Top 7 tính từ la gì tốt nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về tính từ la gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Danh từ, động từ, tính từ là những loại từ được sử dụng để tạo thành một câu có ý nghĩa và biểu đạt được cụ thể nội dung, ý muốn mà người nói, người viết muốn truyền tải. Mỗi loại từ đều có các đặc điểm riêng và thể hiện đặc trưng là đặc tính phổ quát của tính từ. Đây là đặc tính điển hình để khu biệt tính từ với các từ loại khác. Nhưng khả năng hành chức của tính từ rất phức tạp, đa dạng trong các ngôn ngữ, cũng như ngay trong một ngôn ngữ, gây nên những mâu thuẫn trong việc nhận diện chính xác từ loại này.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7: 1900.6568

1. Tính từ là gì?

Đinh Văn Đức (tác giả cuốn “Ngữ pháp tiếng Việt, từ loại) đã có những khái quát có giá trị, phát hiện được bản chất của tính từ tiếng Việt trong mối liên hệ với danh từ, động từ. Về đặc trưng của tính từ, ông cho rằng: “nói một cách tổng quát, tính từ là từ loại chỉ đặc trưng của tất cả những khái niệm được biểu đạt bằng danh từ và động từ”. Trong tiếng Việt – một ngôn ngữ không biến hình tiêu biểu, hiện tượng danh từ dùng như tính từ (phong cách sinh viên; tầng lớp trí thức,…), động từ dùng như tính từ (Của biếu là của lo, của cho là của nợ) là phổ biến.

Về bản chất, tính từ là từ loại chỉ đặc trưng của tất cả các khái niệm được biểu đạt bằng danh từ và động từ. Trong tiếng Việt, từ thực tế sử dụng, từ sự không phân biệt về mặt hình thái của từ loại, có thể kết luận rõ rằng: tính từ chỉ tồn tại trên phương diện đặc trưng, và trùng hợp về hình thái với danh từ và động từ. Ở phương diện thể hiện sự tình, thì chỉ tồn tại vị từ (trong đó, cái gọi là động từ và tính từ là những vị từ điển hình). Cao Xuân Hạo đã rất thuyết phục khi dùng tiêu chí nghĩa, tiêu chí diễn trị để phân định cái gọi là tính từ vào một tiểu loại (trong nhóm vị từ trạng thái) của vị từ.

Tính từ có hai loại chính: (1) Tính từ biểu thị phẩm chất, đặc điểm của sự vật, hiện tượng chuyển thành động từ chỉ hành động. Ví dụ: cố định, hoàn chỉnh, hoàn thiện, kiên định, bậy bạ, giản lược, … (2) Tính từ biểu thị phẩm chất, đặc điểm của người, sự vật, hiện tượng chuyển thành danh từ chỉ người, vật, hiện tượng có phẩm chất, đặc điểm đó. Ví dụ: xuân, già, trẻ, bí mật, …

Trong tiếng anh Tính từ là một từ bổ sung cho một danh từ hoặc một đại từ. Nói chung, đích của tính từ là để mô tả một danh sách hoặc đại từ và cung cấp thêm thông tin về nó.

Để chứng minh cách hoạt động của tính từ, chúng ta hãy xem hai câu ví dụ. Câu đầu tiên không có tính từ, và câu thứ hai có hai tính từ.

– Leslie mua giàycửa hàng .

– Leslie mua sắm mới tại cửa hàng bận rộn .

Cả hai câu này đều hoàn toàn ổn định. Tuy nhiên, câu thứ hai cung cấp nhiều thông tin hơn câu đầu tiên. Thứ hai cho chúng ta biết đôi giày mà Leslie mua chưa được sử dụng trước đây và cửa hàng mà cô ấy đến có rất nhiều khách hàng.

Tính từ trong tiếng anh là “adjective“.

Xem thêm: Quy định về chuyển đổi vị trí, luân chuyển công tác đối với công chức

2. Sau tính từ là gì? Vị trí của tính từ trong câu?

Trong tiếng anh người ta chia tính từ thành nhiều loại có thể kể đến như:

– Tính từ mô tả là một từ mô tả danh từ và đại từ. Hầu hết các tính từ thuộc loại này. Những tính từ này cung cấp thông tin và thuộc tính cho các danh từ / đại từ mà chúng sửa đổi hoặc mô tả. Tính từ mô tả còn được gọi là tính từ chỉ định tính.

– Một tính từ định lượng cung cấp thông tin về số lượng của danh từ / đại từ. Loại này thuộc loại câu hỏi ‘bao nhiêu’ và ‘bao nhiêu’.

Tính từ riêng là dạng tính từ của danh từ riêng. Khi danh từ riêng sửa đổi hoặc mô tả các danh từ / đại từ khác, chúng sẽ trở thành tính từ riêng. ‘Đúng’ có nghĩa là ‘cụ thể’ chứ không phải ‘trang trọng’ hoặc ‘lịch sự.’

– Một tính từ biểu thị trực tiếp đề cập đến một cái gì đó hoặc một người nào đó. Tính từ biểu thị bao gồm các từ: this, that, these, these.

– Một tính từ sở hữu chỉ sự chiếm hữu hoặc quyền sở hữu. Nó gợi ý sự thuộc về một cái gì đó đối với ai đó / cái gì đó.

– Một tính từ nghi vấn đặt một câu hỏi. Một tính từ nghi vấn phải được theo sau bởi một danh từ hoặc một đại từ. Các tính từ nghi vấn là: nào, cái gì, của ai. Những từ này sẽ không được coi là tính từ nếu một danh từ không đứng ngay sau chúng. ‘ Whose’ cũng thuộc loại tính từ sở hữu.

Có hai cách mà tính từ được sử dụng trong câu và mệnh đề:

(1) Tính từ ở ngay bên cạnh danh từ / đại từ mà nó bổ nghĩa. Hầu hết thời gian, tính từ đứng trước danh từ / đại từ mà chúng sửa đổi, nhưng đôi khi chúng có thể đứng sau chúng:

– Chim xanh xây tổ. (Tính từ màu xanh lam bổ nghĩa cho danh từ chim .)

– Tôi đã tìm kiếm một người khác . (Tính từ khác bổ sung cho đại từ ai đó .)

(2)Tính từ theo sau một động từ liên kết và có chức năng như một bổ ngữ cho chủ ngữ .

– Ngôi nhà đã . (Tính từ cũ theo sau động từ liên kết là . Cũ bổ nghĩa cho ngôi nhà danh từ làm bổ ngữ cho câu.)

Trong cả hai trường hợp, có thể sử dụng nhiều tính từ để sửa đổi cùng một danh từ hoặc đại từ:

– Đó là một đêm tốigiông bão .

– Con chó lớn , ngốc nghếch của tôi được đặt tên là Buddy.

– Gương bị cong , nứtbẩn .

Khi nhiều tính từ được sử dụng trước danh từ / đại từ, chúng thường tuân theo một thứ tự tính từ cụ thể.

Nếu bạn đang sử dụng tính từ trong bài viết của mình, thứ tự là rất quan trọng. Khi bạn liệt kê một số tính từ trong một hàng, có một thứ tự cụ thể mà chúng cần phải đi vào . Những người nói tiếng Anh bản ngữ có xu hướng sắp xếp chúng theo thứ tự chính xác một cách tự nhiên, nhưng nếu bạn đang học tiếng Anh, bạn sẽ phải ghi nhớ thứ tự.

Nó diễn ra như thế này:

– Người xác định – Một mạo từ (a, an, the), một con số hoặc số tiền, một tính từ sở hữu (của tôi, của anh ấy, cô ấy, của nó, của bạn, của chúng tôi, của họ) hoặc một minh chứng (cái này, cái kia, những cái này)

– Quan sát / Ý kiến ​​- Đẹp, đắt, lộng lẫy, hỏng, ngon, xấu

– Kích thước – Khổng lồ, nhỏ xíu, cao 4 feet

– Hình dạng – Hình vuông, hình tròn, hình thuôn dài

– Tuổi – 10 tuổi, mới, cổ

– Màu – Đen, đỏ, xanh dương-xanh lá

– Nguồn gốc – tiếng La Mã, tiếng Anh, tiếng Mông Cổ

– Chất liệu – Lụa, bạc, nhựa, gỗ

– Qualifier – Một danh từ hoặc động từ hoạt động như một tính từ

Đây là thứ tự tích lũy đúng cho các tính từ đứng trước danh từ. Chúng không được phân tách bằng dấu phẩy.

Tính từ so với từ xác định

Không giống như danh từ và động từ, các loại tính từ không được xác định chặt chẽ. Vì lý do này, các tài liệu hướng dẫn về văn phong và ngữ pháp có thể không coi một số loại tính từ mà bạn tìm hiểu ở đây thực sự là tính từ. Cụ thể, một số có thể coi các từ đóng vai trò sở hữu, minh chứng, thẩm vấn và định lượng là một phần của lời nói được gọi là xác định , cũng có thể bao gồm các mạo từ a, an và the . Bởi vì điều này, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy một tính từ được mô tả như một công cụ xác định tùy thuộc vào hướng dẫn văn phong cụ thể mà bạn sử dụng.

Tính từ so với trạng từ: sự khác biệt là gì?

Tính từ được sử dụng tương tự như một phần khác của bài phát biểu được gọi là trạng từ . Cả tính từ và trạng từ đều được sử dụng làm bổ ngữ trong câu: chúng cung cấp thêm thông tin khi được sử dụng với các từ khác.

Sự khác biệt chính giữa tính từ và trạng từ là những từ mà chúng sửa đổi. Như đã đề cập trước đây, tính từ thay đổi danh từ và đại từ. Các trạng từ sửa đổi, tốt, khá nhiều thứ khác. Trạng từ có thể sửa đổi động từ, tính từ, toàn bộ câu và mệnh đề, và thậm chí cả các trạng từ khác.

Chìa khóa để xác định xem nên sử dụng tính từ hay trạng từ làm bổ ngữ là tìm ra phần nào của bài phát biểu đang được sửa đổi. Nếu bạn muốn sửa đổi một danh từ hoặc một đại từ , bạn cần một tính từ. Nếu bạn muốn sửa đổi một cái gì đó khác, bạn cần một trạng từ.

Ví dụ, hãy xem câu sau: Tôi ôm ấp con mèo .

Câu này ổn nhưng hơi đơn giản. Giả sử bạn muốn làm cho câu này thú vị hơn bằng cách miêu tả con mèo. Trước khi bạn làm, hãy xem xét loại từ mèo là gì. Nó là một danh từ. Bởi vì nó là một danh từ, bạn cần sử dụng một tính từ để sửa đổi nó như trong: Tôi ôm ấp con mèo bông .

Hãy quay lại câu gốc của chúng ta một lần nữa. Lần này, chúng tôi muốn cung cấp thêm thông tin về cách chúng tôi đã đối xử với con mèo. Vì vậy, chúng tôi muốn sửa đổi từ ôm ấp . Trước khi chọn một bổ ngữ, chúng ta hãy xem xét loại từ âu yếm là gì. Nó là một động từ thì quá khứ . Bởi vì nó không phải là một danh từ hoặc một đại từ, chúng tôi sẽ sử dụng một trạng từ để sửa đổi nó như trong: Tôi nhẹ nhàng âu yếm con mèo.

Top 7 tính từ la gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Tính từ (Adjective) là gì? Cách sử dụng tính từ đúng trong Tiếng Anh

 • Tác giả: acet.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/08/2023
 • Đánh giá: 4.67 (216 vote)
 • Tóm tắt: Tính từ (adjective) là những từ được sử dụng để chỉ, miêu tả đặc tính, đặc điểm, tính chất của con người, sự vật và những hiện tượng, sự việc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng và chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang …

Tính từ là gì? Sau tính từ là gì?

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 06/29/2022
 • Đánh giá: 4.41 (449 vote)
 • Tóm tắt: Tính từ tiếng anh là gì? · Cách sử dụng tính từ trong… · Phân loại tính từ
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói về sự phong phú, đa dạng của Tiếng Việt, người ta thường nói “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Trong ngữ pháp tiếng Việt, cùng với động từ và danh từ, tính từ là loại từ vô cùng quan trọng trong diễn đạt câu, đồng thời tạo nên sự …

Bài 21: Tính từ

 • Tác giả: english4u.com.vn
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 4.26 (345 vote)
 • Tóm tắt: Tính từ là từ dùng để chỉ tính chất, tính cách, màu sắc, trạng thái, mức độ, phạm vi…của người hoặc vật. Tính từ bổ nghĩa cho danh từ, đại từ và liên động …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói về sự phong phú, đa dạng của Tiếng Việt, người ta thường nói “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Trong ngữ pháp tiếng Việt, cùng với động từ và danh từ, tính từ là loại từ vô cùng quan trọng trong diễn đạt câu, đồng thời tạo nên sự …

Tính từ là gì? Các loại tính từ và cách đặt câu với tính từ trong Tiếng Việt lớp 4

 • Tác giả: bambooschool.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/03/2022
 • Đánh giá: 4.08 (275 vote)
 • Tóm tắt: Tính từ là gì? · Tính từ là những từ dùng để miêu tả đặc điểm, tính chất của sự vật, hoạt động, trạng thái. · Đặc điểm: rất, quá, lắm, hơi…. · Để …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy là Bamboo đã cung cấp tất cả cấp khái niệm và ví dụ về Tính từ là gì? Cụm tính từ là gì? Phân loại cũng như chức năng trong câu. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các em học sinh hiểu chi tiết hơn về 2 loại từ này từ đó sử dụng đúng cách, …

Tất tần tật kiến thức về tính từ trong tiếng Anh cần nhớ

 • Tác giả: topicanative.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 3.97 (516 vote)
 • Tóm tắt: Thế nào là tính từ trong tiếng Anh? Tính từ (Adjective), thường được viết tắt là adj, là những dùng để miêu tả đặc tính, đặc điểm, tính cách của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạo từ là một bộ phận riêng biệt của ngôn ngữ, nhưng về mặt lý thuyết chúng cũng là một loại tính từ. Mạo từ dùng để mô tả việc bạn đang nói đến danh từ nào. Nếu bạn đang nói về một đối tượng chung chung, hãy dùng “a” hoặc “an”. Nếu bạn đang nói đến …

Tính từ tiếng Việt lớp 4 là gì? Phân loại, cách dùng & bí quyết học hay

 • Tác giả: monkey.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/11/2022
 • Đánh giá: 3.66 (500 vote)
 • Tóm tắt: Tính từ là gì? Ở đây, theo khái niệm theo SGK tiếng Việt 4 đưa ra thì tính từ là những từ dùng để miêu tả trạng thái, màu sắc, hình dáng của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong tiếng Việt, tính từ thường mang tính gợi hình gợi cảm cho người nói, người viết truyền đạt được nội dung, ý nghĩa tới người đọc, người nghe. Đồng thời, nó còn giúp bổ nghĩa cho đại từ, danh từ và liên động từ. Sau khi làm rõ khái niệm tính từ …

Tính từ là gì? Phân loại tính từ trong tiếng Việt

 • Tác giả: ama.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/29/2023
 • Đánh giá: 3.45 (305 vote)
 • Tóm tắt: Tính từ là gì? … – Tính từ là những từ dùng để miêu tả các đặc điểm, tính chất của sự vật, hiện tượng, trạng thái, con người. – Tính từ trong …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những tính từ không tự thân sẽ được tạo ra bằng cách chuyển loại của các từ thuộc các nhóm từ loại khác nên ý nghĩa của tính từ này sẽ chỉ được xác định khi đặt chúng vào mối quan hệ với những từ khác trong cụm từ hoặc là trong câu. Nếu ta tách …