Top 4 trưởng thành là gì hay nhất

Top 4 trưởng thành là gì hay nhất

Dưới đây là danh sách trưởng thành là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video trưởng thành là gì

I. Trưởng thành là gì?

Thật khó để định nghĩa được từ trưởng thành, sự trưởng thành của một con người không phải xuất phát từ tuổi tác, ngoại hình, giới tính hay địa vị xã hội mà nó được thể hiện thông qua lời nói, việc làm, thái độ và cách suy nghĩ đối với cuộc sống.

Trưởng thành là khả năng thích ứng được với môi trường xã hội, nhận thức được thời gian và địa điểm chính xác để có những cư xử đúng mực và biết được khi nào nên làm gì, tùy theo hoàn cảnh và phụ thuộc vào nền văn hóa xã hội mà ta đang sống. Theo wikipedia.

Trưởng thành không phải là một điểm đến, mà là cả một quá trình dài chúng ta trải qua, trải nghiệm và rút ra kinh nghiệm sống cho bản thân. Người trưởng thành sẽ có rất nhiều biểu hiện về cả ngoại hình lẫn thế giới nội tâm tâm bên trong.

truong thanh la gi

Trưởng thành là gì?

1. Trưởng thành là khi chúng ta trưởng thành từ trong suy nghĩ

Phải chăng trưởng thành là khi chúng ta làm chủ được mình? Xã hội ngày nay thật kỳ lạ có quá nhiều những đứa trẻ chưa lớn. Có thể thân xác họ đã lớn, đã già nhưng suy nghĩ của họ thì chưa trưởng thành. Nguyễn Khắc Thủy-một người đã bước vào độ tuổi cổ lai hy, nhưng lại đi dâm ô một đứa trẻ đáng tuổi cháu mình. Vũ Ngọc Hiếu (sinh năm 1989), sau khi kết thúc 9 năm yêu nhau thì chính tay hắn đã cướp đoạt quyền được sống của người con gái đã từng dâng chọn trái tim cho hắn. Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên vụ cướp “thế kỷ” khi những tên cướp “trẻ trâu” đã Live stream chặn xe cướp tiền. Tôi nghĩ rằng, nguyên nhân sâu xa dẫn tới những vụ việc đó là do nền giáo dục của nước ta còn yếu kém, họ chỉ dạy kiến thức chứ không dậy con người ta trưởng thành, họ không biết điều tiết cảm xúc, họ để dục vọng điều khiển và hành động theo thú tính.

Chúng ta không thể trưởng thành khi suy nghĩ vẫn không chịu tiến bộ. Chúng ta vẫn cứ giữ nguyên cái hang tư duy từ khi sinh ra, không chịu đi ra khỏi cái hang đó. Hang tư duy là gì? Chính là kiểu tư duy do xã hội, bố mẹ, môi trường xung quanh dậy cho chúng ta. Lâu dần tư duy của họ trở thành tư duy của mình. Chúng ta phải có một lối tư duy độc lập, lối tư duy này không bị tác động bởi người ngoài. Chúng ta không cần quá quan tâm tới suy nghĩ của người khác, bởi vì suy nghĩ của họ là sự tư duy của họ, nó chỉ là cái để ta tham khảo chứ không phải là tiêu chuẩn để chúng ta suy nghĩ như vậy.

2. Trưởng thành là khi chúng ta biết điều tiết cảm xúc

Thực sự tôi thấy các bạn trẻ thời nay rất thích tắm táp trong cảm xúc. Họ không biết điều tiết cảm xúc sao cho cân bằng. Họ sẵn sàng chửi rủa la hét vào mặt người khác khi họ không hài lòng. Những ông chồng sẵn sàng phả nước miếng khi vợ nói ra những lời cay nghiệt. Hay những người phụ nữ đánh ghen bằng mắm tôm và bột ớt. Chúng ta có cảm xúc, nhưng người trưởng thành phải biết điều tiết, họ không để cảm xúc sai khiến. Khi họ nghen, họ sẽ biết rằng mình đang ghen, họ sẽ bình tâm lại và tìm hướng giải quyết.

dieu tiet cam xucBiết điều tiết cảm xúc

Khi họ yêu, họ sẽ không để tình cảm quá lấn át để rồi họ không bao giờ phải làm “anh trai mưa”. Họ biết rằng, cảm xúc khiến họ tìm đúng hướng nhưng khối óc mới là thứ giúp họ đi đúng hướng. Bạn muốn có một gia đình hạnh phúc, nhưng khi nghe thấy vợ lải nhải là bạn không kiểm soát được cảm xúc, bắt đầu gây chiến, sau đó cố chiến thắng vợ mình và để rồi dẫn tới chuyện ly hôn, cãi thắng vợ mình thì có gì đáng để tự hào cơ chứ?

3.Trưởng thành là khi chúng ta biết chúng ta muốn gì

Con người thường đau khổ vì không đưa ra được quyết định chứ không phải do ra quyết định sai. Khi bạn làm sai điều gì đó bạn có thể bắt đầu lại, vậy thì có gì mà đáng sợ cơ chứ? Nhưng, chúng ta bị dằn vặt ở trạng thái sợ hãi, sợ ra quyết định không đúng đắn. Trong lòng chúng ta phải hiễu rõ điều mình muốn là gì? Sau đó bạn chỉ cần lên kế hoạch thực hiện và kiên định với điều mình muốn. Tôi tin rằng, không có bất cứ một cô gái nào thích sống với một người con trai mà họ không biết mình muốn gì. Chúng ta phải biết rõ mục đích của mình là gì, đó sẽ là kim chỉ nam để bạn giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Chúng ta muốn gì

Chúng ta muốn gì

4.Trưởng thành là khi chúng ta thành thực với lòng mình

Trong cuộc sống bạn có thể dối trời, dối đất, dối người, nhưng tuyệt đối không được dối mình. Bạn tự dối mình cũng giống như bạn đang bị ốm mà cứ tin rằng mình khỏe, bạn đang bình thường mà cứ nghĩ mình điên. Làm sao bạn có thể hạnh phúc được khi bạn tự dối lòng? Tôi nghĩ, những người như vậy thật đáng thương, họ không dám sống với chính những gì mình nghĩ, mình muốn. Họ khoác lên mình bộ áo đạo đức giả. Giống như Nho giáo có câu “thà làm kẻ tiểu nhân thực sự chứ không làm một kẻ giả quân tử”. Trưởng thành là khi chúng ta thành thực với lòng mình, dám sống trở thành kẻ mà mình mong trở thành.

5.Trưởng thành là khi biết chú ý tới cảm xúc của người khác

Điều gì mà mình không muốn người khác đối xử với mình, thì mình cũng không nên đối xử điều như vậy với người. Chúng ta ai cũng có cảm xúc vậy, không chỉ một mình bạn biết đau, biết buồn, mà tất cả các sinh linh trên cõi đời này đều vậy. Chúng ta phải tôn trọng cảm xúc của họ. Một người làm con phải biết đặt vào địa vị của người bố để hiểu cảm xúc của bố khi con cãi láo là như thế nào. Một người làm mẹ nên đặt vào địa vị của con để biết nỗi buồn của con khi suốt ngày bị mẹ la mắng. Bạn yêu đơn phương một cô gái, nhưng luôn bị cô từ chối! Bạn phải đặt địa vị mình vào cô gái để xem liệu bạn có thể đồng ý với người mà mình không có tình cảm không?

Trưởng thành là khi biết chú ý tới cảm xúc của người khác

Trưởng thành là khi biết chú ý tới cảm xúc của người khác

6.Trưởng thành là khi mình biết nhìn nhận hiện thực

Hiện thực là cô ấy đã hết yêu bạn, đó là điều không thể thay đổi được. Bạn phải mạnh mẽ nhìn nhận nó, đón nhận nó như một phần tất yếu của cuộc sống. Giống như khi bạn bị yếu chân, bạn phải nhìn nhận nó, bạn không thể tự dối mình rằng chân tôi rất khỏe, tôi sẽ chạy lên đỉnh ngọn núi cho bạn xem nhé. Điều bạn cần làm là biết mình đau chân, và mình sẽ sống với khiếm khuyết đó. Cũng giống như khi người thân của bạn mất đi. Bạn phải nhìn nhận rằng họ đã ra đi mãi mãi, điều họ để lại là những tình cảm tốt đẹp nhất, những điều thiên liêng nhất. Bạn sẽ gặp lại họ trong chính trái tim mình chứ không phải ở nơi đâu khác.

7.Trưởng thành là khi sống có nguyên tắc

Một con người sống không có nguyên tắc thì sẽ luôn làm ra những điều vô kỉ luật. Họ sống không tuân thủ theo một nguyên tắc nào cả. Chúng ta phải đặt ra nguyên tắc cho chính mình, phải là nguyên tắc do chúng ta đặt ra, chứ không phải chúng ta sống trong nguyên tắc của người khác.

8.Trưởng thành là khi biết sống vì bản thân

Vì sao ư? vì nếu bạn không mong những điều tốt đẹp nhất đến với mình thì làm sao bạn có thể mong những điều tốt đẹp như vậy tới người khác được?

9.Trưởng thành là khi sống có trách nhiệm

Trách nhiệm của thủ tướng là đem lại hạnh phúc, ấm no cho toàn dân. Trách nhiệm của người cha là đem lại hạnh phúc và nuôi dạy con trưởng thành. Trách nhiệm của người chồng là chỗ dựa vững chắc cho vợ. Trách nhiệm của người con là sống sao cho thật hạnh phúc, vì đó là điều mà cha mẹ muốn. Con người phải có trách nhiệm, nếu không thì làm sao phân biệt được đâu là người, đâu là con vật?

truong thanh la gi

II. Làm sao để trưởng thành?

Muốn trưởng thành thực sự thì phải làm được 3 việc quan trọng này: Không liên quan tới tuổi tác, tất cả thuộc về nhận thức và bản lĩnh của bạn

Top 4 trưởng thành là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

8 điểm khác biệt giữa người trưởng thành và một đứa trẻ lâu năm

 • Tác giả: techsignin.com
 • Ngày đăng: 03/18/2023
 • Đánh giá: 4.87 (795 vote)
 • Tóm tắt: Ở lĩnh vực tâm lý học, trưởng thành là khả năng thích ứng môi trường xã hội, nhận thức được thời gian và địa điểm để có những cư xử đúng mực, …

Bản dịch của “người trưởng thành” trong Anh là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 07/26/2022
 • Đánh giá: 4.57 (575 vote)
 • Tóm tắt: Bản dịch của “người trưởng thành” trong Anh là gì? vi người trưởng thành = en. volume_up. grown-up. chevron_left. Bản dịch Người dich Cụm từ & mẫu câu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cuộc sống bạn có thể dối trời, dối đất, dối người, nhưng tuyệt đối không được dối mình. Bạn tự dối mình cũng giống như bạn đang bị ốm mà cứ tin rằng mình khỏe, bạn đang bình thường mà cứ nghĩ mình điên. Làm sao bạn có thể hạnh phúc được khi …

Trưởng thành là gì, ý nghĩa và thế nào là sự trưởng thành

 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 05/26/2022
 • Đánh giá: 4.35 (555 vote)
 • Tóm tắt: Trưởng thành là sự phát triển lớn lên cả về vóc dáng và tinh thần ở những người bình thường. Đặc biệt, một người được coi là trưởng thành nếu họ có suy nghĩ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người trưởng thành suy nghĩ thấu đáo nhiều khía cạnh cả về lợi ích và hậu quả trước khi hành động. Họ nhận thức được thời gian và địa điểm chính xác để có những cư xử đúng mực và biết được khi nào nên làm gì, tùy theo hoàn cảnh và phụ thuộc vào nền …

Trưởng thành là khi ta trưởng thành thật sự

 • Tác giả: karofi.com
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 4.07 (324 vote)
 • Tóm tắt: Trưởng thành chính là sự lớn lên trong cả suy nghĩ và hành động chứ không chỉ là sự lớn lên về thể xác, đó mới chính là trưởng thành thật sự. Suy nghĩ và hành …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bạn có biết những người trưởng thành khác với trẻ con ở điểm nào không? Đó chính là khi gặp vấp ngã sẽ tự mình đứng lên, chống chọi với mọi sóng gió một cách kiên cường, chấp nhận thực tại và vui vẻ bước tiếp cuộc đời của mình cho dù cuộc sống …