Top 5 ram là gì hot nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ram là gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

RAM là gì? Bạn đã biết được chức năng chính của RAM dành cho thiết bị di động và nó đóng vai trò ra sao? Trong bài viết này mình sẽ cùng với các bạn tìm hiểu nhé.

1. RAM là gì?

RAM từ viết tắt của Random Access Memory là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên là một trong những linh kiện có mặt hầu hết trên các thiết bị điện tử ngày nay.

RAM có khả năng tự đọc và ghi, tuy nhiên dữ liệu sẽ mất đi khi điện thoại hoặc máy tính bảng bị mất nguồn điện cung cấp (tắt nguồn).

RAM là gì?

2. Cơ chế hoạt động của RAM

Khi chúng ta mở một ứng dụng trên smartphone hay trên máy tính bảng, dữ liệu của phần mềm sẽ được truyền từ ổ cứng và lưu trữ tại RAM, lúc này CPU sẽ truy xuất và lấy dữ liệu từ RAM để hiển thị vào đáp ứng lại thao tác của người dùng.

Cơ chế hoạt động của RAM

3. RAM điện thoại có khác gì so với RAM laptop

Về cơ bản, chúng hoàn toàn có chức năng giống nhau, tuy nhiên do tính chất thiết bị nên 2 loại RAM này sẽ có một số khác biệt.

Thứ nhất, RAM điện thoại được thiết kế với kích thước nhỏ và cho mức tiêu thụ điện năng thấp để phù hợp với tính chất di động và sử dụng pin trên smartphone.

RAM trên smartphone và laptop đều có cùng chức năng

Sau cùng, RAM điện thoại sẽ được dùng chung cho cả vi xử lý và bộ xử lý đồ hoạ mà không có bộ nhớ RAM dành riêng cho việc xử lý đồ hoạ.

4. RAM có ý nghĩa gì trên thiết bị di động

Cùng với vi xử lý và chipset đồ họa, RAM có ý nghĩa vô cùng quan trọng trên một thiết bị di động. Những thông tin mà vi xử lý cần được lưu trữ trên RAM để chờ được truy nhập.

Đây có thể là những tập tin của hệ điều hành, dữ liệu của ứng dụng, đồ hoạ của game hay bất cứ thứ gì cần được truy cập nhanh trong quá trình hoạt động. Nếu không có RAM, thiết bị sẽ không thể thực thi được tác vụ nào dù là nhỏ nhất.

RAM vô cùng quan trong trên một thiết bị di động

5. RAM càng lớn điện thoại càng mượt mà, trơn tru

Hiện nay, vi xử lý đã đạt được những mức hiệu năng vô cùng ấn tượng, chính vì vậy một chiếc điện thoại hay máy tính bảng mạnh yếu cũng phụ thuộc khá nhiều vào dung lượng RAM đi kèm.

Hay nói cách khác, tốc độ xử lý càng nhanh, sẽ chạy được nhiều ứng dụng cùng lúc, yêu cầu RAM cũng phải có dung lượng lớn để tải hết những ứng dụng này.

RAM càng nhiều khả năng đa nhiệm càng cao

Chơi game 3D tốt hơn vì những trò chơi đặc biệt là game đồ hoạ 3D, có thể dùng tới rất nhiều RAM để trữ đồ hoạ, hình khối 3D và âm thanh cũng như không làm chậm máy hay xảy ra các hiện tượng giật lag.

RAM càng nhiều giúp máy hoạt động mượt mà hơn trong game

Tuy nhiên, việc có dung lượng RAM lớn không thể khẳng định là thiết bị đó mượt mà hay không mà phải dựa vào rất nhiều yếu tố như hệ điều hành được tối ưu tốt thì dung lượng RAM cũng không cần phải quá lớn.

Ví dụ như iPhone 6 RAM chỉ 1 GB nhưng hiệu quả xử lý được đánh giá cao hơn các mẫu Android có RAM 2 GB hay 3 GB.

6. RAM dung lượng bao nhiêu là đủ?

Đối với những người sử dụng các smartphone với các yếu tố cơ bản như lướt web, nghe nhạc,… thì RAM 1 đến 2 GB là hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Và với nhu cầu cao hơn, xử lý các ứng dụng năng, chơi game đồ hoạ cao thì nên chọn mua thiết bị ít nhất là lớn hơn 2 GB mới có thể hoạt động ổn định, tránh các tác nhân không mong muốn.

Tham khảo một số điện thoại kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm một ít kiến thức về công nghệ cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về RAM trên thiết bị di động. Nếu có thắc mắc bạn vui lòng để lại bình luận chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất.

Top 5 ram là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

RAM là gì? Bộ nhớ RAM có chức năng gì trong các thiết bị điện tử?

 • Tác giả: mona.media
 • Ngày đăng: 10/01/2022
 • Đánh giá: 4.78 (397 vote)
 • Tóm tắt: RAM là gì? … RAM là chữ viết tắt của cụm từ Random Access Memory, tạm dịch là bộ nhớ truy cập tạm thời. Như vậy, RAM là bộ nhớ lưu trữ dữ liệu tạm thời trong …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các thiết bị điện tử, di động thì bộ nhớ RAM được dùng để phối hợp với bộ nhớ thiết bị điều khiển, truy cập và sử dụng các dữ liệu. Lúc này, bộ vi xử lý CPU chuyển dữ liệu từ ổ đĩa sang bộ nhớ RAM để lưu trữ tạm thời, các vùng nhớ của bộ nhớ …

Bộ nhớ Ram là gì? Chức năng và tác dụng của Ram trong máy tính

 • Tác giả: worklap.vn
 • Ngày đăng: 08/25/2022
 • Đánh giá: 4.46 (291 vote)
 • Tóm tắt: Khi tìm hiểu về máy tính, nhiều người dùng băn khoăn về ram laptop là gì? RAM là viết tắt của Random Access Memory trong tiếng anh. Nó được hiểu là bộ nhớ tạm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về ram ecc là gì, sdram là gì, hay công dụng của ram máy tính. Qua đây hẳn là bạn đã hiểu rõ hơn về bộ nhớ này và có sự lựa chọn sản phẩm phù hợp cho máy tính của mình. Để có thêm nhiều hơn các thông tin về …

RAM trên laptop là gì? Có ý nghĩa gì? Lưu ý gì khi chọn mua?

 • Tác giả: dienmayxanh.com
 • Ngày đăng: 08/13/2022
 • Đánh giá: 4.37 (370 vote)
 • Tóm tắt: 1 RAM là gì? … RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Khi mở một phần mềm trên Laptop thì dữ liệu sẽ được truyền tải từ ổ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Khi mở một phần mềm trên Laptop thì dữ liệu sẽ được truyền tải từ ổ đĩa cứng lên RAM và truyền tải vào CPU để xử lý, sau đó lưu ngược lại vào ổ cứng vì RAM có tốc độ rất nhanh hơn rất nhiều …

RAM là gì? Cần bao nhiêu dung lượng RAM là đủ?

 • Tác giả: hoanghapc.vn
 • Ngày đăng: 12/06/2022
 • Đánh giá: 4 (467 vote)
 • Tóm tắt: RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ tạm của máy tính giúp lưu trữ thông tin hiện hành để bộ xử lý CPU có thể truy xuất và xử lý. RAM không thể lưu trữ được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước đây, Phần đa các loại RAM được các hãng sản xuất thiết kế cắm các chip nhớ trên bo mạch chủ thông qua các đế cắm, dẫn đến không thuận tiện cho nâng cấp hệ thống. Ngày nay, công nghệ càng phát triển RAM được thiết kế thành các module như: SIMM, …

Rom Và Ram Là Gì? Ram Là Bộ Nhớ Trong Hay Ngoài? – Nguyễn Kim

 • Tác giả: nguyenkim.com
 • Ngày đăng: 10/14/2022
 • Đánh giá: 3.92 (474 vote)
 • Tóm tắt: RAM, có tên đầy đủ là Random Access Memory, tức là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Bộ nhớ RAM được dùng trong các ứng dụng, hệ điều hành, có tác dụng lưu trữ dữ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước đây, Phần đa các loại RAM được các hãng sản xuất thiết kế cắm các chip nhớ trên bo mạch chủ thông qua các đế cắm, dẫn đến không thuận tiện cho nâng cấp hệ thống. Ngày nay, công nghệ càng phát triển RAM được thiết kế thành các module như: SIMM, …