Top 7 trình duyệt web là gì tốt nhất, bạn nên biết

Dưới đây là danh sách trình duyệt web là gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Trình duyệt web có thể hiểu khái quát là công cụ giúp bạn tìm kiếm để giải đáp những thắc mắc của bản thân. Vậy bạn đã hiểu rõ Trình duyệt Web là gì? Nhận biết được những thắc mắc đó Công ty Luật ACC xin cung cấp đến bạn bài viết dưới đây. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn biết những thông tin xoay quanh Trình duyệt Web. Mời bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

Trình duyệt web là gì? Tổng hợp các trình duyệt web phổ biến nhất
Trình duyệt Web là gì?

1. Trình duyệt web là gì?

Trình duyệt web còn gọi là trình duyệt, hay công cụ tìm kiếm là một ứng dụng được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ người dùng tìm kiếm truy cập thông tin trên World Wide Web (www).

Khi đã có một địa chỉ website, bạn cần mở các trình duyệt lên, gõ địa chỉ này vào và nhiệm vụ của trình duyệt là đưa bạn đến trang bạn mong muốn. Trình duyệt web đọc định dạng HTML để hiển thị, do vậy một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau.

Ngoài ra trình duyệt web còn cung cấp các công cụ hỗ trợ, các plugin hỗ trợ công việc của người dùng. Các trang đích mà trình duyệt web dẫn người dùng tới là các website, hình ảnh, tài liệu, video…

2. Trình duyệt web hoạt động như thế nào?

Trình duyệt web đưa bạn đến bất cứ đâu trên internet. Nó lấy thông tin từ các phần khác của web và hiển thị trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn. Thông tin được truyền bằng Giao thức truyền siêu văn bản, xác định cách thức truyền văn bản, hình ảnh và video trên web. Thông tin này cần được chia sẻ và hiển thị ở định dạng nhất quán để mọi người sử dụng bất kỳ trình duyệt nào, ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể xem thông tin.

Đáng buồn thay, không phải tất cả các nhà sản xuất trình duyệt đều chọn giải thích định dạng theo cùng một cách. Đối với người dùng, điều này có nghĩa là một trang web có thể trông và hoạt động khác nhau. Tạo tính nhất quán giữa các trình duyệt để mọi người dùng có thể tận hưởng Internet, bất kể trình duyệt họ chọn, được gọi là tiêu chuẩn web.

Khi trình duyệt web tìm nạp dữ liệu từ một máy chủ được kết nối internet, nó sử dụng một phần mềm được gọi là công cụ kết xuất để dịch dữ liệu đó thành văn bản và hình ảnh. Dữ liệu này được viết bằng ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) và các trình duyệt web đọc mã này để tạo ra những gì chúng ta nhìn thấy, nghe thấy và trải nghiệm trên internet.

Siêu liên kết cho phép người dùng đi theo đường dẫn đến các trang hoặc trang web khác trên web. Mỗi trang web, hình ảnh và video đều có Bộ định vị tài nguyên thống nhất (URL) duy nhất của riêng nó, còn được gọi là địa chỉ web. Khi trình duyệt truy cập vào máy chủ để lấy dữ liệu, địa chỉ web sẽ cho trình duyệt biết nơi tìm kiếm từng mục được mô tả trong html, sau đó cho trình duyệt biết vị trí của nó trên trang web.

3. Những chức năng của trình duyệt web

Ngoài ra những chức năng kể trên trình duyệt web còn cung cấp thêm các chức năng truy cập nhanh, lưu trữ thông tin duyệt web. Đồng thời trình duyệt cũng lưu lại lịch sử web tài khoản mật khẩu và cá nhân hoá hoạt động của bạn…

Tùy vào từng thiết kế của các trình duyệt mà giao diện chính sẽ khác nhau. Nhưng dù là trình duyệt nào đi chăng nữa chúng sử dụng một ngôn ngữ truyền thống với các chức năng cơ bản. Dưới đây là một số chức năng mà trình duyệt nào cũng có:

 • Ô tìm kiếm: Các trình duyệt ngày nay có cái được gọi là omnibox, đây là một chức năng tìm kiếm được tích hợp trong thanh địa chỉ.
 • Ô đường dẫn: Một ô đường dẫn phía trên cho phép hiển thị Url trang đích mà người dùng đang truy cập. Bạn cũng có thể nhập được dẫn vào thanh này để có thể truy cập trực tiếp vào trang đích.
 • Nút trang chủ: được sử dụng để đưa người dùng trở lại trang web mặc định của họ; cùng một trang tải khi trình duyệt được mở lần đầu tiên.
 • Các nút điều hướng: Các nút back, stop refrest…. giúp người dùng có thể thực hiện các thao các duyệt web nhanh
 • Thanh bookmark: Giúp người dùng lưu lại các trang web đã từng truy cập. Giúp người dùng thực hiện truy cập vào các lần tiếp theo nhanh hơn.
 • Hộp thoại cài đặt: Gần như tất cả các trình duyệt hiện đại ngày nay đã di chuyển các tùy chọn và tính năng nâng cao ở góc trên bên phải hoặc bên trái của cửa sổ trình duyệt để giúp người dùng dễ thực hiện và tìm kiếm hơn.

4. Những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

4.1 Google Chrome

Chắc hẳn, Google Chrome là trình duyệt web không còn quá xa lạ với chúng ta, công cụ được sáng tạo và phát hành bởi Google. Google Chrome được nhiều người tin tưởng và sử dụng bởi nó có tốc độ xử lý trang web cực nhanh dù ở trong các phiên bản đầu tiên phát hành.

Google Chrome dùng nền tảng V8 Engine nên nó có khả năng tương thích với hầu như tất cả các hệ điều hành trên thị trường hay mọi nền tảng thiết bị. Đặc biệt, Google Chrome còn hỗ trợ hầu hết tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Mặc dù, Chrome bị nhiều phản ánh do quá ngốn RAM nhưng đảm bảo khi sử dụng bạn sẽ nhận được hiệu suất tuyệt vời nhất từ trình duyệt web này.

4.2 Trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc được gọi với cái tên “trình duyệt dành cho người Việt”, công cụ tìm kiếm này là sản phẩm được phát triển bởi công ty TNHH Công nghệ Cốc Cốc. Được sản xuất dựa theo nền tảng mã nguồn Chromium với nhiều tính năng nổi bật, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng tại thị trường Việt Nam.

Khi sử dụng trình duyệt web Cốc Cốc người dùng có thể thỏa thích truy cập Facebook, tải bất kỳ video nào mà mình thích về thiết bị , hỗ trợ tăng tốc độ tải và thậm chí là chỉnh sửa chính tả,…

4.3 Trình duyệt web Safari

Các tín đồ đam mê sản phẩm của Apple chắc chắn không còn quá xa lạ với trình duyệt web Safari và nó được cài đặt kèm cho hệ điều hành Mac OS. Qua nhiều lần cập nhật phiên bản mới thì trình duyệt Safari 8 chính là một trong những trình duyệt sở hữu tính năng độc đáo trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng.

4.4 Internet Explorer

Đối với những người sử dụng máy tính, laptop hệ điều hành Windows thì trình duyệt web Internet Explorer sẽ được thiết lập mặc định trên thiết bị. Trình duyệt Internet Explorer được nhiều người gọi tắt là IE và thuộc quyền sở hữu của Microsoft.

Trình duyệt này được xem là trợ thủ đắc lực hỗ trợ tốt người dùng ở tất cả thiết bị trên hệ điều hành Windows. Một vài ưu điểm nổi tiếng của trình duyệt IE như: Bảo vệ an toàn cho dữ liệu cá nhân, tăng tính tương thích cao, lọc và cảnh báo tất cả nội dung xấu, truy cập dễ dàng, tìm kiếm thông tin dễ dàng và nhanh chóng.

4.5 Trình duyệt web Mozilla Firefox

Mozilla Firefox là trình duyệt dành riêng cho cá nhân với nhiều chức năng đặc biệt. Firefox đã chiếm được 25% thị phần của tất cả những trình duyệt trên toàn thế giới vào tháng 4 năm 2010.

Những tính năng của Firefox không có gì khác Google Chrome, Firefox cũng mang đến trải nghiệm tuyệt vời với kho ứng dụng, tiện ích bổ sung và chủ đề riêng biệt. Trình duyệt này chiếm ít bộ nhớ, giao diện đẹp và sử dụng dễ dàng.

5. Những câu hỏi thường gặp

5.1 Trình duyệt web là gì?

Trình duyệt web còn gọi là trình duyệt, hay công cụ tìm kiếm là một ứng dụng được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ người dùng tìm kiếm truy cập thông tin trên World Wide Web (www).

5.2 Công dụng của trình duyệt web?

Công dụng của trình duyệt web chính là giúp bạn có thể truy cập các trang web mà bạn muốn và thực hiện các hoạt động trên đó như: Tìm kiếm thông tin, xem phim, đọc sách báo, chơi game, đăng nhập tài khoản thuộc trang web,…; Bổ sung kiến thức mới tại bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào (miễn là bạn có kết nối mạng Internet).

5.3 Giao thức của các trình duyệt web

Đa phần mọi trình duyệt web hiện nay đều sử dụng Giao thức truyền siêu văn bản để giao tiếp với máy chủ web, phổ biến nhất là HTTP. Trên những trình duyệt web này thì HTTP có chức năng gửi thông tin đến máy chủ web và cũng lấy những trang web đó về cho người dùng. HTTP được dùng phổ biến nhất đó là HTTP/1.1 được định nghĩa đầy đủ trong RFC 2616.

Một vài trình duyệt cũng hỗ trợ URL khác và giao thức tương ứng, chẳng hạn như gopher: cho Gopher (Giao thức siêu liên kết phân lớp), ftp: cho FTP (Giao thức truyền tệp), rtsp: dành cho RTSP (Giao thức truyền streaming thời gian thực) và https: cho HTTPS (phiên bản HTTP được mã hóa SSL).

Trên đây là bài viết về Trình duyệt Web là gì? mời bạn đọc thêm tham khảo và nếu có thêm những thắc mắc về bài viết này hay những vấn đề pháp lý khác về dịch vụ luật sư, tư vấn nhà đất, thành lập doanh nghiệp… hãy liên hệ với ACC theo thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả từ đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm từ chúng tôi. ACC đồng hành pháp lý cùng bạn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Top 7 trình duyệt web là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

302 Found

 • Tác giả: tenten.vn
 • Ngày đăng: 06/02/2022
 • Đánh giá: 4.85 (767 vote)
 • Tóm tắt: Các trình duyệt web:
  Mở trình duyệt web:
  Tải trình duyệt web:
  Trình duyệt Google:

Trình duyệt web là gì? Các trình duyệt web phổ biến hiện nay

 • Tác giả: megaweb.vn
 • Ngày đăng: 05/12/2022
 • Đánh giá: 4.53 (292 vote)
 • Tóm tắt: Trình duyệt web hay còn gọi là trình duyệt, phần mềm cho phép người dùng truy cập, tìm kiếm thông tin trên World Wide Web (www). Trình duyệt web có khả năng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trình duyệt web Mozilla Firefox có các tính năng tương tự như Google Chrome, cung cấp cho người dùng các trải nghiệm tuyệt vời nhờ kho ứng dụng phong phú, tiện ích bổ sung và chủ đề riêng biệt. Vào tháng 4 năm 2010, Firefox đã chiếm đến 25% thị phần …

Trình duyệt web là gì?

 • Tác giả: blog.coccoc.com
 • Ngày đăng: 12/19/2022
 • Đánh giá: 4.32 (274 vote)
 • Tóm tắt: Trình duyệt web là phần mềm cho phép người dùng tiếp cận với thông tin trên World Wide Web. Cụ thể hơn, trình duyệt web có chức năng truy xuất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bất kỳ ai từng truy cập mạng internet đều đã sử dụng trình duyệt web. Ít nhất khi đọc bài viết này, bạn đang sử dụng trình duyệt. Tuy nhiên, nếu được hỏi “Trình duyệt web là gì?“, thật khó để đưa ra câu trả lời đúng không? Hãy tìm hiểu về khái niệm …

Tìm hiểu Tổng quan về Trình duyệt web là gì?

 • Tác giả: viblo.asia
 • Ngày đăng: 11/19/2022
 • Đánh giá: 4.04 (469 vote)
 • Tóm tắt: Trình duyệt web còn gọi là trình duyệt, hay công cụ tìm kiếm là một ứng dụng được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ người dùng tìm kiếm truy cập thông tin trên World …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi đã có một địa chỉ website, bạn cần mở các trình duyệt lên, gõ địa chỉ này vào và nhiệm vụ của trình duyệt là đưa bạn đến trang bạn mong muốn. Trình duyệt web đọc định dạng HTML để hiển thị, do vậy một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các …

Trình duyệt web là gì? Các trình duyệt web phổ biến hiện nay

 • Tác giả: websolutions.com.vn
 • Ngày đăng: 11/08/2022
 • Đánh giá: 3.79 (226 vote)
 • Tóm tắt: Theo khái niệm chuyên ngành, trình duyệt web là một phần mềm ứng dụng được gọi tắt là trình duyệt hay Web Browser, trình duyệt giúp người dùng có thể nhìn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một điểm đáng lưu ý là, mỗi trình duyệt sẽ có một cách đọc và các giải mã dữ liệu website riêng, nên có thể dù là cùng một thiết kế website nhưng khi mở bằng hai trình duyệt khác nhau, bạn sẽ nhìn thấy cách hiển thị hai giao diện khác nhau. Tuy …

Trình duyệt web là gì?

 • Tác giả: mozilla.org
 • Ngày đăng: 11/17/2022
 • Đánh giá: 3.59 (429 vote)
 • Tóm tắt: Trình duyệt web đưa bạn đến bất cứ đâu trên internet. Nó lấy thông tin từ các phần khác của web và hiển thị trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết các trình duyệt web chính cho phép người dùng sửa đổi trải nghiệm của họ thông qua các tiện ích mở rộng. Tiện ích mở rộng là các phần mềm mà bạn có thể thêm vào trình duyệt của mình để tùy chỉnh hoặc thêm chức năng. Các tiện ích mở rộng có …

Trình duyệt web là gì? Tổng quan Các Trình Duyệt Web Phổ biến Nhất

 • Tác giả: tmarketing.vn
 • Ngày đăng: 09/16/2022
 • Đánh giá: 3.47 (536 vote)
 • Tóm tắt: Trình duyệt web còn gọi là trình duyệt, hay công cụ tìm kiếm là một ứng dụng được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ người dùng tìm kiếm truy cập thông tin trên World …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau đây là những nội dung về trình duyệt web cũng như công dụng và những loại trình duyệt đang được ưa chuộng hiện nay, hy vọng qua bài viết của Tmarketing sẽ có ích và giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như những những vấn đề của bản thân đang mắc …