Top 6 reels là gì tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về reels là gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Instagram Reels – Tính năng mới nhất của Instagram ra đời trong năm 2020 và cơ bản khá là giống với Tik tok. Với nhiều điểm tương đồng như vậy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Liệu có sự khác biệt nào giữa hai nền tảng này hay không?

Hãy cùng LPTech tham khảo bài viết dưới đây về Instagram Reels là gì? So sánh Instagram Reel và Tik tok bạn nhé!

Instagram Reel là gì? So sánh Instagram Reel và Tik tok

Instagram Reels là gì?

Instagram Reels là một tính năng mới được Instagram cập nhật mới nhất (tháng 8/2020) cho phép người dùng tạo và chia sẻ video dài 15 giây, khi họ lướt trên trang Nổi Bật của mạng xã hội này.

Với tính năng này, người dùng Instagram có thể thỏa sức sáng tạo và chia sẽ các nội dung bằng video, thêm nhạc, điều chỉnh tốc độ phát lại và sử dụng thư viện hiệu ứng thực tế tăng cường hiện có của Instagram. Reels cũng có bộ đếm thời gian và đếm ngược để quay video rảnh tay. Sau khi quay clip, bạn có thể thêm nhãn dán, văn bản và hình tượng trưng.

1. Tại sao có sự xuất hiện của Instagram Reels?

Đây hoàn toàn không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Instagram Reels được tranh cải là nền tảng cạnh tranh trực tiếp với Tik tok. Nhất là khi Tik tok tạo ra nhiều lượt tải xuống nhiều nhất từ trước đến nay trong quý 1, năm 2020.

Bên cạnh đó, đối tượng nhân khẩu học cốt lõi của Tik tok đang thay đổi nhanh chóng. Mặc dù bị chi phối bởi người dùng Gen Z nhưng Millennials hiện đang chiếm phần lớn cơ sở người dùng của Tik tok. Nó khiến cho nền tảng này trở thành một đề xuất hấp dẫn đối với nhiều nhà quảng cáo. Thực tế hiện nay là các thương hiệu lớn đã có mặt hầu hết trên Tik tok.

Instagram Reels là gì?

Vì thế nên, không có gì là quá ngạc nhiên khi Instagram thực hiện động thái cho ra mắt Instagram Reels với tính năng phổ biến giống với Tik tok. Bên cạnh đó, Reel có thể có cơ hội thành công lớn nhờ đứng vị trí hàng đầu trong ứng dụng Instagram. Nó là tính năng có thể hỗ trợ chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp.

2. Instagram Reels khác gì với Instagram stories?

Mặc dù chúng rất giống nhau nhưng đừng nhầm lẫn. Reels cung cấp một số công cụ chỉnh sửa, bao gồm hiệu ứng AR, điều khiển tốc độ và tùy chọn căn chỉnh nhiều clip để chuyển tiếp sạch hơn. Bạn có thể chia sẻ cuộn phim lên Khám phá và tin.

So sánh Instagram Reel và Tik tok

Instagram ra mắt Reels chỉ năm ngày trước khi cựu Tổng thống Donald Trump công bố kế hoạch cấm TikTok thuộc sở hữu của Trung Quốc tại Mỹ, với hy vọng trở thành người dẫn đầu trong không gian nội dung video.

Tuy nhiên, sáu tháng sau và Reels đã không đạt được sự gia tăng trong việc sử dụng như Instagram đã hy vọng và TikTok vẫn còn xung quanh và dường như đang phát triển mạnh với khoảng 100 triệu người dùng chỉ riêng ở Mỹ.

Cả hai nền tảng này đều có điểm giống nhau đó là bạn có thể thực hiện được các clip âm thanh phục vụ mục đích giáo dục hoặc là giải trí. Dưới lăng kính tiếp thị, đây là hai nền tảng có sức mạnh cải thiện nhận thức thương hiệucũng như tạo lòng trung thành đối với khách hàng. Cả Instagram và Tik tok đều phục vụ chủ yếu cho những người độ tuổi 18 đến 24.

So sánh Instagram Reel và Tik tok

Tuy nhiên, dưới đây là một số điểm khác biệt:

1. Độ dài video

Instagram Reel và Tik tok là cuộc chiến của các ứng dụng video. Trên TikTok, người dùng có thể quay video lên đến 60 giây và trên Instagram Reels, người dùng có thể quay video lên đến 30 giây. Mặc dù nó chỉ là một sự khác biệt 30 giây, người dùng đã nhanh chóng chỉ ra nó.

2. Tính năng chỉnh sửa video

Nếu bạn đang trải nghiệm trên hai nền tảng này sẽ nhận ra được điểm khác biệt cơ bản. Instagram Reels, hiệu ứng video bị hạn chế cho nên trước khi quay clip phải vào thư viện để lựa chọn. Reels cho phép ghi âm giọng nói nhưng không thể thêm hiệu ứng đặc biệt nào vào âm thanh.

Ngược lại, Tik tok cung cấp một cách giàu có các bộ lọc để người dùng dễ dàng tùy chon. Nó có cả hiệu ứng lồng tiếng, giọng nói. Tik tok còn cung cấp tính năng Duet, Reaction, Stitch cực kỳ thú vị giúp thúc đẩy các thương hiệu tương tác với đối tượng khách hàng mục tiêu.

3. Thuật toán

Thuật toán của Tik tok là một dấu chấm hỏi trong một thời gian dài cho đến khi Tik tok công bố. Thuật toán Tik tok “For You” được Tik tok vén màn dựa trên tập hợp phức tạp các tín hiệu có trọng số. Video được giới thiệu vào “For You” đó là những nội dung đáp ứng được yêu cầu của thuật toán như các lượt like, share, tương tác, thời lượng người xem ở lại, rời đi,…

Còn với Instagram Reels mặc dù còn mập mờ trong thuật toán nhưng người dùng có thể ngầm hiểu được. Những nội dung xuất hiện trên Tab khám phá dựa trên sở thích, vị trí, người đang follow, tương tác. Nếu Reels của người dùng có cơ hội xuất hiện ở Tab khám phá họ sẽ được thông báo. Điều này truyền cảm hứng khá nhiều cho người dùng.

Nếu Reels của ai đó trở nên “Hot” trên Instagram sẽ có cơ hội thu hút đông đảo người xem quan tâm và theo dõi người đó.

6.Thuật toán Thuật toán của Tik tok là một dấu chấm hỏi trong một thời gian dài cho đến khi Tik tok công bố. Thuật toán Tik tok "For You" được Tik tok vén màn dựa trên tập hợp phức tạp các tín hiệu có trọng số. Video được giới thiệu vào "For You" đó là những nội dung đáp ứng được yêu cầu của thuật toán như các lượt like, share, tương tác, thời lượng người xem ở lại, rời đi,... Còn với Instagram Reels mặc dù còn mập mờ trong thuật toán nhưng người dùng có thể ngầm hiểu được. Những nội dung xuất hiện trên Tab khám phá dựa trên sở thích, vị trí, người đang follow, tương tác. Nếu Reels của người dùng có cơ hội xuất hiện ở Tab khám phá họ sẽ được thông báo. Điều này truyền cảm hứng khá nhiều cho người dùng. Nếu Reels của ai đó trở nên "Hot" trên Instagram sẽ có cơ hội thu hút đông đảo người xem quan tâm và theo dõi người đó. Như vậy, Instagram Reels và Tik tok sở hữu khá là nhiều điểm tương đồng nhưng giữa chúng vẫn có 6 khác biệt lớn như trên. Đây có thể là động thái để Instagram có thể cạnh tranh lại với đối thủ nặng ký như Tik tok. Tuy nhiên, có một thực tế ai cũng đều phải phủ nhận đó là Tik tok đang là nền tảng dẫn đầu và lấn át khá nhiều ứng dụng khác.

4. Nhân khẩu học

Nếu như trước đây độ tuổi từ 30 đến 50 đang trở nên phổ biến hơn rất nhiều trên Instagram so với Tik tok thì giờ đây hoàn toàn thay đổi. Chính Tik tok đã thay đổi cục diện người dùng. Ngoài Gen Z thì Tik tok thu hút sự phổ biến rộng rãi của thế hệ Millennials. Người dùng Tik tok đang có dấu hiệu trẻ hóa so với độ tuổi của họ. Gen X cũng có nhiều người ưa chuộng Tik tok mặc dù nó khá là non trẻ.

5. Công cụ phân tích

Nếu tài khoản Tik tok của bạn được nâng cấp lên bản Pro bạn hoàn toàn có thể vào xem tất cả các thông tin từ nhân khẩu cho đến nội dung được xem nhiều nhất, tần suất, thời gian truy cập, … Còn ở Instagram Reels thì không.

6. Quảng cáo trả phí

Đối với Instagram Reels, không hề có các gói quảng cáo trả phí nhưng họ có thể làm việc với Influencer/KOLs để tạo nội dung cho thương hiệu. Gần đây, Reels đã giới thiệu những thẻ nội dung có thương hiệu mới nhw các để Instagram đảm bạo người sáng tạo thể hiện thông điệp rõ ràng khi họ tạo nội dung nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Tik tok cung cấp sẵn các gói quảng cáo trả phí trong nguồn cấp dữ liệu, TopView,Hashchallenge, hiệu ứng thương hiệu.

Như vậy, Instagram Reels và Tik tok sở hữu khá là nhiều điểm tương đồng nhưng giữa chúng vẫn có 6 khác biệt lớn như trên. Đây có thể là động thái để Instagram có thể cạnh tranh lại với đối thủ nặng ký như Tik tok. Tuy nhiên, có một thực tế ai cũng đều phải phủ nhận đó là Tik tok đang là nền tảng dẫn đầu và lấn át khá nhiều ứng dụng khác.

Xem thêm >> Những số liệu thống kê ấn tượng của Tik tok mới nhất năm 2021

Top 6 reels là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Facebook reels là gì? Hướng dẫn cách dùng Facebook reels mới nhất

 • Tác giả: simplepage.vn
 • Ngày đăng: 04/09/2023
 • Đánh giá: 4.79 (559 vote)
 • Tóm tắt: Facebook Reels là gì? · Facebook Reels có phải là một…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phiên bản Reels của Facebook rất giống với phiên bản của Instagram nhưng chúng ta có thể mong đợi nhiều tính năng hơn và tốt hơn sẽ đến với Facebook vì cơ sở người dùng rộng lớn hơn. Tuy nhiên, hiện tại, đây là những điểm khác biệt chính giữa …

Reels là gì? Chiến lược Marketing sử dụng tính năng Reels

 • Tác giả: cleverads.vn
 • Ngày đăng: 07/07/2022
 • Đánh giá: 4.49 (361 vote)
 • Tóm tắt: Reels là dạng video ngắn, thời lượng kéo dài không quá 60 giây. Tại tính năng này, thông qua thiết bị di động, người dùng có thể lựa chọn các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Reels phải đảm bảo nội dung, mang lại thú vị cho khán giả mục tiêu. Cho dù, Reels là một điệu nhảy đang thịnh hành hay một video hướng dẫn, hãy nhằm mục đích làm hài lòng, cung cấp thông tin và giải trí cho người dùng hơn là bán cho họ. Khi người …

Facebook Reels là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Facebook Reels

 • Tác giả: wifi.fpt.net
 • Ngày đăng: 04/30/2022
 • Đánh giá: 4.29 (504 vote)
 • Tóm tắt: Facebook Reels là gì? · Hướng dẫn cách sử dụng… · Facebook Reels thực sự có…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết là những thông tin xoay quanh cách dùng tính năng Facebook Reels mới nhất. Hy vọng qua thông tin chúng tôi mang đến bạn đọc sẽ tìm thấy điều hữu ích cho mình. Đừng quên trải nghiệm và khám phá những điều thú vị từ tính năng này của Facebook …

Blog

 • Tác giả: accesstrade.vn
 • Ngày đăng: 01/04/2023
 • Đánh giá: 4.05 (371 vote)
 • Tóm tắt: Reels là gì · Reels facebook là gì? · Facebook reels khác gì với facebook story? · So sánh giữa Reels Facebook, Reels Instagram và Tik Tok …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau đó, nhấp vào biểu tượng ba dấu ngôi sao để lựa chọn hiệu ứng instagram. Sau đó nhấp một lần vào nút ghi ở giữa màn hình, nhấp thêm lần nữa để kết thúc ghi. Hoặc bạn cũng có thể chọn từ những video có sẵn trong thư viện bằng cách chọn vào biểu …

Học tập từ thành công của TikTok, Facebook sẽ cho ra mắt Facebook Reels toàn cầu, bạn đã biết tính năng này là gì chưa?

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 02/09/2023
 • Đánh giá: 3.92 (231 vote)
 • Tóm tắt: Các bạn cứ hiểu đơn giản, Reels là tính năng giúp người dùng tạo video ngắn giống TikTok. Thông qua dịch vụ tạo video dạng ngắn mới, người dùng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau đó, nhấp vào biểu tượng ba dấu ngôi sao để lựa chọn hiệu ứng instagram. Sau đó nhấp một lần vào nút ghi ở giữa màn hình, nhấp thêm lần nữa để kết thúc ghi. Hoặc bạn cũng có thể chọn từ những video có sẵn trong thư viện bằng cách chọn vào biểu …

Facebook Reels là gì? Cách sử dụng Facebook Reels như thế nào?

 • Tác giả: m.viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 03/10/2023
 • Đánh giá: 3.77 (404 vote)
 • Tóm tắt: Facebook Reels là gì? Hiểu đơn giản, Reels là một tính năng cho phép người dùng tạo các video ngắn tương tự như Instagram Reels. Thông qua một số tác vụ, bạn sẽ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau đó, nhấp vào biểu tượng ba dấu ngôi sao để lựa chọn hiệu ứng instagram. Sau đó nhấp một lần vào nút ghi ở giữa màn hình, nhấp thêm lần nữa để kết thúc ghi. Hoặc bạn cũng có thể chọn từ những video có sẵn trong thư viện bằng cách chọn vào biểu …