Top 7 quyết đoán là gì hay nhất, bạn nên biết

Duới đây là các thông tin và kiến thức về quyết đoán là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Quyết đoán là gì? Quyết đoán liệu có phải là phẩm chất không thể thiếu của những người thành công? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau!

 • Anatomy là gì? Tìm hiểu về tầm quan trọng của giải phẫu học hiện nay
 • Job fair là gì? Cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh chóng

Quyết đoán là gì?

Tính quyết đoán là gì? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản quyết đoán chính là một phẩm chất của con người được thể hiện bởi cách mà họ đưa ra những quyết định một cách nhanh chóng và cực kỳ dứt khoát với mọi tình huống.

Điểm mấu chốt của tính quyết đoán là không có sự do dự, e dè khi giải quyết bất kỳ một vấn đề nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên đừng hiểu nhầm quyết đoán với thiếu suy nghĩ, hấp tấp, bởi quyết đoán không phải là liều mạng đưa ra quyết định trên cảm quan, phán đoán.

Quyết đoán là gì? Người quyết đoán là người như thế nào ? - Ảnh 1
Quyết đoán là gì?

Ngoài ra, quyết đoán cũng hoàn toàn trái ngược so với sự độc đoán – xem nhẹ quyền lợi của người khác mà khi đã có những suy xét tỉ mỉ, mới đưa ra giải pháp tình thế có lợi nhất với cả tập thể.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rằng, trong cuộc sống của mỗi chúng ta không phải cứ khi nào đưa ra những quyết định là đều có thể dành được những thành quả như mong muốn mà thậm chí đôi khi nó còn là sự đánh đổi và thoát ra khỏi khu vực an toàn của chính bản thân.

Quyết đoán có thể được hiểu chính là sự cân bằng giữa những yếu tố là thận trọng và rụt rè, sự nhiệt huyết và hiếu thắng. Những người sở hữu tính quyết đoán cũng không đồng nghĩa với việc tỏ ra bạn là người thể hiện tính cách đầy gay gắt, bất chấp mọi quan điểm, ý kiến từ bên ngoài mà cũng không mảy may tỏ ra do dự hay phụ thuộc lại người khác.

Người thành công luôn phải có tính quyết đoán?

Từ xưa đến nay thì phẩm chất quyết đoán vẫn luôn được đánh giá là một phẩm chất vô cùng cần thiết của những người hoạt động trong môi trường kinh doanh. Đặc biệt là với những nhà lãnh đạo không chỉ là việc làm mất lòng người này người kia, được lòng cấp hay không.

Quan trọng hơn cả là ở khả năng biết tận dụng và nắm lấy cơ hội để từ đó đưa ra những quyết định. Điều này nhằm tạo ra cuộc cách mạng làm chuyển biến mạnh mẽ trong chính môi trường doanh nghiệp hay từ bỏ những thời cơ một cách đầy đáng tiếc và hiểu mình, hiểu người.

Quyết đoán là gì? Người quyết đoán là người như thế nào ? - Ảnh 2
Quyết đoán là phẩm chất quan trọng

Cựu giám đốc điều hành của hãng Apple là Steve Job đã đưa hãng này đi đến thành công bởi phần lớn những ý tưởng đều được khởi phát từ những sáng kiến bị nhận định là kỳ quái về thiết kế trên chiếc điện thoại lừng danh Iphone hay những quan điểm làm việc vô cùng “khác người” như:

 • Không trở thành nô lệ cho nhóm khách hàng mục tiêu
 • Làm việc bằng cảm tính nhưng cần phải yêu cầu cao trong sự sáng tạo
 • Không bao giờ nói tới phương châm tối đa hóa nguồn lợi nhuận hay giảm thiểu chi phí

► Tìm hiểu thêm: Các thông tin tìm việc được xem nhiều nhất hiện nay giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Tự rèn luyện tính quyết đoán để làm chủ tình hình

Chắc hẳn đã từng có nhiều khi bạn cảm thấy nuối tiếc bởi sợ mất đi công việc cũ với thù lao cao hơn mà từ bỏ cơ hội chạm tới công việc với đúng với đam mê? Bạn có đang cảm thấy bứt rứt vì đã không tham gia góp ý về sai lầm của bạn bè vì lo sợ mất đi mối quan hệ ấy? Bạn đang cảm thấy thực sự buồn vì lỡ nghe theo ai khác mà tự bỏ qua ý kiến của chính bản thân nhưng đó là là một quyết định vô cùng sai lầm!

Để có thể tự khẳng định được chính bản thân mình. Rèn luyện mọi phẩm chất, thói quen nào cũng là cực kỳ khó khăn, song cùng với sự quyết đoán bạn sẽ cần có một chút kiên trì, cẩn trọng, kiên nhẫn bởi khi đưa ra những quyết định chuẩn xác sẽ cần phải được chính thời gian kiểm chứng.

Bạn luôn cần tới sự kiên định, và tin tưởng, thẳng thắn trong suốt một quá trình dài. Thế nhưng, nếu nhìn về tương lai, phương án này là cực kỳ hữu ích để có thể trau dồi thêm những kỹ năng giao tiếp. Nó giúp bạn vừa là rèn luyện cho chính bạn trở nên bình tĩnh, ứng biến một cách kịp thời với những thách thức để nắm lấy cơ hội với những thử thách mới.

Tự làm chủ cảm xúc

Điểm khác duy nhất để có thể nhận định một người có thiên hướng bảo thủ và quyết đoán chính là nằm ở cách mà họ tự chế ngự cảm xúc tiêu cực của chính bản thân mình.

Quyết đoán là gì? Người quyết đoán là người như thế nào ? - Ảnh 3
Tự học cách rèn luyện tính quyết đoán của bản thân!

Với những người độc đoán, họ sẽ luôn cho thấy tính gay gắt, phản biện, khó lòng tiếp thu những ý kiến của người khác. Bởi cái tôi của những người này là quá lớn và thực tế là không thể dung hòa. Trong khi đó, những người quyết đoán lại thường là những người rất giỏi trong cách ứng xử bởi họ không dễ bị cảm xúc chen ngang trong những cuộc đối thoại.

► Xem thêm: Các kỹ năng nghề nghiệp để bạn có thêm nhiều kiến thức tìm kiếm công việc phù hợp và dễ dàng.

Bỏ đi những phát ngôn dè dặt

Để có thể trở nên quyết đoán, chắc chắn bạn sẽ cần bỏ đi những tuyên bố thiếu chín chắn. Bởi trong nhiều trường hợp bạn sẽ phải rơi vào những tình huống cần tranh luận để đưa ra giải pháp đúng đắn sau cùng. Bạn nên đưa ra những đóng góp cùng mức độ chắc chắn cao về tính khả thi hoặc hãy nói với một tâm thế tự tin, bạn dám đứng ra để chịu trách nhiệm về những lời nói của bản thân.

Xây dựng kế hoạch thật khoa học

Cùng với sự lười nhát, thái độ làm việc không chuyên nghiệp, thực ra vẫn xuất phát từ chính việc thiếu đi tính cách dứt khoát trong việc quản lý thời gian cũng như tự kỷ luật ở bản thân.

Hãy tự đề ra cho bản thân những dự tính rõ ràng, cụ thể, phân tích mọi tình huống xấu nhất có thể xảy đến, mức độ năng khả thi giữa những tình huống trước khi bắt tay thực hiện để có thể giảm bớt thời gian phải suy nghĩ một cách quá lâu hay phân vân trước nhiều ý kiến.

Hi vọng rằng cùng với những chia sẻ trên đây của bài viết đã giúp bạn lý giải được về tính quyết đoán là gì cũng với những cách thức hiệu quả nhất để tự rèn luyện tính quyết đoán cho bản thân. Biết đâu phẩm chất này sẽ thực sự trở nên hữu ích với chính bạn thì sao?

► Xem thêm: Cách làm CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng hiện nay

Top 7 quyết đoán là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Quyết đoán là gì? Bạn có phải là một người quyết đoán?

 • Tác giả: jobsgo.vn
 • Ngày đăng: 04/29/2022
 • Đánh giá: 4.72 (586 vote)
 • Tóm tắt: Hiểu về quyết đoán đúng là gì? Quyết đoán là một đức tính của con người. Đó là việc đưa ra một quyết định nhanh chóng, dứt khoát trước một vấn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quyết đoán khác với độc đoán, họ sẽ dựa vào thực tế khách quan đến cho ra những quyết định sáng suốt, dùng bản lĩnh và sự hiểu biết của mình để đạt được những mục tiêu một cách hiệu quả nhất. Quyết đoán là sự thể hiện cho một người dám nghĩ, dám làm …

Quyết đoán là gì – Phẩm chất quan trọng của nhà lãnh đạo

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 12/15/2022
 • Đánh giá: 4.46 (202 vote)
 • Tóm tắt: Tính quyết đoán trong công việc · Ảnh hưởng của việc thiếu…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiếu quyết đoán miêu tả những người hay do dự, không chắc chắn với những vấn đề trước mắt dẫn đến không thể tự mình đưa ra quyết định. Có thể nhận định rằng những người thiếu quyết đoán sống và làm việc chịu ảnh hưởng nhiều từ người khác, khó xác …

Lãnh đạo quyết đoán: Phẩm chất cần thiết trong quản lý

 • Tác giả: vncmd.com
 • Ngày đăng: 03/28/2023
 • Đánh giá: 4.37 (538 vote)
 • Tóm tắt: Tính quyết đoán là minh chứng “hùng hồn” nhất cho sự tự tin vào chính mình. Một người quyết đoán không sợ nói ra những gì mình mong muốn hoặc tin tưởng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những nhà lãnh đạo quyết đoán thường được biết đến với khả năng phán đoán nhạy bén – chính năng lực này là nền tảng mang lại cho họ nhiều cơ hội thành công hơn. Việc luôn cố gắng thu thập tất cả dữ liệu, phân tích cẩn thận, xem xét các xu hướng giúp …

Quyết đoán là gì? 6 phương pháp để rèn luyện phẩm chất quyết đoán.

 • Tác giả: meeyland.com
 • Ngày đăng: 03/01/2023
 • Đánh giá: 4.12 (459 vote)
 • Tóm tắt: Chắc hẳn ai cũng đã từng một lần nghe tới thuật ngữ quyết đoán. Sự quyết đoán là 1 phẩm chất đáng quý của con người, mang lại nhiều lợi ích …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có người sinh ra đã có sẵn tính cách mạnh mẽ, cứng rắn, cách làm việc quyết đoán, dứt khoát. Bên cạnh đó, có người tính cách mềm yếu, hay do dự nên thường thiếu quyết đoán trong công việc. Tuy nhiên, tính cách này có thể sẽ thay đổi theo thời gian, …

Quyết đoán là gì? Bạn đã biết “rèn” quyết đoán thế nào để thành công?

 • Tác giả: timviec365.vn
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 3.99 (383 vote)
 • Tóm tắt: Bạn hiểu quyết đoán là gì? · Muốn trở thành lãnh đạo tốt…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù cho quyết đoán được đánh giá là cực kỳ cần thiết song chúng ta phải chấp nhận một sự thật rằng, không một ai hoàn hảo và dĩ nhiên, cũng quyết định được đưa ra bởi chúng ta không lạ gì khi chúng cũng thế. Trở lại ví dụ tiêu biểu về tấm gương Steve …

Quyết đoán là gì? Đặc điểm và ý nghĩa

 • Tác giả: ngoaingucongdong.com
 • Ngày đăng: 06/12/2022
 • Đánh giá: 3.75 (258 vote)
 • Tóm tắt: Hiểu 1 cách đơn giản, quyết đoán là đưa ra quyết định nhanh chóng, dứt khoát. Tất nhiên, quyết định cần phải dựa trên sự hợp lý, logic, đúng với …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn, bất kỳ ai cũng đã từng nghe tới thuật ngữ quyết đoán. Sự quyết đoán là 1 đức tính đáng quý của con người, mang lại nhiều lợi ích trong lĩnh vực công việc lẫn đời sống thường ngày. Vậy quyết đoán là gì? Đâu là dấu hiệu để nhận biết sự quyết …

Quyết Đoán Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Quyết Đoán?

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 01/29/2023
 • Đánh giá: 3.58 (512 vote)
 • Tóm tắt: Quyết đoán là gì? · Tại sao bạn cần rèn luyện tính… · Một vài đặc điểm có ở người…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người quyết đoán không tập trung vào những gì đã xảy ra trong quá khứ, họ cũng không lo lắng về kết quả của những quyết định của mình. Các vấn đề hoặc thất bại đã bị bỏ lại trong quá khứ và chúng chỉ mang lại bài học và những kiến ​​thức bổ ích. Họ …