Top 8 portfolio là gì hot nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp portfolio là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Một số khảo sát gần đây cho biết, trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm với hầu hết các ứng viên có một Portfolio (hồ sơ năng lực) ấn tượng. Vậy bạn đã có mẫu Portfolio xin việc ưng ý cho riêng mình chưa?

1. Portfolio là gì? Khi nào nên dùng Portfolio?

Portfolio là gì? Nói một cách dễ hiểu thì Portfolio là hồ sơ năng lực cá nhân. Chúng được ví như vật đại diện để truyền tải thông điệp về năng lực cá nhân. Portfolio là công cụ để gây ấn tượng với nhà đầu tư hoặc nhà tuyển dụng. Nội dung bên trong tập hồ sơ năng lực bao gồm những kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp mà mình từng có.

Mục đích của Portfolio là phô bày năng lực của cá nhân/ công ty đối với nhà tuyển dụng hoặc nhà đầu tư. Vì thế, để tạo nên một bộ Portfolio ấn tượng, bạn cần lựa chọn những kinh nghiệm và thành tích phù hợp sau đó sắp xếp chúng theo một bố cục hợp lý. Việc sắp xếp các thông tin trong bộ hồ sơ sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được khả năng tổ chức, truyền thông của chính bạn. Từ đó Portfolio giúp làm tiền đề để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp với vị trí còn trống đó.

portfolio

Portfolio là gì? Khi nào nên dùng Portfolio?Vậy khi nào nên dùng Portfolio? Trong thực tế, Portfolio chỉ cần thiết nếu doanh nghiệp muốn hiểu rõ hơn về năng lực của ứng viên. Loại hồ sơ này được sử dụng trong một số lĩnh vực như thiết kế, quảng cáo, truyền thông, Nhà hàng – Khách sạn… Bởi những ngành nghề đó thường triển khai theo dự án, chiến dịch nên thông qua Portfolio, nhà tuyển dụng có thể hiểu một cách đầy đủ, chi tiết hơn về năng lực ứng viên.

>> Xem thêm: Hồ sơ xin việc gồm những gì?

2. Portfolio gồm những thông tin gì?

Theo các chuyên gia, một bộ Portfolio hoàn chỉnh sẽ bao gồm những phần thông tin sau:

 • Thông tin bảo hộ quyền sở hữu: Phần này sẽ là một lời khẳng định đây là tác phẩm quyền sở hữu của riêng bạn và chúng được bảo mật tuyệt đối, không có ai được phép sao chép tác phẩm này.
 • Triết lý về công việc: Đó là cách nghĩ của bạn về lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.
 • Mục tiêu nghề nghiệp: mục tiêu sự nghiệp mà bạn muốn đạt được trong vòng 5 – 10 năm tới.
 • Sơ yếu lý lịch: bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản. Trong mục này, bạn có thể chèn đường dẫn URL đến hồ sơ cá nhân của mình (đối với Portfolio online).
 • Kỹ năng: cần ít nhất 3 kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Ví dụ như ngành quản lý, kế toán, truyền thông,… Trong phần này bạn nên bổ sung những nhận xét của đối tác/ khách hàng về các dự án mà bạn từng tham gia.
 • Các chứng chỉ/ bằng cấp/ sản phẩm từng thực hiện: Các giấy tờ chứng minh bằng cấp hoặc các file tài liệu về các dự án mà bạn từng tham gia. Chẳng hạn như: một bài phóng sự dài kỳ mà bạn đã từng làm ở tòa soạn cũ, hoặc một sự kiện truyền thông mà bạn đã thực hiện… sẽ giúp nâng tầm giá trị của bạn trong mắt mà tuyển dụng.

>> 3 bước giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc

3. Portfolio khác gì CV xin việc?

CV và Portfolio đều là những hồ sơ phục vụ cho quá trình xin việc. Tùy từng vị trí mà nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên nộp CV hay Portfolio. Vậy nên, bạn cần phân biệt được hai loại hồ sơ này để có thể chuẩn bị cho quá trình ứng tuyển một cách tốt nhất:

Tiêu chí CV Portfolio Nội dung Nội dung của CV chủ yếu là các thông tin như: thông tin cá nhân, quá trình học tập, làm việc, kỹ năng, thành tích, chứng chỉ đạt được, hoạt động ngoại khóa, sở thích cá nhân… Các nội dung trên được thể hiện một cách ngắn gọn, súc tích. Portfolio tập trung làm nổi bật những sản phẩm, dự án mà ứng viên đã thực hiện. Chúng được thể hiện dưới dạng mô hình, hình ảnh, tranh ảnh, bản thảo… Hình thức CV thường được gói gọn trong khoảng 1 trang. Portfolio thường được soạn thành một tập.

4. Một số cách tiếp cận nhà tuyển dụng thông qua Portfolio xin việc

Nhiều người nghĩ rằng Portfolio chỉ thích hợp cho giới người mẫu. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tạo một bộ Portfolio đẹp thì chắc chắn đây sẽ là công cụ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đi xin việc. Dưới đây là một số hình thức mà bạn có thể dùng Portfolio để tiếp cận nhà tuyển dụng.

4.1 Portfolio bản in

portfolio cá nhân
Một số cách tiếp cận nhà tuyển dụng thông qua Portfolio xin việc

Đây được coi là cách tiếp cận cổ điển nhất và cũng là kiểu thường gặp nhất đối với những người đi xin việc. Đối với việc in Portfolio xin việc, bạn cần phải chú ý đến chất lượng giấy in và màu in. Các hình ảnh, tư liệu cần phải được thể hiện gọn dàng, rõ nét trên khổ giấy A4. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thiết kế Portfolio để in ấn. Bạn cần phải chỉn chu trong từng trang thông tin, tránh thể hiện quá nhiều chữ trên một trang thông tin. Đặc biệt, bạn cần phải tạo những “từ khóa” của riêng mình để tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Tất nhiên, đối với Graphic Designer và các vị trí tương tự, chi phí cho một bộ Portfolio khá cao do phải in màu. Vì thế, nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu thì bạn có thể gửi Resume online cho nhà tuyển dụng để tiết kiệm chi phí..

4.2 Portfolio xin việc bản PDF

Trong nhiều trường hợp, chúng ta không thể gửi những file tài liệu dưới dạng bản in cho nhà tuyển dụng. Vì thế, việc chuẩn bị một bản PDF Portfolio cũng là điều cần thiết. Chất lượng hình ảnh, nội dung của bộ hồ sơ năng lực vẫn sẽ được giữ nguyên. Thêm vào đó dung lượng của file sẽ giảm đi khá nhiều nên bạn có thể gửi email xin việc bất cứ khi nào bạn cảm thấy phù hợp.

4.3 Portfolio trực tuyến

Đối với những người làm trong lĩnh vực đồ họa hoặc những người freelancer thì việc thiết kế Portfolio rất cần thiết. Một trang web riêng có thiết kế ấn tượng, thể hiện những kỹ năng, kiến thức mà bạn có sẽ giúp tạo nên sự tin tưởng và thu hút được mọi người quan tâm đến mình. Một số trang bạn có thể sử dụng để tạo hồ sơ xin việc online Portfolio: Dribble, Behance…

4.4 Portfolio video

Đây là một mẫu Portfolio xin việc gây được hiệu ứng mạnh đối với nhà tuyển dụng. Nó thể hiện sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo và nghiêm túc của bạn đối với công việc. Có thể nói, Portfolio ở dạng video này là phương án dự phòng hiệu quả khi những phương án trên gặp phải sự cố. Các trang mà bạn có thể sử dụng để thiết kế Portfolio video đó là: Youtube, Vimeo…. Còn đối với Influencers: Instagram, Youtube, TikTok…

5. Thiết kế Portfolio như thế nào cho đẹp?

App tuyển dụng JobsGO có một vài gợi ý cho bạn trong việc thiết kế Portfolio đẹp như sau:

5.1 Chọn những chi tiết muốn thể hiện trên bộ hồ sơ

Việc đưa tất cả các thông tin vào bộ hồ sơ là điều không cần thiết. Một bộ hồ sơ đẹp không cần phải có quá nhiều chi tiết. Đôi khi nó chỉ cần vài ba bức ảnh đẹp hoặc vài dòng tiêu đề chính là đủ. Bạn chỉ cần những thông tin mà bạn cảm thấy tự hào và loại bỏ một số thứ mà bạn cho là không đủ tốt là đã có ngay một bộ Portfolio hoàn hảo rồi đấy.

portfolio xin việc

Thiết kế Portfolio như thế nào cho đẹp?

5.2 Chọn “từ khóa chính” cho Portfolio

Mỗi câu chuyện hay hoặc một bức ảnh đẹp thì chúng đều có những từ khóa và chi tiết đắt giá. Portfolio cũng vậy. Chính vì thế, bạn nên đưa ra cho nhà tuyển dụng những “từ khóa” về chính mình. Nó sẽ tạo sự tò mò cho nhà tuyển dụng. Đặc biệt, các thành quả làm việc, các bài nghiên cứu thành công… được thể hiện qua hình ảnh, số liệu ấn tượng sẽ là điểm nhấn để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng về bạn.

5.3 Đa dạng Portfolio

Một bộ Portfolio xin việc thì nên có nhiều phong cách thiết kế để tránh sự một màu. Bạn có thể thay đổi về bố cục hoặc sáng tạo nhiều kiểu thiết kế để tạo sự hấp dẫn cho bộ hồ sơ của mình. Chú ý là các thiết kế cần phải theo một concept để tránh sự rối mắt cho người xem.

5.4 Số lượng Portfolio

Thông thường, một Portfolio sẽ có khoảng từ 10 đến 20 dự án khác nhau là hợp lý nhất. Tuy nhiên, các dự án này đều cần là những dự án mà bạn tâm đắc. Không nên thêm những dự án không có giá trị vào để đủ số lượng. Bởi như thế sẽ làm giảm đi giá trị của bộ Portfolio. Chúng sẽ khiến người xem không tập trung vào thứ mà bạn muốn thể hiện.

5.5 Cập nhật xu hướng

Các thông tin trong bộ hồ sơ nên được cập nhật liên tục. Tốt nhất là bạn nên đưa những dự án đã hoàn thành trong vòng 3 năm trở lại để thể hiện bạn vẫn luôn thực hiện công việc của mình hàng ngày. Tuy nhiên, với những thành công để tạo nên tên tuổi của mình thì bạn vẫn nên cho vào nhé. Vì đó là những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của bạn mà.

5.6 Thông tin về từng dự án đã làm

Đây là mục dẫn chứng cụ thể để nhà tuyển dụng biết bạn đã tham gia vào những gì của các dự án. Ở phần này, bạn nên đưa ra có thông tin cơ bản về dự án trước. Sau đó là những phần việc mà bạn đã tham gia. Đặc biệt là đừng quên dẫn chứng những việc bạn đã làm bằng kết quả hình ảnh chân thực, số liệu, bài viết… sinh động để tạo sự hấp dẫn cho bộ Portfolio, bạn nhé.

5.7 Sử dụng các hiệu ứng trên các Portfolio online

Hiện nay trên các mẫu Portfolio online có thêm nhiều hiệu ứng để tăng thêm sự sinh động cho bộ hồ sơ. Tuy nhiên, không phải hiệu ứng nào cũng giúp bộ hồ sơ thêm đẹp mắt. Đôi khi sự đơn giản, sạch sẽ, gọn gàng mới là chìa khóa để người xem tập trung vào các thông tin trên Portfolio. Vì thế, hãy sử dụng các hiệu ứng này ở đúng chỗ để tạo hiệu quả cho bộ hồ sơ bạn nhé.

6. 10+ mẫu Portfolio xin việc đẹp nhất

Trong phần này, JobsGO xin tổng hợp và giới thiệu với bạn các Portfolio mẫu để bạn tham khảo và sử dụng. Bạn có thể dựa vào đó để tạo cho mình những bộ hồ sơ năng lực đẹp mắt và ấn tượng nhất trước khi đi xin việc. Dưới đây mà các mẫu Portfolio cá nhân đẹp cho các bạn tham khảo:

portfolio Lotta Nieminen

Hồ sơ năng lực ấn tượng của Lotta Nieminenportfolio Hattie Stewart Mẫu Portfolio ấn tượng của Hattie Stewartportfolio Kate Moross Mẫu Portfolio cá nhân Kate Morossportfolio Mr Bingo Hồ sơ năng lực cá nhân Mr Bingoportfolio Jonathan Barnbrook Mẫu Portfolio của Jonathan Barnbrookportfolio Shanti Sparrow Mẫu Portfolio đẹp của Shanti Sparrowportfolio Lauren Hom Mẫu Portfolio xin việc của Lauren Homportfolio Maria Vazquez Mẫu thiết kế Portfolio của Maria Vazquezportfolio Jessica Walsh Mẫu thiết kế Portfolio đẹp của Jessica Walshportfolio Juliette van Rhyn Portfolio ấn tượng của Juliette van Rhynportfolio Craig Black Portfolio mẫu của Craig BlackNgay lúc này, sao bạn chưa thử thiết kế cho mình một bộ Portfolio xin việc thật đẹp để thể hiện năng lực và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng?

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

Top 8 portfolio là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Thông tin về Cookies

 • Tác giả: hotcourses.vn
 • Ngày đăng: 11/17/2022
 • Đánh giá: 4.68 (259 vote)
 • Tóm tắt: Portfolio là một tài liệu tổng hợp những tác phẩm hoặc sản phẩm nổi bật bạn từng thực hiện trong quá khứ. Trong khi CV hay Resume có mục đích …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu chuyên ngành của bạn liên quan đến thiết kế đồ họa thì quá tốt nhưng với những bạn không có bất kỳ kiến thức nền tảng nào về việc dàn trang hay trình bày đẹp mắt thì có thể cân nhắc đến việc thuê người khác làm hộ. Một tài liệu portfolio tốt có …

Portfolio là gì? Tổng Hợp Các Mẫu Portfolio Đẹp Nhất

 • Tác giả: uplevo.com
 • Ngày đăng: 07/28/2022
 • Đánh giá: 4.55 (590 vote)
 • Tóm tắt: Portfolio là tổng hợp các dự án, đại diện cho kỹ năng, năng lực, phong cách, và kinh nghiệm của bạn. Nó giúp người xem có một cái nhìn tổng quan nhất về khả …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn nên chọn những dự án thành công, nhận được nhiều đánh giá cao từ người xem để đưa lên portfolio của mình. Ngoài ra, chọn lựa các hình ảnh thể hiện bên ngoài cũng rất quan trọng, sẽ tác động tới hành vi liệu người dùng có click vào dự án đó để …

Portfolio là gì? Tổng Hợp Mẫu Portfolio Đẹp & Cách Phân Biệt Portfolio & CV 

 • Tác giả: arena.fpt.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/17/2023
 • Đánh giá: 4.26 (381 vote)
 • Tóm tắt: Portfolio (bắt nguồn từ tiếng Pháp) là tập hồ sơ năng lực của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Nó trình bày những thông tin, những dự án, thành tựu của cá nhân hay tổ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần lớn trước khi phỏng vấn trực tiếp nhân sự, các doanh nghiệp thường yêu cầu ứng viên cung cấp hồ sơ hoặc mô tả kinh nghiệm. Tuy nhiên, để tiện nhất, khi phỏng vấn bạn nên trang bị cả bản đã Portfolio in ấn để cho việc trao đổi trực tiếp cùng nhà …

Portfolio Là Gì? Phân Biệt Portfolio Và CV Cho Ứng Viên

 • Tác giả: chefjob.vn
 • Ngày đăng: 03/30/2023
 • Đánh giá: 4.12 (296 vote)
 • Tóm tắt: Portfolio là tổng hợp toàn bộ dự án mà ứng viên đã từng tham gia thực hiện. Thông tin của Portfolio thể hiện năng lực, kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên qua …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Về nội dung: CV bao gồm thông tin cá nhân, quá trình học tập, làm việc, kỹ năng, thành tích, chứng chỉ đạt được, hoạt động ngoại khóa, sở thích cá nhân… Trong khi đó, Portfolio chú trọng đến sản phẩm, dự án mà ứng viên đã thực hiện. Portfolio được …

Portfolio là gì? Cách tạo portfolio ấn tượng, thu hút – Vietnix

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 03/24/2023
 • Đánh giá: 3.89 (461 vote)
 • Tóm tắt: Portfolio chỉ được gửi đi với một số công việc đặc thù như truyền thông, quảng cáo, thiết kế,… là những công việc cần hình ảnh, sản phẩm để nhà …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Về nội dung: CV bao gồm thông tin cá nhân, quá trình học tập, làm việc, kỹ năng, thành tích, chứng chỉ đạt được, hoạt động ngoại khóa, sở thích cá nhân… Trong khi đó, Portfolio chú trọng đến sản phẩm, dự án mà ứng viên đã thực hiện. Portfolio được …

Portfolio là gì? Cách làm Portfolio chuẩn nhất

 • Tác giả: zila.com.vn
 • Ngày đăng: 07/05/2022
 • Đánh giá: 3.63 (506 vote)
 • Tóm tắt: Portfolio là gì? Sự khác nhau giữa Portfolio và CV là gì? Tầm quan trong của Portfolio khi xin việc hay nộp hồ sơ du học…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Portfolio như là một phương tiện Makerting quảng bá hình ảnh hiệu quả giúp để lại ấn tượng với khách hàng. Nhờ có Portfolio, khách hàng hay đối tác sẽ đánh giá khách quan hơn về một doanh nghiệp.Gửi Portfolio đến khách hàng sẽ dễ dàng thuyết phục họ …

Portfolio là gì? Cách làm và các mẫu Portfolio chuẩn, đẹp nhất

 • Tác giả: careerbuilder.vn
 • Ngày đăng: 12/19/2022
 • Đánh giá: 3.51 (250 vote)
 • Tóm tắt: 1. Portfolio là gì? … Portfolio hay còn gọi là hồ sơ năng lực. Portfolio được ví như một cuốn sổ ghi lại những sản phẩm mà bạn đã xây dựng trong quá trình làm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Portfolio như là một phương tiện Makerting quảng bá hình ảnh hiệu quả giúp để lại ấn tượng với khách hàng. Nhờ có Portfolio, khách hàng hay đối tác sẽ đánh giá khách quan hơn về một doanh nghiệp.Gửi Portfolio đến khách hàng sẽ dễ dàng thuyết phục họ …

Portfolio là gì? Khi nào thì dùng Portfolio

 • Tác giả: talentbold.com
 • Ngày đăng: 04/02/2023
 • Đánh giá: 3.36 (211 vote)
 • Tóm tắt: Portfolio là một từ có gốc từ tiếng Pháp, trong đó Porte nghĩa là cầm, mang, còn Folio nghĩa là trang sách, báo. Gắn kết nghĩa lại Portfolio …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Danh mục những công việc đã đảm nhận, càng sát mô tả nhiệm vụ nhà tuyển dụng đặt ra càng tốt. Những thành tích liên quan thể hiện thoải mái ở phần này nhé. Quan trọng nhất là mục này, vì bằng cấp thực tế chỉ là “giấy thông hành”, còn năng lực thực …