Danh sách 4 list là gì tốt nhất, bạn nên biết

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp list là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Nội dung bài viết được cố vấn chuyên môn bởi Thầy Đào Văn Kiên – Giám Đốc Công ty MTL Logistics tại Hà Nội, chuyên gia trong lĩnh vực Logistics, giảng viên Khóa học Xuất nhập khẩu tại trung tâm Lê Ánh cơ sở Hà Nội.

Với bất kì bộ chứng từ nào, làm thủ tục hải quan, làm thanh toán, bảo hiểm, bạn cũng cần kèm theo packing list. Vậy packing list là gì? Tại sao packing list lại quan trọng như vậy? Khi lập packing list cần chú ý những gì?

>>>>> Xem thêm: Các loại hình xuất nhập khẩu

1.Packing list là gì?

Packing list hay Phiếu đóng gói là bảng kê danh mục hàng hóa như thỏa thuận của Hợp đồng, thông tin trên bảng kê tương tự như hóa đơn nhưng không cần có các thông tin liên quan đến thanh toán hay đơn giá hoặc trị giá hoặc đồng tiền thanh toán. Điều quan trọng là cần có quy cách đóng goi, trọng lượng và kích thước.

Phân Loại packing list

Packing list thường có 3 loại:

Phiếu đóng gói chi tiết (Detailed packing list) nếu nó có tiêu đề như vậy và nội dung tương đối chi tiết.

Phiếu đóng gói trung lập (Neutrai packing list) nếu nội dung của nó không chỉ ra tên người bán.

Phiếu đóng gói kiêm bảng kê trọng lượng (Packing and Weight list).

2.Chức năng của packing list

Như tên gọi cho thấy, Packing List chỉ ra cách thức đóng gói của hàng hóa. Nghĩa là khi nhìn vào đó, bạn hiểu được lô hàng được đóng gói như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn tính toán được:

+ Cần bao nhiêu chỗ để xếp dỡ, chẳng hạn 1 container20’DC chẳng hạn;

+ Phải bố trí phương tiện vận tải bộ như thế nào, chẳng hạn dùng xe loại mấy tấn, kích thước thùng bao nhiêu mới phù hợp;

+ Có thể xếp dỡ hàng bằng công nhân, hay phải dùng thiết bị chuyên dùng như xe nâng, cẩu…;

+ Sẽ phải tìm mặt hàng cụ thể nào đó ở đâu (pallet nào) khi hàng phải kiểm hóa, trong quá trình làm thủ tục hải quan.

Từ việc hiểu được Packing List là gì, bạn có thể hiểu được các loại hàng cũng như số lượng, cách đóng gói để tìm được thời gian bốc xếp dỡ hàng để trong kho một cách phù hợp. Dễ dàng theo dõi, kiểm soát các mặt hàng cho người mua hoặc công ty logistic hợp tác làm việc.

packinglist

3.Khi lập packing list cần chú ý những gì?

Với chức năng của packing list trong việc xác định quy cách đóng gói thì nội dung trên packinglist phải đảm bảo cac yếu tố sau:

– Số và ngày lập

– Tên hàng + mã hàng (nếu có), đơn vị tính, số lượng, trọng lượng

– Quy cách đóng gói, kích thước kiện hàng

-Dĩ nhiên không thể thiếu thông tin của Seller và Buyer

Packing list là một chứng từ bắt buộc trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa. Mong rằng các bài viết về chứng từ xuất nhập khẩu được chia sẻ bời đội ngũ chuyên gia tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh sẽ hữu ích cho bạn khi làm và học xuât nhập khẩu.

Để tìm hiểu sâu hơn hoặc được tư vấn về các chứng từ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo thêm khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở Thành phố Hồ chí minh và Hà Nội hoặc liên hệ theo số hotline: 0904.84.8855/0966 199 878 và truy cập ngay vào website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/ Ngoài các Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Hà Nội, Khóa Học Xuất Nhập Khẩu TPHCM, hiện trung tâm đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu tại Đã Nẵng, Hải phòng, Quảng Ninh…

Trung tâm Xuất nhập khẩu là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo về xuất nhập khẩu. học kế toán trưởng

Top 4 list là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Từ: list

 • Tác giả: toomva.com
 • Ngày đăng: 10/12/2022
 • Đánh giá: 4.82 (832 vote)
 • Tóm tắt: list /list/ nghĩa là: danh sách, sổ, bản kê khai, trạng thái nghiêng; mặt nghiêng… Xem thêm chi tiết nghĩa của từ list, ví dụ và các thành ngữ liên quan.

List là gì?

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 06/08/2022
 • Đánh giá: 4.71 (514 vote)
 • Tóm tắt: List: a record of short pieces of information, such as people’s names, usually written or printed with a single thing on each line and often …

Bản dịch của “list” trong Việt là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 09/13/2022
 • Đánh giá: 4.28 (387 vote)
 • Tóm tắt: I have always been an honors list or dean’s list student. The 14-year-old has been back at school for a few months and is making the honors list.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ việc hiểu được Packing List là gì, bạn có thể hiểu được các loại hàng cũng như số lượng, cách đóng gói để tìm được thời gian bốc xếp dỡ hàng để trong kho một cách phù hợp. Dễ dàng theo dõi, kiểm soát các mặt hàng cho người mua hoặc công ty …

List

 • Tác giả: sotaydoanhtri.com
 • Ngày đăng: 02/19/2023
 • Đánh giá: 4.17 (211 vote)
 • Tóm tắt: List là gì? · List là Danh Sách; Mục Lục; Bảng; Bảng Kê. · Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ việc hiểu được Packing List là gì, bạn có thể hiểu được các loại hàng cũng như số lượng, cách đóng gói để tìm được thời gian bốc xếp dỡ hàng để trong kho một cách phù hợp. Dễ dàng theo dõi, kiểm soát các mặt hàng cho người mua hoặc công ty …