Top 5 toefl là gì tốt nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về toefl là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Đối với các bạn có kế hoạch du học tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh thì không thể không biết đến TOEFL. Tuy nhiên mức độ hiểu biết đến đâu lại giới hạn bởi những nguồn thông tin mà các bạn tiếp cận được.

Hoạt động nhiều năm trong trong lĩnh vực du học, ThinkEdu nắm rõ tất cả mọi vấn đề liên quan đến TOEFL và cũng hiểu tầm quan trọng của chứng chỉ TOEFL trong hồ sơ xin visa du học, đặc biệt là du học Mỹ. Vì vậy trong bài viết này ThinkEdu sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề này.

TOEFL là gì?

Cũng giống như IELTS, TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh do Cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ EST (Educational Testing Service) tổ chức trên toàn thế giới, nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh cho những học sinh có kế hoạch du học tại Mỹ và nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh khác (từ Anh). Tại Việt Nam và nhiều nước châu Á, chứng chỉ tiếng Anh IELTS phổ biến hơn TOEFL; còn tại Mỹ học sinh thường lựa chọn thi TOEFL để nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng hoặc đại học.

Hiện nay có hai hình thức thực hiện bài thi TOEFL là qua máy tính (TOEFL iBT) hoặc thực hiện bài thi trực tiếp trên giấy (TOEFL IBT) tại các đơn vị đại diện của EST trong nước. Thông thường nhiều học sinh lựa chọn thi TOEFL iBT nhiều hơn vì tính tiện lợi, đồng thời cập nhất kết quả nhanh chóng.

Đăng ký thi TOEFL như thế nào?

Thi TOEFL iBT

Đối với hình thức thi này, học sinh tiến hành đăng ký dự thi theo hai cách:

 • Đăng ký trực tiếp tại website của EST: http://www.ets.org/toefl
 • Đăng ký qua IIG – đại diện của EST tại Việt Nam: http://www.iigvietnam.com

Thi TOEFL IBT

Đối với hình thức thi TOEFL trên giấy, học sinh cần phải đến các đơn vị tổ chức thi TOEFL của IIG Việt Nam. Học sinh có thể nhờ người nộp hộ mẫu đăng ký dự thi, tuy nhiên mẫu đăng ký dự thi đó cần có chữ ký của thí sinh và người nộp hộ cần phải ký vào giấy cam kết đăng ký nộp hộ của IIG Việt Nam.

Học sinh lưu ý cần đăng ký muộn nhất 8 ngày trước ngày thi. Kết quả thi TOEFL sẽ được thông báo trên website của EST sau 15 ngày và phiếu điểm sẽ được gửi đến địa chỉ của thí sinh hoặc tại các trung tâm mà thí sinh đăng ký. Trong trường hợp học sinh muốn đăng ký thi lại thì khoảng cách giữa hai lần thi không được ít hơn 12 ngày.

Cấu trúc bài thi TOEFL

Thời gian của bài thi TOEFL là 4 tiếng, cấu trúc bài thi bao gồm 4 phần: nghe, nói, đọc và viết.

Đọc (36 – 56 câu hỏi)

Thời gian dành cho phần đọc kéo dài từ 60 – 80 phút với số lượng câu hỏi từ 36 – 56 câu. Phần đọc gồm 3 – 4 đoạn văn, học sinh cần phải đọc kỹ đoạn văn rồi lấy thông tin trong đoạn văn để trả lời những câu hỏi được đặt ra trong đề thi. Mỗi đoạn văn sẽ tương ứng với 12 – 14 câu hỏi.

Kỹ năng đọc không đòi hỏi học sinh cần phải có kiến thức sâu rộng, vì mọi câu trả lời đều có thể tìm trong đoạn văn. Có những câu trả lời xuất hiện trực tiếp trong đoạn văn, nhưng cũng có những câu hỏi thí sinh cần phải tư duy một chút để có được đáp án chính xác nhất.

Nghe (34 – 51 câu hỏi)

Phần thi này đỏi hỏi thí sinh phải có kỹ năng nghe tốt, bởi vì sẽ có nhiều khẩu ngữ khác nhau đến từ Anh, Mỹ, Úc và New Zealand. Kỹ năng nghe gồm hai phần:

 • Phần 1 gồm 4 – 6 bài giảng, mỗi bài dài 3 – 5 phút. Mỗi bài giảng sẽ đi kèm với 6 câu hỏi.
 • Phần 2 gồm 2 – 3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn dài 3 phút đi kèm với đó là 5 câu hỏi cho từng đoạn hội thoại.

Sau khi kết thúc 60 – 90 phút của bài thi nghe, thí sinh sẽ được giải lao 10 phút trước khi bước vào hai phần thi nói và viết.

Nói (6 câu hỏi)

Phần thi nói sẽ kéo dài 20 phút, thí sinh cần phải trả lời tổng cộng 6 câu hỏi. Trong đó 2 câu hỏi đầu tiên sẽ liên quan đến những trải nghiệm và quan điểm cá nhân của bạn trong cuộc sống. 4 câu hỏi còn lại thí sinh cần phải sử dụng thêm các kỹ năng nghe hoặc đọc để trả lời câu hỏi được đặt ra.

Phần thi nói của thí sinh sẽ được thu âm và gửi đến ETS để chấm điểm (áp dụng với cả thi qua máy tính và thi trực tiếp).

Viết (2 câu hỏi)

Phần thi viết của bài thi TOEFL kéo dài 50 phút và thí sinh cần phải trả lời hai câu hỏi được đặt ra. Câu hỏi thứ nhất là đọc một đoạn văn và nghe một bài giảng, sau đó sẽ viết lại những gì vừa được nghe và được đọc. Câu hỏi thứ hai sẽ yêu cầu thí sinh viết một bài luận theo chủ đề cho trước.

Tổng điểm bốn phần thi của TOEFL sẽ được tối đa 120 điểm, tương đương với mỗi phần thi có số điểm tối đa 30 điểm. Kết quả thi TOEFL có hiệu lực trong vòng 2 năm và sau khoảng thời gian này bạn buộc phải đăng ký thi lại nếu cần chứng chỉ TOEFL.

Trên đây là những thông tin cơ bản và quan trọng nhất về bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEFL. Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến bài thi TOEFL, các bạn có thể liên hệ với Công ty du học Think theo số hotline: 0909 668 772 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Top 5 toefl là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

TOEFL iBT Test – IIG

 • Tác giả: iigvietnam.com
 • Ngày đăng: 12/08/2022
 • Đánh giá: 4.78 (436 vote)
 • Tóm tắt: TOEFL iBT test, designed and administered by the Educational Testing Service (ETS), is a test of English as a foreign language. The test evaluates all four …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The TOEFL iBT test is administered via the Internet at ETS-authorized test centers around the world. It is a three-hour test with four sections, namely Reading, Listening, Speaking, and Writing. The scores will be available 10 days after you take …

TOEFL là gì? Chứng chỉ TOEFL là gì?

 • Tác giả: vnsava.com
 • Ngày đăng: 07/10/2022
 • Đánh giá: 4.46 (525 vote)
 • Tóm tắt: Lệ phí thi TOEFL là bao nhiêu tiền? Đăng ký thi TOEFL iBT như thế nào? Du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL? TOEFL là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi tham dự thi Speaking, bạn sẽ được nơi tổ chức trang bị một microphone và bạn sẽ nói vào chiếc microphone đó. Phần nói của bạn sẽ được ghi âm lại toàn bộ và sẽ được gửi về trung tâm khảo thí ETS thông qua mạng Internet. Bạn cần phải kết hợp nhiều …

Thông tin về Cookies

 • Tác giả: hotcourses.vn
 • Ngày đăng: 07/07/2022
 • Đánh giá: 4.22 (386 vote)
 • Tóm tắt: TOEFT là gì? IELTS là gì? … Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL được tổ chức bởi ETS, giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh cho mục đích học tập, làm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ: Bài thi IELTS với giọng Anh-Anh có thể gây khó khăn cho người quen nghe giọng Anh-Mỹ bởi phát âm của người nói, thậm chí một số cách dùng từ. Dù sự khác biệt này không nhiều nhưng có thể ảnh hướng đến kết quả bài nghe của …

TOEFL là gì? Thông tin chi tiết về chứng chỉ và kỳ thi TOEFL

 • Tác giả: ielts-fighter.com
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 4.01 (209 vote)
 • Tóm tắt: 5. Thang điểm (TOEFL iBT):
  4. Thời lượng (TOEFL iBT):
  7. Lệ phí thi:
  2. Tổ chức sáng lập:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế thông qua 4 kỹ năng: Nghe (listening), nói (speaking), đọc (reading), viết (writing) nhằm đánh giá mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của thí sinh trong môi …

Chứng Chỉ TOEFL Là Gì? Hướng Dẫn A-Z Bạn Sẽ Cần Đến

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 06/23/2022
 • Đánh giá: 3.94 (349 vote)
 • Tóm tắt: Chứng chỉ TOEFL là gì? · Các hình thức và dạng đề… · Cấu trúc bài thi chứng chỉ…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước hết, hãy cùng tìm hiểu chứng chỉ TOEFL là gì? TOEFL là từ viết tắt của cụm từ Test of English as a Foreign Language. Chứng chỉ này là một bài kiểm tra học thuật để đánh giá trình độ sử dụng Tiếng Anh của thí sinh từ trình độ trung cấp đến cao …