Top 5 vstep là gì hot nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách vstep là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Thi B2 Vstep có thực sự khó như bạn nghĩ không? Luyện thi B2 Vstep cần tài liệu gì? Thông tin về kỳ thi Vstep mà bạn cần nắm là gì? Để trả lời cho những câu hỏi thắc mắc này chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

B2 Vstep là gì?

Vstep được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ tiếng Anh từ A1, A2, B1, B2, C1,C2).

B2 vstep
Luyện thi Vstep B2

B2 Vstep cần cho những ai?

Căn cứ vào đề án giáo dục Việt Nam năm 2020 và một số văn bản pháp luật liên quan thì đối tượng bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh B2 Vstep bao gồm:

 • Giáo viên tiếng Anh cấp 1, 2
 • Chuẩn bị đầu ra Nghiên cứu sinh.
 • Sinh viên chất lượng cao thuộc trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngoài những đối tượng bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh B2 nói trên thì tất cả chúng ta đều có thể học và thi chứng chỉ này. Việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Thi B2 Vstep có mấy kĩ năng?

Một bài thi tiếng Anh B2 Vstep cũng sẽ thi đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe Vstep listening, Đọc Vstep reading, Viết Vstep writing, Nói Vstep speaking.

Để đạt được kết quả thi tốt như mong muốn các bạn sẽ phải luyện thi Vstep B2 một cách đồng đều, lên kế hoạch học tập cho từng kỹ năng khác nhau. Nên tránh trường hợp học lệch, bài thi dễ bị điểm liệt trong từng kỹ năng làm ảnh hưởng đến chất lượng bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ mà mình sẽ tham gia.

Thang điểm bài thi Vstep thế nào?

Mỗi bài thi B2 vstep được đánh giá trên thang điểm 10 cho từng kỹ năng và được phép làm tròn đến 0.5. Điểm làm tròn 4 kỹ năng được dùng quy ra 03 bậc tương ứng B1, B2, C1. Dưới 4.0 sẽ không xét bậc trình độ, 4.0/10 đạt B1, 6.0/10 đạt B2, 8.5/10 đạt C1.

>>> Xem thêm: B2 tiếng anh quy đổi ielts

B2 Vstep thi ở những đơn vị nào?

B2 Vstep được tổ chức thi và cấp chứng chỉ bởi các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép. Tính đến thời điểm hiện tại thì thì danh sách các trường được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh, các bạn xem TẠI ĐÂY

Lệ phí thi B2 Vstep bao nhiêu?

Thi Vstep B2 lệ phí thi bao nhiêu? Đây chính là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn học viên khi lựa chọn tư vấn để sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh Vstep.

Theo quy định chung thì chứng chỉ tiếng anh B2 Vstep có giá dao động từ 1,5 triệu đồng đến 1, 8 triệu đồng tùy từng đơn vị. Cụ thể một số trường tại Hà Nội tính đến thời điểm tháng 11/2020 như sau:

 • Lệ phí thi B2 của Đại học Quốc Gia Hà Nội: 1.800.000 đồng.
 • Lệ phí thi vstep B2 trường Đại học Hà Nội: 1.800.000 đồng.
 • Lệ phí Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội : 1.800.000 đồng.
 • Lệ phí thi trường Đại học Thái Nguyên: 1.500.000 đồng.

Lịch thi B2 Vstep và lệ phí thi thường xuyên được cập nhật trên các trang website chính thức của nhà trường, các bạn chủ động tham khảo tại các nguồn này để có thông tin chính xác nhất.

Chứng chỉ B2 Vstep có thời hạn bao lâu?

Trên chứng chỉ tiếng Anh B2 sẽ không ghi thời hạn sử dụng mà sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị. Có thể cho rằng chứng chỉ B2 Vstep có thời hạn vĩnh viễn. Tuy nhiên tại Việt Nam, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp thường chỉ chấp nhận thời hạn chứng chỉ B2 trong vòng 2 năm. Riêng đối với trường hợp thi cao học, đào tạo thạc sỹ thì quy định thời hạn chứng chỉ Vstep là 2 năm.

Đề thi tiếng Anh B2 Vstep

Đề thi B2 Vstep có cấu trúc như thế nào, số lượng và thời gian làm bài mỗi kỹ năng ra sao? Bài viết này ngoài việc cung cấp các đề thi mẫu B2 tiếng Anh, chúng tôi chia sẻ tới bạn cách nắm vững cấu trúc và kinh nghiệm làm đề thi.

lịch thi vstep B2
Thi bằng tiếng Anh B2 Đại học Ngoại Ngữ

>>> Xem thêm: download đề thi tiếng anh B2 có đáp án

Cấu trúc đề thi B2 Vstep

Đề thi tiếng Anh B2 Vstep sẽ đánh giá thí sinh cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết (listening B2 Vstep, B2 Vstep speaking, Reading Vstep B2, writing B2 Vstep). Vstep B2 format có thời gian làm bài và số lượng câu hỏi như sau:

 • Listening Vstep B2: 40 phút, 3 phần, 35 câu.
 • Reading V B2: 60 phút, 4 bài đọc, 40 câu hỏi.
 • Vstep writing B2: 60 phút, 2 bài viết: một bức thư (khoảng 120 từ) và một bài luận (250 từ) theo chủ đề.
 • Vstep B2 speaking: 12 phút, 3 phần: Tương tác xã hội, Thảo luận giải pháp và Phát triển chủ đề.

Bộ Giáo dục quy định mỗi kỹ năng thi: Nghe, Đọc, Viết và Nói được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 10, làm tròn đến 0,5 điểm. Điểm trung bình của cả 4 kỹ năng, làm tròn đến 0,5 điểm, được sử dụng để xác định bậc năng lực sử dụng tiếng Anh. Vì thế không có việc thi đỗ, hay trượt. Bài thi đánh giá này dùng để xác định bậc ngoại ngữ của thí sinh, cụ thể:

 • 8,5-10 điểm: Bậc 5 ( Tương đương C1)
 • 6,0-8,0 điểm: Bậc 4 ( Tương đương B2)
 • 4,0-5,5 điểm: Bậc 3 (Tương đương B1)
 • Dưới 4,0: Không xét.

Xem thêm: Vstep B2 tương đương ielts bao nhiêu

Cấu trúc đề thi tiếng anh B2 Vstep

Đề thi B2 Vstep mẫu

Việc tham khảo các đề thi B2 Vstep mẫu có đáp án nhằm mang lại cho các bạn thí sinh rất nhiều lợi ích nhất định. Thông qua làm đề thi thử sẽ giúp các bạn nắm được cấu trúc đề thi Vstep B2 thực tế, biết cách làm bài thi và đánh giá được khả năng của mình đang ở đâu. Đây là một trong những bước quan trọng trước khi tìm ra phương pháp luyện thi phù hợp nhất với mình. Ngoài việc nhờ thầy cô hoặc bạn bè có trình độ cao hơn đánh giá thì bạn có thể tự đánh giá bằng cách luyện đề thi mẫu.

Tiêu chí chấm điểm bài thi tiếng Anh B2 Vstep: Bài thi được chấm điểm chi tiết cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cụ thể như sau:

Đối với bài thi viết: Một bài thi viết yêu cầu thí sinh bám sát nội dung chính, yêu cầu của bài thi viết đưa ra. Bố cục bài viết phải rõ ràng, bao gồm các ý chính, ý phụ, đồng thời có sự liên kết với nhau trong từng đoạn. Trong bài viết của bạn phải sử dụng ngôn từ một cách phong phú và đa dạng. Do đó bạn cần phải thường xuyên trau dồi kiến thức từ vựng của mình để bởi đây là chìa khóa thành công cho mọi kỹ năng khác. Cuối cùng, bạn cần tránh sai các lỗi chính tả, sai cấu trúc ngữ pháp….

Tiêu chí chấm bài thi nghe và Đọc: Nghe tập trung và thực hiện các yêu cầu câu hỏi đã được đưa ra, với việc lựa chọn các đáp án A,B,C,D có sẵn…. Bạn cần đọc kỹ câu hỏi yêu cầu của đề bài tránh nhầm lẫn. Bạn sẽ cần luyện nghe Vstep B2 để thành thục về format bài thi này.

Tiêu chí chầm chấm thi Nói: Bài thi nói thường là một trong những kỹ năng khiến rất nhiều thí sinh e ngại. Bởi không phải ai cũng tự tin về khả năng của mình. Tiêu chí chấm thi bài thi nói gồm: Cách sử dụng từ ngữ phong phú, sự tin tin và biết cách phát triển cuộc hội thoại. Tránh việc giám thị hỏi sao trả lời vậy, hoặc hỏi một đường trả lời một nẻo.

Download đề thi Vstep B2 có đáp án

Các bạn thí sinh có thể tham khảo các đề thi B2 Vstep mà chúng tôi sưu tầm dưới đây để làm tài liệu luyện thi nhằm mang lại những kết quả tốt nhất có thể. Hy vọng rằng, nguồn đề thi mẫu như trên sẽ phần nào giúp ích cho các học viên. Bạn cần nắm vững cấu trúc đề thi, biết cách làm bài, phân bổ thời gian hợp lý cho từng kỹ năng để thi đạt chứng chỉ sớm nhất. Dưới đây là một số link đề thi B2 Vstep:

 1. Đề thi B2 Vstep
 2. Đề thi nói tiếng Anh B2 (một số gợi ý chi tiết cho các chủ đề nói)
 3. Thi nói trên máy B2 vstep
 4. Bài viết luận B2
Download đề thi Vstep B2 có đáp án

Tài liệu ôn thi B2 Vstep

Nguồn tài liệu thi B2 Vstep hết sức đa dạng. Bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình những nguồn tài liệu phù hợp tiếng anh trình độ B2 để luyện thi hiệu quả hơn.

Download tài liệu thi B2 Vstep

Tài liệu ôn thi vstep B2 ngày càng trở nên đa dạng nhằm đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm cho các bạn thí sinh thì trong việc ôn thi các văn bằng tiếng Anh. Sau đây sẽ là link download tài liệu luyện thi B2 vstep miễn phí:

 1. Đề cương thi tiếng Anh B2
 2. Cẩm nang luyện thi B1,B2 theo định dạng Vstep: Đây là một trong những cuốn sách tổng hợp các kiến thức cần thiết dành cho tất cả các bạn thí sinh khi muốn thi chứng chỉ tiếng Anh B2 Vstep, B1 Vstep… Với cuốn sách này bạn có thể mua ở các trung tâm, nhà sách hoặc có thể download một cách dễ dàng trên các trang website miễn phí….
 3. Destination B2 Khi luyện thi tiếng Anh trình độ B2 các bạn cần trau dồi phong phú vốn từ vựng và ngữ pháp. Và cuốn sách này sẽ nhằm giúp các bạn giải đáp điều đó.

>>> Xem thêm: Tài liệu luyện thi B2 tiếng anh

Kinh nghiệm thi B2 Vstep

Việc thi B2 Vstep có thực sự dễ hay không tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Nếu có kế hoạch và phương pháp học tập thật tốt thì việc đạt chứng chỉ tiếng Anh B2 không quá khó khăn. Một số kinh nghiệm để việc luyện thi B2 Vstep đạt hiệu quả như sau:

 • Xác định rõ mục tiêu

Bạn cần chứng chỉ tiếng Anh loại nào? A2, B1, B2 hay C1. Chứng chỉ tiếng anh phục vụ cho nhu cầu làm việc trong nước hay nước ngoài? Nhiều trường hợp học viên mơ hồ vè mục đích học tập dẫn đến chọn sai khóa học, tài liệu dẫn đến mất thời gian và chi phí. Do đó, hãy tham khảo bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên khi lựa trước khi thi B2.

 • Test khả năng của mình

Sau khi xác định được mục đích, bạn nên bắt đầu tiến hành test khả năng của mình. Làm thế nào để biết được khả năng của mình đang ở đâu? Bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè những người có khả năng ngoại ngữ cao hơn mình đánh giá cho mình, hoặc có thể tham gia test bài thi B2 theo Vstep tại các trung tâm uy tín.

 • Tăng vốn từ vựng

Có vốn từ vựng phong phú các bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ vựng phong phú bạn sẽ nói một cách tự nhiên, lưu loát, viết và bày tỏ được quan điểm cá nhân của mình. Tuy nhiên, không nên học những từ vựng quá phức tạp, ít dùng mà tập trung vào từ vựng B2 Vstep phục vụ đúng nhu cầu giao tiếp và yêu cầu đề thi.

Một số kênh học từ vựng tiếng anh B2 Vstep là qua bài hát, video tin tức, BBC…các loại sách luyện thi, sách ôn từ vựng B2 Vstep.

 • Luyện các đề thi thử

Luyện đề thi thử là một trong những phương pháp giúp kỳ thi đạt kết quả tốt nhất. Thông qua các bài thi thử bạn sẽ được biết kinh nghiệm làm bài, cấu trúc bài thi. Nên nhớ rằng, luyện thi B2 tiếng Anh bằng các đề thi thử hãy coi như bạn đang làm một bài thi thật, căn chỉnh thời gian chuẩn như thi thật.

 • Lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín

Việc tự luyện thi B2 tiếng anh chỉ phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh. Còn với những bạn mất gốc, kiến thức còn mơ hồ và không có tính tự giác thì cách tốt nhất bạn nên tìm cho mình những trung tâm học uy tín để theo học.

Kinh nghiệm thi B2 Vstep

Đăng ký luyện thi B2 Vstep tại Edulife

Một trong những cơ sở được nhiều học viên đăng ký luyện thi B2 Vstep tại Hà Nội là Edulife. Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức khóa luyện thi B2 Vstep format mới, Edulife là địa chỉ đáng tin cậy với tỷ lệ học viên thi đạt lần đầu trên 95%. Một số thông tin về khóa luyện thi english B2 Vstep tại Edulife cụ thể như sau:

Sau khi thi bao nhiêu lâu mới có kết quả?

Kết quả thi tùy vào từng đơn vị tổ chức. Cụ thể như trường ĐHNNQG kết quả có sau 10 ngày thi. Hầu hết các trường thi sẽ công bố kết quả thi sau 2 tuần, cấp bằng B2 tiếng anh sau 1 tháng kể từ ngày thi.

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm những gì?

 • 01 đơn đăng ký dự thi theo mẫu có dán ảnh 3×4 (Yêu cầu ảnh chụp rõ ràng, phông trắng không được quá 3 tháng kể từ ngày chụp). Thí sinh liên hệ trực tiếp với Edulife để nhận phiếu đăng ký.
 • 01 bản sao chứng minh thư photo công chứng.
 • 02 ảnh 4x6cm chụp không quá 03 tháng.

Luyện thi B2 vstep tại trung tâm Edulife học viên sẽ nhận được những gì?

Đội ngữ giảng viên chuyên nghiệp: Trung tâm EDULIFE là đơn vị chiếm được niềm tin của hàng ngàn học viên trong suốt chặng đường vừa qua. Điều quan trọng làm nên sự thành công này chính là việc đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trên 4-5 năm giảng dạy và đều thuộc các trường đại học lớn tại Hà Nội.

Học liệu phong phú: Khi tham gia đăng ký học tại trung tâm, học viên sẽ được cung cấp tài liệu học đầy đủ, luyện các đề thi thử để biết cách làm bài, nắm vững cấu trúc bài thi….

Thủ tục nhanh gọn: Thủ tục nhanh gọn, không rườm rà. Học viên sẽ được tư vấn tận tình bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn miễn phí.

Thời gian học linh hoạt: Học viên có thể học tại trung tâm hoặc học online thông qua phần mềm Zoom. Đặc biệt bạn có thể lựa chọn học vào các ngày trong tuần hoặc cuối tuần. Với điều này hoàn toàn phù hợp với tất cả những đối tượng bận rộn với công việc, cơ quan, gia đình….

Cam kết hỗ trợ học viên: Đến với chúng tôi, các bạn học viên sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn đã nắm rõ những thông tin chi tiết về kỳ thi B2 Vstep. Từ đó hãy lên kế hoạch luyện thi và lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín để theo học. Mọi thắc mắc về kỳ thi xin vui lòng liên với chúng tôi – Trung tâm Edulife:

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Website: edulife.com.vn

Top 5 vstep là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

VSTEP là gì?

 • Tác giả: cla.hust.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/21/2022
 • Đánh giá: 4.74 (362 vote)
 • Tóm tắt: VSTEP là định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (còn gọi là Vietnamese …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp làm bài viết: Mỗi người sẽ có những khả năng, trình độ khác nhau. Do đó đối với những người khả năng tiếng Anh có giới hạn thì việc bắt đầu với phần thi viết sẽ rất khó khăn. Phương pháp tốt nhất cho những người mất gốc tiếng Anh là hãy …

VSTEP là gì? Bài thi VSTEP là gì?

 • Tác giả: vnsava.com
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 4.49 (495 vote)
 • Tóm tắt: VSTEP là định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (còn gọi là Vietnamese …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được VSTEP là gì? Bài thi VSTEP là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ Vstep tiếng Anh B1,B2,C1… Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong …

VSTEP là gì? dành cho đối tượng nào?

 • Tác giả: uef.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/16/2022
 • Đánh giá: 4.22 (409 vote)
 • Tóm tắt: VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những thông tin trung tâm tư vấn du học vnsava.com chia sẻ trên đây đã giúp các bạn du học sinh hiểu được VSTEP là gì? Bài thi VSTEP là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ Vstep tiếng Anh B1,B2,C1… Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong …

Những điều cần biết về chứng chỉ Vstep tiếng Anh B1,B2,C1

 • Tác giả: vstep.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/18/2022
 • Đánh giá: 4.18 (394 vote)
 • Tóm tắt: Chứng chỉ VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thi thử chứng chỉ Vstep Online với Vivian. Đề thi thử chứng chỉ Vstep Online nằm trong khóa học chứng chỉ Vstep Online giúp bạn nắm vững kiến thức dự thi và thành thạo các kỹ năng làm bài thi thử Online B1, B2, C1. Đăng ký thi thử Vstep Online tại …

Vstep là gì? Thi chứng chỉ Vstep ở đâu uy tín?

 • Tác giả: trangtuyensinh.vn
 • Ngày đăng: 06/29/2022
 • Đánh giá: 3.82 (439 vote)
 • Tóm tắt: Chứng chỉ tiếng Anh A2:
  Loại chứng chỉ:
  Trình độ Tiếng Anh B1:
  Trình độ tiếng Anh C1:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với phần nghe: Lắng nghe một cách tập trung, dùng thời gian của mình để đọc câu hỏi, gạch chân từ khóa. Khi nghe bạn nên cố gắng khoanh vùng các câu, đoạn chứa từ khóa để chọn cho mình đáp án phù hợp nhất. Với trường hợp bạn không nắm rõ câu trả …