Top 6 uwu là gì hot nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về uwu là gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Bạn đã gặp từ uwu trên Mạng xã hội chưa? Bạn có biết uwu là gì, nó bắt nguồn từ đâu và cách đọc đúng như thế nào không? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này ngay dưới bài viết này nhé.

Uwu nghĩa là gì?

Uwu là từ ngữ biểu tượng cho cảm xúc dễ thương, mô tả một khuôn mặt vui vẻ, hạnh phúc theo phong cách hoạt hình. Trong đó, chữ cái “u” là viết tắt của mí mắt khép lại, và chữ cái “w” là viết tắt của khuôn miệng dễ thương. Đó là một cử chỉ khá phổ biến trong giới trẻ ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và mới gần đây là ở Việt Nam. Biểu tượng uwu khiến nhiều người liên tưởng đến các nhân vật hoạt hình ở Nhật Bản, do vậy nó còn được gọi là “Happy Anime Face”.

Ngoài ra, biểu tượng khuôn mặt này rất phổ biến trong giới trẻ trên toàn thế giới và được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội để miêu tả sự xinh xắn, dễ thương của mình hoặc bạn bè.

Đối với các cặp đôi đang yêu, Uwu còn được dùng để thể hiện sự nũng nịu của bạn nữ và sự dễ thương khi trò chuyện hay nhắn tin.

Trong vô số bài đăng của người hâm mộ K-pop, uwu thường được sử dụng để mô tả việc bị choáng ngợp bởi sự dễ thương đối với thần tượng của mình.

Từ uwu được dùng khi bắt gặp điều gì đó dễ thương đối với bạn hoặc bạn muốn thể hiện với người khác rằng bạn thấy điều gì đó thật đáng yêu.

Uwu là gì trên faceboook?

Facebook là nền tảng xã hội được hầu hết các bạn trẻ Việt Nam sử dụng. Từ mục đích ban đầu là nền tảng để kết nối mọi người với nhau, facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Những xu hướng, tin tức hot đều được lan truyền với tốc độ nhanh chóng trên nền tảng này. Uwu cũng là một từ ngữ được lan truyền và sử dụng rộng rãi trên facebook. Vậy uwu là gì trên facebook?

Trên facebook uwu là biểu tượng hay còn gọi là icon hình tượng cụ thể thể hiện sự đáng yêu, dễ thương của chính mình hay là lời khen người bạn của mình thật đáng yêu. Nó là một biểu tượng cảm xúc được dùng nhiều trong tin nhắn messenger, đặc biệt là các cặp đôi đang yêu nhau.

Nguồn gốc của từ uwu

Uwu được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản. UwU được biết đến vào năm 2005 trong một bộ phim hoạt hình anime nổi tiếng của Nhật Bản. Tuy nhiên đến tận năm 2014, uwu mới được nhiều người biết đến do sự bùng nổ của biểu tượng cảm xúc (icon) trên facebook, các trang mạng xã hội và internet. Khi nhìn thấy biểu tượng này, chúng ta thấy một khuôn mặt vui vẻ, hạnh phúc. Nhìn UwU giống khuôn mặt có hai chữ “U” nghĩa là hai mắt nhắm, “w” nghĩa là miệng chúm chím như cười. Nhiều người phương Đông nhắc đến từ này, nó gợi nhớ đến những nhân vật trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Bên cạnh đó, nó cũng thường xuyên được sử dụng nhiều ở Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ và một số người lớn tuổi.

Nguồn gốc của từ này xuất phát từ người Nhật, việc sử dụng những biểu tượng cảm xúc cũng một phần là trong văn hóa Nhật Bản. Đó là lý do tại sao họ thường thể hiện nó ở mọi lúc với cảm giác hạnh phúc.

Vào tháng 5 năm 2021 nữ streamer với nickname Hannah owo có tên đầy đủ là Hannah Kabul ở mỹ, sinh ngày 21/11/2002 trong một buổi stream đã sử dụng từ uwu với cách đọc rất dễ thương và khiến mạng xã hội phát hot và truyền tay nhau bởi sự dễ thương. Kế theo đó rất nhiều tiktoker và người nổi tiếng cũng đu theo trend này khiến cho từ uwu càng được nhắc đến nhiều hơn.

Một số biến tấu khác của từ uwu

Có rất nhiều biến thể khác của uwu chẳng hạn như owo, uwo,… cũng được sử dụng để thể hiện cảm xúc dễ thương khi nói chuyện hoặc nhắn tin. Trong một số trường hợp, uwu cũng có thể hiểu là bạn đang tán tỉnh người mà bạn đang nói chuyện cùng, có thể sử dụng chính uwu hoặc một cái gì đó tương tự như là 7w7. Nó cũng thường được sử dụng để đáp lại sự khen ngợi của ai đó, biểu cảm rằng mình cảm thấy đáng yêu, vui vẻ khi được người khác khen.

Một số thay đổi của uwu so với bản gốc đó là biểu tượng w được thêm vào trong biểu tượng gốc uu tạo thành uwu. Biểu tượng mới hơi khác so với nguồn gốc bắt đầu ở Nhật Bản.

Ở châu Á, việc sử dụng uwu bắt đầu trở nên rộng rãi và việc sử dụng từ này càng được mở rộng hơn khi nó trở nên phổ biến hơn ở các châu lục khác. Vì vậy uwu không được coi là một trong những biểu tượng cảm xúc lâu đời nhất. Theo thời gian, nó trở thành một sự thay đổi mới của uu ở trên và nhiều biểu tượng khác nhau xuất hiện như OO (mắt mở to tròn) hoặc >.< (Nhắm mắt ngại ngùng). Biểu tượng này là một trong những cách diễn đạt khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay, nhiều người cảm thấy thích thú và vui vẻ sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày trên các trang mạng xã hội.

Biểu tượng này còn được viết theo hai cách là uwu hoặc UwU. Điều này cho thấy rằng uwu được sử dụng nhiều trong các nền văn hóa liên quan đến anime và thế giới otaku.

Ở châu Âu, mọi người có một biểu tượng cảm xúc khác tương tự. Nhưng phải đến khoảng hai năm trở lại đây, họ mới bắt đầu sử dụng biểu tượng này trong các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và các hoạt động giao tiếp giữa người với người..

OwO cũng tương tự như uwu là một biểu tượng ngạc nhiên mà rất nhiều người sử dụng, ^w^ là một khuôn mặt hạnh phúc khá giống với uwu, nó dễ thương với đôi mắt cười híp lại là ^^

Trong tiếng anh uwu là viết tắt của You wish you – còn có ý nghĩa là ước điều gì đó cho bản thân hoặc cho người khác.

Một vài ví dụ về cách dùng uwu

 • Tối nay không có phim gì hay để xem cả, hay là bọn mình đi uống cà phê nói chuyện nhé.
 • Dạ được ạ uwu

Một vài ví dụ khác

 • Bạn yêu đang làm gì đó?
 • Đang ở nhà chán quá nè, qua nhà tớ chơi đi uwu
 • Oke qua liền nè uwu

Cách đọc chuẩn của từ uwu

Cách đọc mới nhất và cũng gây sốt gần đây nhất là của cô nàng Hannah owo : wìu wíu. Vẫn còn nhiều cách đọc khác như: ìu íu, Quìu quíu, ù ú, diu đắp liu diu ….

Cách đọc có rất nhiều kiểu và tùy vào cảm xúc bạn muốn đọc nó như nào vì từ đó không có cách đọc cụ thể.

Tổng kết

Trên đây là bài viết giải mã Uwu là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc, cách đọc của Uwu. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về từ này và ý nghĩa của nó. Hẹn các bạn ở các bài viết tiếp theo. Xin cảm ơn

Top 6 uwu là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

1

 • Tác giả: xn--t-in-1ua7276b5ha.com
 • Ngày đăng: 11/14/2022
 • Đánh giá: 4.91 (674 vote)
 • Tóm tắt: Uwu là biểu tượng cảm xúc mô tả một khuôn mặt thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc theo phong cách anime. Trong đó, chữ là mí mắt khép lại, còn chữ w là cái miệng dễ …

Uwu là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ Uwu |mỹ phẩm sky

 • Tác giả: alophukien.net
 • Ngày đăng: 07/02/2022
 • Đánh giá: 4.49 (210 vote)
 • Tóm tắt: Uwu nhiều nếu như là 1 trong các từ xấu? Nghĩa xấu mức từ Uwu Cách vạc âm uwu voice là gì? Như mực uwu, trên cạc trang số mệnh phận xã họp xuất giờ rất hiện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook là nền tảng xã hội được hầu hết các bạn trẻ Việt Nam sử dụng. Từ mục đích ban đầu là nền tảng để kết nối mọi người với nhau, facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Những xu hướng, tin tức hot đều …

Cổng thông tin – Giao tiếp điện tử

 • Tác giả: huongkhe.hatinh.gov.vn
 • Ngày đăng: 01/19/2023
 • Đánh giá: 4.25 (349 vote)
 • Tóm tắt: Ghi rõ nguồn “Hương Khê Portal” hoặc “huongkhe.hatinh.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. Copyright © …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook là nền tảng xã hội được hầu hết các bạn trẻ Việt Nam sử dụng. Từ mục đích ban đầu là nền tảng để kết nối mọi người với nhau, facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Những xu hướng, tin tức hot đều …

Uwu là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ Uwu

 • Tác giả: chanhtuoi.com
 • Ngày đăng: 02/20/2023
 • Đánh giá: 4.1 (340 vote)
 • Tóm tắt: UWU nghĩa là gì? · Một số từ biến đổi của từ uwu · Nguồn gốc của UWU, ai đã tạo…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Vì vậy, uwu không được coi là một trong những cách diễn đạt lâu đời nhất, theo thời gian nó bị biến đổi là một dẫn xuất của uu như trên và xuất hiện nhiều thứ khác nhau được sử dụng như trường hợp của OO (mắt mở xoe tròn) hoặc là >.< (mắt …

UWU là gì?

 • Tác giả: abbreviationfinder.org
 • Ngày đăng: 05/18/2022
 • Đánh giá: 3.86 (390 vote)
 • Tóm tắt: Kiểm tra trực tuyến cho những gì là UWU, ý nghĩa của UWU, và khác viết tắt, từ viết tắt, và từ đồng nghĩa.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Vì vậy, uwu không được coi là một trong những cách diễn đạt lâu đời nhất, theo thời gian nó bị biến đổi là một dẫn xuất của uu như trên và xuất hiện nhiều thứ khác nhau được sử dụng như trường hợp của OO (mắt mở xoe tròn) hoặc là >.< (mắt …

Uwu là gì? Nguồn gốc và cách dùng Uwu trên Facebook

 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 3.69 (422 vote)
 • Tóm tắt: Uwu là gì và nguồn gốc của uwu · Uwu nghĩa là gì trên Facebook?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Biểu tượng uwu được các bạn trẻ sử dụng rộng rãi trên Facebook với mục đích thể hiện sự đáng yêu, dễ thương của chính mình hay bạn bè, sự việc. Từ khoá uwu được dùng nhiều hơn cả trong tin nhắn trên Facebook, đặc biệt là đối với các cặp đôi đang yêu …