắng chịu đựng một điều gì đó hoặc những áp lực trong công việc mà con người thường gặp phải. Nhưng dù có bất cứ điều gì xảy ra họ cũng cố gắng chịu đựng để đảm bảo công việc, mục tiêu đề ra được hoàn thành. Cho dù những người xung quanh có nói với họ điều đó là không thể nhưng họ vẫn có lòng tin và không ngừng thực hiện cho đến khi thành hiện thực.

Kiên trì là gì? Đây là thái độ thể hiện sự nhẫn nại trước khó khăn, thử thách
Kiên trì là gì? Đây là thái độ thể hiện sự nhẫn nại trước khó khăn, thử thách

Tại sao kiên trì là chìa khóa mở cửa đến thành công

Kiên trì là gì mà lại được xem là chìa khóa để mở ra thành công cho mọi người. Điều này sẽ được lý giải ngay dưới đây.

Sự thành thạo bắt nguồn từ kiên trì

Trong bất kỳ một công việc gì sự kiên trì không ngừng trong suốt một thời gian dài chắc chắn sẽ giúp cho chúng ta trở nên thành thạo và chuyên nghiệp hơn. Trong công việc thành thạo bắt nguồn từ sự kiên trì là gì? Đó là khi mới bắt đầu với một công việc, một lĩnh vực mới bạn có thể không hề biết gì, tay chân lóng ngóng và tâm trạng thì vô cùng lo lắng.

Nhưng chỉ cần có sự tập trung lắng nghe, học hỏi và kiên trì thực hành trong một thời gian liên tục thì những khó khăn ban đầu sẽ chỉ là con số 0 mà thôi. Không ai sinh ra đã có thể biết và giỏi tất cả mọi việc. Chỉ có sự tập trung rèn luyện mới có thể tôi luyện con người.

Kiên trì là gì: Đó là sự nỗ lực giúp cho chúng ta trở nên thành thạo
Kiên trì là gì: Đó là sự nỗ lực giúp cho chúng ta trở nên thành thạo

Khi mới bắt đầu một điều gì đó chắc chắn những khó khăn luôn ngập tràn, thậm chí bạn còn gặp phải thất bại và đôi lúc muốn bỏ cuộc. Mọi thứ chỉ có thể thay đổi khi có sự kiên trì và cố gắng hơn mỗi ngày. Đức tính này chính là gốc rễ để mang đến cho bạn sự thành thạo về các kỹ năng trong cuộc sống.

>>>Xem thêm: Cách học thuộc văn nhanh và nhớ lâu để việc học văn không còn nhàm chán

Kiên trì tạo ra cơ hội cho bạn trong lúc bạn khó khăn nhất

Trong cuộc sống chúng ta không thể biết trước cũng như tránh khỏi những khó khăn. Điều này được thể hiện khi bạn vấp ngã nhiều lần trong công việc hay cuộc sống và cảm thấy vô cùng nản lòng, muốn bỏ cuộc. Đây sẽ là những thử thách để đo lường sự kiên trì và lòng dũng cảm của mỗi con người.

Kiên trì là gì? 99% thành công được tạo nên từ sự kiên trì
Kiên trì là gì? 99% thành công được tạo nên từ sự kiên trì

Nếu như ngay lúc đó bạn quyết định buông bỏ thì cơ hội sẽ mãi mãi không thể đến. Lúc này kiên trì là gì sẽ trả lời cho bạn biết bạn cần làm gì? Đức tính này sẽ giúp mỗi người theo đuổi ước mơ của mình đến cùng, tự tạo động lực để bản thân không ngừng cố gắng hơn. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể tự trả lời câu hỏi kiên trì là gì và với tới những cơ hội đang chờ đợi ở phía trước.

Kiên trì là gì? Cơ hội chỉ dành cho những ai không bỏ cuộc
Cơ hội chỉ dành cho những ai không bỏ cuộc

Kiên trì giúp trở nên mạnh mẽ, vượt qua mọi thử thách

Người xưa đã có câu “thất bại là mẹ thành công”. Sự thất bại mà mỗi người gặp phải thực chất là vấn đề mà không phải không có cách để giải quyết. Hiểu được kiên trì là gì và cố gắng thực hiện sẽ tạo nên sức mạnh để bạn tự biết đứng lên tiếp tục thực hiện những điều đang dang dở để tìm đến thành công.

Kiên trì là gì? Đây là đức tính không ngại thất bại vì thành công đang đợi bạn ở phía trước
Kiên trì là gì? Đây là đức tính không ngại thất bại vì thành công đang đợi bạn ở phía trước

Kiên trì nhẫn nại trải qua những tháng ngày vất vả, gian nan. Sự đam mê, lòng kiên trì theo đuổi mục tiêu chính là bàn đạp để mỗi người trở nên mạnh mẽ hơn và gặt hái được những thành quả đáng ngưỡng mộ.

Sự kiên trì biến bạn trở thành một con người lạc quan

Kiên trì là gì? Đức tính này là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến sự lạc quan của mỗi con người. Khi gặp phải những vấp ngã, thất bại bạn vẫn không từ bỏ mà kiên trì đi đến cuối cùng. Đây chính là yếu tố để chúng ta có được tâm trạng thoải mái, suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống này. Từ đó hướng đến những điều tốt đẹp, nắm giữ chìa khoá để mở cửa đến với những thành công trong tương lai.

Sự kiên trì sẽ giúp chúng ta có được nguồn năng lượng
Sự kiên trì sẽ giúp chúng ta có được nguồn năng lượng

Trong bạn vẫn luôn có cho mình niềm tin thành công đang đợi ở phía trước. Sự kiên trì sẽ giúp chúng ta có được nguồn năng lượng và suy nghĩ tích cực từ đó giúp củng cố niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp hơn. Khi có sự lạc quan bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh tâm trạng và có thêm niềm tin vào tương lai phía trước.

>>>Xem thêm: Cách phân bố thời gian học hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất

Tại sao kiên trì là đức tính nên được rèn luyện nơi những người trẻ tuổi?

Kiên trì là gì? Tại sao người trẻ tuổi nên rèn luyện đức tính này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung dưới đây:

Người trẻ tuổi dễ gục ngã và từ bỏ khi gặp khó khăn

Thời đại thay đổi những nhu cầu cơ bản của con người như ăn uống, vui chơi… đều được đáp ứng một cách đầy đủ hơn. Lối sống thiên về sự tiện lợi và nhanh gọn đã ảnh hưởng không nhỏ đến cách tư duy và cảm xúc của con người khi gặp khó khăn, thất bại trong cuộc sống. Vì đã quen với việc được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cá nhân nên khi rơi vào khó khăn người trẻ sẽ không kịp thời thích ứng dẫn đến mất bình tĩnh, chán nản, dễ bị gục ngã.

Kiên trì là gì? Là khi gặp khó khăn chúng ta vẫn không bỏ cuộc
Kiên trì là gì? Là khi gặp khó khăn chúng ta vẫn không bỏ cuộc

Họ thiếu đi sự kiên nhẫn và rất nhanh chóng mất đi cảm giác hứng thú nên không muốn tiếp tục thực hiện công việc, mục tiêu nào đó. Thành công sẽ ngày càng rời xa những người trẻ nếu như họ không thay đổi tư duy cho mình. Để có thể tìm đến thành công thì bất cứ ai cũng cần rèn luyện cho bản thân sự kiên trì, nhẫn nại. Thay đổi tư duy, làm chủ cảm xúc để thay đổi tương lai cho chính bản thân mình.

Thành công không thể đến với người dễ dàng bỏ cuộc
Thành công không thể đến với người dễ dàng bỏ cuộc

Người trẻ tuổi thích “đứng núi này trông núi nọ”

Không cảm thấy hài lòng với hiện tại và không ngừng so sánh cũng là một trong những tính cách có ở người trẻ tuổi. Khi đứng ở ngọn núi này ta thấy ngọn núi bên kia đẹp hơn. Nhưng khi leo lên đến nơi ta lại thấy ngọn núi khác đẹp hơn. Bởi đôi mắt của chúng ta chỉ nhìn được một phần nhỏ của cuộc sống.

Thực chất mong muốn có được nhiều hơn những gì hiện tại không hề sai vì con người ai cũng có tham vọng. Điều này thể hiện ý chí cầu tiến. Tuy nhiên đừng để tham vọng biến thành tham lam. Sự tham lam sẽ khiến bạn lầm đường trong việc lựa chọn và hành động.

Đứng núi này trông núi nọ làm mất đi sự kiên định
Đứng núi này trông núi nọ làm mất đi sự kiên định

Người chiến thắng là người không bao giờ bỏ cuộc

Hiện nay không ít những công ty, doanh nghiệp đã không còn quá chú trọng đến bằng cấp trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Điều mà họ thực sự tìm kiếm chính là năng lực, ý chí cầu tiến và sự kiên trì, bền bỉ có thể đứng lên sau thất bại. Những người trẻ tuổi luôn có cho mình nguồn năng lượng dồi dào. Tuy nhiên trong môi trường làm việc đầy rẫy những khắc nghiệt, cạnh tranh nếu như không có sự kiên trì thì rất dễ vấp ngã, bỏ cuộc.

Người chiến thắng sẽ là người không bao giờ bỏ cuộc
Người chiến thắng sẽ là người không bao giờ bỏ cuộc

Sự thiếu thốn kinh nghiệm và kỹ năng sẽ được hoàn thiện nếu như có sự cố gắng không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân. Thành công chỉ dành cho những người không biết đến hai từ “bỏ cuộc”. Kiên trì là điều không thể thiếu nếu như muốn chạm tay được đến thành công. Ngay từ khi còn trẻ chúng ta cần phải nghiêm túc rèn luyện bản thân.

Theo đuổi kiên trì để thành công qua 5 bước

Khi đã có câu trả lời cho kiên trì là gì? Hãy cùng tìm hiểu 5 bước dưới đây sẽ giúp chúng ta theo đuổi đức tính này để có thể chạm tay đến thành công.

Xác định rõ được mục tiêu và phương hướng của mình

Để rèn luyện đức tính kiên trì bạn cần xác định rõ cho mình mục tiêu mà bản thân muốn theo đuổi. Đây cũng sẽ là động cơ để mỗi người có thể vượt qua được những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Khi bạn vạch ra cho mình một con đường rõ ràng và kiên trì thực hiện theo hướng đó. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và đưa ra cho mình được những quyết định đúng đắn nhất.

Luôn đặt ra mục tiêu trong cuộc sống
Luôn đặt ra mục tiêu trong cuộc sống

Ý thức được sự tự lực là yếu tố cốt lõi của thành công

Thành công chỉ đến từ nỗ lực của chính bản thân của mỗi người. Đó không phải là thứ mà người khác có thể mang đến và trao cho bạn. Không ai có thể đứng nhìn thành công của người khác và chỉ áo ước những điều đó sẽ trở thành của bản thân mình. Nếu như không tự lực cánh sinh thì mọi thứ chỉ có thể là con số 0 tròn trĩnh mà thôi.

Hãy ý thức được sự tự lực chính là yếu tố cốt lõi để đưa mỗi người đến với sự thành công. Hãy tin tưởng vào bản thân mình từ đó vạch ra những kế hoạch cụ thể và kiên trì theo đuổi để có thể đạt được những điều mà mình muốn.

Kiên trì là gì? Chỉ có nỗ lực của bạn thân mới đem lại thành công
Kiên trì là gì? Chỉ có nỗ lực của bạn thân mới đem lại thành công

>>>Xem thêm: Điểm rèn luyện là gì? Cách xếp loại và tầm quan trọng của điểm rèn luyện

Dù gặp bất cứ điều gì, hãy thật gan lì, bền bỉ

Con người ai cũng sẽ có những nỗi sợ của riêng mình. Những khó khăn đôi khi có thể cùng lúc ập tới khiến bạn dễ nản lòng. Lúc này đức tính kiên trì và thái độ lạc quan chính là chìa khóa để bạn có thể thích ứng với hoàn cảnh trước mắt. Bình tĩnh và kiên định sẽ đưa bạn thoát ra khỏi những khó khăn đó.

Ý chí kiên định sẽ giúp bạn không gục ngã
Ý chí kiên định sẽ giúp bạn không gục ngã

Luôn biết cách vực dậy sau thất bại

Những vấp ngã cũng chính là bàn đạp để con người đứng lên và phát triển bản thân ngày một hoàn thiện hơn. Thất bại là điều ai cũng có thể gặp phải để cân bằng hơn trong cuộc sống và để chúng ta thêm kiên cường. Sau thất bại sẽ mang đến những trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu trong cuộc đời. Đây sẽ là động lực để mỗi người tự vực dậy bản thân và trở nên mạnh mẽ hơn.

Kiên trì là gì? Là biết cách biến thất bại thành kinh nghiệm. Hãy coi đó làm tạm thời và bạn sẽ có thể vượt qua ngay thôi. Những người thành công trên thế giới họ đã gặp phải vô số thất bại rồi mới có được thành công và chúng ta cũng sẽ như vậy.

Đứng lên sau thất bại giúp bạn thêm kiên cường
Đứng lên sau thất bại giúp bạn thêm kiên cường

Không bao giờ cho phép bản thân giậm chân tại chỗ

Cuộc sống của mỗi người đều không ngừng vận động và biến đổi. Thành công sẽ không dành cho những người lười biếng, không biết cố gắng. Những người không có ý chí cầu tiến, phấn đấu vươn lên thì sẽ chỉ mãi dậm chân tại chỗ. Chỉ những ai có đức tính kiên trì, dũng cảm học hỏi và không ngừng nỗ lực mới có thể đến với thành công. Cuộc sống không chỉ được quyết định bởi những yếu tố bên ngoài mà còn do chính bản thân mỗi con người nắm giữ.

Không có ý chí cẩu tiến sẽ chỉ khiến bạn bị thụt lùi
Không có ý chí cẩu tiến sẽ chỉ khiến bạn bị thụt lùi

Mong rằng qua bài viết mà Muaban.net chia sẻ bạn đã hiểu rõ hơn về “kiên trì là gì” và nhận ra được vai trò của đức tính này trong cuộc sống. Việc rèn luyện tính kiên trì rất quan trọng và sẽ là bàn đạp để mang lại cho bạn những thành công trong cuộc sống. Đây cũng chính là nền tảng để con người ngày càng hoàn thiện và phát triển toàn diện bản thân.

>>>Xem thêm:

 • Chứng chỉ fce là gì? Những điều bạn có thể chưa biết về chứng chỉ này
 • Cách phân bố thời gian học hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất
 • Nên học toeic hay ielts – Sự lựa chọn nào là phù hợp nhất?

Top 6 kiên trì là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Kiên trì là gì? Rèn luyện sự kiên trì – chìa khóa của thành công!

 • Tác giả: timviec365.vn
 • Ngày đăng: 03/29/2023
 • Đánh giá: 4.65 (224 vote)
 • Tóm tắt: “Kiên trì” là những kỹ năng và thái độ sống của con người để theo đuổi mục tiêu mà mình đã đặt ra trong cuộc sống. Đó chính là sự nỗ lực hết mình, cố gắng không …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự kiên trì là một đức tính, phẩm chất đạo đức tốt có ảnh hưởng đến cuộc đời của mỗi người và cần phải được phát huy. Ông cha ta có câu “có công mài sắt có ngày nên kim” – đây cũng chính là lời răn dạy đối với chúng ta sống phải có sự kiên trì, chịu …

Kiên trì là gì? Kiên trì là chìa khóa giúp bạn thành công!

 • Tác giả: jobsgo.vn
 • Ngày đăng: 09/29/2022
 • Đánh giá: 4.4 (525 vote)
 • Tóm tắt: Kiên trì chính là sự cố gắng hết mình, dù thất bại hay khó khăn cũng không khiến họ bỏ dở công việc. Kiên trì khiến con người luôn học hỏi không …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong công việc sẽ gặp không ít khó khăn, chẳng có con đường nào đi đến sự thành công mà trải toàn hoa hồng cả. Cần phải có lòng kiên trì thì bạn sẽ vượt qua tất cả, đạt được hiệu quả công việc tốt nhất và chứng minh cho mọi người thấy được sự cố …

 • Tác giả: career.gpo.vn
 • Ngày đăng: 02/09/2023
 • Đánh giá: 4.19 (326 vote)
 • Tóm tắt: Vậy kiên trì và nỗ lực là gì? Làm cách nào để rèn luyện sự kiên trì và nỗ lực và tạo nên thành công? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mọi sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt một thời gian dài chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên thành thạo, chuyên nghiệp hơn trong bất cứ công việc gì. Bạn có thể không biết gì về các thiết bị máy móc, bạn không biết cách làm sao để sản xuất ra …

Kiên trì là gì? Vì sao chúng ta khó có thể kiên trì theo đuổi đam mê?

 • Tác giả: saugiohanhchinh.vn
 • Ngày đăng: 09/21/2022
 • Đánh giá: 4.06 (507 vote)
 • Tóm tắt: Kiên trì là thái độ nỗ lực, cố gắng, quyết tâm vượt qua thử thách để theo đuổi mục tiêu. Thêm vào đó, kiên trì còn là sự nhẫn nại, bền bỉ, luôn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cụ thể, khi bạn quyết định làm một việc khác biệt với nhiều người. Nếu là một người vững vàng, bạn sẽ kiên trì theo nó đến cùng và ngược lại. Sự kiên định sẽ bị lung lay nếu bạn không tin tưởng vào bản thân mình. Hãy xem hiệu ứng đám đông là một …

Kiên trì là gì? Biểu hiện, ý nghĩa, lợi ích của lòng kiên trì

 • Tác giả: unica.vn
 • Ngày đăng: 07/18/2022
 • Đánh giá: 3.79 (436 vote)
 • Tóm tắt: Lòng kiên trì là khả năng tiếp tục nỗ lực và không bỏ cuộc trong đối mặt với khó khăn, trở ngại và thử thách. Dưới đây là một số biểu hiện của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết chúng ta đều giỏi trong việc thiết lập mục tiêu nhưng không đạt được chúng. Vậy đâu mới là lý do? Một trong những lý do lớn nhất khiến chúng ta không bao giờ đạt được mục tiêu của mình là do thiếu động lực và sự kiên trì. Vậy kiên trì là gì …

"Kiên Trì" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 09/20/2022
 • Đánh giá: 3.78 (336 vote)
 • Tóm tắt: Từ vựng:
  Double down (on sth):
  Set/put your mind to sth:
  Take no prisoners:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết tầm quan trọng của việc học từ vựng trong tiếng anh nói riêng và trong các loại ngôn ngữ nói chung. Từ vựng là một tập hợp các từ quen thuộc trong ngôn ngữ của một người. Vốn từ vựng, thường được phát triển theo …