Top 7 workshop là gì hay nhất

Dưới đây là danh sách workshop là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Workshop là thuật ngữ không còn xa lạ với chúng ta trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Vậy Workshop là gì? Có những hình thức Workshop nào phổ biến? Lợi ích mà Workshop mang lại gồm những gì? Để giải đáp toàn bộ thắc mắc trên, mời các bạn đọc ngay bài viết dưới đây của JobsGo nhé.

Workshop là gì
Workshop là gì? Lợi ích và quy trình tổ chức workshop thành công

1. Khái niệm workshop là gì?

Về cơ bản workshop là gì?, Workshop là buổi hội thảo, trao đổi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm,… trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các buổi Workshop có thể tổ chức để trao đổi các vấn đề chuyên môn, nghề nghiệp, kiến thức hay đơn giản để trò chuyện, chia sẻ về những kinh nghiệm, những điều thú vị trong cuộc sống,…

Nhưng dù diễn ra với mục đích gì, lĩnh vực nào, các buổi Workshop thường có hai phần cơ bản:

 • Phần một: thời gian đầu của buổi Workshop là phần các chuyên gia, diễn giả chia sẻ kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực họ đã thành công.
 • Phần hai: người tham dự và các chuyên gia sẽ đi sâu hơn vào chủ đề buổi Workshop thông qua các hoạt động như đặt câu hỏi, giao lưu, trò chuyện,…
workshop
Workshop là gì?

2. Các hình thức Workshop phổ biến

Hiện nay, các hình thức Workshop chủ yếu thường tập trung thành ba nhóm chính bao gồm:

work shop là gì
Các hình thức Workshop phổ biến

2.1 Workshop chia sẻ kiến thức

Đây là các buổi Workshop phổ biến và thường gặp nhất hiện nay. Quy mô buổi Workshop không cố định mà có thể dao động từ vài chục đến vài trăm người. Thời gian tổ chức Workshop chia sẻ kiến thức thường trong khoảng 3-4 giờ đồng hồ.

Buổi Workshop này được chia thành hai phần là chuyên gia chia sẻ kiến thức và giải đáp thắc mắc của người tham gia. Thông qua chia sẻ, trao đổi, những người tham gia sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích từ đội ngũ chuyên gia.

2.2 Workshop thực hành

Workshop thực hành phổ biến ở một số lĩnh vực như nấu ăn, trang trí hoa nghệ thuật, thời trang,… Tại các buổi Workshop thực hành, bạn vẫn được lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm quý giá từ chuyên gia trong thời gian đầu. Thời gian còn lại, thay vì đặt câu hỏi, người tham dự sẽ được bắt tay ngay vào thực hành và trải nghiệm. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời bởi bạn được trực tiếp thực hiện những điều trước giờ chưa dám thử.

workshop nghĩa là gì
Workshop thực hành

2.3 Workshop Marketing

Workshop Marketing là hình thức Workshop quy mô và hoành tráng bậc nhất. Đây không đơn thuần là các buổi chia sẻ kiến thức thông thường mà là nơi các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới đến công chúng. Các chuyên gia, đại diện nhãn hàng cũng có mặt để giúp khách hàng hiểu về tính năng, công dụng, điểm nổi bật và thông điệp thương hiệu muốn truyền tải.

tổ chức workshop
Workshop Marketing

3. Lợi ích của Workshop

Nhắc đến Workshop, nhiều người cho rằng đây chỉ là các buổi trao đổi thông tin. Do vậy, đến với Workshop có lẽ chỉ để nghe chuyên gia chia sẻ. Tuy nhiên, với cấu trúc hai phần tách biệt, bạn sẽ nhận được nhiều hơn mong đợi khi đến với các buổi Workshop.

3.1 Phát huy khả năng làm việc nhóm

Tại các buổi Workshop, trao đổi, chia sẻ kiến thức,… bạn không chỉ lắng nghe đơn thuần mà còn được tham gia thảo luận, thực hành trực tiếp. Các hoạt động kết nối những người có chung sở thích, đam mê,… sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng làm việc nhóm.

3.2 Rèn luyện kỹ năng đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi là phần không thể thiếu trong các buổi Workshop. Tuy nhiên, nếu bạn không tập trung và tóm lược thông tin sẽ rất khó để đặt ra câu hỏi đúng trọng tâm. Kỹ năng lắng nghe và phân tích vấn đề của bạn cũng được mở rộng trong quá trình tập trung lựa chọn và đặt câu hỏi.

3.3 Thúc đẩy khả năng tư duy, sáng tạo

Việc phải tiếp nhận lượng thông tin lớn trong khoảng thời gian ngắn của Workshop giúp bạn nâng cao tư duy. Trí tưởng tượng, sự sáng tạo trong bạn cũng sẽ có những thay đổi tích cực khi đón nhận chia sẻ gần gũi và nguồn cảm hứng mới mẻ từ chuyên gia, diễn giả,…

3.4 Kênh quảng bá tiết kiệm, hiệu quả

So với các hình thức Marketing hiện nay, Workshop được xem là kênh quảng bá tiết kiệm với doanh nghiệp. Tại các buổi hội thảo quảng cáo, nhãn hàng vừa có thể tiếp cận với khách hàng, vừa thấu hiểu những mong muốn, nguyện vọng của họ thông qua phần trao đổi gần gũi.

lợi ích workshop
Workshop đem lại nhiều lợi ích cho người tham dự

4. Ví dụ về các Workshop nổi tiếng

 • Vẽ tranh thư giãn – Workshop ở Hà Nội

Địa chỉ: Couchsurfing Café – Số 103A/2, Tập thể viện Mác Lênin, Ngõ 84 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật, chắc chắn không thể bỏ qua Workshop vẽ tranh thư giãn. Với không gian đậm chất nghệ thuật, bạn sẽ đánh thức khả năng hội họa và tìm thấy cảm hứng sáng tạo dù chưa từng cầm cọ vẽ trước đây. Ngoài vẽ, bạn cũng có thể nhâm nhi một tách cà phê trong không gian đậm chất nghệ thuật của buổi Workshop.

 • Học làm gốm – Workshop ở Hà Nội

Địa chỉ: Authentic Bát Tràng – 62 Hàng Hòm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Yêu thích gốm sứ nhưng chưa có cơ hội trải nghiệm, hãy đến ngay với Workshop học làm gốm tại Hà Nội. Đến với buổi Workshop, bạn sẽ được nắm những kiến thức cơ bản, quy trình làm gốm và bắt tay ngay vào thực hành để tạo ra sản phẩm cho riêng mình.

 • Workshop “Content Marketing – Bí mật của thành công” – FPT Polytechnic

Đây là buổi Workshop do Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ về kiến thức Content Marketing. Với sự có mặt của các giảng viên hàng đầu, bạn sẽ có cái nhìn chính xác nhất về lĩnh vực rộng lớn này.

FPT Polytechnic
Workshop “Content Marketing – Bí mật của thành công” – FPT Polytechnic

5. Quy trình tổ chức workshop thành công

Quy trình tổ chức Workshop trên thực tế bao gồm 4 giai đoạn cơ bản như sau:

tổ chức workshop thành công
Quy trình tổ chức workshop thành công gồm 4 bước cơ bản

5.1 Chuẩn bị kế hoạch tổ chức Workshop

Trước khi tổ chức Workshop, các đơn vị sẽ dành thời gian lên kế hoạch để quá trình triển khai được diễn ra trơn tru nhất. Kịch bản, thời gian, khung chương trình được chuẩn bị tỉ mỉ nhất để đảm bảo thành công cho Workshop. Trang thiết bị, công cụ hỗ trợ cũng là yếu tố không thể bỏ qua trong khâu chuẩn bị cho buổi Workshop.

5.2 Xác định vai trò của những người tham dự

Mỗi cá nhân có mặt trong Workshop đều nắm vai trò quan trọng quyết định sự thành công buổi Workshop. Vì vậy, xác định rõ vai trò từng người là yếu tố không thể bỏ qua trong quy trình tổ chức Workshop.

 • Người điều phối (Facilitator): Có trách nhiệm đảm bảo Workshop diễn ra theo đúng kế hoạch và kịch bản. Sẵn sàng hỗ trợ người trong ekip và xử lý tình huống phát sinh cũng là nhiệm vụ quan trọng của người điều phối.
 • Người ghi chép (Note-taker): Người ghi chép có nhiệm vụ như một thư ký lưu lại diễn biến Workshop để đơn vị tổ chức có đánh giá chính xác cũng như kinh nghiệm cho các buổi Workshop tiếp theo.
 • Người giám sát thời gian (Timekeeper): Theo dõi sát sao thời gian từng phần chương trình trong Workshop là nhiệm vụ của người giám sát thời gian. Người này sẽ đảm bảo và chuẩn bị thời gian cho những hạng mục phát sinh ảnh hưởng đến thời gian của chương trình cũng là điều Timekeeper cần lưu ý.
 • Người tham dự (Participant): Là những người tham dự, lắng nghe chia sẻ đồng thời cũng là người tạo nên không khí đúng chất Workshop. Không những vậy, đội ngũ tổ chức Workshop cũng sẽ học được rất nhiều điều từ những chia sẻ, góp ý của người tham dự.

5.3 Tiến hành buổi Workshop theo dự kiến

Hoàn thành các khâu chuẩn bị, buổi Workshop được diễn ra theo đúng kế hoạch và định hướng ban đầu. Ngoài việc đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, các đơn vị cũng cần chuẩn bị tinh thần cho các tình huống ngoài dự kiến để buổi Workshop diễn ra đúng mong đợi.

5.4 Tổng kết và rút kinh nghiệm sau Workshop

Không đơn vị nào mong muốn chỉ có thể tổ chức một buổi Workshop duy nhất trong suốt quãng thời gian hoạt động. Tổ chức được càng nhiều Workshop thu hút số lượng lớn người tham dự, càng chứng tỏ khả năng và thực lực của đơn vị. Để làm được điều này, tổng kết và rút kinh nghiệm là khâu không thể bỏ qua.

Theo đó, những điểm đã làm được trong Workshop cần tiếp tục phát huy. Những sự cố cần được khắc phục và kiểm soát chặt chẽ hơn. Trong khi đó, ý kiến đánh giá từ người tham dự cần được tiếp thu một cách nghiêm túc.

Hy vọng các thông tin chia sẻ trong bài viết có thể hữu ích và giúp bạn trả lời được câu hỏi Workshop là gì. Bạn có thể tham gia các buổi Workshop lĩnh vực yêu thích để học hỏi và phát triển các kỹ năng cho bản thân. Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến hình thức trao đổi kiến thức thú vị này.

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

Top 7 workshop là gì tổng hợp bởi Browserlinux.com

Workshop là gì? Lợi ích mà workshop mang lại là gì?

 • Tác giả: thientu.vn
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 4.67 (519 vote)
 • Tóm tắt: Workshop có thể hiểu đơn giản là chuỗi hoạt động trong cuộc gặp gỡ, hội thảo của những người có cùng mối quan tâm về một lĩnh vực nào đó. Hay còn được mọi người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các buổi worshop thường có tầm ảnh hưởng lớn đến người tham gia. Bởi thế mà các doanh nghiệp thế giới đã tận dụng lợi thế của các buổi worshop để thu hút khách hàng tiềm năng thay cho marketing truyền thống. Nhưng tại thị trường Việt Nam có thể nói …

Workshop Là Gì? 9 Yếu Tố Mà Một Workshop Hay Và Hiệu Quả Sở Hữu

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 03/18/2023
 • Đánh giá: 4.58 (421 vote)
 • Tóm tắt: Workshop là gì? … Hiện tại, workshop khi dịch ra ngôn ngữ tiếng Việt được hiểu là các buổi hội thảo, đào tạo, trao đổi kiến thức và thử nghiệm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn bạn đã nghe qua những câu như “đi workshop” và “dự các buổi workshop” không chỉ một lần. Rất có thể bạn cũng đã nhìn thấy hình ảnh một vài workshop chủ đề đa dạng được tổ chức ở các quán cà phê hay lớp học nhỏ. Vậy bạn đã thật sự biết …

Workshop là gì? Cách tổ chức Workshop chuyên nghiệp, thành công

 • Tác giả: mona.media
 • Ngày đăng: 06/27/2022
 • Đánh giá: 4.23 (339 vote)
 • Tóm tắt: Workshop là gì? … Workshop là một trong những phương thức hội thảo để trao đổi về kiến thức và những phương pháp chuyên ngành cho một lĩnh vực nào đó. Trước mỗi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những hình thức tổ chức workshop phổ biến hiện nay chính là hội thảo Marketing. Hình thức hội thảo này được tổ chức ra với mục đích chính là để marketing, quảng bá thương hiệu. Cũng vì lý do như vậy nên các doanh nghiệp, nhãn hàng thường đầu tư rất …

Workshop là gì? Quy trình tổ chức buổi Workshop thành công, hiệu quả

 • Tác giả: vieclam.thegioididong.com
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 4.15 (300 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên tại Việt Nam, workshop được hiểu là mô hình một buổi hội thảo, thảo luận, trao đổi kiến thức, phương pháp và kỹ năng có tính mở dành …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Người điều phối (Facilitator): Người này có trách nhiệm theo dõi và chỉ đạo mọi thứ nhằm đảm bảo buổi workshop diễn ra theo đúng kế hoạch. Họ cũng là người quan sát và hỗ trợ các bộ phận xung quanh và tạo điều kiện cho những ý kiến của khán giả …

Workshop là gì? Quy trình tổ chức 1 buổi Workshop thành công

 • Tác giả: timviecmarketing.com
 • Ngày đăng: 01/26/2023
 • Đánh giá: 3.92 (303 vote)
 • Tóm tắt: Workshop là hoạt động trao đổi, thảo luận về một chủ đề thuộc lĩnh vực nhất định nào đó. Những người tham gia buổi thảo luận này sẽ có thêm cơ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, đó cũng là điều nuối tiếc với các doanh nghiệp. Bởi nếu biết tận dụng những buổi workshop như vậy, họ có thể đẩy mạnh được chiến lược Marketing của công ty mình. Đồng thời, đó cũng là cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá …

Workshop là gì? Các bước để thực hiện workshop thành công

 • Tác giả: marketingai.vn
 • Ngày đăng: 09/10/2022
 • Đánh giá: 3.65 (370 vote)
 • Tóm tắt: Workshop là một kỹ thuật hiệu quả để đạt được sự đồng thuận về cách giải quyết các vấn đề trong khoản thời gian ngắn. Kỹ thuật này cung cấp cho các bên liên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người điều phối là người cầm trịch cho workshop, giới thiệu các mục tiêu và chương trình nghị sự của workshop, hướng các thành viên tham dự theo cấu trúc và quy tắc của workshop, giữ các hoạt động bám theo mục tiêu và kết quả kỳ vọng đầu ra, tạo …

Workshop là gì? 4 bước tổ chức 1 buổi workshop thành công!

 • Tác giả: tuyendung.kfcvietnam.com.vn
 • Ngày đăng: 01/14/2023
 • Đánh giá: 3.53 (245 vote)
 • Tóm tắt: Workshop là gì? · Phân loại workshop · Quy trình tổ chức workshop chi…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những người tham dự hay khán giả là các chuyên gia trong lĩnh vực được bàn luận tới và những người quan tâm đến lĩnh vực đó. Khi tham dự, họ sẽ cung cấp cho ban tổ chức 1 số thông tin cá nhân, quan điểm về chủ đề bàn luận. Ngoài ra, họ cũng sẽ lắng …