Top 7 ma kết là cung gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp ma kết là cung gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Tìm hiểu cơ bản về cung Ma Kết

Với câu hỏi cung ma kết là con gì? ma kết sinh tháng mấy? cung ma kết hợp với cung nào nhất?… là thắc mắc của rất nhiều người. Để biết cung ma kết có gì đặc biệt, bạn đọc có thể tìm thấy thông tin trong bài viết này dưới đây.

 • Bảng sơ lược thông tin về Cung hoàng đạo Ma Kết:

Thông tin cơ bản Giải đáp cung Ma kết Tên gọi khác Nam Dương Cung thứ Thuộc cung thứ 10 trong Hoàng đạo Ngày trong tuần Thứ Bảy Ngày sinh 22/12 – 19/01 Dương lịch. Tính chất chung Cung có số của người chủ nhân, người thủ lĩnh Sao chiếu mệnh Sao Thần Nông (sao Thổ), Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết Sự kiên nhẫn Biểu tượng Con dê biển Nguyên tố ngũ hành Đất Kim loại Chì Màu sắc may mắn Các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển

(xanh dương), vàng

Hoa tượng trưng Hoa violet, hoa thuỷ tiên, dành dành, hoa cúc Đá quý may mắn Hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh, ngọc hồng lựu Hẹn hò với Kim Ngưu, Xử Nữ Làm bạn Bạch Dương, Thiên Bình Con số may mắn 6, 8 và 9 Các cung hợp Kim Ngưu, Xử Nữ, Thần Nông, Song Ngư Điểm tích cực Có trách nhiệm, kỷ luật, tự chủ, quản lý tốt Điểm tiêu cực Khó tha thứ, hạ mình, suy nghĩ tiêu cực Sở thích Sự Kiên nhẫn, tôn trọng và thành công Sở ghét Ghét sự bừa bãi, nhàm chán Công việc phù hợp Nhà nhân loại học, hàng hải Nước hoa yêu thích Đinh Hương, cỏ Ấn Độ, Thủy Tiên Các cung không hợp Cự Giải

Cung Ma Kết (Capricorn) hay còn gọi là Nam Dương. Đây là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Những người sinh từ 22/12 đến 19/01 dương lịch là những người thuộc cung Ma Kết. Biểu tượng của chòm sao này là con dê biển. Nữ thần Hestia được xem là nữ thần bảo vệ cho cung và cũng là nữ thần cai quản ngọn lửa thần.

Giai-ma-bi-mat-cung-Ma-Ket

Đây là một nữ thần được người dân vô cùng yêu mến bởi không chỉ thông minh, tài giỏi, khéo léo mà còn là vị thần có lòng vị tha, lòng nhân ái bao la. Vì thế những người thuộc cung Ma Kết thường được ban cho phẩm chất của người thủ lĩnh, có lý trí mạnh mẽ và là người có khả năng lãnh đạo, kiên quyết.

Theo như bản đồ sao chiêm tinh, vì là chòm sao được Thần Nông chiếu mệnh nên những người thuộc cung này cũng mang một tính cách vô cùng đặc trưng, chính là không ngại khó, ngại khổ, luôn biết tìm cho mình một con đường để vượt qua khó khăn, thử thách. Dù bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng có thể tự xoay xở với một lý tính và quyết tâm vô cùng mạnh mẽ.

Ưu điểm của những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết chính là người có trách nhiệm, có tính kỷ luật cao và quản lý tốt. Họ luôn coi trọng những việc được giao và thực hiện tốt nhất trách nhiệm, trọng trách của bản thân. Họ cũng là người có khả năng tự chủ cao, quản lý kể cả tài chính và công việc tuyệt vời.

Tuy nhiên, cũng có nhược điểm chung của cung chính là vì quá có trách nhiệm và tính kỷ luật, mà những người thuộc cung Ma Kết thường khó tha thứ cho những sai lầm gặp phải, khó hạ mình trong các trường hợp vì tính cao ngạo, tính tự chủ cao.

Vào một số tình huống, họ thường suy nghĩ rất tiêu cực khi xảy ra vấn đề. Tuy nhiên, khi thoát ra được rồi thì lại rất cương quyết và làm chủ bản thân, cũng như làm chủ vấn đề và có xu hướng ảnh hưởng lên người khác.

Để tìm hiểu rõ hơn về tử vi ma kết qua tính cách, tình yêu, sự nghiệp, gia đình và bạn bè thì hãy theo dõi các phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Tính cách của Nam và Nữ thuộc cung Ma Kết

Ma Kết sinh ra đã là người mang tố chất lãnh đạo. Họ quyết đoán, đưa ra quyết định đúng đắn và cũng là người có ý chí mạnh mẽ về tham vọng vật chất cũng như danh lợi. Tuy nhiên, khác với những cung khác, Ma Kết lại là cung sống rất nội tâm, truyền thống, luôn tuân thủ kỷ luật và cũng là người cẩn thận, sống cẩn trọng và đề phòng. Đối với Ma Kết, dù tham vọng có lớn đến đâu, thì gia đình với họ cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống này.

Tính cách của Cung Ma Kết nam

Nam Ma Kết mang trong mình những ưu điểm vốn có của người thuộc Cung Ma Kết. Điểm nổi bật nhất của họ chính là khả năng lãnh đạo. Vì thế, họ rất thích hợp và có hướng làm lãnh đạo và có sức ảnh hưởng lên người khác. Họ thông minh, nhạy cảm, tinh tế và không kém phần lãng mạn.

Nam-Ma-Ket-co-kha-nang-lanh-dao-noi-troi

Nam Ma Kết cũng là người có thể lấy được sự tin tưởng của người khác, bởi bên cạnh là người có sức thu hút về khả năng lãnh đạo, họ cũng là người coi trọng gia đình, coi trọng chuyện tình yêu. Họ là tuýp người sống vì gia đình với nội tâm vô cùng phong phú. Sống quy củ, nguyên tắc nên với những người thuộc cung Hoàng đạo này, việc tiêu xài hoang phí, không cần thiết là việc không được chấp nhận.

Bên cạnh những ưu điểm sáng ngời của cung Ma Kết nam, chàng trai này cũng không ít những khuyết điểm. Trước tiên phải kể đến là tính bướng bỉnh. Chàng trai này có tính quật cường cao, tính tự chủ tuyệt vời nhưng lại không dễ dàng khuất phục hay nghe lời người khác. Tính cách ương bướng là điểm khá nổi bật.

Bên cạnh đó, lại là một người có cơ hội là có thể lười bất kỳ lúc nào. Tuy tính cách nổi bật là nghiêm túc trong công việc, tôn trọng kỷ luật nhưng sâu trong bản chất của Ma Kết là lười. Họ lười quan tâm người khác dù vô vàn ý tưởng, họ lười quan tâm đến sức khỏe bản thân dù biết cách làm sao cho cơ thể khỏe mạnh.

Chính vì thế, nếu là người đang cùng chí hướng, đang cùng sánh vai với chàng trai Ma Kết thì bạn không nên để chàng ta có cơ hội lười nữa nhé, vì độ lười của Ma Kết không lường được hết đâu.

Tính cách của Cung Ma Kết nữ

Một cô nàng Ma Kết tuy có những nét vô cùng đặc trưng của cung nhưng cũng có những nét khác biệt với chàng trai Ma Kết. Bởi đây dù sao đều là những cô gái dù mạnh mẽ, dù giỏi giang bản lĩnh nhưng cũng là người dễ tin tưởng, dễ suy sụp.

Ưu điểm của cô nàng Ma Kết là có khả năng kết giao với những người quyền quý, giàu sang. Vì là người thực tế, nên những chàng trai hay cô gái cung Ma Kết đều có xu hướng lựa chọn cho mình những mối quan hệ hữu dụng. Họ mong muốn kết giao với những người giỏi, người tài, người giàu để có thể học hỏi cũng như thăng tiến. Họ nhìn thấy những điểm mạnh của người khác tốt hơn các cung khác.

Tinh-cach-cua-nu-cung-Ma-Ket-ky-luat-nhung-cung-khong-kem-phan-uong-buong

Cô nàng Ma Kết cũng là một người yêu công việc, coi trọng kỷ luật và làm việc hết mình. Công việc với Cung Ma Kết nữ luôn được ưu tiên. Công việc đôi khi với cô nàng là lẽ sống, là niềm vui. Kiên định, vững vàng, bản lĩnh là từ mà người ta nói về một cô nàng cung Ma Kết. Xét về điểm mạnh, một cô nàng ở cung này là người duyên dáng, bướng bỉnh nhưng không kém phần hấp dẫn, tinh tế, cương quyết và bản lĩnh.

Tuy nhiên, về mặt tình yêu, đây là cô nàng vô cùng ngây thơ. Đó là nhược điểm lớn nhất mà cô nàng cung Ma Kết gặp phải. Ngây thơ, tin tưởng tuyệt đối là yếu tố làm cho đôi lúc, Ma Kết nữ gặp phải những chuyện tình cảm buồn và rất khó để thoát ra. Ma Kết dễ rơi vào tình cảnh buồn bã, ủ rũ chán chường và suy nghĩ tiêu cực. Đây cũng là một trong những nhược điểm rất thường thấy ở những người thuộc cung này.

Cung Ma Kết nam, nữ trong tình yêu

Trong tình yêu, những người thuộc cung Ma Kết thường chân thành, chung thủy, hết lòng vì người mình yêu. Ma Kết là một cung có tố chất lãnh đạo, nhưng có một tâm hồn vô cùng phong phú. Hãy tìm hiểu về cung ma kết trong chuyện tình yêu như thế nào nhé.

Cung Ma Kết nam hợp với cung nào?

 • Nam Ma kết, nữ Kim ngưu

Người ta hay nói nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu. Đây là cặp đôi hoàn hảo nhất, là sự kết hợp tuyệt vời nhất trong các cung. Vì sao lại có sự tương hợp như vậy. Bởi lẽ, cả hai cung này đều thuộc nguyên tố Đất, biểu trưng cho những người hiền lành, cần cù, có trách nhiệm và sẵn sàng chịu trách nhiệm.

Nam-Ma-Ket-va-nu-Kim-Nguu-la-mot-cap-troi-sinh

Họ đều là những người thuộc tuýp người truyền thống, chung thủy và coi trọng gia đình. Vì thế, mối quan hệ này thường bền và ít biến cố, dù xung đột xảy ra họ cũng bình tĩnh và giải quyết tốt vấn đề.

 • Nam Ma Kết, nữ Bạch Dương, nữ Thiên Bình

Ngoài ra, nam Ma Kết cũng hợp với nữ Bạch Dương hoặc nữ Thiên Bình. Nữ Bạch Dương là một cô nàng thú vị, vui vẻ, sẽ là phần bù đắp cho một chàng trai Ma Kết có phần khô khan. Còn cô gái Thiên Bình sẽ mang đến cho chàng trai Ma Kết sự hài hước, nói nhiều và tâm lý, bù đắp cho sự ít biểu hiện tình cảm cũng như thích sự cô đơn của chàng trai này.

Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

Có phần khác biệt so với nam Ma Kết, một cô gái Ma Kết nên kết hợp với các chàng trai thuộc các cung sau để có cái kết vui vẻ và một quan hệ lâu dài. Vậy bí mật cung Ma Kết nữ trong tình yêu là gì?

Co-nang-Ma-Ket-se-hop-voi-cung-nao-trong-tinh-yeu-
 • Nữ Ma Kết, Nam Bảo Bình

Cặp đôi này nếu ở bên nhau sẽ vô cùng yên bình và nhẹ nhàng. Đặc tính của cả hai là có khả năng cân bằng và có tính hay giúp đỡ nhau, vì thế họ sẽ là cặp bài trùng ăn ý trong rất nhiều trường hợp.

Hơn nữa, chàng trai Bảo Bình luôn là người chu đáo, thích đơn giản bình yên. Một cô gái lười chăm sóc bản thân chắc chắn sẽ cảm thấy yên tâm khi bên cạnh một chàng trai luôn quan tâm đến người bên cạnh mình.

 • Nữ Ma Kết, nam Song Ngư

Sẽ rất tuyệt vời nếu hai cung này kết hợp với nhau. Cả hai con người này đều đam mê công việc, nên có thể địa chỉ hẹn hò của họ đôi khi lại là nơi làm việc đấy nhé. Cô gái Ma Kết có khả năng hiểu được tâm lý, tính cách và suy nghĩ của chàng trai này. Họ dám nghĩ dám làm nên thường khi đã quyết đến với nhau thì thường vô cùng trân trọng mối quan hệ hiện tại.

 • Nữ Ma Kết, nam Xử Nữ

Một chàng trai nhiệt huyết, thông minh như Xử Nữ chắc chắn sẽ phải lòng cô nàng Ma Kết cẩn thận, tỉ mỉ và đôi lúc mềm yếu. Cặp đôi này kết hợp sẽ vô cùng ăn ý với nhau, đôi lúc sẽ làm người ngoài ghen tị vì sự phối hợp nhẹ nhàng và ăn ý.

Cô nàng thích sống theo nguyên tắc, anh chàng thích sống theo khuôn khổ, quả là 1 cặp đôi trời sinh. Cặp đôi hiền hòa, chung thủy này sẽ có mối quan hệ lâu dài và ít biến cố vì mức độ hiểu và ăn ý hiếm có.

Con đường sự nghiệp, công danh

Bên cạnh tình yêu, những người thuộc cung hoàng đạo ma kết chắc chắn cũng băn khoăn rất nhiều về công việc của mình, đặc biệt là những việc nào hợp với cung này nhất?

Bat-mi-nhung-nghe-phu-hop-voi-cung-Ma-Ket-nhat

Giám đốc

Chắc chắn rồi, làm kinh doanh và làm chủ là mục đích hướng tới của cung Ma Kết. Tính cách độc lập, mạnh mẽ, quyết đoán và yêu công việc là những nét đặc trưng hướng tới của những người cung này.

Và sẽ dễ hiểu khi một người thích lãnh đạo, thích đưa ra chủ kiến sẽ hợp với việc làm chủ của một đơn vị. Trong vị trí vai trò này, những người cung Ma Kết hợp nhất với làm Giám đốc Phim, quản lý thư viện.

Giáo dục

Những công việc trong ngành giáo dục sẽ là nghề nghiệp hợp nhất với các chàng trai, cô gái cung Ma Kết. Là người thích học hỏi, lại vô cùng kiên nhẫn thì làm trong nghề trồng người là quá phù hợp với cung này. Họ có thể là người hướng dẫn, là giáo sư, là hiệu trưởng, cũng có thể là trợ giảng đều phù hợp.

Luật sư, trợ giúp viên pháp lý, thẩm phán

Cung Ma Kết có một sự tỉnh táo, kiên định hiếm có trong các cung hoàng đạo. Họ là người lý trí, nhìn thấu suốt vấn đề và kiên định. Họ cũng lạnh lùng, tự tin, tin vào công lý và làm việc cũng rất nguyên tắc. Vì thế đây là công việc sẽ mang lại cho họ kết quả cao và có thể thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Công việc về phần mềm, nhân viên IT

Đam mê tìm tòi, học hỏi và kiên nhẫn là những bản tính rất phù hợp với những nghề này. Các công thức tính phức tạp, đánh code hoặc ghi nhớ phát triển ý tưởng mới trên máy tính không thể làm khó được những người thuộc cung Ma Kết. Hãy thử với nghề nghiệp này xem bạn sẽ thành công đến đâu nhé.

Những nhà khoa học

Ma Kết rất thông minh, nhận diện tốt và đặc biệt rất cuốn hút với các nghiên cứu, các bài khoa học. Càng bí ẩn càng làm cho Ma Kết say mê. Phương pháp làm việc tốt, cùng với những đề tài chuyên sâu sẽ là điểm mạnh để Ma Kết phát huy hết khả năng độc lập, sự tìm tòi và đam mê học hỏi. Dù thực địa hay trong phòng nghiên cứu, các nhà khoa học Ma Kết vẫn sẽ chứng minh được khả năng của mình và vô cùng nổi trội.

Gia đình, bạn bè

Gia đình là số 1 với Ma Kết

Cũng giống như Xử Nữ, Kim Ngưu, Cự Giải thì Ma Kết cũng là một cung rất coi trọng gia đình. Gia đình với Ma Kết là một nơi thiêng liêng mà Ma Kết tìm mọi cách vun đắp. Sự thủy chung, trung thành của Ma Kết thể hiện hết ở trong gia đình.

Gia-dinh-luon-la-uu-tien-so-1-voi-nguoi-thuoc-cung-Ma-Ket

Ma Kết quan niệm gia đình luôn là nơi để trở về, là nơi bên mình trong mọi hoàn cảnh. Khi gặp khó khăn, trở ngại, gia đình vẫn là nơi mà họ hướng về để tìm lời khuyên, sự giúp đỡ. Vậy nên, những cô gái, chàng trai khi yêu người cung Ma Kết đừng thấy lạ khi họ nghe lời gia đình như thế. Bù lại, sau này, trong hôn nhân, bạn và gia đình sẽ là nơi Ma Kết hết mình bảo vệ, chở che.

Bạn bè

Bạn nên có một người bạn là Ma Kết ở trong đời. Đơn giản vì Ma Kết là mẫu hình lý tưởng để có một tình bạn đẹp và dài lâu. Dù coi trọng gia đình hơn, nhưng với bạn bè, Ma Kết cũng vô cùng coi trọng. Bạn sẽ cảm thấy họ đối xử với bạn như thành viên của gia đình, rất trung thành và tận tâm. T

uy nhiên, để được đối xử như vậy, bạn cũng cần xứng đáng với tình cảm mà Ma Kết dành cho, bởi Ma Kết không phải là người dễ tin tưởng hoặc có thể trải lòng ngay với bạn. Là một người sống nội tâm và rất có trách nhiệm, bạn sẽ tìm được lời khuyên từ Ma Kết khi có việc cần.

Ban-nen-co-mot-nguoi-ban-thuoc-cung-Ma-Ket-o-trong-doi

Ma Kết sẽ không bao giờ để bạn bè đơn độc trước khó khăn, vì thế, hãy tin rằng, khi bạn gặp khó khăn, luôn có Ma Kết ở đó. Những người cung Ma Kết sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn vấn đề, vạch ra phương hướng và kế hoạch hợp lý.

Như vậy, những người cung Ma Kết là người sống thực tế, có tài lãnh đạo và là một cung hoàng đạo với nhiều tính cách thú vị. Dù ở trong mối quan hệ nào, gia đình, bạn bè, người yêu, Ma Kết vẫn luôn là người tạo ra được sự tin tưởng bởi dù có cứng nhắc, tuân thủ nguyên tắc đến mức độ nào, họ cũng là người luôn rất coi trọng các mối quan hệ và bảo vệ nó. Để có nhiều thông tin hữu ích từ bài biết của chúng tôi mời quý bạn đọc theo dõi chuyên mục Nhà 360 nhé.

Top 7 ma kết là cung gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Cung Ma Kết (22/12-19/1): Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu 2023

 • Tác giả: invert.vn
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 4.7 (588 vote)
 • Tóm tắt: Ma Kết là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung Hoàng Đạo, đây là cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ), cung hướng nội và là 1 trong 4 cung …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cung Ma Kết Nam – Nữ Kim Ngưu: Kim Ngưu và Ma Kết đều thuộc nguyên tố Đát nên tính cách của cặp đôi này khá giống nhau. Họ là những người cần cù, chịu thương chịu khó, có mục tiêu chung là kiếm thật nhiều tiền để có cuộc sống sung túc và bình an. Cô …

Cung Ma Kết – Giải Mã Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu

 • Tác giả: vansu.net
 • Ngày đăng: 09/11/2022
 • Đánh giá: 4.52 (314 vote)
 • Tóm tắt: Ma Kết là biểu tượng của đất, được sao Thổ chiếu mênh. Những người thuộc cung hoàng đạo này có nhiều ước mơ, hoài bão, khá kiên trì và quyết tâm. Họ sẽ không …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là một người sống rất nguyên tắc và quy củ, Ma Kết luôn thực hiện theo kỉ luật, nội quy. Bởi vậy họ sẽ thành công trong các lĩnh vực về pháp luật, luật sư… Niềm tin và nghị lực sẽ giúp Ma Kết chinh phục được những khó khăn trong công việc và bước …

Cung Ma Kết (22/12-19/1) – Tính cách, Tình yêu và Sự nghiệp 2023

 • Tác giả: careerbuilder.vn
 • Ngày đăng: 10/02/2022
 • Đánh giá: 4.39 (552 vote)
 • Tóm tắt: Những biểu tượng của cung Ma Kết. Theo những gì được ghi chép trong truyền thuyết của Hy Lạp, Ma Kết hay còn được gọi là Nam Dương. Đây là tên của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là một người sống rất nguyên tắc và quy củ, Ma Kết luôn thực hiện theo kỉ luật, nội quy. Bởi vậy họ sẽ thành công trong các lĩnh vực về pháp luật, luật sư… Niềm tin và nghị lực sẽ giúp Ma Kết chinh phục được những khó khăn trong công việc và bước …

Cung Ma Kết Nam Là Người Như Thế Nào Trong Tình Yêu? Đặc Trưng Về Tính Cách Của Nam Ma Kết

 • Tác giả: mogi.vn
 • Ngày đăng: 03/21/2023
 • Đánh giá: 4.07 (374 vote)
 • Tóm tắt: Truyền thuyết về cung Ma Kết. Tính cách và quan điểm trong tình yêu cung Ma Kết nam. Cùng Mogi tìm hiểu ngay qua bài viết sau.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nam Ma Kết thật sự là một cung thật thú vị đúng không nào. Cung Ma Kết Nam sẽ rất phù hợp với tính cách của một số cung hoàng đạo. Bên cạnh đó, trong năm 2023 này sẽ là một năm rất thành công của cung Ma Kết đây. Trên đây là toàn bộ thông tin về …

Cung Ma Kết trong Tiếng Anh: Cách Viết, Ví Dụ.

 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 09/24/2022
 • Đánh giá: 3.92 (380 vote)
 • Tóm tắt: Cung Ma Kết là cung hoàng đạo buồn chán và khô khan? · Capricorn is is the ten astrology in the Zodiac, covering the period December 22 to January 19 and …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nam Ma Kết thật sự là một cung thật thú vị đúng không nào. Cung Ma Kết Nam sẽ rất phù hợp với tính cách của một số cung hoàng đạo. Bên cạnh đó, trong năm 2023 này sẽ là một năm rất thành công của cung Ma Kết đây. Trên đây là toàn bộ thông tin về …

Cung Ma Kết và những đặc điểm không thể nhầm lẫn (22/12 – 19/1)

 • Tác giả: xwatch.vn
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 3.75 (319 vote)
 • Tóm tắt: Tổng quan thông tin về cung… · Truyền thuyết Hy Lạp về cung…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình ảnh tượng trưng cho những người thuộc chòm Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, nó không bao giờ chịu khuất phục trước bất kì ai. Những đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp là ngôi nhà của con vật này. Thêm một đặc điểm cung Ma Kết là trách …

Cung Ma Kết Nam Nữ | Khám phá Tính Cách – Sự Nghiệp – Tình Duyên

 • Tác giả: tracuuthansohoc.com
 • Ngày đăng: 03/18/2023
 • Đánh giá: 3.57 (456 vote)
 • Tóm tắt: Cung Ma Kết là con gì? Cung Ma Kết còn có tên gọi khác là Nam Dương, là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, trong thần thoại Hy Lạp thì cung Ma Kết lại gắn liền với một cậu bé tên Pan. Theo đó, Pan là kết tinh tình yêu giữa thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Từ khi mới chào đời, cậu bé đã sở hữu vẻ ngoài khác thường khiến chính người mẹ phải sợ …