Top 7 ups là gì tốt nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về ups là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Khi công việc của bạn thường xuyên phải thao tác trên máy tính để bàn và các thiết bị ngoại vi bằng nguồn điện lưới, mất điện đột ngột sẽ khiến các dữ liệu chưa kịp sao lưu trên máy tính có thể mất đi hoặc làm trì trệ công việc của bạn, ảnh hưởng đến dịch vụ, ảnh hưởng đến khách hàng và các thiết bị liên quan.

Không ít các doanh nghiệp khi đối diện với sự cố dữ liệu vì cúp điện đột ngột, dẫn đến thiệt hại không hề nhỏ, mới nhận ra được tầm quan trọng của bộ lưu điện. Bởi trong hệ thống dữ liệu còn có một số thành phần quan trọng như: nguồn điện, hệ thống lạnh, camera an ninh, báo cháy..v.v. tất cả phải luôn được duy trì, giúp trung tâm dữ liệu hoạt động ổn định. Điều này cho chúng ta biết được tầm quan trọng, cũng như vì sao cần dùng Bộ lưu điện UPS.

2. UPS cung cấp điện trong bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào từng công suất của mỗi dòng Bộ lưu điện UPS và cách sử dụng của bạn trên thiết bị. Ngoài ra dung lượng điện tích trong một bình ắc quy cũng là yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của UPS. Thời gian hoạt động thông thường của các UPS có thể hoạt động là từ 5 đến 30 phút, thậm chí là vài giờ đồng hồ ở những loại có công suất cao. Bộ lưu điện 3 pha UPS thường được chọn sử dụng trong các nhà máy.

Một yếu tố nữa làm ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của bộ lưu điện, là số lượng các thiết bị của bạn được kết nối cùng lúc vào UPS sử dụng đồng thời lúc mất điện sẽ gây ra tiêu tốn nhiều điện năng được lưu trữ hơn.

3. Có thể cắm toàn bộ các thiết bị ngoại vi vào bộ lưu điện UPS hay không?

Do công suất của Bộ lưu điện UPS có giới hạn, chúng ta nên hạn chế cắm nhiều thiết bị vào đó. Router ADSL và máy tính để bàn là hai thứ nên dùng với bộ lưu điện UPS.

Vì khi nguồn điện lưới bị sập, việc chúng ta sử dụng khá nhiều các thiết bị vào UPS, đặc biệt là các thiết bị có công suất hoạt động lớn như máy in, máy quét ảnh sẽ làm tiêu hao rất nhiều thời gian hoạt động của Bộ lưu điện.

Chính vì lẽ đó có thể khiến bạn không còn đủ thời gian để kịp sao lưu dữ liệu từ máy tính hoặc không kịp chờ đến khi nguồn điện lưới được cung cấp trở lại.

4. Làm sao để tính được công suất của UPS bộ lưu điện cần mua?

Có nhiều trường hợp vì muốn tiết kiệm chi phí mà chấp nhận mua UPS có công suất quá thấp khiến cho thời gian hoạt động của sản phẩm rất ngắn, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Ngược lại, nếu mua UPS với công suất quá cao thì rất tốn kém, trong khi nhu cầu sử dụng cũng chỉ bằng bằng một nửa của công suất Bộ lưu điện.

Vì vậy bạn cần phải biết cách tính công suất của Bộ lưu điện là bao nhiêu, tối thiểu phải đáp ứng được công suất thực tế tổng của các thiết bị ngoại vi mà bạn sẽ sử dụng khi bị mất điện đột ngột.

Khi bạn chuẩn bị mua bộ lưu điện để dự phòng cho những ngày tạm thời mất điện, bạn cần phải cân nhắc kỹ 2 yếu tố sau đây:

– Xác định tổng công suất của toàn bộ tải

– Thời gian cần sử dụng

Các bước và công thức tính thường được sử dụng để tính toán như sau:

Bước 1: Tính tổng công suất sử dụng thực tế, bạn có thể tham khảo công suất của một số thiết bị thông dụng trong văn phòng và gia đình ở bảng 1. Khi mất điện bạn chỉ nên dùng cho những thiết bị thật cần, không nên dùng những thiết bị không cần thiết.

Bước 2: Tính công suất bộ lưu điện, nếu thiết bị sử dụng chỉ gồm những dòng sản phẩm có nguồn khởi động nhỏ như màn hình LCD, máy tính, TV, đèn, quạt thì công suất của bộ lưu điện nên lớn hơn 1,5 lần tổng công suất thực tế tính ở bước 1. Nếu thiết bị có dòng khởi động lớn như tủ lạnh, máy lạnh, máy in, máy bơm thì công suất của bộ lưu điện tối thiểu phải gấp 2 lần tổng công suất, nếu số lượng thiết bị loại này nhiều có thể cần gấp 2,5 hoặc 3 lần tổng công suất.

Bảng 1: Tham khảo công suất 1 số thiết bị thông dụng trong gia đình và văn phòng.

Số TT Loại thiết bị Công suất thông thường 1 Tổng đài 8-16 line 45W 2 Camera hồng ngoại 15W 3 Đầu ghi hình 45W 4 Bộ máy tính để bàn 300W 5 Máy fax 45W 6 Thiết bị mạng modem 10W 7 Tivi LCD 32″ 80W 8 Máy in Laser 250W 9 Máy tính xách tay 110W 10 Quạt điện 50-80W 11 Đèn thắp sáng 1,2m 20-40 W 12 Máy điều hòa 2 HP 1500W 13 Máy điều hòa 1,5 HP 1100W 14 Máy điều hòa 1,0 HP 750W 15 Tủ Lạnh từ 100W – 500W 16 Nồi cơm điện 500-700 W

Ví dụ cụ thể:

Lựa chọn bộ lưu điện và ắc quy để chạy 2 máy tính xách tay, 1 máy in laser 1 máy fax , hệ thống mạng, 2 đèn tuýp 1m20, 1 bộ máy tính văn phòng, 1 tổng đài

Bước 1: Công suất thực tế = (2*110) + 250 + 45+ 10 + (2*40) + 300 + 45 = 950W

Bước 2: W = 950*1.5 =1425W cần chọn công suất UPS khoảng 1400W, vì vậy nên chọn loại UPS 2000VA.

(Cách tính này chỉ mang tính chất tham khảo đối với một số dòng UPS, muốn biết chính xác cụ thể cho từng loại UPS vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật của Techmaster tại số hotline: 0908 173 345 để được tư vấn)

5. Nên chọn lựa Bộ lưu điện UPS sử dụng công nghệ nào?

Có ba dòng công nghệ chính được áp dụng trong bộ lưu điện UPS

– Bộ lưu điện Offline

– Bộ lưu điện Offline sử dụng công nghệ Line Interactive (Biến áp từ ngẫu)T

– Bộ lưu điện Online Double – Conversion

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường mọi người thường ưu tiên chọn lựa 2 công nghệ chính là Offline (standby UPS) và Online Double – Conversion. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn mà chúng ta nên chọn 1 trong 2 loại Bộ lưu điện này.

Công nghệ Offline (Standby UPS)

– Khi có nguồn điện lưới bộ lưu điện UPS sẽ cho điện lưới thẳng tới phụ tải. Khi mất điện, tải sẽ được chuyển mạch cấp điện từ ắc quy qua bộ inverter. Dạng điện áp ra của bộ inverter loại này thường là STEP WAVE (dạng xung chữ nhật, không SIN).

– Phạm vi áp dụng bộ lưu điện UPS loại này thường cho các thiết bị đơn giản, công suất nhỏ, ít nhạy cảm lưới điện, đòi hỏi độ tin cậy thấp. Dòng sản phẩm đại diện cho chủng loại UPS này là POWERWARE UPS 3115 với công suất từ 300VA – 650VA.

– Đây được xem là công nghệ sơ khai được áp dụng và tạo nên UPS hoàn chỉnh, công nghệ này ra đời sớm và vẫn được duy trì tới ngày nay.

Công nghệ Double – conversion Online

– Hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép: từ AC sang DC sau đó chuyển ngược DC sang AC. Do đó nguồn điện cung cấp cho tải hoàn toàn do UPS tạo ra đảm bảo ổn định cả về điện áp và tần số. Ðiều này làm cho các thiết bị được cung cấp điện bởi UPS hầu như cách ly hoàn toàn với sự thay đổi của lưới điện. Vì vậy, nguồn do UPS online tạo ra là nguồn điện sạch (lọc hầu hết các sự cố trên lưới điện), chống nhiễu hoàn toàn. Ðiện áp ra hoàn toàn hình SIN.

Công nghệ Double - conversion Online

Bản chất của công nghệ này là làm sao cho ra nguồn điện gần giống nhất với lưới điện thông thường. Giảm độ trễ chuyển mạch xuống thời gian thấp nhất.

Bộ lưu điện APC online EasyUPS 6 – 10KVA sử dụng công nghệ Double – conversion Online của thương hiệu Schneider. Tích hợp thêm các tính năng nổi bật như chức năng chỉnh sửa hệ số nguồn điện đầu vào, hệ số công suất cao, điều hòa nguồn điện, ngắt điện khẩn EPO (Emergency Power Off) và tính năng kết nối song song.

1. Chức năng chỉnh sửa hệ số nguồn điện đầu vào

– (0.99 đối với nguồn điện đầu vào thông thường và đầy tải)

2. Giảm thiểu chi phí lắp đặt khi cho phép sử dụng các máy phát và cáp nhỏ hơn.

– Hệ số công suất cao

– Hệ số công suất = 1 đối với các model chuẩn.

3. Điều hòa nguồn điện

– Bảo vệ tải từ các đợt điện áp tăng, đột biến, chập mạch, sét đánh hoặc các trường hợp nhiễu điện khác.

4. Ngắt điện khẩn EPO (Emergency Power Off)

– Lập tức ngắt nguồn các thiết bị kết nối trong các trường hợp khẩn cấp.

5. Tính năng kết nối song song

– Khả năng kết nối song song giúp tăng công suất và cung cấp khả năng luôn sẵn sang cao để hỗ trợ các tải đang sử dụng.

6. Sử dụng và bảo quản UPS bộ lưu điện như thế nào để tăng tuổi thọ của chúng?

– Lắp đặt Bộ lưu điện UPS ở nơi thoáng mát, khô ráo, có vị trí thuận lợi, không quá cao.

– Vệ sinh bộ lưu điện (UPS) định kỳ, không để máy bị bám quá nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

– Thực hiện đều đặn 2 tháng tiến hành xả điện cho UPS ít nhất 1 lần, để máy chạy ở chế độ ắc quy cạn điện tới mức gần 10%, khởi động máy và nạp điện lại từ đầu.

– Kiểm tra bình acquy định kỳ hàng tuần hoặc tháng. Vì đây là bộ phận chính trong việc cung cấp nguồn điện. Nếu bộ điện acquy bị phù, đồng nghĩa với việc chúng ta nên thay một bộ acquy khác mới để đảm bảo thời lượng mà bộ lưu điện UPS hoạt động khi nguồn điện nhà bị cúp.

– Khi không có nhu cầu sử dụng nên tắt UPS, không để máy hoạt động và cắm điện suốt, sẽ rất dễ bị chai pin. Ngược lại cũng không nên ngừng sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Nên sạc điện định kỳ cho UPS khoảng 3 tháng 1 lần.

Lưu ý: Không để ắc quy hết kiệt điện, sẽ không tốt, tối thiểu chỉ 10%.

Hy vọng, thông qua bài viết Bộ lưu điện UPS là gì? và 6 câu hỏi thường gặp sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức cũng như là cách chọn mua và vận hành sử dụng Bộ lưu điện UPS sao cho tốt nhất.

Top 7 ups là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

UPS là gì? Tổng quan bộ lưu điện “Uninterruptible Power Supply”

 • Tác giả: mesidas.com
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Đánh giá: 4.74 (511 vote)
 • Tóm tắt: UPS được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: UPS là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh “Uninterruptible Power Supply”, trong tiếng việt gọi là “bộ lưu điện”. UPS được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng cung cấp điện năng trong một khoảng …

Hệ thống lưu điện UPS là gì? Các loại UPS phổ biến

 • Tác giả: thanhcongelectric.com.vn
 • Ngày đăng: 03/16/2023
 • Đánh giá: 4.45 (455 vote)
 • Tóm tắt: Hệ thống lưu điện UPS là gì? Các loại UPS phổ biến ; 4.1 UPS Offline ; 4.2 UPS Line Interactive ; 4.3 UPS online.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tùy vào mục đích sử dụng, có thể lựa chọn các bộ lưu điện có công suất lớn hay nhỏ, phù hợp với phạm vi sử dụng trong gia đình hoặc quy mô công nghiệp. Tuy bộ lưu điện không thể thay thế nguồn điện sử dụng, nhưng nó giúp các thiết bị tránh được các …

Bộ lưu điện là gì? Khái niệm, nguyên lí hoạt động, phân loại

 • Tác giả: bkaii.com.vn
 • Ngày đăng: 10/02/2022
 • Đánh giá: 4.34 (387 vote)
 • Tóm tắt: Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS, Uninterruptible Power Supply trong Tiếng Anh, được hiểu đơn giản là một hệ thống có khả năng cung cấp nguồn điện liên tục …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tùy vào mục đích sử dụng, có thể lựa chọn các bộ lưu điện có công suất lớn hay nhỏ, phù hợp với phạm vi sử dụng trong gia đình hoặc quy mô công nghiệp. Tuy bộ lưu điện không thể thay thế nguồn điện sử dụng, nhưng nó giúp các thiết bị tránh được các …

UPS Là Gì

 • Tác giả: thietbigiare.net
 • Ngày đăng: 11/27/2022
 • Đánh giá: 4.03 (573 vote)
 • Tóm tắt: UPS Online:
  Cung cấp điện cho tải từ điện lưới AC thông qua bộ Rectifier và Inverter:
  Yêu cầu bộ phận tản nhiệt lớn vì nhiệt độ hoạt động cao:
  Nguồn điện lưới và nguồn điện cấp cho tải được cách ly hoàn toàn:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thực tế không phải ai cũng biết đến UPS. Điển hình là khi tôi còn đi dạy, nhiều bạn sinh viên hỏi rằng: UPS hay UBS vậy ạ ? Điều này cho thấy rằng có rất nhiều người nhầm lẫn giữa UPS và UBS. Các bạn phải hiểu rằng hai cụm từ này khác nhau hoàn …

UPS LÀ GÌ

 • Tác giả: upschinhhang.com
 • Ngày đăng: 07/06/2022
 • Đánh giá: 3.96 (441 vote)
 • Tóm tắt: UPS là từ viết tắt của Uninterruptible Power Supply ở Việt Nam còn gọi là bộ lưu điện. UPS được sử dụng để cung cấp điện năng trong một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dòng UPS Online thường được thiết kế với công suất lớn, có thể mở rộng thời gian lưu điện bằng ắc quy lưu điện gắn trong lẫn gắn ngoài nên ngoài những thiết bị có tính chất tải thuần trở như thiết bị văn phòng, máy tính thì UPS Online còn có thể sử …

UPS là gi? Làm thế nào để phân biệt các dòng UPS hiện nay?

 • Tác giả: phanphoiacquy.com.vn
 • Ngày đăng: 05/03/2022
 • Đánh giá: 3.62 (514 vote)
 • Tóm tắt: UPS là gì? Đây có lẽ là một câu hỏi của rất nhiều người. UPS (viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Uninterruptible Power Supply) được hiểu như là hệ thống nguồn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: UPS là gì? Đây có lẽ là một câu hỏi của rất nhiều người. UPS (viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Uninterruptible Power Supply) được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục. Ở Việt Nam, nó được gọi bằng những cái tên thông dụng: bộ lưu điện, cái lưu …

UPS là gì ? phân biệt UPS online, offline và cách tính chọn UPS?

 • Tác giả: vnk.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/08/2022
 • Đánh giá: 3.54 (568 vote)
 • Tóm tắt: UPS offline là dòng UPS được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay bởi giá thành của nó rẻ. Dòng UPS offline thường có công suất nhỏ, tối đa chỉ khoảng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Thông thường, công suất của bộ lưu điện thường được tính bằng VA (Volt – Ampere). Để đổi sang đơn vị W (watt) bạn sẽ thực hiện lấy chỉ số công suất tính bằng VA x hệ số công suất của UPS (pf : power factor), thường thì pf = 0.6, 0.7, 0.8, 0.9, 1 …