Top 5 proxy là gì tốt nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về proxy là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Là người dùng Internet, chắc hẳn bạn đã từng thấy hoặc nghe đến Proxy, Proxy Server hay máy chủ Proxy. Bài viết này sẽ giới thiệu tổng quan về Proxy Server và những lợi ích mà một máy chủ Proxy có thể mang lại.

Proxy Server là gì? Tính năng và nguyên lý hoạt động của Proxy Server

Định nghĩa Proxy Server

Proxy Server (Máy chủ Proxy) hoạt động như một cổng kết nối giữa người dùng và internet. Nó là một máy chủ trung gian tách người dùng cuối khỏi các trang web họ truy cập. Máy chủ Proxy cung cấp đang dạng các tính năng với tính bảo mật và quyền riêng tư khác nhau tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, nhu cầu sử dụng hoặc chính sách của công ty.

Mọi yêu cầu của máy khách phải đi qua Proxy Server. Việc này được hiểu đơn giản là Proxy Server sẽ giữ không cho các máy khách giao tiếp trực tiếp với Internet để tránh tình trạng hacker tấn công. Nếu bạn đang sử dụng máy chủ Proxy, lưu lượng truy cập internet sẽ chuyển qua máy chủ Proxy trên đường đến địa chỉ bạn yêu cầu. Sau đó, lưu lượng này sẽ quay trở lại qua cùng một máy chủ Proxy đó và sau đó máy chủ Proxy sẽ chuyển tiếp dữ liệu nhận được từ trang web về cho bạn.

Proxy Server là gì? Tính năng và nguyên lý hoạt động của Proxy Server

Có nên cân nhắc sử dụng một máy chủ Proxy?

Các máy chủ Proxy hiện đại làm được nhiều việc hơn là chuyển tiếp các yêu cầu web, tất cả đều là vì bảo mật dữ liệu và nâng cao hiệu suất mạng. Máy chủ Proxy hoạt động như một bức tường lửa và bộ lọc web, cung cấp kết nối mạng được chia sẻ và cung cấp dữ liệu bộ nhớ cache để tăng tốc độ xử lý các yêu cầu. Một máy chủ Proxy tốt sẽ giúp người dùng và mạng nội bộ được bảo vệ khỏi những hiểm họa tồn tại trên mạng internet và cung cấp mức độ riêng tư cao.

Máy chủ Proxy hoạt động như thế nào?

Mỗi máy tính trên internet cần phải có một Địa chỉ IP (Internet Protocol) duy nhất. Hãy coi địa chỉ IP này là địa chỉ đường phố trên máy tính của bạn. Tương tự như việc bưu điện biết cách chuyển thư của bạn đến địa chỉ đường phố của bạn, internet cũng biết cách gửi dữ liệu chính xác đến máy tính của bạn theo địa chỉ IP.

Máy chủ Proxy về cơ bản là một máy tính trên internet với địa chỉ IP riêng mà máy tính của bạn biết. Khi bạn gửi một yêu cầu duyệt web, trước tiên yêu cầu này sẽ được chuyển đến máy chủ Proxy. Sau đó, máy chủ Proxy sẽ thay mặt bạn thực hiện yêu cầu web đó, nó sẽ thu thập phản hồi từ máy chủ web và chuyển tiếp cho bạn dữ liệu trang web mà bạn có thể xem trong trình duyệt của mình.

Khi máy chủ Proxy chuyển tiếp các yêu cầu duyệt web của bạn, nó có thể thực hiện các thay đổi đối với dữ liệu bạn gửi và vẫn nhận được thông tin mà bạn mong đợi. Máy chủ Proxy có thể thay đổi địa chỉ IP của bạn làm cho máy chủ web không biết chính xác bạn đang ở đâu trên thế giới. Vì thế nó sẽ không thể đọc được dữ liệu của bạn. Cuối cùng, một máy chủ Proxy có thể chặn quyền truy cập vào các trang web nhất định, dựa trên địa chỉ IP.

Những lý do nên sử dụng máy chủ Proxy

Proxy Server là gì? Tính năng và nguyên lý hoạt động của Proxy Server

Kiểm soát việc sử dụng Internet của nhân viên và trẻ em

Các tổ chức và phụ huynh có thể thiết lập máy chủ Proxy để kiểm soát và giám sát cách nhân viên hoặc con cái của họ sử dụng Internet. Hầu hết các công ty sẽ không muốn bạn truy cập vào một số trang web, lúc này họ có thể định cấu hình máy chủ Proxy để từ chối quyền truy cập vào các trang web cụ thể.

Với Proxy Server, các công ty hoặc phụ huynh có thể theo dõi và ghi lại tất cả các yêu cầu duyệt web. Vì vậy cho dù họ không chặn trang web đi nữa thì họ biết bạn dành bao nhiêu thời gian truy cập web.

Tiết kiệm băng thông và cải thiện tốc độ

Máy chủ Proxy có thể lưu vào bộ nhớ cache các trang web phổ biến. Vì vậy khi bạn muốn đến một trang web nào đó ví dụ như https://varonis.com, máy chủ Proxy sẽ kiểm tra xem nó có bản sao gần đây nhất của trang web hay không. Sau đó gửi cho bạn bản sao đã lưu. Điều này có nghĩa là khi hàng trăm người truy cập vào trang web https://varonis.com cùng một lúc từ cùng một máy chủ Proxy, máy chủ Proxy sẽ chỉ gửi một yêu cầu đến varonis.com. Điều này giúp tiết kiệm băng thông cho công ty và cải thiện hiệu suất mạng.

Lợi ích về quyền riêng tư

Các cá nhân và tổ chức đều sử dụng máy chủ Proxy để có thể duyệt web một cách riêng tư hơn. Một số máy chủ Proxy sẽ thay đổi địa chỉ IP và nhận dạng các thông tin mà trình duyệt web yêu cầu. Điều này có nghĩa là máy chủ đích sẽ không biết ai đã thực sự đưa ra yêu cầu ban đầu, điều này giúp giữ thông tin cá nhân và thói quen duyệt web của bạn trở riêng tư hơn.

Cải thiện bảo mật

Máy chủ Proxy cung cấp các lợi ích bảo mật bên cạnh các lợi ích về quyền riêng tư. Bạn có thể định cấu hình máy chủ Proxy của mình để mã hóa các yêu cầu web nhằm ngăn những con mắt tò mò đọc các giao dịch của bạn. Bạn cũng có thể ngăn các trang web có phần mềm độc hại đã biết từ bất kỳ quyền truy cập nào thông qua máy chủ Proxy. Ngoài ra, các tổ chức có thể kết hợp máy chủ Proxy của họ với Mạng riêng ảo (VPN), vì vậy người dùng từ xa luôn truy cập internet thông qua Proxy của công ty.

VPN là kết nối trực tiếp đến mạng công ty mà công ty cung cấp cho người dùng bên ngoài hoặc từ xa. Bằng cách sử dụng VPN, công ty có thể kiểm soát và xác minh rằng người dùng của họ có quyền truy cập vào tài nguyên (email, dữ liệu nội bộ) mà họ cần, đồng thời cung cấp kết nối an toàn cho người dùng để bảo vệ dữ liệu của công ty.

Có quyền truy cập vào các tài nguyên bị chặn

Máy chủ Proxy cho phép người dùng phá vỡ các hạn chế nội dung do các công ty hoặc chính phủ áp đặt. Một số chính phủ trên thế giới giám sát chặt chẽ và hạn chế quyền truy cập vào internet và các máy chủ Proxy cung cấp cho công dân của họ quyền truy cập internet không bị kiểm duyệt.

Rủi ro từ máy chủ Proxy miễn phí

Việc sử dụng một trong nhiều dịch vụ máy chủ Proxy miễn phí có thể gây ra những rủi ro không mong muốn, ngay cả những dịch vụ sử dụng mô hình doanh thu dựa trên quảng cáo.

Proxy Server là gì? Tính năng và nguyên lý hoạt động của Proxy Server

Nguy cơ lừa đảo qua server miễn phí

Miễn phí thường có nghĩa là họ không đầu tư nhiều vào phần cứng phụ trợ hoặc mã hóa. Bạn có thể sẽ thấy các vấn đề về hiệu suất và các vấn đề tiềm ẩn về bảo mật dữ liệu. Nếu bạn từng tìm thấy một máy chủ Proxy hoàn toàn “miễn phí” thì hãy cẩn thận. Một số trong số đó chỉ đang tìm cách ăn cắp số thẻ tín dụng của bạn.

Nhật ký lịch sử duyệt web

Máy chủ Proxy có địa chỉ IP ban đầu của bạn và thông tin yêu cầu web có thể không được mã hóa được lưu cục bộ. Đảm bảo kiểm tra xem máy chủ Proxy của bạn có ghi nhật ký và lưu dữ liệu đó hay không – cũng như loại chính sách hợp tác lưu giữ hoặc thực thi pháp luật mà họ tuân theo.

Nếu bạn muốn sử dụng máy chủ Proxy để bảo mật, nhưng nhà cung cấp chỉ ghi nhật ký và bán dữ liệu của bạn, bạn sẽ không nhận được giá trị mong đợi cho dịch vụ.

Không có mã hóa

Nếu bạn sử dụng máy chủ Proxy không có mã hóa, bạn cũng có thể không sử dụng máy chủ Proxy. Không có mã hóa có nghĩa là bạn đang gửi yêu cầu của mình dưới dạng văn bản thuần túy. Bất kỳ ai đang nghe sẽ có thể lấy tên người dùng, mật khẩu và thông tin tài khoản một cách dễ dàng. Do đó, hãy đảm bảo rằng bất kỳ máy chủ Proxy nào bạn sử dụng đều cung cấp khả năng mã hóa đầy đủ.

Các loại máy chủ Proxy

Không phải tất cả các máy chủ Proxy đều hoạt động theo cùng một cách. Điều quan trọng là bạn phải hiểu chính xác chức năng mà mình đang nhận được từ máy chủ Proxy, đồng thời đảm bảo rằng máy chủ Proxy đáp ứng được trường hợp sử dụng của bạn.

Transparent Proxy (Proxy minh bạch)

Một Proxy minh bạch cho các trang web biết rằng đó là một máy chủ Proxy và nó sẽ vẫn truyền theo địa chỉ IP của bạn, nhận dạng bạn đến máy chủ web. Các doanh nghiệp, thư viện công cộng và trường học thường sử dụng Proxy minh bạch để lọc nội dung và chúng dễ dàng thiết lập cả phía máy khách và phía máy chủ.

Anonymous Proxy (Proxy ẩn danh)

Một Proxy ẩn danh sẽ tự nhận dạng là Proxy, nhưng nó sẽ không chuyển địa chỉ IP của bạn đến trang web. Điều này giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính và giữ thói quen duyệt web của bạn ở chế độ riêng tư. Chúng cũng có thể ngăn một trang web phân phát cho bạn nội dung tiếp thị được nhắm mục tiêu dựa trên vị trí của bạn. Proxy mạo danh Distorting proxy (Proxy mạo danh)

Một máy chủ Proxy mạo danh sẽ chuyển một địa chỉ IP sai cho máy chủ web trong. Điều này phục vụ các mục đích tương tự như Proxy ẩn danh, nhưng bằng cách chuyển địa chỉ IP sai để giúp bạn tránh các hạn chế về nội dung.

Proxy ẩn danh cao (High Anonymity proxy)

Máy chủ Proxy có độ ẩn danh cao thay đổi định kỳ địa chỉ IP mà chúng hiển thị cho máy chủ web, nó sẽ gây khó khăn cho việc theo dõi lưu lượng truy cập thuộc về ai.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về Proxy Server. Có thể thấy trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc sử dụng Proxy Server có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư cũng như bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu thật kỹ càng trước khi sử dụng để tránh các rủi ro không mong muốn bạn nhé!

FPT – Thiết Bị Mạng

Top 5 proxy là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Hướng dẫn, thủ thuật về

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 01/17/2023
 • Đánh giá: 4.74 (333 vote)
 • Tóm tắt: 1. Proxy là gì? … Proxy đóng vai trò là cánh cửa để kết nối người dùng và Internet. Nó là hệ thống máy tính hoặc một Router được tách biệt kết nối giữa người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Máy chủ Proxy về cơ bản là một máy tính trên Internet với địa chỉ IP của riêng nó. Khi gửi một yêu cầu web, nó sẽ đến máy chủ Proxy đầu tiên. Sau đó máy chủ Proxy sẽ thực hiện yêu cầu web của bạn, thu thập phản hồi từ máy chủ web và chuyển tiếp dữ …

Proxy Là Gì? Tính Năng Và Hướng Dẫn Cài Đặt Proxy Server

 • Tác giả: hostingviet.vn
 • Ngày đăng: 09/10/2022
 • Đánh giá: 4.59 (432 vote)
 • Tóm tắt: Proxy là gì? Proxy server là gì ? … Proxy đóng vai trò là cánh cửa để kết nối người dùng và Internet. Nó là hệ thống máy tính hoặc một Router được tách biệt kết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Distorting Proxy cũng hoạt động tương tự Anonymity Proxy. Đó là nó bảo mật IP người truy cập Internet thông qua việc gửi một địa chỉ IP sai cho máy chủ web. Nhờ thế, người dùng có thể truy cập vào website bị chặn, bằng cách xuất hiện ở một vị trí …

302 Found

 • Tác giả: tenten.vn
 • Ngày đăng: 11/30/2022
 • Đánh giá: 4.28 (434 vote)
 • Tóm tắt: Máy chủ proxy:
  Hướng dẫn cài đặt Proxy server:
  Proxy server:
  Danh sách proxy miễn phí:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Distorting Proxy cũng hoạt động tương tự Anonymity Proxy. Đó là nó bảo mật IP người truy cập Internet thông qua việc gửi một địa chỉ IP sai cho máy chủ web. Nhờ thế, người dùng có thể truy cập vào website bị chặn, bằng cách xuất hiện ở một vị trí …

Proxy là gì?

 • Tác giả: topdev.vn
 • Ngày đăng: 07/24/2022
 • Đánh giá: 4.16 (413 vote)
 • Tóm tắt: Proxy và một vài so sánh · Tường lửa là một thiết bị phần cứng hoặc phần mềm hoạt động trong một môi trường máy tính nối mạng để ngăn chặn một số …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Distorting Proxy cũng hoạt động tương tự Anonymity Proxy. Đó là nó bảo mật IP người truy cập Internet thông qua việc gửi một địa chỉ IP sai cho máy chủ web. Nhờ thế, người dùng có thể truy cập vào website bị chặn, bằng cách xuất hiện ở một vị trí …

Proxy là gì? Các tính năng và cách cài đặt proxy miễn phí – Vietnix

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 01/08/2023
 • Đánh giá: 3.96 (385 vote)
 • Tóm tắt: Proxy hay còn gọi là máy chủ Proxy, hoạt động như một cổng nối giữa người dùng với internet. Proxy hoạt động như tường lửa và bộ lọc web. Các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Distorting Proxy cũng hoạt động tương tự Anonymity Proxy. Đó là nó bảo mật IP người truy cập Internet thông qua việc gửi một địa chỉ IP sai cho máy chủ web. Nhờ thế, người dùng có thể truy cập vào website bị chặn, bằng cách xuất hiện ở một vị trí …