Danh sách 4 sms là gì tốt nhất, bạn nên biết

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về sms là gì hay nhất và đầy đủ nhất

SMS Brandname hay tin nhắn thương hiệu là dịch vụ gửi tin nhắn hàng loạt giúp doanh nghiệp gửi tin nhắn tiếp thị, chăm sóc khách hàng vô cùng hiệu quả. Cùng ODS tìm hiểu định nghĩa và lợi ích của việc gửi tin nhắn thương hiệu ở bài viết dưới đây nhé!

SMS Brandname là gì?

SMS Brandname là một trong những giải pháp mobile marketing hiệu quả nhất hiện nay. Vậy SMS Brandname là gì và quy định về việc xây dựng nội dung như thế nào? Cùng CloudFone tìm hiểu thông qua bài viết này bạn nhé!

Nếu sử dụng điện thoại di động, bạn chắc chắn sẽ nhận được những tin nhắn mà đầu số gửi đến không phải là số điện thoại cụ thể là mà là một cái tên. Việc thay thế số điện thoại thông thường bằng tên doanh nghiệp sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn hơn.

Từ đó thúc đẩy sự tương tác giữa khách hàng với thương hiệu. Hình thức này được các marketer gọi chung bằng cụm từ SMS Brandname hay sms thương hiệu hoặc tin nhắn thương hiệu.

Khái niệm SMS Brandname

Vậy SMS Brandname chính xác là gì và công cụ này sở hữu những ưu điểm nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

SMS Brandname là một dịch vụ gửi tin nhắn hàng loạt cho phép các doanh nghiệp gửi tin nhắn tiếp thị và chăm sóc khách hàng có độ dài tối đa 160 ký tự đến nhiều thuê bao di động. Tên thương hiệu sẽ hiển thị ở mục người gửi thay vì số điện thoại cụ thể.

Việc sử dụng chính tên của mình làm đại diện để gửi tin, các doanh nghiệp sẽ tạo sự chuyên nghiệp, độ tin cậy và thiện cảm tốt hơn cho khách hàng khi nhận được tin nhắn.

Với tỉ lệ 100% người dùng mở tin nhắn khi nhận được và 70% trong số đó giữ lại tin nhắn, SMS thương hiệu là hình thức marketing khá phổ biến hiện nay và được ứng dụng trong hầu như mọi lĩnh vực.

Sử dụng SMS Brandname để làm gì?

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều muốn giữ chân khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tăng độ nhận diện cho thương hiệu và các sản phẩm của mình. Do đó, các doanh nghiệp thường lựa chọn SMS Brandname với hai mục đích chính.

 • Quảng cáo, bán hàng: Đây là một trong những mục đích phổ biến nhất của việc sử dụng SMS Brandname. Những tin nhắn này thường đề cập đến các chương trình khuyến mãi, giảm giá và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của thương hiệu.
 • Chăm sóc khách hàng: Các thương hiệu sẽ chăm sóc khách hàng bằng hình thức gửi tin nhắn hoặc email. Nội dung chính của các tin nhắn này thường là những lời cảm ơn, chúc mừng hoặc thông tin hỗ trợ cho khách hàng ví dụ chúc mừng sinh nhật, thông báo điểm tích lũy…

Lợi ích của SMS Brandname là gì?

SMS Brandname hiện đang là một trong những giải pháp marketing thông dụng nhất bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian
 • Dễ dàng đo lường

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Với SMS Brandname, các doanh nghiệp có thể linh hoạt sử dụng để tạo ra một kênh quảng cáo mà không làm phiền lòng khách hàng. Thông qua các tin nhắn tích hợp đa phương tiện, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu, tạo sự chú ý, tăng độ tin cậy, sự chuyên nghiệp khi tiếp thị về doanh nghiệp và sản phẩm.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

So với những hình thức quảng cáo truyền thông khác, chi phí cho SMS Brandname tương đối thấp. Được thực hiện bằng quy trình hoàn toàn tự động với cước phí viễn thông, việc gửi đi hàng trăm, hàng triệu tin nhắn cùng lúc sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian lẫn chi phí.

Dễ dàng đo lường

Bên cạnh việc gửi tin nhắn hàng loạt, SMS Brandname sẽ giúp bạn kiểm tra liệu khách hàng đã nhận được tin nhắn hay chưa, đánh giá mức độ tương tác, thiết lập database và khoanh vùng nhóm khách hàng mục tiêu.

Cách đăng ký SMS Brandname?

Hầu hết các nhà mạng viễn thông đều hỗ trợ đăng ký SMS Brandname. Trình tự để đăng ký dịch vụ dịch vụ SMS như sau.

 • Chọn nhà cung cấp dịch vụ: Dựa trên nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp, bạn nên nghiên cứu và chọn những dịch vụ SMS thương hiệu uy tín.
 • Chọn brandname đăng ký với nhà mạng: Tên thương hiệu mà nhà mạng chấp nhận có độ dài từ 3-11 kí tự. Bạn nên chọn những tên dễ hiểu, không chứa kí tự đặc biệt để có thể hiển thị tốt trên nền tảng di động.
 • Cung cấp giấy phép: Các giấy tờ pháp nhân của doanh nghiệp bao gồm giấy phép kinh doanh, giấy ủy quyền cho nhà cung cấp dịch vụ SMS Brandname.
 • Đăng ký mẫu nội dung: Nội dung dự kiến được gửi cho khách hàng sẽ được đăng kí với nhà mạng để kiểm duyệt và lưu trên hệ thống.

Sự khác nhau giữa SMS Brandname và SMS thường

Nhiều người dùng vẫn nhầm lẫn giữa SMS Brandname và SMS thường hay thậm chí tin nhắn rác. Dựa vào nội dung, khách hàng có thể dễ dàng phân biệt đâu là SMS thương hiệu và những tin nhắn thông thường khác.

Được áp dụng để gửi tin nhắn đi đến rất nhiều khách hàng, SMS Brandname thường có độ dài tối đa 160 kí tự, được tích hợp đa phương tiện (hình ảnh, video…), nội dung trang trọng, phù hợp với phân khúc khách hàng mục tiêu.

Đối với những SMS thường hoặc tin nhắn spam, nội dung và thông tin đầu số được hiển thị sẽ khác biệt so với SMS Brandname. Tin nhắn thương hiệu cũng thường rõ ràng, chi tiết và mạch lạc nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung chính của nó là gì.

>>> Tham khảo thêm: Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng SMS Brandname?

Chi phí sử dụng SMS Brandname

SMS Brandname hiện nay có chi phí tương đối thấp so với những hình thức marketing khác. Bởi vì chi phí cho dịch vụ tin nhắn thương hiệu thường là cước phí cho mỗi lần tin nhắn được gửi và điều này phụ thuộc vào mạng viễn thông hỗ trợ gửi tin nhắn đi.

Giả sử như một tin nhắn của bạn là 350 đồng/tin nhắn và tệp số điện thoại của bạn là 100.000 thuê bao thì tổng chi phí cho mỗi lần gửi tin nhắn đến hàng loạt khách hàng là 35.000.000 VNĐ. So với những chiến dịch marketing với ngân sách lên đến cả trăm, thậm chí cả tỷ đồng, con số này đối với các doanh nghiệp tương đối phù hợp.

Các nhà cung cấp SMS Brandname giá rẻ

Có rất nhiều khách hàng thường cho rằng các mạng viễn thông là nhà cung cấp dịch vụ này. Điều này đúng nhưng chưa đủ bởi trách nhiệm chính của nhà mạng là truyền tải các tin nhắn.

Khi nhắc đến nội dung tin, tên thương hiệu, doanh nghiệp của bạn phải làm việc trực tiếp với một agency chuyên về dịch vụ marketing này.

Đăng ký tin nhắn thương hiệu ở đâu?

Hầu hết các agency hiện nay đều hỗ trợ dịch vụ SMS Brandname. Bạn chỉ cần liên hệ để được tư vấn một cách cụ thể về phương thức hoạt động này. Cụ thể tại tổng đài CloudFone, bạn có thể đăng ký SMS Brandname hay dịch vụ tin nhắn thương hiệu với các bước rất đơn giản.

Quy định sử dụng, đăng ký SMS Brandname

Hầu hết các quy định sử dụng tin nhắn thương hiệu đều được quy định tại nhà mạng. Tức là tùy thuộc vào các chính sách của mạng viễn thông để giúp bạn có thể biết cách sử dụng SMS Brandname sao cho thích hợp.

Theo nghị định số 90/2008/NĐ-CP & 77/12/NĐ-CP của Bộ Thông tin & Truyền thông thì nội dung tin nhắn thương hiệu chỉ gửi đến người nhận khi họ đồng ý nhận tin nhắn quảng cáo từ các thương hiệu. Đồng thời với mỗi khách hàng thì không được gửi quá 5 tin nhắn/ngày.

Nội dung tin nhắn không có nội dung vi phạm pháp luật về bản quyền, sở hữu trí tuệ, vi phạm thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức hoặc chứa nội dung phổ biến lối sống không lành mạnh.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về về hình thức marketing SMS Brandname cũng như những quy định về cách xây dựng nội dung SMS Brandname sao cho phù hợp. Hãy bắt đầu những chiến dịch marketing ấn tượng với SMS Brandname ngay hôm nay bạn nhé!

Ngoài ra lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại cho doanh nghiệp thế hệ mới trên đám mây rất hữu ích. Giúp cắt giảm chi phí điện thoại, áp dụng công nghệ mới với những tính năng hỗ trợ vượt trội.

>>> Tham khảo thêm: Voice Brandname là gì? Lợi ích của cuộc gọi thương hiệu

Top 4 sms là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

SMS là gì? Toàn bộ các thứ có thể mọi người chưa biết về tin nhắn SMS

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Ngày đăng: 03/14/2023
 • Đánh giá: 4.69 (367 vote)
 • Tóm tắt: SMS là gì? Short Message Services – SMS được dịch ra là dịch vụ nhắn tin ngắn. Đây là một giao thức viễn thông cho phép người dùng gửi tin …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khái niệm tin nhắn SMS được phát triển vào năm 1984 bởi công ty Franco-German GSM của Friedhelm Hillebrand và Bernard Ghillebaert. Cho đến năm 1992, tin nhắn đầu tiên được gửi đi từ Neil Papworth – nhà phát triển tại Sema Group Telecoms. Do thời đó …

SMS là gì? Bạn có hiểu hết về tin nhắn SMS chưa?

 • Tác giả: kb.pavietnam.vn
 • Ngày đăng: 07/26/2022
 • Đánh giá: 4.5 (314 vote)
 • Tóm tắt: SMS là viết tắt của cụm “Short Messaging Service” hay có nghĩa là dịch vụ tin nhắn ngắn. Đây là hình thức có thể giúp chúng ta trao đổi thông …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhưng hiện nay, nhờ vào sự phát triển công nghệ, băng thông không phải việc đáng lo ngại. Độ trễ nhận tin và gửi tin dường như rất thấp, có thể nói là sẽ nhận được ngay sau khi gửi. Hơn thế, khi các nền tảng mạng xã hội phát triển lớn mạnh, việc …

Tin nhắn SMS là gì? Những thông tin quan trọng SMS mà bạn nên biết

 • Tác giả: indochinatelecom.vn
 • Ngày đăng: 02/22/2023
 • Đánh giá: 4.32 (565 vote)
 • Tóm tắt: SMS là gì? … SMS là cụm từ viết tắt của Short Message Services, đây là một dịch vụ nhắn tin. Sở dĩ có tên gọi này là vì nội dung một tin nhắn SMS không được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhưng hiện nay, nhờ vào sự phát triển công nghệ, băng thông không phải việc đáng lo ngại. Độ trễ nhận tin và gửi tin dường như rất thấp, có thể nói là sẽ nhận được ngay sau khi gửi. Hơn thế, khi các nền tảng mạng xã hội phát triển lớn mạnh, việc …

Những thông tin thú vị về tin nhắn SMS, xài bấy lâu nhưng bạn chưa chắc biết hết!

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 4.11 (527 vote)
 • Tóm tắt: Có lẽ bạn đã nghe đến khái niệm SMS khá nhiều, đây là từ ngữ được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống. Vậy thực sự tin nhắn SMS là gì? SMS là viết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khái niệm SMS được công ty Franco-German GSM của Friedhelm Hillebrand và Bernard Ghillebaert phát triển vào năm 1984. Tin nhắn đầu tiên được gửi vào năm 1992 từ Neil Papworth. Điện thoại hồi đó không có bàn phím, nên Papworth phải gõ tin nhắn trên …