Danh sách 5 trọng lực là gì hay nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về trọng lực là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trái Đất bao là chứa vạn vật dù có ở cực Bắc hay cực Nam của địa cầu thì đều không bị văng ra ngoài vũ trụ, nói nôm na là Trái Đất đang hút mọi vật xung quanh nó. Vậy Trọng lực là gì? Ví dụ về trọng lực?

Khái niệm trọng lực

Trọng lực là lực hút Trái Đất tác dụng lên một vật có phương thẳng đứng và có chiều hướng về phía của Trái Đất, trọng lực được xác định bằng cách tính khối lượng của vật với gia tốc tự do tại nơi đặt vật đó.

– Công thức trọng lực dựa trên khối lượng của một vật là: P = 10m, trong đó P là trọng lượng (đơn vị N), m là khối lượng (đơn vị kg).

Ví dụ: Một vật có khối lượng 100g (0,1kg) ở mặt đất thì có trọng lượng gần bằng 1N. Một vật có khối lượng 1kg ở mặt đất có trọng lượng gần bằng 10N.

– Công thức tính trọng lực: P = mg, trong đó m là khối lượng của vật (kg), g là gia tốc trọng trường của vật.

– Đơn vị đo của trọng lực được hệ thống đơn vị đo lường quốc tế SI công nhận là Newton, ký hiệu là N. Đơn vị được đặt tên theo nhà bác học Isaac Newton – Người đã tìm ra Định luật vạn vật hấp dẫn, mở một cánh cửa mới cho ngành vật lý cơ học.

– Theo hệ thống đơn vị đo lường, đơn vị đo này sẽ được quy đổi như sau:

100 g = 1 N

1 kg = 10 N

Ví dụ về trọng lực

Cầm một viên bi trên cao, rồi buông tay ra. Khi buông tay ra, viên bi bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của nó đã bị biến đổi, vậy phải có một lực tác dụng lên viên bi hướng xuống phía dưới. Lực này do Trái Đất tác dụng lên viên bi, chính là trọng lực.

Đặc điểm của trọng lực

– Đặc điểm của trọng lực là phương thẳng đứng và có chiều hướng về phía Trái Đất.

– Trọng lực được xác định bằng cách tính khối lượng của vật và gia tốc tự do tại nơi đặt vật đó. Hướng của trọng lực sẽ theo phương thẳng đứng và chiều từ hướng về phía trái đất.

– Cầm một vật trên tay, nếu bạn buông tay ra thì vật sẽ rơi xuống. Vật rơi xuống là do có trọng lực tác dụng lên vật. Vậy có nghĩa là trọng lực đã sinh công. Công của trọng lực có đặc điểm: không phụ thuộc dạng đường đi, phụ thuộc vào trọng lực và hiệu độ cao 2 đầu quỹ đạo.

– Lực thế là lực mà công của nó không phụ thuộc vào dạng quỹ đạo, chỉ phụ thuộc vào vị trí điểm đầu và điểm cuối quỹ đạo. Lực thế còn được gọi là lực bảo toàn.

– Mở rộng:

+ Gia tốc trọng trường của Mặt trời gấp tới 28 lần so với tại Trái Đất. Nếu bạn có thể bước lên Mặt trời, cơ thể bạn sẽ nặng hơn tới 28 lần so với cân nặng thực.

+ Trọng lực là nguyên nhân của nhiều hiện tượng thiên nhiên trong đời sống như mưa rơi, tuyết rơi, hiện tượng mưa sao băng, …

– Cầm một vật trên tay, nếu bạn buông tay ra thì vật sẽ rơi xuống. Vật rơi xuống là do có trọng lực tác dụng lên vật. Vậy có nghĩa là trọng lực đã sinh công. Công của trọng lực có đặc điểm: không phụ thuộc dạng đường đi, phụ thuộc vào trọng lực và hiệu độ cao 2 đầu quỹ đạo.

– Lực thế là lực mà công của nó không phụ thuộc vào dạng quỹ đạo, chỉ phụ thuộc vào vị trí điểm đầu và điểm cuối quỹ đạo. Lực thế còn được gọi là lực bảo toàn.

Lực hấp dẫn là gì?

Mọi lực trong vũ trụ đều hút nhau với một lực gọi là lực hấp dẫn, lực hấp dẫn là lực tác dụng từ xa qua khoảng không gian giữa các vật, lực hấp dẫn phổ biến nhất và có nhiều ý nghĩa thực tiễn nhất là lực hấp dẫn giữa Trái Đất và các vật trên Trái Đất.

Trọng lượng là gì?

– Trọng lượng của một vật là cường độ (độ lớn) của lực hút Trái Đất lên vật đó, vì vậy, trọng lượng phụ thuộc vào vị trí của vật đó trên Trái Đất, nếu một vật lên càng cao thì trọng lượng của nó sẽ càng giảm.

So sánh trọng lực và trọng lượng

– Giống nhau: Cả trọng lực và trọng lượng đều hình thành do lực hút của Trái Đất tạo thành.

– Khác nhau:

+ Trọng lực: Là lực hấp dẫn, lực hút của Trái Đất tác động lên 1 vật thể bất kỳ.

+ Trọng lượng: Chính là lực mà lực hút Trái Đất tác động lên vật thể đó hoặc là độ lớn của trọng lực tác dụng lên một vật.

Top 5 trọng lực là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Trọng lực là gì? Công thức tính, phương và chiều của trọng lực?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 11/20/2022
 • Đánh giá: 4.72 (582 vote)
 • Tóm tắt: Trọng lực là lực hút của Trái Đất tác dụng lên vât. Cường độ của trọng lực tác dụng lên một vật là trọng lượng của vật đó. Ta có 2 ví dụ sau để …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cầm một vật trên tay, nếu bạn buông tay ra thì vật sẽ rơi xuống. Vật rơi xuống là do có trọng lực tác dụng lên vật. Vậy có nghĩa là trọng lực đã sinh công. Công của trọng lực có đặc điểm: không phụ thuộc dạng đường đi, phụ thuộc vào trọng lực và …

Lực hấp dẫn là gì? Trọng lực là gì? Đặc điểm và ví dụ minh họa.

 • Tác giả: chanhtuoi.com
 • Ngày đăng: 04/24/2022
 • Đánh giá: 4.41 (408 vote)
 • Tóm tắt: Xung quanh chúng ta luôn tồn tại một loại lực gọi là lực hấp dẫn. Vậy lực hấp dẫn là gì? Đặc điểm – Công thức tính ra sao? Trọng lực là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xung quanh chúng ta luôn tồn tại một loại lực gọi là lực hấp dẫn. Vậy lực hấp dẫn là gì? Đặc điểm – Công thức tính ra sao? Trọng lực là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp ngay những câu hỏi này và tìm hiểu câu chuyện hài hước về …

Trọng lực là gì? Lực hấp dẫn là gì? – Công thức tính, đơn vị đo

 • Tác giả: ruaxetudong.org
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 4.28 (367 vote)
 • Tóm tắt: Trọng lực là lực hút trái đất tác dụng lên một vật, có phương thẳng đứng và có chiều hướng về phía của trái đất. Trọng lực được xác định bằng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với các thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trọng lực là gì? lực hấp dẫn là gì? cũng như công của trọng lực rồi chứ. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp bạn hãy comment dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để …

Tìm hiểu trọng lực là gì? Công thức tính trọng lực là gì?

 • Tác giả: monkey.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 4.01 (560 vote)
 • Tóm tắt: Trọng lực là gì? · Trọng trường là gì · Phân biệt trọng lực và trọng…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết trên đã phần nào giải thích kỹ lý thuyết bài trọng lực là gì? Có lẽ hầu hết chúng ta đều cảm nhận được tầm quan trọng của trọng lực trong đời sống. Ngoài ra các em học sinh nên ghi nhớ kỹ công thức tính trọng lực để áp dụng vào giải các bài …

Trọng lực là gì

 • Tác giả: meteorologiaenred.com
 • Ngày đăng: 12/26/2022
 • Đánh giá: 3.89 (481 vote)
 • Tóm tắt: Sức mạnh: Khi được đo dưới dạng một lực, Newton (N) được sử dụng, là một đơn vị của Hệ thống quốc tế (SI) để vinh danh Isaac Newton. Lực hấp dẫn là lực cảm thấy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo khái niệm chung của nó, trái đất là trung tâm của vũ trụ và do đó, là nhân vật chính của một lực vô hình, lực hút mọi thứ. Lực này được gọi là “gravitas” vào thời La Mã và có liên quan đến khái niệm trọng lượng, bởi vì nó không phân biệt trọng …