Nga giành thêm 4 khu vực ở Bakhmut

Nga giành thêm 4 khu vực ở Bakhmut
Nga giành thêm 4 khu vực ở Bakhmut - 1

Xe tăng của lực lượng thân Nga ở Donbass (Ảnh: Reuters).

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Trung tướng Igor Konashenkov ngày 27/4 cho biết, lực lượng tấn công Nga đã giành quyền kiểm soát 4 khu vực đô thị ở Bakhmut trong 24 giờ qua. Trong khi đó, lực lượng nhảy dù Nga đã hỗ trợ và ngăn chặn lực lượng đối phương ở khu vực ngoại ô thành phố chảo lửa.

“Theo hướng Donetsk, các đội tấn công đã giành được 4 khu vực ở phía tây bắc, tây và tây nam của thành phố Artyomovsk (Ukraine gọi là Bakhmut). Các đơn vị Lực lượng nhảy dù đang chặn đà tiến của đối phương ở vùng ngoại ô phía bắc và phía nam của thành phố và hỗ trợ cho các hoạt động của các đội tấn công”, ông nói.

Mặt khác, máy bay và pháo binh của nhóm chiến đấu phía Nam của Nga đã tấn công các đơn vị quân đội Ukraine ở các khu vực gần Stupochki, Chasov Yar và Kalinina.

“Máy bay đã thực hiện 4 phi vụ và pháo binh của nhóm chiến đấu đã bắn trúng 59 mục tiêu tại khu vực trong 24 giờ qua”, ông Konashenkov cho hay.

Theo quan chức Nga, ở khu vực Kupyansk, Nga làm Ukraine mất 110 binh sĩ trong ngày qua, cùng 2 phương tiện chiến đấu bọc thép, 3 phương tiện cơ giới và 1 bệ phóng tên lửa Grad.

Ngoài ra, Nga tuyên bố đã vô hiệu hóa 4 nhóm trinh sát của Ukraine ở Lugansk và Vùng Kharkov theo hướng Kupyansk trong ngày qua.

Ông nói, tại hướng Donetsk, trong 24 giờ qua, Nga khiến Ukraine mất 400 nhân lực, 2 xe chiến đấu bộ binh, 6 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới, pháo D-20 và D-30 cùng một khẩu pháo cơ giới Gvozdika.

Ở gần khu định cư Novgorodskoye, Donetsk, lực lượng Nga thông báo đã phá hủy một radar phản pháo AN/TPQ-50 của quân đội Ukraine.

Tại hướng Donetsk, Nga nói đã phá hủy kho vũ khí ở Vodyanoye và ga tàu Uglesborochnaya của Ukraine; đồng thời loại bỏ 2 trạm radar của đối phương tại Kamyshevakha.

Tại Lipovka, Donetsk, Nga tuyên bố bắn rơi máy bay chiến đấu ném bom tiền tuyến Su-24 của Ukraine. Kiev chưa bình luận về thông tin trên.

Nga cho biết, trong ngày qua, họ đã đánh chặn 4 rocket HIMARS, 21 máy bay không người lái của Ukraine tại Spornoye, Kirillovka và Vasilyevka ở Donetsk, cũng như Lugovskoye, Novoye và Mayachka ở Zaporizhia, Kharkov, Korsunka ở Kherson, Kremennaya ở Lugansk.

“Tại các khu vực gần các khu định cư Cherkesskoye ở vùng Kherson, Avdeyevka và Serebryanka ở Donetsk, Nga đã tấn công các sở chỉ huy/giám sát của các đơn vị thuộc lực lượng tác chiến đặc biệt phía Nam của quân đội Ukraine, các lữ đoàn bộ binh cơ giới 110 và 58”, thông báo viết.

Các máy bay tác chiến/chiến thuật và lục quân, lực lượng tên lửa và pháo binh của Nga đã tấn công 78 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí khai hỏa, nhân lực và thiết bị ở 109 khu vực.

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Nga thông báo đã phá hủy của Ukraine 641 máy bay quân sự, 3.882 máy bay không người lái, 421 hệ thống tên lửa phòng không, 8.878 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.095 bệ phóng tên lửa, 4.671 súng trường và súng cối và 9.805 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt.

Nguồn: Báo Dân Trí