Top 5 vibes là gì hay nhất

Dưới đây là danh sách vibes là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Hiện nay, “vibe” là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ý nghĩa và cách dùng của nó lại nhiều người vẫn chưa biết rõ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vibe là gì? Các cụm từ kết hợp với “vibe” sử dụng ra sao?

Vibe là gì?

Trong tiếng Anh, “vibe” nghĩa là rung cảm. Khi xâm nhập vào Việt Nam thì nó lại là thuật ngữ thể hiện nhiều sắc thái ý nghĩa khác nhau. Đơn giản đó là tâm trạng, cảm xúc hoặc sự rung động của một người trong tình huống cụ thể. Đây được xem như tín hiệu cảm xúc mà mỗi người bộc lộ với mọi thứ xung quanh thông qua ngôn ngữ hình thể và tương tác xã hội.

Bạn đã hiểu vibe là gì chưa?

Theo cách hiểu mang tính vĩ mô, vibe chỉ bầu không khí nơi con người tiếp xúc. Ở đó, nếu các sự vật và sự việc tạo ra cảm giác thân thiện và vui vẻ thì con người sẽ có vibe tích cực. Ngược lại, nếu cảm giác ấy là sự đè nén, khó chịu và không an toàn thì đó là vibe tiêu cực.

Do đó, vibe là từ ngữ mang sắc thái ảo diệu và nhạy cảm. Sự rung cảm của mỗi người sẽ khác nhau trước sự vật và địa điểm khác nhau. Ví dụ, khi bạn crush một anh chàng và luôn quan tâm mọi cử chỉ, lời nói của anh ấy. Khi đó, bạn dễ dàng cảm nhận được vibe của crush đối với bạn, có thể là rung cảm tích cực hoặc tiêu cực.

Vibe còn được biết đến là tên một loại nhạc cụ

Ngoài ra, trong âm nhạc thì vibe là thuật ngữ viết tắt của từ “vibraphone”, là một loại nhạc cụ gõ với hai thanh kim loại có thể điều chỉnh. Ở trên mỗi thanh có một bộ cộng hưởng dạng ống và có cánh quạt quay đều điều khiển bằng động cơ tạo ra hiệu ứng rung động phát ra âm thanh.

Trong kinh tế, vibe là thị trường VR tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới. Tại đây, vibe cho phép người sử dụng sáng tạo nội dung kiếm tiền từ sản phẩm của chính họ bằng cách áp dụng “volumetric video” và tài sản mã hóa khác. Hiện nay, trong khi các đồng xu VR khác có thể kiếm tiền từ tài sản ảo thì vibe lại tạo ra nền tảng trải nghiệm VR cho khách hàng.

Vibration là gì?

Thuật ngữ “vibration” thể hiện độ rung động hay tốc độ di chuyển nhanh chóng của vật qua điểm cân bằng. Vì vậy, vật có thể di chuyển lên xuống hoặc qua lại và sự rung động có thể lặp lại tuần hoàn hoặc ngẫu nhiên. Khi đó, mức độ rung có thể tạo ra sóng âm thanh truyền trực tiếp đến tai hoặc não bộ con người.

=> Có thể bạn quan tâm: Đẽ đàng nghĩa là gì? Sự thật thú vị về nguồn gốc của từ đẽ đàng

Các thuật ngữ sáng tạo của “vibe”

Khi “vibe” thể hiện cảm xúc con người thì một loạt các cụm từ kết hợp với ý nghĩa vibe gốc cho ra đời các ý nghĩa mang sắc thái ấn tượng:

Summer vibe – Những cảm xúc hồ hởi phấn khởi khi mùa hè đến!

Summer vibe là gì?

Đây là một thuật ngữ diễn tả cảm xúc hạnh phúc, vui mừng khi đón chào mùa hè. “Summer vibe” được sử dụng phổ biến với các bạn trẻ có hứng thú, niềm đam mê mãnh liệt với hành trình đi phượt để trải nghiệm và khám phá các vùng đất mới.

Morning vibe là gì?

Giống như summer vibe, “morning vibe” miêu tả tâm trạng tích cực và sự hứng khởi khi chào đón ánh nắng đầu tiên vào buổi sáng. Việc mỗi ngày đón nhận bình minh buổi sớm sẽ khiến con người tràn đầy sức sống, hít thở bầu không khí trong lành và tạo động lực cho ngày làm việc vất vả.

Christmas vibes được hiểu như thế nào?

Khi kết hợp với “vibe”, “christmas vibe” sẽ bộc lộ cảm xúc háo hức của con người khi mùa giáng sinh đến gần. Trong cái lạnh của mùa đông, dòng người sẽ hòa mình vào sự đầm ấm, tươi đẹp bên gia đình và những người thân yêu nhất của mình.

Ý nghĩa của Good vibes và Bad vibes

“Good – Bad” là hai từ mang ý nghĩa trái ngược nhau. Do đó, nếu good vibes là từ chỉ cảm xúc tích cực mà bạn nhận được sự vật sự việc, hiện tượng xung quanh. Thì bad vibes là những cảm xúc tồi tệ, bất an và vô vọng nhất được tạo ra từ không gian sống của bạn.

Gia đình là nơi cho ta sự thăng hoa cùng “good và bad” vibes

Mỗi người sẽ cho khả năng phát ra vibe phụ thuộc vào năng lượng của họ. Đơn giản như với người luôn tràn đầy sức sống và suy nghĩ tích cực thì bạn dễ dàng cảm nhận được nguồn năng lượng toát ra bên ngoài, tạo sự hạnh phúc và thoải mái. Trái lại, với những người có nguồn năng lượng yếu ớt và suy nghĩ tiêu cực thì khi ở gần họ bạn sẽ thấy sự bí ẩn, trầm tư và đôi khi rất chán nản.

Tuy nhiên, không phải trường hợp bad vibes nào cũng xấu bởi cụm từ này thường được dùng để diễn tả tâm trạng và cảm xúc sau quá trình vượt khó khăn thử thách, như kiểu bạn sẽ lắng đọng suy nghĩ tại một thời điểm trưởng thành.

Weird vibes là gì?

Weird vibes sẽ diễn tả thứ cảm xúc kỳ lạ khi bạn gặp một người có bề ngoài thì rất tốt đẹp, nhưng bạn lại thấy không an tâm và thậm chí luôn đề phòng họ. Thực tế, weird vibes giúp con người trang bị tâm thế chủ động và có thể ứng biến với tất cả tình huống xảy ra.

Những nỗi sợ hãi khi sống và tiếp xúc với những người nguy hiểm

Tuy nhiên, đôi khi vibe này lại khiến bạn không có sự quyết đoán trong một tình huống cụ thể. Bạn sẽ trở nên đa nghi, nghi ngờ mọi thứ xung quanh như một thói quen hàng ngày. Do đó, hãy xem xét kỹ lưỡng để đưa ra nhận định đối với người khác để tránh những cảm xúc tiêu cực làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ quanh bạn nhé!

Catch the vibe là gì?

Đây là thuật ngữ chỉ quá trình cảm xúc từ hình thành vibe đến phát ra vibe thông qua sự rung động tâm trạng của mỗi người trước mọi thứ xung quanh.

Ví dụ, không cần phải bằng lời nói của người khác mà bạn vẫn hiểu được rằng họ đang tức giận. Bởi, vibe giúp bạn nắm bắt và phản ứng theo cách nhất định và từ đó hình thành thái độ, hành vi ứng xử tiếp theo của bạn.

Liệu rằng, bạn có thể nở một nụ cười thật tươi dù xảy ra bất kỳ chuyện gì?

Good vibes Only có nghĩa gì?

Đây là cụm từ mô tả phong cách sống hoặc văn hóa sống của một người. Họ có cái nhìn về cuộc sống rất tích cực và trong mọi tình huống vui buồn đều duy trì trạng thái cảm xúc đó.

Thực tế, nhiều người có suy nghĩ good vibes Only là sự giả dối và giả tạo của con người. Họ cố gắng che đi cảm xúc thật bên trong bằng sự vui vẻ, hạnh phúc. Thậm chí, một số ý kiến còn nói “họ bị điên”, điên khi không sống thật với bản thân và điên khi không biết “khóc”. Tuy nhiên, cũng có thể nói việc áp dụng lối sống này ở từng tình huống sẽ tạo sự lạc quan và động lực cho họ và những người xung quanh.

=> Có thể bạn quan tâm: Mang chủng là gì? Ý nghĩa của mang chủng có thể bạn chưa biết

Lý do “vibe” được sử dụng phổ biến

“Vibe” và “Mood” là hai từ có ý nghĩa khá tương đồng nhau. Tuy nhiên, xét trên mặt bản chất thì có chút khác biệt. Nếu “mood” diễn tả cảm xúc từ bên trong, thì “vibe” đề cập đến sự ảnh hưởng của tác nhân bên ngoài đến tâm trạng con người.

Năm 2019, “Just vibing” và “vibe check” là hai cụm từ được dùng phổ biến trong cộng đồng ứng dụng Twitter và Tumblr. “Just vibing” là cụm từ miêu tả cảm giác an toàn, thoải mái với bầu không khí xung quanh. Còn “vibe check” là thuật ngữ để kiểm tra nguồn “năng lượng” của một người đang ở mức nào. Thông thường, người dùng sẽ đăng bài viết “Vibe check” trên trang cá nhân rồi mọi người sẽ trả lời bằng những hình ảnh cảm xúc của họ.

“Vide” được phổ biến bởi nó có thể biểu hiện cảm xúc đa dạng

Một trong những lý do nữa để “vibe” trở nên thông dụng là bởi sự đa dạng trong cách sáng tạo cụm từ ở mọi tình huống. Chỉ bằng cách đơn giản, hãy áp dụng công thức: Sự vật/ sự việc/ tính từ miêu tả + “vibe” là bạn có thể diễn tả cảm xúc, tâm trạng hay sự rung động của bản thân rồi.

Bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp tới bạn vibe là gì cùng những ý nghĩa xoay quanh thuật ngữ này. Hy vọng các thông tin đã giúp bạn hiểu rõ về vibe. Để cập nhật các bài viết hàng ngày, bạn hãy truy cập website mayruaxecongnghiep.com của chúng tôi và để lại bình luận chia sẻ bên dưới nhé!

Top 5 vibes là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Vibe là gì mà có 50 sắc thái khác nhau? – Vietcetera

 • Tác giả: vietcetera.com
 • Ngày đăng: 05/17/2022
 • Đánh giá: 4.61 (327 vote)
 • Tóm tắt: 1. Vibe nghĩa là gì? … Vibe có thể hiểu là năng lượng cảm xúc tới từ tác nhân bên ngoài như: cảnh vật, âm nhạc, con người,… Chúng ta dựa trên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Weird vibes sẽ diễn tả thứ cảm xúc kỳ lạ khi bạn gặp một người có bề ngoài thì rất tốt đẹp, nhưng bạn lại thấy không an tâm và thậm chí luôn đề phòng họ. Thực tế, weird vibes giúp con người trang bị tâm thế chủ động và có thể ứng biến với tất cả …

Vibe là gì? Ý nghĩa và cách dùng từ “vibe” trên mạng xã hội

 • Tác giả: vuanem.com
 • Ngày đăng: 07/29/2022
 • Đánh giá: 4.54 (229 vote)
 • Tóm tắt: 1. Vibe là gì? … Nếu dịch theo từ điển tiếng Anh thì trong tiếng Việt, vibe mang nghĩa là rung cảm. Khi được áp dụng vào cuộc sống hằng ngày, từ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người phương Tây, đặc biệt là tín đồ Thiên Chúa giáo cực kỳ xem trong lễ Giáng Sinh hằng năm. Chính vì vậy mà ngay từ đầu tháng 12, mọi người đã dành nhiều thời gian để trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón Noel. Cụm từ Christmas vibes từ đó cũng xuất …

Vibes là gì trên FaceBook? Ý nghĩa của Vibes trên mạng xã hội

 • Tác giả: thietbimaycongnghiep.net
 • Ngày đăng: 02/24/2023
 • Đánh giá: 4.21 (490 vote)
 • Tóm tắt: Ý nghĩa và nguồn gốc của… · Một số thuật ngữ sáng tạo… · Christmas vibes là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví dụ đơn giản, nếu như bạn đang crush một người và luôn quan tâm, để ý đến từng cử chỉ, lời nói của người đó. Lúc này, bạn có thể rất nhạy cảm với những tình cảm, thái độ quan tâm của crush dành cho mình (mà không cần hỏi bất cứ điều gì). Vậy trong …

Vibe là gì trên Facebook? Ý nghĩa và nguồn gốc của Vibe

 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 04/29/2022
 • Đánh giá: 4.16 (584 vote)
 • Tóm tắt: Không chỉ nổi tiếng với “summer vibes” – cảm giác phấn khích khi mùa hè tới mà cũng rất nhiều người quen thuộc với “spring vibes”. Chúng được dùng để miêu tả …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ nổi tiếng với “summer vibes” – cảm giác phấn khích khi mùa hè tới mà cũng rất nhiều người quen thuộc với “spring vibes”. Chúng được dùng để miêu tả cảm xúc hân hoan, phấn khởi mỗi khi bắt đầu mùa xuân – là khi mọi vật thay áo mới. Thời …

Vibes là gì? Giải nghĩa các cụm từ “vibes” trên mạng xã hội – hút ẩm

 • Tác giả: maytaoamcongnghiep.com
 • Ngày đăng: 03/14/2023
 • Đánh giá: 3.8 (276 vote)
 • Tóm tắt: Hiểu theo cách vĩ mô, Vibes dùng để chỉ bầu không khí nơi con người tiếp xúc trực tiếp. ở đó, các sự vật, sự việc tạo ra cảm giác vui vẻ, thân …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Vibe” và “Mood” là 2 từ có ý nghĩa khá tương đồng. Tuy nhiên, nếu xét về mặt bản chất thì nó có một chút khác biệt. Nếu như từ “mood” dùng để diễn tả cảm xúc từ bên trong thì Vibe dùng để đề cập đến sự ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài đến tâm …