Top 4 tháng 3 tiếng anh là gì tốt nhất

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về tháng 3 tiếng anh là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quan trọng bậc nhất hiện nay. Do đó việc củng cố và nâng cao tiếng Anh là điều quan trọng và cần thiết. Vậy, bạn có biết các tháng trong tiếng anh có ý nghĩa như thế nào? Cách viết ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Cách viết các tháng trong tiếng Anh

Dưới đây là bảng tổng hợp cách viết các tháng trong tiếng Anh cũng như ký hiệu viết tắt và phiên âm của từng tháng mà các bạn có thể tham khảo:

Tháng

Tiếng Anh

Viết tắt

Phiên âm

Tháng 1

January

Jan.

[‘dʒænjʊərɪ]

Tháng 2

February

Feb

[‘febrʊərɪ]

Tháng 3

March

Mar

[mɑrtʃ /mɑːtʃ]

Tháng 4

April

Apr

[‘eɪprəl]

Tháng 5

May

May

[meɪ]

Tháng 6

June

Jun

[dʒuːn]

Tháng 7

July

Jul

[/dʒu´lai/]

Tháng 8

August

Aug

[ɔː’gʌst]

Tháng 9

September

Sep

[sep’tembə]

Tháng 10

October

Oct

[ɒk’təʊbə]

Tháng 11

November

Nov

[nəʊ’vembə]

Tháng 12

December

Dec

[dɪ’sembə]

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

Ý nghĩa của các tháng trong tiếng Anh

Dưới đây là ý nghĩa của các tháng trong tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo:

January – Tháng 1

January được lấy theo tên của vị thần Janus. Đây là thần đại diện cho sự khởi đầu, do đó người ta lấy tên ông để đặt cho tháng đầu tiên của năm. Thần Janus có 2 khuôn mặt. Một hướng đến tương lai và mặt còn lại nhìn về quá khứ.

February – Tháng 2

Các tài liệu xưa cũng ghi lại, februarius có nguồn gốc xuất phát từ februum, đây là thứ dùng trong nghi lễ vào ngày 15/2 mỗi năm để tẩy uế.

March – Tháng 3

Vào tháng 3, sẽ diễn ra các lễ hội của người La Mã. Họ tổ chức nó để chuẩn bị cho các cuộc chiến và thần chiến tranh – Mars. Do đó, trong tiếng anh, tháng 3 được mang tên là March.

April – Tháng 4

Trong tiếng anh, từ April có nguồn gốc từ tiếng latin là Aprillis và là tháng 4 dương trong lịch của người La Mã.

May – Tháng 5

Trong các tháng trong tiếng Anh thì tháng 5 được lấy từ tên của nữ thần Hy Lạp – Maia. Vị thần này là con của Atlas và Hermes, cô là nữ thần của trái đất và tháng 5 trong tiếng Anh được đặt theo tên của bà.

June – Tháng 6

Nguồn gốc tên tháng 6 được đặt theo vị thần của đế chế La Mã là thần Juno. Bà là nữ thần của sự sinh nở cũng như hôn nhân gia đình.

July – Tháng 7

Tháng 7 trong tiếng Anh được đặt theo tên của một vị lãnh tụ nổi tiếng của Cộng hòa La Mã cổ đại là Julius Caesar.

August – Tháng 8

Ý nghĩa của tháng 8 gắn liền với vị hoàng đế đầu tiên cại trị đế chế La Mã – Augustus. Đây thực chất là danh xưng của ông và mang ý nghĩa về sự tôn kính.

September – Tháng 9

Trong tiếng Latin, Septem có nghĩa là thứ bảy. Và theo lịch La Mã cổ đại, tháng 9 là tháng thứ 7 trong 10 tháng của một năm, do đó nó được đặt tên là September.

October – Tháng 10

Thời La Mã một năm có tổng là 10 tháng. Và từ Octo trong tiếng Latin mang nghĩa “thứ 8”. (Tháng thứ 8 của năm). Tuy nhiên, sau này mọi người thêm vào lịch 2 tháng và tháng 10 được gọi là October.

November – Tháng 11

Trong tiếng Latin, Novem mang ý nghĩa là “thứ 9” và nó được dùng để đặt tên cho tháng 11 sau này.

December – Tháng 12

Tháng 12 là tháng cuối cùng của 1 năm và nó được gọi theo tên tháng thứ 10 của người La Mã ngày xưa.

Xem thêm: Cách học nói tiếng Anh chuẩn và lưu loát

Quy tắc cần nhớ khi viết ngày tháng trong tiếng Anh

Khi sử dụng ngày tháng trong tiếng anh, bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc để viết chuẩn xác nhất. Thông thường, các viết và đọc ngày tháng có sự khác biệt giữa tiếng Anh – Mỹ và tiếng Anh – Anh. Cụ thể như sau:

 • Tiếng Anh – Anh: Trong tiếng Anh – Anh quy tắc viết các tháng luôn là ngày viết trước tháng và thêm số tự thứ phía sau và bỏ giới từ “of” ở trước tháng.

Chẳng hạn: 26th January 2019 (Ngày 26 tháng 1 năm 2019).

 • Tiếng Anh – Mỹ: Trong tiếng Anh – Mỹ nguyên tắc viết các tháng trong tiếng Anh là tháng đứng trước ngày đồng thời thêm mạo từ đằng trước. Trước các năm sẽ có dấu “,”.

Chẳng hạn: January 26th, 2019 (Ngày 26 tháng 1 năm 2019).

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trước các thứ luôn dùng giới từ ON
 • Giới từ ON sử dụng trước ngày
 • Trước các tháng dùng giới từ IN
 • Giới từ ON sử dụng trước: thứ, ngày và tháng.

Xem thêm: Tất cả kiến thức về giới từ trong tiếng Anh

Các đọc các tháng trong tiếng Anh

Dưới đây là các tháng trong tiếng Anh kèm phiên âm để bạn có thể đọc được tên các tháng bằng tiếng Anh một cách dễ dàng.

Tháng 1: January – [‘dʒænjʊərɪ]

Tháng 2: February – [‘febrʊərɪ]

Tháng 3: March – [mɑrtʃ /mɑːtʃ]

Tháng 4: April – [‘eɪprəl]

Tháng 5: May – [meɪ]

Tháng 6: June – [dʒuːn]

Tháng 7: July – [/dʒu´lai/]

Tháng 8: August – [ɔː’gʌst]

Tháng 9: September – [sep’tembə]

Tháng 10: October – [ɒk’təʊbə]

Tháng 11: November – [nəʊ’vembə]

Tháng 12: December – [dɪ’sembə]

Bạn bị mất gốc tiếng Anh đã lâu? Bạn ôn thi TOEIC, luyện thi TOEIC rất chăm chỉ nhưng chưa hiệu quả? Tham khảo ngay các khóa học TOEIC để luyện thi TOEIC một cách hiệu quả tại đây:

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các tháng trong tiếng Anh cũng như quy tắc viết các ngày, tháng sao cho chính xác nhất. Chúc các bạn học tốt!

Xem thêm:

✧ Học TOEIC để làm gì

✧ Luyện phản xạ nói tiếng Anh

✧ Học tiếng Anh qua mạng

✧ Kỹ năng học tiếng Anh

Top 4 tháng 3 tiếng anh là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Bản dịch của “tháng ba” trong Anh là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 01/19/2023
 • Đánh giá: 4.75 (511 vote)
 • Tóm tắt: Cách dịch tương tự của từ “tháng ba” trong tiếng Anh ; tháng · month ; ba · you ; ba · daddy · dad · tri- · ripple · father ; ba · three ; tháng mười hai · December.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quan trọng bậc nhất hiện nay. Do đó việc củng cố và nâng cao tiếng Anh là điều quan trọng và cần thiết. Vậy, bạn có biết các tháng trong tiếng anh có ý nghĩa như thế nào? Cách viết ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết …

Tháng 3 tiếng Anh là gì?

 • Tác giả: jes.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/29/2022
 • Đánh giá: 4.41 (410 vote)
 • Tóm tắt: Tương tự tháng 2 , cách phát âm tháng 3 “March” cũng tương tự nhau giữa giọng Mỹ và giọng Anh, tuy nhiên, cần chú ý âm vực và độ nhấn mạnh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quan trọng bậc nhất hiện nay. Do đó việc củng cố và nâng cao tiếng Anh là điều quan trọng và cần thiết. Vậy, bạn có biết các tháng trong tiếng anh có ý nghĩa như thế nào? Cách viết ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết …

Bạn biết gì về các tháng trong tiếng Anh?

 • Tác giả: yola.vn
 • Ngày đăng: 11/28/2022
 • Đánh giá: 4.39 (240 vote)
 • Tóm tắt: Tháng 3 tiếng Anh – March … Từ March có xuất xứ từ chữ Latin là Mars. Trong thần thoại La Mã cổ đại, Mars là vị thần của chiến tranh. Ông cũng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tên tiếng Anh của tháng 2 bắt nguồn từ Februarius trong tiếng Latin. Đây là tên một lễ hội của người La Mã được tổ chức đầu năm với các nghi lễ tẩy uế xưa diễn ra vào ngày 15 tháng 2 hàng năm. Ngoài ra cụm từ này còn có ý nghĩa là mong muốn con …

Các tháng trong tiếng Anh: Cách viết và ý nghĩa của các tháng

 • Tác giả: stepup.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/27/2022
 • Đánh giá: 4.07 (213 vote)
 • Tóm tắt: Tháng 1 tiếng Anh: January · Tháng 2 tiếng Anh: February · Tháng 3 tiếng Anh: March · Tháng tư tiếng Anh: April · Tháng 5 tiếng Anh: May · Tháng 6 tiếng Anh: June.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ March xuất xứ từ chữ La tinh là Mars. Trong thần thoại La Mã cổ đại thì thần Mars là vị thần của chiến tranh. Cho tới trước thời Julius Caesar thì một năm chỉ có 10 tháng và khởi đầu từ tháng 3. Nó được đặt tên theo vị thần này với ngụ ý mỗi năm …