Top 5 phạm thái tuế là gì hay nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp phạm thái tuế là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Thái Tuế 2023? Sao Thái Tuế là gì? Cách hóa giải sao Thái Tuế thì không phải ai cũng nắm rõ. Để biết xem năm nay tuổi của mình có phạm phải hạn Thái Tuế hay không thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung bên dưới đây của Hoatieu. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ danh sách các tuổi phạm Thái Tuế 2023 và cách hóa giải sao Thái Tuế để các bạn cùng tham khảo.

 • Ngày đẹp xuất hành đầu năm 2023 Quý Mão
 • Tam tai là gì? Tam tai năm nào nặng nhất
 • Chọn tuổi xông nhà 2023 Quý Mão
 • Bảng tính sao hạn năm 2023 Quý Mão

Phạm Thái Tuế 2023 – Năm 2023 tuổi nào phạm Thái Tuế? Hóa giải Thái Tuế 2023 như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm khi mà chỉ 2 tháng nữa thôi người dân trên toàn quốc sẽ chính thức đón Tết nguyên đán 2023 Quý Mão. Để xem con giáp phạm Thái Tuế 2023 gồm những ai và hạn Thái Tuế 2023 như thế nào các bạn có thể tra cứu theo thông tin bên dưới để nắm được các tuổi Thái Tuế 2023.

1. Thái Tuế là gì?

Thái Tuế chính là Thái Tuế tinh quân hay còn gọi là Tuế quân, là tên tinh tú, cũng là tên của vị thần chuyên cai quản mọi sự ở trần gian. Mỗi năm lại do 1 Thái Tuế tinh quân cai quản, gọi chung là Đương cai Thái Tuế hay niên Thái Tuế hoặc lưu niên Thái Tuế.

Thái Tuế theo quan niệm tín ngưỡng từ xa xưa là vị tướng quân cai quản trần gian suốt 1 năm. Trong thời gian 60 năm (lục thập hoa giáp) sẽ có 60 vị thay phiên nhau cai quản, và mỗi vị sẽ có những luật lệ riêng để cai quản trời đất. Năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế và vị thần này cũng chính là quan Hành Khiển năm đó.

Quan hành khiển năm Quý Mão 2023 là Trịnh Vương Hành khiển.

Thài tuế là gì

2. Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế thực chất chính là “xung” với Thái Tuế, tức năm sinh (tuổi) của ai xung với trị niên Thái Tuế, cụ thể là xung với địa chi con giáp của năm đó thì gọi là phạm Thái Tuế.

Trong năm phạm Thái Tuế, gia chủ dễ gặp phải nhiều điều bất thuận, công việc khó khăn, sức khỏe suy kém, tình cảm lận đận, tiền bạc tổn hao… Vì thế, bản mệnh làm việc gì cũng cần phải cẩn thận hơn để hạn chế tối đa những sự cố không mong muốn.

Trong văn hóa dân gian có quan niệm cho rằng: “Thấy sao Thái Tuế chiếu trên đầu không hỷ thì có họa” hoặc “Động thổ trên đầu Thái Tuế”. Cũng từ đó, tín ngưỡng dân gian rất “dè chừng” với ảnh hưởng của Thái Tuế. Dù phạm Thái Tuế dưới góc độ nào thì cũng sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều. Hành sự cẩn trọng vẫn hơn!

3. Hạn Thái Tuế 2023

Hạn Thái Tuế gồm 5 loại hình chính là Trực Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hình Thái Tuế, Hại Thái Tuế và Phá Thái Tuế. Mỗi loại hình lại có mức độ tác động nhất định tới từng phương diện cuộc sống, cụ thể như sau:

Trực Thái Tuế: Tới năm tuổi của con giáp nào thì con giáp đó phạm Trực Thái Tuế. Chu kỳ quỹ đạo của sao Mộc xấp xỉ 12 năm, nên chu kỳ này sẽ lặp lại cứ 12 năm 1 lần. Người trực Thái Tuế dễ gặp nhiều rắc rối, nhiều chuyện buồn bực, không được như ý nguyện. Có thể phải bỏ ra nhiều công sức nhưng thành quả thu về không như ý.

Xung Thái Tuế: Là mối quan hệ lục xung trong Địa chi. Năm hạn Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh. Các cặp xung Thái Tuế là: xung Tý Ngọ, xung Sửu Mùi, xung Dần Thân, xung Mão Dậu, xung Thìn Tuất, xung Tị Hợi. Người gặp xung Thái Tuế sẽ có nhiều xáo trộn trong cuộc sống, nhiều thay đổi, môi trường xung quanh nhiều biến động, không được quý nhân trợ giúp nên làm gì cũng cần cẩn thận.

Hình Thái Tuế: là thiên xung, tức là xung không chính diện. Người gặp hình Thái Tuế cũng bị ảnh hưởng nhất định, dễ bị thị phi, tiểu nhân quấy phá, gặp tai nạn hình thương bất ngờ.Hại Thái Tuế: là tương hại. Năm hạn Thái Tuế hại tuổi con giáp. Người gặp hại Thái Tuế dễ gặp chuyện bất an, tài vận lẫn sự nghiệp khó có bước đột phá, thị phi nhiều nên cần cẩn trọng và cố gắng nhiều hơn.

Phá Thái Tuế: là tương phá. Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh. Người gặp hạn phá Thái Tuế dễ gặp thất bại và tổn thất trong làm ăn, vận may sa sút, tiểu nhân thị phi bủa vây.

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2023

4. Tuổi phạm Thái Tuế năm 2023

Năm 2023, có 5 con giáp phạm Thái Tuế gồm tuổi Mão, Tý, Thìn, Ngọ và Dậu. Cụ thể như sau:

Con giáp phạm Thái Tuế 2023Hình phạt Thái TuếTuổi MãoTrực Thái TuếTuổi TýHình Thái TuếTuổi ThìnHại Thái TuếTuổi NgọPhá Thái TuếTuổi DậuXung Thái Tuế

5. Năm phạm Thái Tuế kiêng kị gì?

 • Cãi cọ, tranh chấp với người khác hoặc lo chuyện bao đồng, vì như vậy có thể khiến chuyện bé xé ra to, tự tạo thêm kẻ thù cho mình.
 • Đến những nơi âm khí vượng như nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa…
 • Tiến hành động thổ, xây sửa nhà cửa, cưới hỏi, vì như vậy dễ vướng phải bất trắc do tâm trạng bất ổn, sức khỏe suy giảm, vận khí thiếu ổn định.
 • Tham gia các hoạt động mạo hiểm, càng không được phóng nhanh vượt ẩu hay uống rượu lái xe, có thể dẫn đến tai ương khó ngờ.

6. Cách hóa giải cho các tuổi phạm Thái Tuế năm 2023

Trong cuộc sống, dù là năm vận hạn, đụng độ Thái Tuế hay không thì khó khăn hay thất bại vẫn không thể tránh khỏi. Mỗi người đều có những trách nhiệm gánh vác và nỗi suy tư khác nhau ở đời này. Vì thế, chìa khóa để hóa giải xui xẻo, tăng phúc phần cho chính mình trong năm phạm Thái Tuế 2023 đó là:

Học cách kiểm soát cảm xúc, giữ tinh thần bình tĩnh và tỉnh táo là điều cần thiết nhất.

Giữ tâm thái lạc quan, suy nghĩ tích cực, luôn cố gắng hướng về phía trước, nỗ lực giải quyết các vấn đề thì mọi việc cũng được hóa giải ít nhiều, thậm chí biến khó khăn thành cơ hội để lật ngược vận xui thành vận may.

Cẩn trọng khi tiến hành những việc lớn: Vào năm phạm Thái Tuế, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định tiến hành việc đại sự như kết hôn, mua nhà, động thổ. Nếu tiến hành, cần chọn ngày lành tháng tốt để hóa giải những điều không may mắn.

Chú ý an toàn bản thân: Hạn chế đi đến những nơi hoang vu, hẻo lánh một mình thì cần tránh đến những nơi dày đặc âm khí. Không nên tham gia các hoạt động mạo hiểm, chú ý khi tham gia an toàn giao thông. Trước mọi tình huống, nên giữ tâm thế lạc quan, tích cực tham gia những sự kiện vui như đám cưới, tiệc tùng,..

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền của HoaTieu.vn.

Top 5 phạm thái tuế là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Thái tuế là gì? Tuổi phạm Thái tuế năm nay và cách hóa giải?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 08/02/2022
 • Đánh giá: 4.64 (365 vote)
 • Tóm tắt: Tùy vào năm sinh của mỗi người, nếu như tuổi tương đồng với Thái Tuế trực niên thì sẽ được gọi là phạm Thái Tuế, còn nếu như tuổi xung khắc với …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người tuổi Mão (tuổi Mèo) sang năm 2023 là năm tuổi bởi năm 2023 là năm Quý Mão như đã nói ở trên, và là tuổi phạm Thái Tuế nên về tài lộc thấp, dễ gặp nhiều vận xui không may. Trong công việc làm ăn sẽ gặp nhiều trắc trở, cuộc sống không thuận lợi, …

Thái Tuế là gì? Chi tiết những con giáp phạm Thái Tuế 2023 và cách cúng giải hạn chi tiết

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 4.52 (530 vote)
 • Tóm tắt: Thái Tuế là gì? · Phạm Thái Tuế (Xung Thái… · Những con giáp phạm Thái…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với người tuổi Ngọ trong năm 2023, công việc sẽ khó phát triển và thường bất đồng ý kiến với người xung quanh. Do đó bạn nên kiên nhẫn lắng nghe, không nên bảo thủ với quan điểm của bản thân. Điều này sẽ tránh được những rắc rối và dễ dàng tìm …

Thái tuế là gì? Các tuổi phạm Thái Tuế năm 2023 và cách cúng giải hạn chuẩn nhất

 • Tác giả: homedy.com
 • Ngày đăng: 02/22/2023
 • Đánh giá: 4.31 (201 vote)
 • Tóm tắt: Phạm Thái Tuế (Xung Thái Tuế) là gì? · Trực Thái Tuế: Vận khí trong năm có nhiều biến động, trong người mệt mỏi, dễ buồn phiền, hay bệnh tật, ốm đau. · Xung Thái …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết trên, Homedy đã giải đáp Thái Tuế là gì, đồng thời tổng hợp những thông tin liên quan về chòm sao này trong năm Quý Mão 2023. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ về sao Thái Tuế cũng như giải pháp hóa giải, những điều cần …

Thái Tuế là gì? Sao Thái Tuế 2023? Cách cúng hóa giải Thái Tuế

 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 09/25/2022
 • Đánh giá: 4.12 (384 vote)
 • Tóm tắt: Thái Tuế (Thái Tuế Tinh Quân) là vị thần có ảnh hưởng lớn nhất đến 12 con giáp trong năm. Tuổi nào tương ứng với năm Thái Tuế, gọi là phạm Thái Tuế.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Nhâm Dần Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ …

Thái tuế là gì? Phạm thái tuế là gì? Hạn thái tuế là gì?

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 05/02/2022
 • Đánh giá: 3.92 (532 vote)
 • Tóm tắt: Thái Tuế – theo quan niệm tín ngưỡng người xưa là vị tướng cai quản thiên hạ trong 1 năm. 60 năm – lục thập hoa sẽ có 60 người lần lượt cai …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Trên phương diện tình cảm: Trên thực tế thì người độc thân có nhiều cơ hội tiếp xúc với người khác giới trong năm nay. Tuy nhiên, bạn cần rõ ràng trong vấn đề tình cảm, tránh những hành động mập mờ, dễ gây hiểu lầm, đặc biệt là không nên đứng núi …