Danh sách 4 tps là gì tốt nhất, bạn nên biết

Danh sách 4 tps là gì tốt nhất, bạn nên biết

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về tps là gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Video tps là gì

Tìm hiểu về hệ thống TPS trong đầu tư

Hệ thống TPS là gì – Nếu bạn là nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán, tiền ảo.. admin chắc chắn rằng không ít lần bạn sẽ thắc mắc “TPS là gì?”, hệ thống TPS có nghĩa là gì…. Trong lĩnh vực tiền điện tử, TPS là “Transaction Per Second” đối với lĩnh vực tiền điện tử và còn gọi là “Transaction Processing System” trong lĩnh vực quản lý và tài chính nói chung.

Đại loại có thể hiểu, đây là hệ thống xử lý giúp người dùng xử lý các giao dịch dữ liệu trong hệ thống cơ sở dữ liệu nhanh chóng và gon gàng nhất. TPS rất có lợi trong việc theo dõi hoạt động mua bán của bạn. Các thông tin chi tiết về TPS sẽ được Tài Chính Times chia sẻ trong bài viết sau đây.

Định nghĩa TPS là gì (Transaction Processing System)

TPS, tên tiếng anh đầy đủ là Transaction per Second, là hệ thống xử lý giao dịch giúp người dùng xử lý các giao dịch dữ liệu trong hệ thống cơ sở dữ liệu trong quá trình giao dịch. Qua đó, TPS duy trì sự cân bằng và kiểm soát quá trình mua hàng hóa và dịch vụ của một tổ chức cụ thể. Được sử dụng trong đời sống hàng ngày rất nhiều như nhập đơn đặt hàng, hệ thống đặt phòng khách sạn, tính lương, lưu trữ hồ sơ nhân viên và vận chuyển,…

Bạn có thể hiểu đơn giản, TPS là một loại hệ thống chuyên biệt gồm các phần: xử lí thông tin, kết hợp phần mềm – phần cứng, và hỗ trợ trong việc xử lí giao dịch. Ngoài ra, hệ thống cũng được sử dụng để tìm kiếm, thu thập, ghi nhớ, lưu trữ và truy xuất khi cần à sửa đổi các giao dịch được thực hiện bởi một cá nhân hay tổ chức.

Để dễ hình dung, hình bên dưới mô tả TPS trả lương, đây là một hệ thống xử lý giao dịch kế toán điển hình được tìm thấy ở hầu hết các công ty. Hệ thống tính lương theo dõi số tiền trả cho nhân viên. Ban dễ dàng thấy các phần tử dữ liệu như tên, địa chỉ,…khi được nhập vào hệ thống. Các phần tử này được kết hợp theo nhiều cách khác nhau để tạo thành các báo cáo và để gửi phiếu lương cho nhân viên.

Tầm quan trọng của TPS

Một TPS có tầm rất quan trọng trong hai khía cạnh sau:

– Xử lý và quản lý hoạt động

TPS là một công nghệ tuyệt vời trong việc xử lý và quản lý các hoạt động hàng ngày của bất kỳ tổ chức nào. Nó cho phép đa nhiệm ở mức độ rộng hơn với khả năng chưa từng có để xử lý hàng nghìn giao dịch cùng lúc mà không có bất kỳ sự chậm trễ hoặc gián đoạn nào.

– Tối ưu hóa quy trình, từ đó tạo ra các cơ hội mới cho doanh nghiệp

TPS là hệ thống được áp dụng nhiều trong hệ thống cho bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó cho phép các doanh nghiệp tự do hoạt động trong các phân khúc khác nhau bằng cách làm điều khiển tử xa. Khả năng hoạt động này mang lại cho các doanh nghiệp cơ hội để khai thác, tồn tại và phát triển ở các thị trường mới hơn vốn còn nhiều cơ hội.

Các loại TPS phổ biến hiện nay

– Xử lý hàng loại (Batch Processing)

Batch Processing còn được gọi là xử lý theo lô. Như tên cho thấy, việc xử lý các giao dịch diễn ra theo lô. Các lô này có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của tổ chức. Ví dụ, một công ty có thể muốn xử lý bảng lương của nhân viên theo cách hàng tuần hoặc hai tuần một lần, do đó, các đợt lương của nhân viên sẽ được xử lý tương ứng trong khoảng thời gian một và hai tuần. Thường có một khoảng thời gian trễ trong loại xử lý này.

– Xử lý thời gian thực (Real-time Processing)

Trong quá trình xử lý thời gian thực, mọi giao dịch đơn lẻ đều được xử lý ngay lập tức. Không có thời gian trễ trong hệ thống xử lý thời gian thực.

TPS hoạt động như thế nào

Hệ thống xử lý giao dịch (TPS) được hoạt động dựa trên sự kết hợp của nhiều phần mềm và phần cứng khác nhau nhằm hỗ trợ xử lý trong quá trình giao dịch. Sau đây là 4 thành phần chính của TPS (như hình vẽ):

 • Đầu vào: Các tài liệu nguồn từ khách hàng hoặc tổ chức thực hiện và chứa thông tin, có thể đây là: hóa đơn, hóa đơn, phiếu giảm giá, đơn đặt hàng của khách hàng, v.v.
 • Đầu ra: Các tài liệu được tạo ra sau khi xử lý hoàn chỉnh các đầu vào được gọi là đầu ra.
 • Đơn vị xử lý: Xử lý vấn đề với thông tin được cung cấp ở bước đầu vào, sau đó thông tin được chia nhỏ thành các phân đoạn để xử lý, và tạo thành đầu ra.
 • Lưu trữ: Vị trí trong bộ nhớ nơi lưu trữ tất cả thông tin mong muốn được gọi là bộ nhớ. Thông thường, thông tin được lưu trữ dưới dạng sổ cái.

TPS trong lĩnh vực tiền điện tử là gì

TPS, tiếng anh là Transaction per Second, là thuật ngữ dùng trong blockchain, mô tả số lượng giao dịch mà có thể xử lý trên mỗi giây. Đầu tiên, bạn cần biết TPS tính toán dựa trên tổng cộng số lượng các giao dịch mà bạn có thể thực hiện trong một thời gian nhất định, và đơn vị phép tính của TPS là trên mỗi giây.

TPS có thể được tính theo công thức:

T ÷ S = TPS

Trong đó:

 • T: là Số lượng giao dịch
 • S: là Số giây
 • TPS: là Giao dịch mỗi giây
 • Ví dụ: Kích thước một khối là 3 MB, giao dịch trung bình với kích thước là 3 Kb với thời gian giao dịch là 30 giây thì theo công thức trên TPS được tính = ((3000/3) / 30 = 33).

Với đi lên của nền tảng blockchain, nền tảng xử lý Coin mỗi ngày đang được tối ưu hóa, giúp dễ dàng gia tăng tốc độ xử lý cũng đưa ra tính bảo mật. Bitcoin (BTC) là đồng tiền nổi danh trong cộng đồng tiền nhà, tuy nhiên tốc độ xử lý khoảng 7TPS đang làm BTC dần trở nên tụt hậu hơn khi so về tốc độ.

Trong khi đó, phải nhắc đến, Visa hiện đang có tốc độ kỷ luật lên tới 24.000 TPS, nghĩa ở đây gấp 3428 lần so với BTC. Các coin khác như Ethereum (ETH) có tốc độ xử lý khoảng 15 TPS, Bitcoin Cash tích lũy được tốc độ tầm khoảng 60 TPS.

Nền tảng blockchain có tốc độ xử lý TPS nhanh nhất

Top 4 blockchain với tốc độ TPS cao nhất, bạn nên tham khảo:

 • Syscoin: Syscoin là một trong những đồng coin đầu tiên trong cuộc cách mạng ngành công nghiệp, với tốc độ TPS>60.000
 • Velas: là một thuật toán do AI vận hành, vì thế Velas có tốc độ xử lý thông tin tin vô cùng được đánh giá với tốc độ vượt quá 30.000 TPS.
 • Qtum: nổi bật với thuật toán hoàn toàn dễ dàng mở rộng, quá trình lưu trữ blockchain rất đơn giản và nhờ đó việc tạo các khối mới mà không phải qua bất kỳ giao dịch xử lý nào cả. Tốc độ Qtum được ghi nhận lên đến 10.000TPS
 • EOS: đồng EOS hiện được đánh giá xử lý hơn 2.351 TPS, và đang ở mức cao nhất ở thời điểm này. Mức tốc độ xử lý của EOS thậm chí có thể lên đến 3.996 TPS.

Kết luận về TPS

Việc sử dụng Hệ thống xử lý giao dịch đã cách mạng hóa cách thức hoạt động của hoạt động giao dịch trên toàn cầu. Công nghệ thông tin này đã giúp nới lỏng hệ thống quản lý doanh thu giữa các tổ chức thông qua các hoạt động được thiết kế phức tạp và tinh vi.

Hiểu được TPS sẽ ở ra một số cơ hội cho những người đam mê tiền ảo đọc và hiểu dễ dàng trong sự nghiệp Trader của bạn.

Top 4 tps là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Hệ thống xử lí giao dịch (Transaction Processing System – TPS) là gì?

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 4.8 (745 vote)
 • Tóm tắt: Hệ thống xử lí giao dịch (Transaction Processing System – TPS) là gì? … Như chính tên gọi, hệ thống xử lí giao dịch (tiếng Anh: Transaction …

HỆ THỐNG SẢN XUẤT TOYOTA (TPS) LÀ GÌ? 5 TRỤ CỘT CHÍNH TẠO NÊN HỆ THỐNG TPS

 • Tác giả: vjcc.org.vn
 • Ngày đăng: 02/10/2023
 • Đánh giá: 4.65 (469 vote)
 • Tóm tắt: 1) TPS là gì? … Hệ thống sản xuất của Toyota là hệ thống sản xuất sản phẩm theo đúng số lượng cần thiết vào thời điểm cần thiết hay có thể nói “Just-In-Time” ( …

Giới thiệu TPS – Chứng khoán Tiên Phong

 • Tác giả: tpbs.com.vn
 • Ngày đăng: 09/10/2022
 • Đánh giá: 4.45 (549 vote)
 • Tóm tắt: Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (TPS), tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Phương Đông (ORS), đã chính thức gia nhập hệ sinh thái của Ngân hàng …

TPS là gì? TPS đóng vai trò quan trọng ra sao trong lĩnh vực crypto

 • Tác giả: giavang.com
 • Ngày đăng: 02/21/2023
 • Đánh giá: 4 (247 vote)
 • Tóm tắt: 1.2 TPS trong lĩnh vực tiền điện tử là gì? 2 Phân loại TPS. 2.1 Xử lý hàng loại (Batch Processing); 2.2 Xử lý thời gian thực …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy, có thể hiểu một cách đơn giản TPS là một loại mạng lưới hệ thống có tính chuyên biệt cao hỗ trợ cho quá trình giao dịch bao gồm xử lý thông tin, kết hợp phần mềm – phần cứng, hỗ trợ xử lý các thanh toán, cho phép tìm kiếm, lưu trữ, tích …