Top 4 neptune là sao gì hay nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về neptune là sao gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Hành tinh neptune

Sao Hải Vương nó là hành tinh xa nhất so với tất cả chúng ta Hệ mặt trời. Phía sau anh ta chỉ có “Hành tinh sao Diêm Vương và Oort Cloud, đánh dấu giới hạn của Hệ Mặt trời của chúng ta. Nó là hành tinh xa nhất của tất cả các hành tinh khổng lồ khí (Sao Mộc, Saturn y Thiên vương tinh). Nhờ những tiến bộ trong khoa học và toán học, nó đã được khám phá ra từ những tiên đoán trong toán học. Tên của nó bắt nguồn từ vị thần La Mã Neptune và nó đã được đặt tên theo màu xanh của nó và bởi vì Neptune là chúa tể của mọi vùng biển.

Với bài viết này, bạn có thể tìm hiểu tất cả các đặc điểm của hành tinh Neptune cũng như khám phá một số điều tò mò đặc biệt. Bạn có muốn biết thêm về hành tinh cuối cùng trong Hệ Mặt trời? Nếu bạn tiếp tục đọc, bạn có thể học mọi thứ.

Dữ liệu cơ bản

Sao Hải Vương hành tinh lạnh nhất

Sao Hải Vương Nó là hành tinh xa nhất và là hành tinh thứ tư trong đuôi của những người khổng lồ khí. Cả Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương đều được biết đến như những người khổng lồ băng giá vì nhiệt độ của chúng cực thấp do khoảng cách với Mặt trời. Nếu chúng ta so sánh nó với các hành tinh còn lại, nó là hành tinh lớn thứ tư và thứ ba về khối lượng. Khối lượng của khối khí khổng lồ này tương đương với 17 lần khối lượng của hành tinh chúng ta.

Nó có bán kính xích đạo 24.622 km và nằm cách Mặt trời 4.498.252.900 km. Không giống như hành tinh của chúng ta, hành tinh này mất khoảng 24 giờ để tự quay quanh (xem Chuyển động quay), người khổng lồ kem này chỉ mất 16 giờ. Tuy nhiên, quỹ đạo quanh Mặt trời xác định sự trôi qua của năm tháng trở thành một thứ gì đó vĩnh cửu. Đối với chúng ta là một năm (là thời gian mất bao lâu để đi một vòng quanh Mặt trời), đối với hành tinh Neptune là 164,8 năm.

Nó được gọi là băng khổng lồ vì nhiệt độ bề mặt trung bình của nó là -220 độ so với 15 độ trên hành tinh của chúng ta. Là một hành tinh lớn hơn Trái đất, trọng lực bề mặt của nó ở xích đạo là 11 m / s2.

Khi những hành tinh này được gọi là những hành tinh khổng lồ khí, điều đó không có nghĩa là chúng được cấu tạo hoàn toàn từ các chất khí. Lõi của Sao Hải Vương được làm bằng đá nóng chảy với hỗn hợp nước, amoniac lỏng và khí mêtan. Màu xanh lam đặc trưng không phải do sự hiện diện của nước trên bề mặt, mà khí chính trong khí quyển của nó là mêtan.

Từ trường và các vành đai của Sao Hải Vương

Nhẫn Neptune

Nếu chúng ta phân tích từ trường của người khổng lồ đóng băng này, chúng ta quan sát thấy nó nghiêng khoảng 47 độ so với trục quay và dịch chuyển 13.500 km so với tâm của nó. Trong trường hợp này, không phải độ nghiêng của hành tinh gây ra sự sai lệch này, mà là các thông lượng tồn tại bên trong vật chất và chất khí khiến trường điện từ bị lệch.

Trái ngược với những gì có thể quan sát được, Sao Hải Vương, giống như Sao Thổ, có các vòng. Bằng chứng về điều này đã được tàu vũ trụ Voyager II thu được khi, vào năm 1989, nó đã chụp ảnh hành tinh và tiếp cận quỹ đạo của nó. Ngoài ra, nó không chỉ có các vòng đặc trưng, đúng hơn nó có 8 mặt trăng. Đây là thứ phá vỡ các kế hoạch, miễn là chúng ta coi các đặc điểm của Trái đất là bình thường. Mặc dù vào cuối ngày, không có gì là bình thường và được thiết lập trước, vì chúng ta là những người đặt các danh mục.

Mặc dù nó có vẻ như một thứ gì đó được phát minh, Neptune đã một hệ thống tạo thành từ 4 vòng khá hẹp và mỏng với màu sắc dịu. Đây là điều làm cho chúng không thể nhận ra với một phạm vi đốm. Các vòng được tạo thành từ các hạt bụi đã bị xé ra trong nhiều năm từ các mặt trăng bên trong. Những mảnh vỡ này đã được tập hợp lại với nhau do tác dụng của trọng lực và tách ra khỏi mặt trăng của chúng do tác động của các thiên thạch nhỏ hơn.

Khí và bầu không khí

Sự quay của hành tinh Neptune

Có thể thấy, là một đại gia khí đốt, bầu khí quyển của nó là một khía cạnh quan trọng cần tính đến. Có thể thấy nếu bề mặt của hành tinh được phân tích bằng mắt thường rằng nó có những đốm tương tự như những cơn bão hiện diện trên Sao Mộc. Tuy nhiên, những đốm này không ổn định như trên hành tinh khác mà chúng hình thành và biến mất theo thời gian. Điều này giúp chúng ta suy ra sự hiện diện của những cơn bão có cường độ lớn nhưng không dài.

Anh ấy đã có cái gọi là Great Dark Spot với kích thước tương tự như hành tinh của chúng ta, nhưng nó đã biến mất vào năm 1994. Sau đó một hành tinh khác được hình thành. Điều này cho chúng ta hiểu sự hình thành các cơn bão diễn ra trong khí quyển. Cũng cần phải nhắc lại rằng những cơn gió thổi trên Sao Hải Vương được coi là mạnh nhất trong số tất cả các hành tinh tạo nên Hệ Mặt Trời. Nhiều cơn gió trong số này thổi ngược hướng với trục quay của nó.

Như một sự thật đáng tò mò, ở những khu vực gần Vết đen Lớn đó Có thể ghi nhận sức gió lên tới 2.000 km / h. Có thể, một con người phải chịu những cơn gió đó, sẽ chết khi bị kéo và bị tác động bởi áp suất của không khí.

Động lực học và những thay đổi của khí quyển

Kích thước của sao Hải Vương với Trái đất

Các bức ảnh của hành tinh này trong sách và tài liệu thay đổi theo năm tháng, vì nó không được duy trì theo cùng một cách. Các điểm được hình thành và bị phá hủy làm thay đổi hình thái mà chúng ta nhìn thấy hành tinh. Về nhiệt độ, nhiệt độ đã xuống thấp đến mức khoảng -260 độ, trong khi ở Trái đất, mức thấp nhất được ghi nhận là -90 độ.

Thành phần của khí quyển chứa hydro và heli với tỷ lệ lớn hơn và một số nitơ hoàn toàn. Trên khắp bề mặt chúng ta có thể tìm thấy khu vực có băng nước, băng mêtan và amoniac (Ở nhiệt độ thấp này, các chất khí đóng băng). Mây không phải là hơi nước, vì ở nhiệt độ đó không có hơi nước. Chúng được tạo ra từ khí metan đông lạnh và đang thay đổi tương đối nhanh chóng.

Tôi hy vọng rằng với những thông tin này, bạn có thể hiểu thêm về Sao Hải Vương và những đặc điểm đặc biệt của nó.

Top 4 neptune là sao gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Sao Hải Vương, sự thật thú vị, Hệ Mặt trời, vũ trụ bí ẩn, sự … – VOV

 • Tác giả: vov.vn
 • Ngày đăng: 12/26/2022
 • Đánh giá: 4.9 (816 vote)
 • Tóm tắt: Sao Hải Vương hiện là hành tinh xa nhất tính từ Mặt Trời do sao Diêm Vương đã không còn được coi là một hành tinh vào năm 2006.

Sao Hải Vương – “Cục băng” khổng lồ xa tít tắp

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Ngày đăng: 07/07/2022
 • Đánh giá: 4.67 (205 vote)
 • Tóm tắt: Sao Hải Vương là hành tinh nằm xa Mặt Trời nhất trong Thái Dương hệ. Tên nước ngoài của nó là Neptune, vị thần cai trị biển cả trong thần …

Sao Hải Vương (Neptune) là gì? Cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh

 • Tác giả: lytuong.net
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 4.24 (245 vote)
 • Tóm tắt: Neptune, giống như Uranus, là một người khổng lồ băng. Nó tương tự như một gã khổng lồ khí đốt. Nó được tạo thành từ một món súp đặc gồm nước, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù nó có vẻ như một thứ gì đó được phát minh, Neptune đã một hệ thống tạo thành từ 4 vòng khá hẹp và mỏng với màu sắc dịu. Đây là điều làm cho chúng không thể nhận ra với một phạm vi đốm. Các vòng được tạo thành từ các hạt bụi đã bị xé ra trong …

Tên của hành tinh Neptune là gì?

 • Tác giả: planetariodevitoria.org
 • Ngày đăng: 09/27/2022
 • Đánh giá: 4.16 (466 vote)
 • Tóm tắt: Sao Hải Vương hay Hải vương tinh (AO 1990: Neptune hay Neptune) là hành tinh thứ tám trong Hệ Mặt trời, là hành tinh cuối cùng tính từ Mặt trời kể từ khi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sao Hải Vương được đặt tên tương đương với Poseidon trong thần thoại Hy Lạp. Vị thần La Mã Neptune là vua của đại dương và là một trong ba vị thần lớn (cùng với những người anh em của ông là Sao Mộc và Sao Diêm Vương), vì vậy sự lựa chọn được đưa ra …