Tổng hợp 5 ưu điểm là gì hot nhất, bạn nên biết

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về ưu điểm là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Ưu và nhược điểm của ChatGPT là gì? Đây là câu hỏi mà các nhà báo và các chuyên gia công nghệ đã và đang tìm câu trả lời. Ai có thể nghĩ rằng nghệ thuật và viết lách sẽ là những lĩnh vực đầu tiên mà trí tuệ nhân tạo (AI) thâm nhập? Trong nhiều năm, thế giới đã lo sợ về AI và sự tiếp quản thế giới không thể tránh khỏi của nó. Hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua một số điểm nổi bật về công cụ AI tuyệt vời này, ChatGPT.

ChatGPT là gì?

Ưu và nhược điểm của ChatGPT là gì? ảnh 1

ChatGPT là gì? (Ảnh: Gizchina)

Mô hình AI xử lý ngôn ngữ hiện đại GPT-3 được tạo bởi OpenAI. Nó có thể tạo văn bản giống như ngôn ngữ của con người và có nhiều cách sử dụng khác nhau, bao gồm tạo văn bản cho chatbot và lập mô hình ngôn ngữ để dịch ngôn ngữ. Với 175 tỉ tham số, đây là một trong những thuật toán AI xử lý ngôn ngữ phức tạp và rộng lớn nhất hiện nay.

Tuy nhiên, ChatGPT mạnh hơn nhiều so với GPT-3. Kể từ khi ChatGPT ra đời, bất kỳ ai cũng có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào cho nó. Trước đây, GPT-3 cho phép các kỹ thuật viên kiểm tra đặt câu hỏi về AI bằng cách sử dụng các từ khóa cụ thể. Nó có thể dịch các biểu thức bằng giọng nói và chữ viết của con người để tạo ra kết quả mong muốn cho người dùng và hiểu dữ liệu do người dùng nhập vào.

Ưu điểm của ChatGPT là gì?

Ưu và nhược điểm của ChatGPT là gì? ảnh 2

Ưu điểm của ChatGPT (Ảnh: Gizchina)

ChatGPT có một số ưu điểm mà OpenAI có thể tự hào

1. Công cụ AI này rất hiệu quả. Trước đây, bạn có thể mất hàng giờ để nghiên cứu, hiểu và viết một bài báo về cơ học lượng tử, ChatGPT có thể viết một bài báo tương tự chỉ trong vài giây.

2. Ứng dụng rất rộng rãi. Bất kể bạn đang ở ngành nghề nào, công việc gì, chỉ cần bạn tham khảo, nó có thể nhanh chóng tóm tắt những thông tin bạn cần gấp nhất từ cơ sở dữ liệu khổng lồ.

Gần đây, công ty cũng đã tung ra phiên bản trả phí của ChatGPT Pro. Điều này cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích bổ sung, bao gồm quyền truy cập ưu tiên và thời gian tải nhanh hơn chỉ với 20USD mỗi tháng.

Nhược điểm của ChatGPT là gì?

1. Việc sử dụng hiện tại vẫn còn hạn chế. Nếu các yêu cầu bạn đưa ra quá phức tạp hoặc lĩnh vực quá nhỏ, thì câu trả lời mà nó đưa ra có thể không đáp ứng được tâm lý mong đợi của bạn.

2. Nó có kiến ​​thức rất hạn chế về thế giới sau năm 2021 do đào tạo cơ sở dữ liệu. Nó không thể trả lời các câu hỏi về các sự kiện gần đây và đôi khi đưa ra thông tin sai hoặc gây nhầm lẫn.

3. Kỹ thuật xã hội: Với sự trợ giúp của mô hình ngôn ngữ mạnh mẽ của ChatGPT, kẻ tấn công có thể dễ dàng ép buộc nạn nhân tiết lộ thông tin cá nhân hoặc cài đặt phần mềm độc hại bằng cách tạo thông báo lừa đảo thực tế và thuyết phục.

4. Lừa đảo: Tin tặc có thể tạo văn bản thông qua các mô hình ngôn ngữ của ChatGPT để tạo quảng cáo giả mạo và các loại tài liệu lừa đảo khác. Điều này sẽ làm cho mọi thứ siêu dễ dàng cho những kẻ tấn công.

5. Tự động hóa các cuộc tấn công: Những kẻ lừa đảo có thể bắt đầu các cuộc tấn công quy mô lớn một cách hiệu quả hơn bằng cách sử dụng ChatGPT để tự động hóa việc tạo các thư độc hại và email lừa đảo.

6. Mô hình ngôn ngữ có thể được điều chỉnh để tạo ra nhiều nội dung chất lượng thấp một cách nhanh chóng. Nội dung này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như chiến dịch thư rác hoặc các bình luận seeding trên mạng xã hội.

ChatGPT hoạt động như thế nào?

ChatGPT được đào tạo bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu văn bản từ Internet. Nó bao gồm 570GB dữ liệu thu được từ sách, văn bản web, Wikipedia, bài báo và văn bản khác trên Internet. Chính xác hơn, 300 tỷ từ đã được nhập vào hệ thống. Là một mô hình ngôn ngữ, nó dựa trên xác suất và có thể đoán từ tiếp theo trong câu sẽ là gì. Để đạt được chức năng này, mô hình đã trải qua giai đoạn thử nghiệm có giám sát.

Ví dụ: nhập “Thân cây màu gì?” Các nhà nghiên cứu có sẵn câu trả lời đúng và nếu ChatGPT trả lời sai, các nhà nghiên cứu sẽ nhập câu trả lời đúng vào hệ thống để sửa ChatGPT.

Trong giai đoạn thứ hai, ChatGPT sẽ cung cấp nhiều câu trả lời và các nhà nghiên cứu sẽ xếp hạng các câu trả lời từ tốt nhất đến kém nhất, đồng thời đào tạo ChatGPT để học so sánh. Điều làm nên sự khác biệt của công nghệ này là chatbot có thể đoán từ tiếp theo là gì, nâng cao hiểu biết của nó về các gợi ý và câu hỏi để trở thành một người biết tất cả các ngành nghề.

Nó giống như phần mềm tự động hoàn thành mà bạn thường thấy trong email hoặc phần mềm viết, trong đó sau khi bạn nhập câu đầu tiên đó, hệ thống email của bạn sẽ đánh dấu câu đầu tiên của bạn, đưa ra gợi ý nội dung cho bạn.

Đạo đức và trí tuệ nhân tạo

Khi được trình bày với một loạt các lý thuyết hoặc tình huống đạo đức, ChatGPT có thể đưa ra các phản hồi chu đáo về những việc cần làm. Nó tính đến cả cảm xúc của người dùng sau khi nhận được câu hỏi. Nó cũng có khả năng theo dõi các cuộc trò chuyện hiện có, ghi nhớ các quy tắc bạn đặt cho nó hoặc các thông tin bạn cung cấp trong các phiên trò chuyện trước đó. ChatGPT thậm chí có thể tạo bố cục trang web hoàn chỉnh cho bạn.

Cuộc thảo luận về việc liệu trí tuệ nhân tạo có làm nảy sinh các vấn đề đạo đức hay không là một chủ đề muôn thuở. Vì ChatGPT chủ yếu được đào tạo với vốn từ vựng từ Internet nên nó kết hợp tất cả các quan điểm trên Internet. Điều đó có nghĩa là đôi khi bạn sẽ thấy nó nói những điều không hay về một số nhóm hoặc nhân vật chính trị nhất định, nhưng nó phụ thuộc vào câu hỏi bạn đặt ra.

Khi hỏi một số câu hỏi bất hợp pháp, ChatGPT sẽ đưa ra lời nhắc cảnh báo. Ví dụ: nếu bạn hỏi ChatGPT cách bắt nạt mọi người, ChatGPT sẽ cho bạn biết rằng bắt nạt là sai và sau đó xác định thế nào là bắt nạt. Khi bạn yêu cầu ChatGPT kể một câu chuyện đẫm máu, hệ thống trò chuyện sẽ đưa ra lời nhắc dưới đây

“Là một người mẫu ngôn ngữ AI, tôi không khuyến khích hay dung thứ cho bạo lực hay máu me. Tuy nhiên, tôi có thể đưa ra một câu chuyện hư cấu bao gồm các yếu tố bạo lực và kinh dị, mà một số người có thể coi là “đẫm máu”.

Theo Gizchina

Top 5 ưu điểm là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Ưu điểm và nhược điểm của công ty cổ phần theo quy định mới nhất

 • Tác giả: lawkey.vn
 • Ngày đăng: 11/27/2022
 • Đánh giá: 4.64 (527 vote)
 • Tóm tắt: Chứng thư bảo lãnh là gì theo quy định tại Nghị định 34/2018/NĐ-CP? Bên cạnh quy định về hợp đồng bảo lãnh tín dụng, chứng thư bảo lãnh cũng được rất nhiều …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dựa trên ưu điểm và nhược điểm trên, những người sáng lập nếu thấy công ty cổ phần đúng là loại hình doanh nghiệp mong muốn thì thành lập. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có ưu nhược điểm riêng. Vì vậy phải tự tìm hiểu và so sánh để biết mình phù hợp …

Định nghĩa ưu điểm là gì?

 • Tác giả: accgroup.vn
 • Ngày đăng: 07/15/2022
 • Đánh giá: 4.58 (557 vote)
 • Tóm tắt: Làm thế nào để phát huy được những ưu điểm? Ưu điểm là gì? Ưu điểm có tên tiếng Anh là Advantage hoặc Strong point, đây là một danh từ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chính vì thế mà các bạn đừng quên thường xuyên phải trau dồi kiến thức, đọc nhiều sách báo và luôn cập nhật các tin tức quan trọng, thường xuyên cập nhật thời sự báo đài để nắm được tình hình của đất nước và tình hình chung của thế giới. Có như vậy …

Liên minh nghiên cứu và phát triển là gì? Ưu điểm và nhược điểm của liên minh?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 08/28/2022
 • Đánh giá: 4.19 (598 vote)
 • Tóm tắt: Liên minh nghiên cứu và phát triển là gì? Ưu điểm và nhược điểm của liên minh? Hoạt động kinh doanh thương mại diễn ra trong đời sống ngày …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Hợp tác giúp chuyên môn hóa hoạt động nghiên cứu và phát triển: Mỗi thành viên tham gia liên minh đều có những thế mạnh nhất định trong một hoặc một số hoạt động nào đó và việc hình thành liên minh sẽ cho phép các thành viên này tập trung vào các …

Ưu Điểm trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 12/25/2022
 • Đánh giá: 4.02 (597 vote)
 • Tóm tắt: Be to sb’ advantage:
  Use sth to your own advantage:
  Take advantage of sb:
  Take advantage of sth:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ưu điểm là một danh từ phổ biến dùng để chỉ điểm mạnh của một người hoặc một vật khiến nó vượt trội hơn so với những thứ khác, tuy vậy vẫn sẽ có những người nhầm lẫn hoặc không có hiểu biết chính xác về cụm từ này trong Tiếng Anh. Để tránh bị “quê” …

Bản dịch của “ưu điểm” trong Anh là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 01/17/2023
 • Đánh giá: 3.84 (416 vote)
 • Tóm tắt: Bản dịch của “ưu điểm” trong Anh là gì? vi ưu điểm = en. volume_up. strength. chevron_left. Bản dịch Người dich Cụm từ & mẫu câu open_in_new. chevron_right.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ưu điểm là một danh từ phổ biến dùng để chỉ điểm mạnh của một người hoặc một vật khiến nó vượt trội hơn so với những thứ khác, tuy vậy vẫn sẽ có những người nhầm lẫn hoặc không có hiểu biết chính xác về cụm từ này trong Tiếng Anh. Để tránh bị “quê” …