Top 6 staff là gì hay nhất, đừng bỏ qua

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về staff là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Việc làm Khách sạn – Nhà hàng

1. Giải đáp mọi thắc mắc – Staff là gì?

1.1. Staff trong từ điển Anh – Việt

Với thời đại mở cửa kinh tế hội nhập đa quốc gia cũng là lúc chúng ta thường xuyên sử dụng ngoại ngữ hơn, đặc biệt là tiếng Anh. Đó cũng là lý vì sao họ thường xuyên sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, và thậm chí cũng sử dụng nó làm tên gọi cho một số lĩnh vực, ví dụ như Waitress Staff, Event Staff, Cooking Staff,… Tận dụng được sự phong phú của ngôn ngữ Anh cũng là một trong những yếu tố khiến cho Nhà hàng – Khách sạn trở nên chuyên nghiệp và thu hút được càng nhiều nguồn nhân lực có tiềm năng. Vậy Staff là gì?

Thật ra, khi các bạn tra từ điển Anh Việt thì cũng sẽ tìm ra được câu trả lời Staff có nghĩa là nhân viên, và các bạn cũng có thể hiểu đây là vị trí cấp thấp trong một bộ phận của doanh nghiệp, mỗi người thuộc lĩnh vực khác nhau thì cũng sẽ có nhiệm vụ cũng như trách nhiệm khác nhau, nhưng đều phải làm việc dưới sự quản lý của quản lý bộ phận. Mỗi bộ phận cũng sẽ có key staff – vị trí chủ chốt.

1.2. Staff khi kết hợp với một số từ khác

Sau khi tôi cùng các chuyên gia của site timviec365.vn lọc từ khóa thì kết quả đã cho ra khá nhiều từ liên quan đến Staff mà lượt tìm kiếm cũng không hề nhỏ, do vậy dưới đây tôi sẽ giải thích tường tận để các bạn có thể hiểu thêm được về từ này.

– Staff là gì Kpop? – Thực ra từ Kpop là từ được viết tắt từ Korean Pop, tức là chỉ dòng nhạc Pop của Hàn quốc, và khi các bạn xem những chương trình âm nhạc của Hàn Quốc thì cũng thường xuyên thấy trên áo của nhiều người có chữ “Staff” được in trên đó. Do vậy các bạn cũng chỉ cần hiểu đơn giản Staff cũng có nghĩa là nhân viên trong Kpop, ám chỉ những nhân viên thuộc ban tổ chức của chương trình âm nhạc đó. Ngoài ra cũng có nhiều bạn là Fan của Kpop nói chung và của BST – một nhóm nhạc đình đám của Hàn Quốc, cũng đặt ra câu hỏi Staff là gì BTS? Và nó cũng chỉ là đơn giản là chỉ nhân viên làm việc tại công ty quản lý của nhóm nhạc BTS.

– Sales staff là gì? Hay sale staff là gì? – Có thể nói từ Sale đã quá quen thuộc với các bạn rồi, nhưng các bạn cần phải phân biệt được Sales và Sale, bởi bản chất của chúng khác nhau nên khi kết hợp với Staff cũng sẽ có nghĩa khác nhau. Trước tiên là Sales staff nghĩa là nhân viên kinh doanh, chỉ một mô hình rộng hơn. Còn sale Staff thì lại có nghĩa hẹp hơn đó là nhân viên bán hàng. Các bạn cũng có thể truy cập vào timviec365.vn tham khảo các thông tin tuyển dụng Purchasing/ Procurement staff để hiểu rõ hơn về vị trí này nhé!

– Operation staff là gì? – Dựa theo từ điển Anh – Việt thì từ Operation được dịch là hoạt động, tuy nhiên khi kết hợp với Staff đi kèm phía sau thì cụm từ này sẽ được dịch thành nhân viên vận hành. Thật thú vị đúng không các bạn?

– Office staff là gì? – Quá đơn giản! Nghìa là nhân viên văn phòng đó các bạn.

– Hr staff là gì? – Nếu các bạn là những người đang làm trong lĩnh vực nhân sự thì quá rõ Hr được viết tắt của Human resource, và cụm từ này có nghĩa là Nhân viên phòng nhân sự.

– Qc staff là gì? – Có lẽ từ này sẽ hơi khó với các bạn, QC là cụm từ được viết tắt từ Quality Control, và khi kết hợp với Staff có nghĩa là nhân viên kiểm soát chất lượng. Tương tự vậy, QA staff là gì? – Là Quality Assurance Staff nghĩa là nhân viên đảm bảo chất lượng. Và đây cũng là hai vị trí việc làm hoàn toàn khác nhau.

Ngoài ra còn một số cụm từ khác như: Business staff là gì? – Với cụm từ này thì các bạn có thể hiểu là nhân viên thuộc bộ phận kinh doanh. Executive staff là gì? – Là nhân viên điều hành. Và production staff là gì? – Thì được dịch theo đúng từ điển thì có nghĩa là nhân viên sản xuất.

Xem thêm: Casual dining là gì

2. Phân biệt Staff với một số từ đồng nghĩa

Sự đa dạng của ngôn ngữ anh là điều mà không phải ai cũng khám phá ra được, và chỉ với từ nhân viên khi được dịch sang tiếng Anh thì có thể tra ra được nhiều từ khác. Tuy nhiên nếu bạn là người không thông thạo hay hiểu bản chất của từng từ thì cũng dễ bị mắc phải trường hợp sử dụng từ sai ngữ cảnh. Chính vì vậy, tôi sẽ giúp bạn phân biệt được Staff với một số từ đồng nghĩa khác cùng với một số từ chỉ người lao động để các bạn tự tin sử dụng chúng với nhiều ngữ cảnh:

– Staff: Chỉ nhiều người, hay các bạn có thể hiểu đơn giản từ này được sử dụng để ám chỉ cả đội ngũ nhân viên trong công ty, tổ chức và không bao gồm nhân sự quản lý. Tuy nhiên lại được sử dụng ở thể không đếm được.

– Employee: Trái ngược với bản chất của từ Staff, từ Employee là chỉ 1 người, là nhân viên trong công ty và được nhận lương hàng tháng theo hợp đồng. Tuy nhiên khi chia Employee dưới dạng số nhiều như Employees thì nó cũng có nghĩa tương tự như Staff.

– Worker: Tương tự Employee thì từ này cũng chỉ 1 người, nhưng lại thường được sử dụng để nói lên người lao động làm việc trong lĩnh vực cần hoạt động nhiều như xây dựng và được nhận thù lao theo giờ, ngày, tuần. Lưu ý các bạn không thể sử dụng từ này để chỉ người có vị trí quản lý.

– Clerk: Cũng chỉ 1 người, việc làm liên quan đến xử lý hồ sơ trong công ty, cửa hàng hoặc trong khách sạn thì lại là chỉ vị trí nhân viên lễ tân.

– Personnel: Tương tự với Staff, từ này chỉ nhiều người, tức là cả đội ngũ nhân sự làm việc trong công ty, tổ chức. Tuy nhiên nó bao gồm cả nhân sự quản lý, tổ chức, đây cũng là điều khác nhất với Staff.

Xem thêm: Butler là gì

3. Các vị trí Staff trong ngành Nhà hàng – khách sạn

3.1. Bộ phận Tiền sảnh

– Reception Staff/ Nhân viên Lễ tân: Mỗi khi các bạn bước chân vào một nhà hàng hay khách sạn nào đó đều có cô gái, chàng trai nhân viên chào hỏi đúng không? Đó chính là Reception Staff, họ sẽ giúp các bạn làm thủ tục check in/ check out. Ngoài ra,các nhân viên lễ tân cũng sẽ tiếp thị, tư vấn hướng dẫn các dịch vụ, sản phẩm của khách sạn thuyết phục khách hàng mua và sử dụng những gói dịch vụ đó. Và Reception Staff cũng là người trực tiếp tiếp nhận những phản hồi, phàn nàn của khách hàng, hoặc xử lý nếu đủ quyền hạn hoặc chuyển giao kịp thời cho bộ phận liên quan để họ giải quyết.

– Nhân viên Đặt phòng: Là vị trí công việc chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin đặt phòng và xử lý các vấn đề liên quan đến việc đặt phòng của khách hàng, từ việc xác nhận, đổi phòng, cập nhật tình trạng đặt phòng của khách vào hệ thống.

Cashier Staff là gì?/ Nhân viên Thu ngân: Cũng tương tự với các vị trí nhân viên thu ngân khác ở các lĩnh vực khác. Tức là chịu trách nhiệm xử lý dịch vụ đổi tiền, xử lý các khoản cần thanh toán của khách hàng…

3.2. Bộ phận Buồng phòng

– Housekeeping Staff/ Nhân viên Buồng phòng (hk): Đây là cụm từ chỉ chung những người chịu trách nhiệm vệ sinh các phòng trong khách sạn (cả văn phòng, phòng khách, sảnh,…). Và một trong những nhiệm vụ chính của công việc này là phải kiểm tra phòng trước khi có khách mới đến và sau khi khách đi phòng lúc nào cũng đạt tiêu chuẩn của khách sạn đã quy định

Laundry Staff/ Nhân viên Giặt là: Đúng như tên gọi, các nhân viên giặt là chỉ có nhiệm vụ tiếp nhận các loại cần phải giặt của khách sạn và khách hàng (quần áo của khách theo yêu cầu; rèm cửa, thảm, khăn tắm, chăn nệm, duvet…).

3.3. Bộ phận ẩm thực

– Waiter/ Waitress Staff – Nam/ Nữ nhân viên Phục vụ: Mặc dù tên gọi có phần hơi xa lạ nhưng khi được dịch thuật sang tiếng Việt thì có lẽ các bạn cũng tự hiểu được phần nào nhiệm vụ chính của vị trí này. Các Waiter/ Waitress Staff sẽ là người trực tiếp phục vụ khách hàng, mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng từ việc đưa set menu, tư vấn, giới thiệu món ăn, thức uống trong thực đơn cho khách, nhân viên order đến việc đưa món ăn lên cho khách. Ngoài ra cũng có thể thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng khi được yêu cầu.

– Banqueting Staff/ Nhân viên tiệc: Với vị trí này thì có thể là Quản lý bộ phận banquet, thư ký – trợ lý cho Quản lý bộ phận tiệc, trưởng nhóm nhân viên Phục vụ tiệc, hoặc là một nhân viên Pha chế đồ uống tại bữa tiệc. Tùy quy mô nhà hàng – khách sạn khác nhau thì sẽ có cách thức tuyển dụng khác nhau.

3.4. Bộ phận kinh doanh

– Marketing Staff/ Nhân viên Marketing: Khi các bạn truy cập vào địa chỉ timviec365.vn thì cũng có thể thấy rằng đây là vị trí đang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển, bởi tốc độ tuyển dụng được tăng theo thời gian và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhiệm vụ chính là xây dựng, phân tích, nghiên cứu thị trường để xác định được sự nhận diện thương hiệu cũng như khả năng ung ứng của tổ chức. Ngoài ra cũng phải trực tiếp lên kế hoạch, chiến lược marketing và triển khai để thu hút khách hàng, đồng thời cũng là để quảng bá thương hiệu đến với khách hàng. Cuối dùng, các Marketing Staff cũng phải duy trì mối quan hệ với khách hàng.

– Purchasing staff là gì? Procurement staff là gì? – Đây là hai vị trí đang có nhiều tiềm năng phát triển đối mới tình hình hoạt động kinh doanh lĩnh vực Nhà hàng – khách sạn hiện nay, đó là nhân viên thu mua hoặc nhân viên mua hàng. Bởi hai vị trí này có bản chất công việc khác nhau nên được sử dụng với hai thuật ngữ khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có chung mục tiêu là thu mua hàng hóa, dịch vụ cho tổ chức với mức giá được cho là cạnh tranh nhất, phục vụ cho công tác cung ứng sản phẩm.

– Sales Staff/ Nhân viên Sales: Như ở trên tôi cũng đã nhắc đến vị trí này rồi, các bạn có thể hiểu đơn giản nó cũng có nhiệm vụ chính giống với lĩnh vực khác là người sẽ đẩy được những sản phẩm, dịch vụ của tổ chức đến với khách hàng nhiều nhất có thể. Tuy nhiên đối với lĩnh vực nhà hàng – khách sạn thì nó cũng có những đặc thù riêng, nên công việc cũng không hề đơn giản.

Đó chỉ là một số vị trí Staff phổ biến và đang có nhiều tiềm năng trong tương lai, và vẫn còn nhiều vị trí khác đang chờ đón các bạn trên timviec365.vn vô cùng hấp dẫn. Hy vọng với những chia sẻ trên về “Staff là gì?” đã giúp các bạn hiểu rõ được mọi vấn đề liên quan!

Top 6 staff là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

[Giải đáp] Staff là gì? Chức vụ Staff là gì trong công ty?

 • Tác giả: jobsgo.vn
 • Ngày đăng: 01/05/2023
 • Đánh giá: 4.78 (312 vote)
 • Tóm tắt: Staff không phải là một nghề mà là một danh từ tiếng Anh để chỉ chức vụ nhân viên, cán bộ,… Thời gian đầu, Staff được sử dụng nhiều nhất trong …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với lĩnh vực này, Staff được sử dụng nhiều với cụm từ Business Staff, tức là nhân viên kinh doanh. Việc lựa chọn sử dụng Business Staff thay vì các từ mang nghĩa tương đương trong Tiếng Việt không chỉ giúp từ ngữ trở nên ngắn gọn mà còn nâng cao …

Staff là gì? Vị trí staff thường gắn với những lĩnh vực nào?

 • Tác giả: skillking.fpt.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/03/2023
 • Đánh giá: 4.57 (252 vote)
 • Tóm tắt: Staff là gì? · Staff là gì trong công ty? · Những vị trí staff thường gắn…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự đa dạng của ngôn ngữ nên có rất nhiều từ có cùng một ý nghĩa mà không phải ai cũng hiểu và nắm rõ, cùng mang nghĩa là nhân viên nhưng ngoài từ staff thì có khá nhiều từ tương đồng, nhưng tùy vào từng ngữ cảnh mà nó mang một ý nghĩa khác. Dưới đây …

Staff Là Gì? Các Vị Trí Staff Trong Nhà Hàng, Khách Sạn

 • Tác giả: chefjob.vn
 • Ngày đăng: 07/16/2022
 • Đánh giá: 4.29 (367 vote)
 • Tóm tắt: Staff là gì? … Staff được hiểu là nhân viên, chẳng hạn: The hotel staff nghĩa là nhân viên khách sạn. Trong mỗi nhà hàng, khách sạn luôn được phân chia thành …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Marketing Staff (Nhân viên Marketing): Xây dựng kế hoạch nghiên cứu thị trường để biết được mức độ nhận diện thương hiệu hiện tại của nhà hàng, khách sạn cũng như độ hài lòng của khách hàng về các dịch vụ mà đơn vị đang cung ứng, triển khai các …

Staff là gì? Liệu các doanh nghiệp có nhầm lẫn giữa Staff và Employee?

 • Tác giả: marketingai.vn
 • Ngày đăng: 09/30/2022
 • Đánh giá: 4.02 (477 vote)
 • Tóm tắt: Staff là tên gọi chung cho một vài vị trí nhân sự phổ biến trong nhà hàng – khách sạn. Staff được hiểu là nhân viên, những người phụ trách công …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi hiện nay ngành Nhà hàng – Khách sạn đang là một trong những ngành rất phát triển hiện nay. Khi lượng khách quốc tế tăng cao đồng thời trình độ ngôn ngữ của khách nội địa ngày một phát triển, điều này khiến cho các doanh nghiệp trong ngành phải …

Staff là gì? Sự khác nhau giữa staff và employee là gì?

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 3.95 (405 vote)
 • Tóm tắt: Khái niệm staff là gì? … Staff là tên gọi chung cho một vài vị trí nhân sự phổ biến trong nhà hàng – khách sạn. Staff được hiểu là nhân viên, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vận hành cũng là một trong nhiều lĩnh vực sử dụng từ staff để chỉ chức danh của nhân viên. Trong một lĩnh vực hoạt động, sẽ có nhiều chức vụ khác nhau, nhân viên vận hành được biết đến với tên gọi Operation Staff – chỉ cần nghe tên gọi cũng đủ thấy …

Bản dịch của “staff” trong Việt là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 10/18/2022
 • Đánh giá: 3.66 (223 vote)
 • Tóm tắt: Tra từ ‘staff’ trong từ điển Tiếng Việt miễn phí và các bản dịch Việt khác. … Bản dịch của “staff” trong Việt là gì? en. volume_up. staff = vi côn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vận hành cũng là một trong nhiều lĩnh vực sử dụng từ staff để chỉ chức danh của nhân viên. Trong một lĩnh vực hoạt động, sẽ có nhiều chức vụ khác nhau, nhân viên vận hành được biết đến với tên gọi Operation Staff – chỉ cần nghe tên gọi cũng đủ thấy …