Tổng hợp 4 sus là gì hay nhất hiện nay

Tổng hợp 4 sus là gì hay nhất hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về sus là gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Video sus là gì

Đối với tín đồ fan cứng của game Among Us, SUS là thuật ngữ không quá xa lạ khi chơi game. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ sus là gì? Vì sao lại có tên như thế? Nguồn gốc của sus từ đâu? Để giúp bạn đọc cũng như những người mới chơi game hiểu hơn về thuật ngữ này. Phần mềm Ninja sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin liên quan đến sus trong nội dung bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Sus là gì?

Sus là từ viết tắt của “Suspicious”. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là nghi ngờ hay đáng ngờ một điều gì đó (nghi ngờ mạo danh, nghi ngờ về độ tin tưởng, nghi ngờ về niềm tin…).

Ngoài ý nghĩa chính gây bão từ sus của giới trẻ trong game Among Us thì SUS còn có một số ý nghĩa đặc biệt khác như:

– Steel Use Stainless: tên một loại thép không gỉ, có tên gọi như sus 304; sus 201, sus 316

– Secondary Uses Service: các dịch vụ sử dụng thứ cấp.

– See you soon: Hẹn gặp lại sớm

II. Nguồn gốc của từ sus

Sus nổi lên như một hot trend trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm cực lớn của giới trẻ. Vậy vì sao thuật ngữ “sus” lại hot như thế? Nguồn gốc của từ sus ở đâu?

Sus là từ ngữ xuất hiện từ lâu, trong nhiều tài liệu khác nhau. Tùy theo từng giai đoạn cụ thể thì Sus sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Giai đoạn từ 1930

SUS được xuất hiện với vao trò là từ viết tắt của suspicious vào khoảng năm 1930 tại Anh. Ý nghĩa đầu tiên của sus là dùng để diễn tả mật vụ của cảnh sát khi phát hiện điều gì đó. Khi đó, cảnh sát có thể nói:

– Sussed something out: Khi cảnh sát tìm ra bằng chứng quan trọng.

– Sussing out a person: Khi điều tra 1 nghi phạm nào đó.

– Sussing out a situation: Điều tra tình huống, vụ án.

2. Giai đoạn 2020 – 2022

Thuật ngữ SUS trong thời gian gần đây đã và đang trở nên viral trên toàn cầu. Đây là thuật ngữ được biết giới trẻ biết đến và sử dụng nhiều nhất sau khi game Among Us ra mắt.

Vậy Sus trong game Among Us là gì?

Sus trong Among Us được người chơi sử dụng để ám chỉ những người bị nghi ngờ hoặc mạo danh. Ai trong game Among Us cũng có thể bị gắn SUS dựa theo suy luận, đám đông hoặc đơn giản là đoán mò.

Cách chơi game Among Us được mô tả như sau:

Người chơi game Among Us sẽ nhập vai thành kẻ mạo danh hoặc phi hành đoàn. Phi hành đoàn cần tìm ra kẻ mạo danh đồng thời thực hiện các nhiệm vụ được giao. Kẻ mạo danh có nhiệm vụ phá hoại hệ thống và sát hại các thành viên trên phi thuyền bằng mọi cách. Bên thắng cuộc sẽ là bên hoàn thành hết nhiệm vụ hoặc giết hại được tất cả các thành viên của bên còn lại.

III. Những meme nổi tiếng từ SUS

Bởi độ nổi tiếng và viral của sus quá lớn, do đó, có rất nhiều trào lưu meme được ra đời và nổi tiếng theo thuật ngữ sus. Đây cũng là cột mốc bùng nổ cho các meme sus trên mạng xã hội. Cùng điểm qua một vài hình ảnh meme gây bão cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua nhé!

meme sus 1 Sus là gì? Giải mã Hot Trend trong game Among Us

meme sus 2 Sus là gì? Giải mã Hot Trend trong game Among Us

meme sus 4 Sus là gì? Giải mã Hot Trend trong game Among Us

Nội dung bài viết là những chia sẻ về định nghĩa cũng như nguồn gốc của thuật ngữ sus. Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được sus là gì và giúp bạn sử dụng chính xác sus trong cuộc sống.

Giới trẻ hiện nay đang sử dụng rất nhiều thuật ngữ mà không phải ai trong chúng ta cũng có thể hiểu được. Bên cạnh thuật ngữ “sus” thì các thuật ngữ “sẽ gầy” “bot dâm” hay “so em xui” cũng đang gây bão cộng đồng mạng. Nếu bạn đang cảm thấy khó hiểu về một Hot trend nào đó, hãy để lại comment, phần mềm ninja sẽ giải đáp giúp bạn.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Top 4 sus là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

SUS là gì?

 • Tác giả: abbreviationfinder.org
 • Ngày đăng: 01/09/2023
 • Đánh giá: 4.77 (465 vote)
 • Tóm tắt: Kiểm tra trực tuyến cho những gì là SUS, ý nghĩa của SUS, và khác viết tắt, từ viết tắt, và từ đồng nghĩa.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người chơi game Among Us sẽ nhập vai thành kẻ mạo danh hoặc phi hành đoàn. Phi hành đoàn cần tìm ra kẻ mạo danh đồng thời thực hiện các nhiệm vụ được giao. Kẻ mạo danh có nhiệm vụ phá hoại hệ thống và sát hại các thành viên trên phi thuyền bằng mọi …

SUS là gì? Khám phá thông tin về SUS trong tựa game nổi tiếng Among Us

 • Tác giả: timviec365.vn
 • Ngày đăng: 06/27/2022
 • Đánh giá: 4.55 (360 vote)
 • Tóm tắt: SUS là gì? · Đôi nét về Among Us · SUS trong Among Us là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Among Us là trò chơi trực tuyến vô cùng thú vị với bối cảnh ở ngoài không gian vũ trụ. Trong game, bạn sẽ được tham gia 1 trong 2 vai trò là kẻ mạo danh (impostor) hoặc phi hành đoàn (crewmates). Phi hành đoàn có nhiệm vụ cần phải thực hiện những …

SUS là gì? SUS là viết tắt của từ gì?

 • Tác giả: tiemruaxe.com
 • Ngày đăng: 10/30/2022
 • Đánh giá: 4.35 (497 vote)
 • Tóm tắt: SUS là cụm từ viết tắt trong tiếng Anh là Suspicious nghĩa là đáng ngờ, nghi ngờ. Khi có điều gì đó đáng ngờ, nghi ngờ hay khó tin xảy ra thì …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trào lưu sử dụng SUS meme được người đầu tiên dùng là chủ một tài khoản Instagram có tên là Cheemsitz đã đăng meme kết hợp với SUS và chú chó Cheems vào ngày 6/9/2020. Meme này đã nhanh chóng nhận được hơn 65 nghìn lượt thích chỉ trong khoảng 12 …

Giải mã ý nghĩa SUS là gì, trend SUS thật sự bắt nguồn từ đâu?

 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 08/24/2022
 • Đánh giá: 4.18 (418 vote)
 • Tóm tắt: SUS là viết tắt của cụm từ suspicious, dịch sang tiếng Việt là đáng ngờ, nghi ngờ. Cư dân mạng sử dụng SUS thông qua những meme để thể hiện một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số thông tin cho rằng SUS được sử dụng lần đầu bởi người da màu. Từ điển Urban Dictionary cho biết một người dùng đã đưa ra ý kiến về SUS là viết tắt của suspicious vào khoảng tháng 8/2003. Từ đó trở đi, SUS được dùng với mục đích chỉ những …